CẦN PHẢI ĐẢM BẢO TÍNH NGHIÊM MINH CỦA PHÁP LUẬT

Chủ Nhật, 10 tháng 1, 2016
Tags: , ,

17 nhận xét:

 1. Hoàng Hữu Mạnh05:40 10 tháng 1, 2016

  Một đất nước muốn ổn định phát triển thì người dân phải biết tôn trọng pháp luật. Ấy thế lại có những thành phần cá biệt như bọn rận chủ, chúng luôn coi thường pháp luật, chúng luôn coi pháp luật Việt Nam như một sự cản trở cho hành động của chúng. Đòi bỏ điều 4 hiến pháp, bỏ điều 258, và sửa đổi nhiều văn bản pháp luật khác. Thực chất chúng làm những điều đó vì lợi ích chúng, để chúng có thể thuận lợi chống phá Đảng, Nhà nước. Nhiều tên vi phạm pháp luật một rõ ràng mà bọn anh em rận chủ vẫn còn lên mạng kêu oan như thật, chẳng thể hiểu với bọn rận thì chúng coi pháp luật để vào đâu.

  Trả lờiXóa
 2. Ở Việt Nam ngày nay mạng internet ngày càng phát triển đó là điều kiện thuận lợi cho bọn rận chủ luôn lợi dụng hai từ án oan để tuyên truyền, kích động quần chúng nhân dân tham gia vào các vụ biểu tình chống phá Nhà nước ta, đối với bọn này mong cơ quan chức năng phạt nặng để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 3. Với việc xây dựng một nhà nước pháp quyền, bên cạnh việc cần thiết phải hạn chế những vụ án oan sai; cơ quan chức năng cũng phải xóa bỏ hiện tượng các đối tượng xấu xuyên tạc bản chất các vụ án, kích động, lối kéo người thân của phạm nhân gây rối, chống lại cơ quan chức năng; gây dư luận xấu trong và ngoài nước để thể định hướng dư luận hiểu rõ bản chất của vụ án, ngăn chặn những âm mưu của các đối tượng xấu và để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật có nghiêm minh thì đất nước mới thái bình, nên cơ quan hành pháp phải có nền móng tốt với những người đủ đức đủ tài để hoàn thành tốt trách nhiệm của mình. Vì các thế lực thù địch có nhiều thủ đoạn vừa công khai và cả tinh vi, lợi dụng lôi kéo người dân vào các hoạt động chống phá nhà nước. Cần phát hiện và ngăn chặn xử lý nghiêm minh theo pháp luật và tuyên truyền giáo dục mọi người cảnh giác.

  Trả lờiXóa
 5. muốn đất nước phát triển , có sức mạnh , có tiềm lực về nhiều mặt thì điều cần nhất là sự đoàn kết của toàn dân tộc, sự thống nhất ý chí của các tầng lớp trong xã hội, thiếu 1 người 1 nhóm 1 tổ chức cũng không được, do đó giữa Đảng, các cơ quan nhà nước và nhân dân phải gắn bó, đồng lòng chung sức xây dựng đất nước.
  đặc biệt là các cơ quan pháp luật cần thực hiên đúng nhiệm vụ của mình, có trách nhiệm để tránh những oan sai gióng như một vài trường hợp đã xảy ra, tạo được lòng tin của nhân dân đối với Nhà nước
  còn nhân dân cũng phải có ý thức chấp hành pháp luật, không để các đối tượng xấu lợi dụng kích động chống đối Nhà nước, gây mất ổn định kìm hãm sự phát triển của đất nước

  Trả lờiXóa
 6. Việc một số đài báo nước ngoài, trang mạng đưa tin thiếu khách quan về việc trong quá trình tố tụng ta xử oan 1 số vụ như vụ án Nguyễn Thanh Chấn, vụ án Huỳnh Văn Nén, thực chất chỉ nhằm hạ uy tín của Nhà nước ta, đồng thời thể hiện rõ tư tưởng định kiến, thù địch của một số ít các cá nhân, tổ chức với Việt Nam mà thôi. Đừng vì những chuyện án oan sai mà vơ đũa cả nắm, cho rằng pháp luật chúng ta tệ, ngược lại pháp luật VN rất nghiêm minh, luôn xử đúng người đúng tội

  Trả lờiXóa
 7. Một đất nước luôn được xem là “thiên đường” như Mỹ, với một nền tư pháp lâu đời nhưng những án oan, sai vẫn xảy ra huống chi là ở Việt Nam. Bởi, họ cũng chỉ là con người, không thể tránh khỏi những sai lầm, khuyết điểm. Chúng ta hãy nhìn nhận nó với một con mắt khách quan nhất tránh vấp phải những luận điệu mất dậy từ phía các nhà rận chủ và các thế lực thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam

