NHỮNG TÍN HIỆU ĐÁNG MỪNG CHO GIÁO XỨ THÁI HÀ

Thứ Ba, 1 tháng 12, 2015
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Với sự thay đổi này, chúng ta có quyền hi vọng rằng những hành động xấu làm ảnh hưởng uy tín của Công giáo vừa qua sẽ không xảy ra nữa và với những điều mới này hi vọng rằng sẽ có sự quản lý chặt chẽ hơn bằng giáo lý, giáo luật để răn đe những người đang có tư tưởng lôi kéo Công giáo vào việc chống đối chính quyền và củng cố đức tin của những người con Công giáo

  Trả lờiXóa
 2. Những vụ om sòm ở giáo xứ Thái Hà chắc vẫn còn để lại nhiều ấn tượng với người dân trong nước. Tôn giáo là một phần của đời sống giáo dân nhưng lợi dụng những đức tin đó để phục vụ cho những mục đích sai trái, vi phạm pháp luật chỉ vì những suy nghĩ cực đoan của những người đứng đầu, đó đâu phải là phục vụ cho lợi ích của giáo dân. Mong rằng linh mục Trịnh Ngọc Hiện sẽ làm được những điều tốt đẹp cho giáo xứ, xóa bỏ những mặc cảm trước đây với chính quyền và xây dựng khối đoàn kết lương giáo cùng phát triển đất nước.

  Trả lờiXóa
 3. Điều này đủ thấy chính quyền nhà nước ta quan tâm như thế nào đến đời sống tôn giáo của nhân dân.Mong rằng là một người đứng đầu một giáo xứ vị linh mục ấy sẽ lấy đó xây dựng và giáo dục những người theo đạo ngày càng sống tốt hơn nữa và góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh

  Trả lờiXóa
 4. Trước kia các thời vua chúa hàng nghìn năm trước đã tạo dựng nên tôn giáo , đức tin để phục vụ mục đích chinh trị ... Nay tôn giáo được giải phóng khỏi cái mục đích ấy để vươn tới cái chân thiện mĩ toàn diện . Tai sao ko sống yên vui với đời hoà bình bác ái hi vọng công giáo không bị vương bận vào mục đích tầm thường của nhóm lợi ích riêng. Những khởi đầu tích cực này hi vọng sẽ đem lại những mối quan hệ hợp tác gắn bó hòa bình hữu nghị. Nhưng cũng mong đây sẽ không phải chiêu trò gì của Giáo sứ Thái Hà. Quan hệ tốt đẹp giữa hai bên sẽ đem lại lợi ích cho cả hai và cả hạnh phúc bình yên cho nhân dân nữa

  Trả lờiXóa
 5. Sẽ không bao giờ là muộn cho những người muốn hoàn lương, gạt bỏ tội lỗi để được làm "người lương thiện". Mong rằng, vị tân chủ chăn của Giáo xứ Thái Hà sẽ sáng suốt để đưa ra các quyết định, dẫn dắt giáo dân của mình sống tốt đời, đẹp đạo, hướng tới những giá trị tốt đẹp mà chúa trời đã dạy.

  Trả lờiXóa
 6. Linh Mục Trịnh Ngọc Hiền với vai trò chánh xứ một giáo xứ lớn và có những vấn đề phức tạp, tế nhị như giáo xứ Thái Hà là cả một trọng trách. Đặc biệt là thời gian qua, đã có không ít những vấn đề đã xảy ra tại đây. Một trang mới mở ra với giáo xứ Thái Hà và hứa hẹn những khởi sắc mới.

  Trả lờiXóa
 7. Mong rằng với vị trí mới, linh mục hiên sẽ dẫn dắt DCCT Thái Hà trở thành nơi hoạt động tôn giáo đúng nghĩa chứ đừng như các linh mục trước đã làm. Biến nhà thờ thành nới chứa chấp bọn phản nước hại dân. Hay lợi dụng các buổi rao giảng biến nó thành diễn đàn để tuyên truyền những luận điệu chống lại Đảng, Nhà nước, kích động giáo dân thực hiện các hành động chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 8. Là con Chúa, không được phép làm chuyện phản lại luật pháp chính đáng được quy định bởi chính quyền, bởi luật pháp của mỗi quốc gia nhằm lợi ích chung của con người hay sự trật tự trong tổ chức xã hội. Hy vọng ông Linh mục mới của giáo xứ Thái Hà - Trịnh Ngọc Hiên sẽ hằng ngày đi rao giảng đạo pháp, đi truyền lại lời Chúa, dạy các con chiên, tín hữu của mình hướng thiện, biết làm điều hay, lẽ phải. Giúp cho giáo xứ Thái Hà ngày càng phát triển, xây dựng Giáo xứ Thái Hà thành hình mẫu của một giáo hội công giáo “sống phúc âm giữa lòng dân tộc”.

