CÂU CHUYỆN “CỤ RÙA”

Thứ Tư, 20 tháng 1, 2016
Tags: ,

33 nhận xét:

 1. Quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” là của vạn vật, chẳng chừa 1 ai, chẳng ai có thể trường tồn, bất tử. Vì vậy, cụ rùa "qua đời" ngày hôm qua chẳng phải là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào cả. Cụ rùa là một nhân chứng sống của đất nước ta qua bao thời kỳ, nay cụ k còn nữa là một mất mát lớn của hà nội nói riêng, Việt Nam ta nói chung. Những tên rận chủ, lại lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc thành những nội dung chống, bôi xấu, hạ bệ Đảng, Nhà nước, chính quyền Việt Nam. Trò này chẳng hề lạ lẫm gì nữa!

  Trả lờiXóa
 2. hình ảnh cụ Rùa ở Hồ Gươm - một hình ảnh quen thộc, thân quen , và đáng kính trong lòng mỗi người dân Việt Nam nói chung, đặc biệt là người dân thủ đô Hà Nội.
  cụ Rùa ra đi nhưng hình ảnh của cụ Rùa trong lòng mọi người dân , mọi thế hệ Việt Nam là bất tử, không thay đổi, và sẽ không bao giờ quên đi hình ảnh cụ Rùa ở Hồ Gươm, sử sách đã và sẽ lưu lại, lưu truyền cho thế hệ sau.
  nhưng bên cạnh nỗi tiếc thương trước sự ra đi của cụ Rùa, các tổ chức phản động, dân chủ dởm chống đối nhà nước không hề tỏ lòng thương xót, thương tiếc gì cả, nếu có cũng chỉ là giả vờ, mục đích chính là lợi dụng vấn đề này mà cố tình xuyên tạc hướng dư luận theo hướng tiêu cực, nói là điềm hung, điềm gở…phá hoại đại hội đảng, thật là lũ bất nhân bất nghĩa

  Trả lờiXóa
 3. Cụ rùa là hình ảnh đại diện cho văn hóa, là một linh vật của thủ đô và cụ mất đi là nỗi buồn lớn cho người dân thủ đô nói riêng và người dân Việt Nam nói chung. Trước nỗi đau buồn nữa nhưng bọn rận chủ lại lấy đó là cơ hôi để chống phá, xuyên tạc hướng dư luận theo hướng tiêu cực phá hoại đại hội đảng kiếm những đồng tiền bẩn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Hữu Mạnh05:34 21 tháng 1, 2016

  Cụ rùa là một điều thiêng liêng nhưng cái chết của cụ Rùa hồ Gươm cũng chỉ là một quy luật của tự nhiên, sinh ra rồi chết đi. Cụ rùa cũng đã từng được phát hiện cách đây nhiền năm khi có những vết thương trên cơ thể, đó cũng là mình chứng cho sức khỏe của Cụ rùa đã giảm sút rất nhiều mặc dù nhận được sự chăm sóc của các chuyên gia. Việc cụ Rùa chết cũng là một tin buồn, nhưng đừng vì thế mà có những suy đoán lung tung về đất nước trong tương lại.

  Trả lờiXóa
 5. Đúng là ném đá Đại hội, Không có đá thì tạo ra đá hoặc mượn đá ở đâu đó. Cụ thể lần này là lợi dụng cả các tin, việc liên quan đến những yếu tố tâm linh, thậm chí có màu sắc mê tín, dị đoan để thực hiện những âm mưu gây hoang mang dư luận. TIếp đó là gán ghép cho nó những cái "đuôi" liên quan đến thông tin về Đại hội Đảng, từ đó quy chụp , bôi nhọ Đảng, cuối cùng là đòi lật đổ, xóa bỏ Đảng. Thông tin có khác, thế nhưng quy trình và hình thức vẫn vậy, không có gì đặc sắc cả.

  Trả lờiXóa
 6. Chuyện cụ rùa ra đi, đó là lẽ thường, quy luật của tạo hóa. “Hồ Hoàn Kiếm nay không còn “cụ rùa” nữa thì nhiều người sẽ có cảm giác hụt hẫng và thiếu vắng, vì nó gắn với truyền thuyết lâu đời. Nhưng cũng không nên “linh thiêng, thần thánh cường điệu hoá rùa Hồ Gươm” để suy diễn những sự kiện, không mang tính khoa học, để gán gép cái gọi “điềm gở” là không có cơ sở, là tự hù dọa chính bản thân mình và những người xung quanh.