  Trả lờiXóa
 8. Yêu nước, mỗi người cần sống có trách nhiệm hơn, trong suy nghĩ và hành động. Mỗi người Việt Nam dù ở vị trí nào, ở bất cứ đâu hãy cố gắng cân nhắc lợi - hại, đúng - sai, giữ nhiệt huyết nhưng phải tỉnh táo để không suy nghĩ ích kỷ và tự mãn. Lòng yêu nước chân chính khác xa với sự mù quáng, nên đừng để đám rận chủ xấu xa lợi dụng vào việc vi phạm pháp luật. Khi đó chắc chắn sự nghiêm minh của pháp luật sẽ vào cuộc để đảm bảo quyền và lợi ích hợp pháp cho công dân, nhà nước

  Trả lờiXóa
 9. Pháp luật là để quản lí xã hội, bảo vệ đất nước, nhân dân ta. Chúng ta hãy tin tưởng vào sự nghiêm minh của pháp luật, có tội thì ắt phải chịu tội, “sông có thể cạn, núi có thể mòn nhưng chân lí ấy không bao giờ thay đổi.” Tuy hệ thống pháp luật nước ta còn có một số bất cập nhất định nhưng nó đã có vai trò hết sức to lớn trong việc trừng trị răn đe những tên rận chủ mất nết kia.

  Trả lờiXóa
 10. Pháp luật là công cụ hữu hiệu để quản lí đất nước. Tuy nhiên, nó chỉ phát huy tác dụng và đạt hiệu quả cao nhất khi người thực thi và bảo vệ pháp luật làm đúng chức trách, nhiệm vụ của mình. Một khi pháp luật bị phá vỡ, bị chà đạp, coi thường thì nó trở nên vô nghĩa. Vì vậy, thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn của mình là vấn đề hết sức cần thiết. Có như vậy người dân mới phục và tuân theo pháp luật, xã hội mới đi vào quy củ theo pháp luật

  Trả lờiXóa
 11. Nhân dân chính là cốt lõi của xã hội, đất nước. Một khi lòng dân không yên thì đất nước cũng rối loạn và dẫn đến suy yếu. Lúc đó chính là thời điểm mà những kẻ vẫn lăm le can thiệp, lật đổ chế độ ta xen vào, và chúng chỉ cần góp thêm chút gió là có thể thực hiện được mục đích của mình. Vậy nên, thực hiện đúng pháp luật, bảo vệ tính nghiêm minh của pháp luật chính là cách tốt nhất giữ vững lòng tin của nhân dân vào nhà nước, vào thể chế này. Không thể đề ra pháp luật rồi chính mình lại không thực thi nó, coi nó như trò đùa.

  Trả lờiXóa
 12. Cũng bởi tính khoan hồng và nhân đạo trong pháp luật Việt Nam là rất lớn. Nên dẫn tới tình trạng những kẻ xấu ngoài pháp luật luôn viện vào đó để làm những điều xấu xa. Nếu giờ pháp luật càng nghiêm minh thì hành vi của chúng càng phải dè chừng

  Trả lờiXóa
 13. trước tiên cứ nói tới việc oan sai thì chắc chắn đây là một vấn đề còn nhiều khúc mắc trong xã hội và đương nhiên cũng không phải là vấn đề của riêng Việt Nam chúng ta mà là của toàn thế giới! chỉ có điều ở Việt Nam có rất nhiều những kẻ rận chủ ngu dốt lợi dụng mấy câu chuyện án oan để xuyên tạc đủ trò!

  Trả lờiXóa
 14. giờ mạng internet đang phát triển lắm rồi, nó cũng có nhiều tác dụng đối với đời sống con người nhưng cũng có rất nhiều những kẻ ngu dốt đi lợi dụng mạng internet để tuyên truyền xuyên tạc và thêu dệt lên những câu chuyện hư cấu nhằm lừa gạt người dân!

  Trả lờiXóa
 15. vấn đề "án oan" cũng là một thực trạng của xã hội và chắc chắn trong thời gian tới mọi cơ quan chức năng sẽ phải làm hết sức để khắc phục những vụ án oan từ trước tới nay! còn với những kẻ rận chủ ngu dốt thì đương nhiên, cứ có một vấn đề nhức nhối trong xã hội là chắc chắn chúng sẽ thọc vào để mà tuyên truyền xuyên tạc thôi!

  Trả lờiXóa
 16. câu chuyện án oan chắc chắn sẽ còn nhiều chuyện để nói! nguyên nhân thì chắc hẳn mọi người cũng đã biết được phần nào rồi! chủ yếu trong vấn đề này là những kẻ a dua a còng, ngồi ngoài chả biết chuyện gì với chuyện gì nhưng vẫn cứ thích gào thét rồi tuyên truyền đủ kiểu! đúng là chỉ có bọn rận chủ ngu dốt mới thế thôi!

  Trả lờiXóa
 17. Nhân danh công lý05:34 22 tháng 1, 2016

  Án oan thì nước nào cũng có hết, thậm chí ở một nước được coi là có luật pháp chặt chẽ như Mỹ án oan còn nhiều hơn. Quan trọng nhất là sau những vụ án oan đấy cơ quan chức năng cần rút ra được những sai phạm của mình cũng như những thiếu sót trong hệ thống pháp luật để hoàn thiện và sửa đổi, đồng thời có những bồi thường thích đáng cho người bị oan .

  Trả lờiXóa