  Trả lờiXóa
 9. Với tất cả những gì đã diễn ra trong quá khứ, Đảng và Nhà nước cũng như chính quyền TP. Hà Nội luôn quan tâm đến đạo Thiên chúa, đặc biệt là giáo xứ Thái Hà. Khi xưa bà con giáo dân khổ sở khi “niềm tin” của họ đang bị lợi dụng, từ những công dân tốt họ phải mang tiếng là những người bất chấp, coi thường pháp luật, không làm theo được lời huấn từ của Giáo hoàng Benedito 16-người giáo dân tốt cũng phải là người công dân tốt. Nay khi đã có 1 vị chủ chăn mới, hy vọng đời sống tôn giáo của tín đồ giáo xứ Thái hà sẽ được đảm bảo và hoạt động theo đúng định hướng của Giáo hội và pháp luật của VN

  Trả lờiXóa
 10. Chúa không dạy các con chiên làm chính trị, lợi dụng rao giảng chống Nhà nước. Giáo hội Thiên chúa răn dạy “Sống phúc âm trong lòng dân tộc”, “kính chúa yêu nước”, “người giáo dân tốt cũng là một công dân tốt”. Vì vậy ngày từ ngày hôm nay bà con giáo dân giáo xứ thái hà hãy chung tay làm theo lời chúa, nghe theo lời của vị chủ chăn mới, sống và sinh hoạt tôn giáo theo đúng pháp luật, không nên nghe các đối tượng kích động, xúi giục làm việc xấu, ảnh hưởng đến giáo hội Công giáo

  Trả lờiXóa
 11. Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho đồng bào dân tộc và tôn giáo, điều đó thể hiện qua chính sách chủ trương quan tâm đến quyền lợi của giáo dân. Việc Thiếu tướng Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Giám đốc CATP Hà Nội đã đến chúc mừng linh mục Trịnh Ngọc Hiên thêm lần nữa xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và giáo hội. Hy vọng đây là những tín hiệu tích cực từ giáo xứ Thái Hà đang mang đến luồng sinh khí mới từ hồng ân của Thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 12. Trong bối cảnh tình hình kinh tế xã hội trên địa bàn thủ đô có nhiều khởi sắc, đồng bào giáo dân ngày càng có nhiều đóng góp cho công cuộc phát triển của đất nước, những tín hiệu tích cực từ giáo xứ Thái Hà đang mang đến luồng sinh khí mới từ hồng ân của Thiên chúa.

  Trả lờiXóa
 13. Đây là những tín hiệu tích cực để chờ đợi hơn xu hướng đồng hành cùng dân tộc của giáo xứ Thái Hà, xây dựng mối quan hệ gắn bó giữa chính quyền và giáo hội.

  Trả lờiXóa
 14. Không chỉ chờ đợi từ sự chân thành của người đứng đầu UBND thành phố Hà Nội, linh mục Trịnh Ngọc Hiên mong muốn tiếp tục cùng giáo dân theo đường hướng tuân thủ pháp luật, Đồng thời cũng không quên đề nghị Công an TP Hà Nội thường xuyên phối hợp với giáo xứ trong việc đảm bảo an ninh trật tự trong các dịp lễ trọng, chung sức với mọi người xây mới trật tự xã hội, một trật tự xã hội không phải chỉ có luật và lệnh, song ngày càng mang tính nhân văn, làm nền tảng cho sự phát triển vững bền của con người cùng đất nước.

  Trả lờiXóa
 15. Vào thời điểm này, các thế lực xấu ở bên ngoài sử dụng hình ảnh khá ví von để mô tả về giáo xứ là ổ chống Cộng giữa lòng thủ đô. Linh mục Vũ Khởi Phụng hiện đang tập trung tiến hành chữa bệnh nên không thể đảm nhiệm mục vụ dù chưa đến tuổi về hưu nên Toà Tổng Giáo phận Hà Nội cùng với Tỉnh Dòng Chúa Cứu thế TP Hồ Chí Minh đã thống nhất bổ nhiệm Linh mục Hiên vào vị trí chánh xứ Giáo xứ Thái Hà.

  Trả lờiXóa
 16. Lê Thảo Trang04:18 6 tháng 12, 2015

  Kẻ đã lợi dụng vị thế của mình để xuyên tạc bôi nhọ người khác và truyền giảng đến mọi người là việc làm vô liêm sỉ, có hiểu biết và có chức danh nhưng việc làm đen tối sẽ là mối nguy hiểm cho xã hội. Hy vọng những thay đổi về con người mới đây sẽ thay đổi và thúc đẩy sự đi lên của giáo sứ vì cộng đồng và đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. lâu nay người ta vẫn nhìn giáo xứ Thái Hà bằng sự nhìn nhận e ngại bởi lẽ lâu nay cứ nhắc đến DCCT Thái Hà là suy nghĩ đến sự phức tạo có liên quan đến tôn giáo. và những vấn đề đó xáy ra có lẽ cũng xuất phát điểm từ những người có tư tưởng tôn giáo cực đoan. Những người dân sống quanh đó và những người đã biết về Thái Hà đêu không bằng lòng với cách mà các chức sắc đạo công giáo ở Thái Hà thực hiện. Mọi điều đó chỉ cố tình gây chia rẽ khối đại đoàn kết giữa người ben lương và bên giáo mà thôi

  Trả lờiXóa