  Trả lờiXóa
 7. Cụ rùa đã hơn trăm tuổi, mất là chuyện thường tình, là quy luật tự nhiên của cuộc sống. Một điều rất vốn bình thường của cuộc sống lại được thêu dệt lên thành một chuyện rất bất bình thường để nhằm một mục đích rất đỗi quen của bọn chống phá Nhà nước. Mượn danh cụ mưu đồ cá nhân thì cụ mất cũng khó yên lòng.

  Trả lờiXóa
 8. cụ rùa đi nhé bấy lâu nay cụ vẫn ở đấy giờ nghe tin cụ đi mà bỗng thấy hụt hẫng quá . cụ đã trở thành một phần của hồ Gươm một phần của Hà Nội trải qua bao nhiêu thăng trầm cùng thành phố.

  Trả lờiXóa
 9. Vẫn biết quy luật Sinh - Lão - Bệnh - Tử là không thể tránh khỏi cho dù tuổi thọ của loài rùa có sống đến hàng trăm năm đi nữa, nhưng sao trong lòng vẫn có một nỗi buồn khó tả bởi cụ Rùa ở hồ Gươm là một biểu tượng tinh thần rất lớn của Hà Nội.

  Trả lờiXóa
 10. Buồn lắm. Vắng cụ rùa giờ hồ Gươm bớt đi biết bao nhiêu phần thân thương. Làm gì còn cái cảm giác háo hức chờ cụ nổi, rồi lại lắc đầu tự cười vì trẻ con. Làm gì có cảm giác đôi phần thiêng liêng, gắn với lịch sử.

  Trả lờiXóa
 11. Người Hà Nội vốn coi cụ Rùa như một biểu tượng linh vật tâm linh từ bao năm nay. Giờ biểu tượng đó ko còn. Có chút gì xót xa hụt hẫng khó tả. Vậy là con cháu mình chỉ còn biết đến cụ rùa trong truyền thuyết.

  Trả lờiXóa
 12. Đọc xong tin thấy thấy buồn hẳn, như kiểu mất đi một cái gì đó thân thuộc. Thấy nhớ Hà Nội da diết, nhớ những chiều Đông ngồi bờ Hồ nhìn ra Tháp Rùa, nhớ người bạn gái bé nhỏ năm nào. Ôi Hà Nội, ngày trở về có còn xa ?!

  Trả lờiXóa
 13. Rùa Hồ Gươm quan trọng trong văn hóa tâm linh người dân cả nước đến nỗi, mỗi lần “cụ” nổi lên trên mặt nước, cũng khiến hàng triệu người quan tâm, để ý, thậm chí còn lo lắng rằng “cụ” đang… khó ở! cụ có lẽ cũng đã nhiều tuổi và cái việc sinh lão bệnh tử hẳn cũng là chuyện bình thường của lẽ đời thôi!

  Trả lờiXóa
 14. Câu chuyện nghề báo. Thật sự thấy bất an với chuyện nhà báo những năm gần đây. Ngày xưa khi chưa có phương tiện thông tin như bây giờ thì báo in tay lại là những thông tin chính xác và bổ ích cho người dân. Và rất quý nếu trong tay bạn có một tờ báo như vậy. Nhưng ngày này thì sao? Báo giấy, báo điện tử, mạng xã hội... đang làm nhiễu loạn thông tin. Khi có rất nhiều báo đã nhanh nhảu viết bài để câu view và gây sốt. Lại thêm chuyện những nhà báo viết bài mà chưa có những thông tin chính xác nào, cốt để giật tít. Rồi lại thêm sự loạn của những thông tin giữa các báo khiến người đọc không biết nên tin ai, và tin điều gì. Mong các nhà làm báo hãy theo đúng lương tâm của bản thân mà đưa cho nhân dân những thông tin xác đáng và tin cậy nhé

  Trả lờiXóa
 15. cụ Rùa hồ Gươm có lẽ là một cá thể sống nhưng mang đậm tính tâm linh khi mà không chỉ người dân Hà Nội mà người dân cả nước và thậm chí là các du khách nước ngoài đều coi đó như là một biểu tượng, linh hồn của hồ Gươm! Cụ Rùa ra đi có lẽ cũng khiến cho mọi người không khỏi thương tiếc!

  Trả lờiXóa
 16. Trong tài liệu nghiên cứu của Chương trình bảo tồn Rùa châu Á (ATP), Rùa Hoàn Kiếm (tên khoa học: Rafetus swinhoei) xuất phát từ Trung Quốc. Tại đất nước này, một cặp rùa đã được ghép đôi sinh sản từ năm 2008 và cho khoảng 150 trứng mỗi năm. Tuy nhiên không một quả trứng nào trong số đó nở thành công!

  Trả lờiXóa
 17. Rùa Hoàn Kiếm hiện nay rất hiếm trong tự nhiên nhưng chúng vẫn có thể tồn tại ở một nơi nào đó ở Việt Nam và rất khó phát hiện. Các cá thể rùa với số lượng rất ít sống trong những hồ rộng lớn thì việc bắt gặp và xác định được là rất khó khăn! nếu như không còn một cá thể nào nữa thì cũng là một sự đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 18. Nhân danh công lý05:17 22 tháng 1, 2016

  Sự việc, Cụ Rùa Hồ Gươm “qua đời” vào chiều 19/1/2016 dù để lại nhiều tiếc, thương cho bao thế hệ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, tuy nhiên cũng là việc hợp với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của vạn vật, và vì thế cũng không thể là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào đó. Ấy vậy mà đám rận chủ lại lợi dụng việc này để tuyên truyền, xuyên tạc đây là điềm báo cho sự thất bại của Đại hội Đảng. Thật là nhảm nhí hết sức.

  Trả lờiXóa
 19. Một số tổ chức, cá nhân thiếu thiện cảm với Nhà nước Việt Nam đang cố tình lợi dụng hình ảnh Cụ Rùa Hồ Gươm, hình ảnh có thể nói là đã ăn sâu vào tiềm thức, trí tuệ bao thế hệ, Cụ gắn với những truyền thuyến lịch sử không thể nào quên để xuyên tạc và đơm đặt việc Cụ Rùa ra đi trước ngày khai mạc Đại hội Đảng là điềm gở, là tin báo vận mệnh đất nước đã đến thời mạt vận… Chuyện cụ rùa ra đi âu cũng là lẽ thường, vì trên đời này làm gì có cái gì là bất tử đâu hả lũ thối mồm thối miệng kia. Hãy đừng suy diễn theo cảm quan và đưa ra những lời đồn thổi thiếu căn cứ nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Cư dân mạng ồn ào về sự kiện "cụ rùa" Hồ Gươm vừa chết. Lợi dụng chuyện này, đám rận chủ đang ngêu ngao, gào rú việc cái chết ấy với vận hội dân tộc, với đại hội Đảng sắp diễn ra... Mình thấy quá là buồn cười ý, chả lẽ một con rùa chết chẳng làm gì thay đổi được vận mệnh quốc gia. Không hiểu các bác rận ăn gì mà ngu thế không biết, rùa sống lâu rồi thì ắt hẳn sẽ già yếu, và chết đi. Luân thường đạo lý từ ngàn đời nó đã là vậy rồi mà. Trí tưởng tượng, liên tưởng của đám rận này quá cao siêu, phục sát đất mất. Chúng còn viết những thứ mà chúng ta đọc không thể nào chấp nhận được nữa

  Trả lờiXóa
 21. Sự việc, Cụ Rùa Hồ Gươm “qua đời” vào chiều 19/1/2016 dù để lại nhiều tiếc, thương cho bao thế hệ người dân Hà Nội nói riêng, cả nước nói chung, tuy nhiên cũng là việc hợp với quy luật “sinh, lão, bệnh, tử” của vạn vật, và vì thế cũng không thể là sự kiện bất thường của xã hội, của quốc gia, hay là điềm gở của một đảng phái chính trị nào đó. Cụ Rùa có mất thì cũng là chuyện thường tình dưới góc nhìn sinh học. Còn chuyện đại hội Đảng XII diễn ra vào ngày 20.01.2015 thì là chuyện thường của quốc gia Việt Nam dưới góc độ chính trị. Rõ ràng chẳng liên quan đến nhau. Nực cười thay.

  Trả lờiXóa
 22. Trời ak, sao lại có 1 lũ hằn học, ngu dốt đến vậy?? Cụ rùa chết đúng là một mất mát to lớn với người dân hà nội khi hình ảnh của cụ rùa đã đi sâu vào tiềm thức của họ với truyền thuyết lê lợi trả gươm. Tuy vậy, thực tế là cụ rùa tuổi cũng đã lớn, và cụ ra đi cũng là điều dễ hiểu thôi. Còn chuyện cụ chết có liên quan đến vận mệnh đất nước hay sự thành công của Đại hội 12 thì thực sự là quá nhảm nhí, thiết nghĩ nên cho đám rận này vào trại tâm thần hay đi giám định thần kinh xem thế nào đã, luận điệu này xem ra khó mà lừa lọc đc ai rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Việc cụ rùa ra đi là tuân thủ quy luật tự nhiên "sinh, lão, bệnh, tử" cụ cũng đã nhiều tuổi rồi. Tuy nhiên việc cụ ra đi trước thời điểm đại hội Đảng lần thứ 12 diễn ra là cơ hội để lũ cơ hội chính trị tìm cách xuyên tạc, bôi xấu chế độ. Nhiều báo mạng, báo lá cải giật tít câu view. Mọi người cần phải sáng suốt tẩy chay các trang mạng như vậy!

  Trả lờiXóa
 24. Cụ rùa ra đi để lại bao tiếc thương cho người dân Việt Nam tuy nhiên đây là điều không thể tránh khỏi. Đảng và Nhà nước ta sẽ tìm ra các cách giải quyết phù hợp. Đại hội Đảng lần thứ 12 là đại hội quan trọng, quyết định nhiều vấn đề hệ trọng của đất nước. Dù những đối tượng thù địch có bịa đặt như thế nào thì đại hội sẽ vẫn thành công và đạt được nhiều hiệu quả cao.

  Trả lờiXóa
 25. rõ ràng cụ đã chết từ 1 vài ngày trước nên ngày 19 mới nổi lên được chứ không thế chết trong ngày hôm đó mà nổi lên được , thế nên việc cụ ra đi là rất đáng tiếc nhưng không có nghĩa đó là 1 điểm gở như những gì bọn phản động vẽ ra như thế

  Trả lờiXóa
 26. với đám rận chủ thì bất cứ sự kiện , sự việc nào liên quan đến chính trị , xã hội hoặc thậm chí , chẳng liên quan gì chũng cũng đều có thể lôi ra để mà xuyên tạc , hư cấu để chứi bới , chống phá chính quyền ngay được ấy mà , chẳng có gì phải để ý tới những thứ rác rưởi mà chúng phun ra cả

  Trả lờiXóa
 27. "Cụ" rùa già rồi, từ hồi cái đợt rùa tai đỏ ở hồ gươm nó tàn phá hệ sinh thái hồ với lại tấn công rùa hồ gươm. Cá thể rùa hồ gươm duy nhất còn sót lại thế cũng ra đi rồi, mặc dù hơi tiếc nuối cùng đành chịu chứ làm sao! Còn lại là những cái giả thuyết đoán mò vớ vẩn

  Trả lờiXóa
 28. Điều này thì cũng là dễ hiểu thôi mà
  NHững kẻ luôn muốn xuyên tạc về nhà nước thì đây chính là cơ hội để chúng có cơ hội dể dựa vào đó nhằm tạo cớ xuyên tạc các vấn đề nhất là khi mà trong thời gian đại hội này

  Trả lờiXóa
 29. Thường thì những người có suy nghĩ thì người ta cũng không có nhiều tư tưởng suy diễn làm gì đâu
  CHỉ có những người có tư tưởng mê tín dị đoan thì người ta mới có cái kiểu suy diễn vận mệnh đất nước bị ảnh hưởng :3

  Trả lờiXóa
 30. Sinh lão bệnh tử là quy luật rồi
  Nhưng mà điều ngẫu nhiên là cụ lại mất đúng thời điểm trước đại hội đảng toàn quốc. Vì thế đó lại trở thành cái điểm tựa lí tưởng để các thế lực thù địch lợi dụng vào để xuyên tạc vấn đề

  Trả lờiXóa
 31. Thì bở lẽ là người Việt Nam thì ai cũng thế đều thấy thích thú với cấu truyện sự tích Hồ Gươm
  Bất cứ ai đến Hồ Gươm cũng muốn được may mắn một lần chứng kiến tận mắt thấy cụ rùa mà ...buồn quá

  Trả lờiXóa
 32. Mỗi chuyện cụ rùa mất thôi mà mạng xã hội đúng là lắm thứ trò
  Hết những kẻ lợi dụng việc cụ mất để câu view câu like rồi đến những kẻ xuyên tạc vấn đề cụ mất để nói về vận mệnh đất nước thì đủ biết cái suy nghĩ của chúng là như thế nào rồi đấy

  Trả lờiXóa
 33. cụ rùa mất là theo lẽ tự nhiên sinh-lão-bệnh-tử, mới đầu nghe tin thì mình rất sốc, vì cụ rùa là biểu tượng linh thiêng của người dân Hà Nội và cả nước, ai đến hồ gươm và đúng dịp cụ rùa ngoi lên bờ thì sẽ biết điều này. Việt Tân nói xuyên tạc, là điềm xấu vì diễn ra trước đại hội 12 là căn cứ viển vông mê tín, vận mệnh của cả dân tộc không phải để những phán đoán mê tín như vậy thay đổi được, đúng là cái ba sàm nó để lộ ra cái tư tưởng, hành động phá hoại chống đối rồi.

  Trả lờiXóa