MÁY BAY TRUNG QUỐC ĐE DỌA AN NINH HÀNG KHÔNG

Thứ Tư, 13 tháng 1, 2016
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Có lẽ trong những ngày qua, ngoài những chuyện lùm xùm mà đám rận chủ thêu dệt trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc 12 thì dư luận còn đang vô cùng bức xúc trước hành động leo thang nguy hiểm của Trung Quốc trên Biển Đông khi liên tiếp tiến hành các chuyến bay thử nghiệm ra bãi Chữ Thập thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam, vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam. Đây là một hành động vô cùng nguy hiểm của Trung Quốc thể hiện rõ dã tâm thâm độc muốn độc chiếm biển Đông của Tàu khựa, vừa thách thức Việt Nam và cộng đồng quốc tế. Hy vọng chúng sẽ không thể thực hiện được giấc mơ khốn nạn đó

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc từ xưa đến nay chưa bao giờ đơn giản như chúng ta nghĩ, đúng là thâm nho như Tàu có khác. Trung Quốc có quá nhiều thủ đoạn, càng ngày càng ngang ngược, bành trướng. Thật dễ hiểu cho hành động gây hấn bay vào vùng kiểm soát không lưu của ta mà không thông báo. Có lẽ ngay lúc này, Bộ ngoại giao, chính phủ Việt Nam gửi thông báo đến Tổ chức Hàng không Dân dụng Quốc tế (ICAO), cũng như gửi công hàm cho phía Trung QUốc yêu cầu họ chấm dứt hành động đó ngay.

  Trả lờiXóa
 3. Từ ngày 1 đến sáng 8/1/2016, Trung Quốc liên tiếp thực hiện 46 chuyến bay qua vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh) để tới đảo đá Chữ Thập (thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam), bỏ qua tất cả quy định, quy tắc của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay. Đây thực sự là 1 hành động khiêu khích hết sức trắng trợn của phía Trung Quốc. Tuy nhiên trước khi để các cơ quan chức năng vào cuộc, đưa ra kết luận chính xác thì mỗi người dân chúng ta nên bình tĩnh đón đọc các tờ báo uy tín của nhà nước, tránh đọc phải những thông tin độc hại của những tờ báo và người làm báo không có tâm. ĐÓ cũng là cách chúng ta thể hiện lòng yêu nước đó mọi người

  Trả lờiXóa
 4. Trung quốc chắc đang dùng chiến thuật cù nhày, bất chấp tất cả. Hành động của họ thể hiện sự ngang ngược, coi thường an toàn bay của các quốc gia trên vùng bay của Việt Nam. Xâm phạm vùng quản lý bay của Việt Nam, vi phạm quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế ICAO, những hành động này của Trung Quốc cho thấy sự hung hãn, ngang tàng vô lý. Chúng ta cần phải có hành động quyết liệt để giải quyết vấn đề này

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Hữu Mạnh06:18 14 tháng 1, 2016

  Trung Quốc lợi dụng lúc chúng ta đang tới kỳ đại hội Đảng chúng thực hiện hàng chục chuyến bay qua không phận của Việt Nam mà không có sự xin phép. Trung Quốc lại thể hiện sự ngang ngược của mình khi ngang nhiên coi thường chủ quyền của Việt Nam, những hành động thách thức của Trung Quốc trên biển Đông vẫn hàng ngày diễn ra. Trung Quốc cũng chỉ cậy mình có hải quân mạnh mà bắt nạt nước nhỏ như Việt Nam. Nhưng chúng ta không thể để yên cho Trung QUốc ngang ngược mà phải có những hành động phản đối để cộng đồng quốc tế biết.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng quốc nham hiểm khi chọn thời điểm gia tăng khiêu khích trong lúc chúng ta phải dồn lực tổ chức Đại hội Đảng. Nhưng những khiêu khích ngày càng mở rộng và có tính chất nguy hiểm như vậy đe dọa đến tính mạng của người khác là rất bỉ ổi và càng làm hình ảnh của họ đi xuống trong cộng đồng quốc tế. Chúng ta kiên trì đấu tranh bằng con đương hòa bình, nhưng với sự tráo trở và giã tâm của trung quốc vần phải có nhiều phương án đối phó.

  Trả lờiXóa
 7. Trung Quốc ngày càng ngang nhiên khiêu khích, có những hành động thể hiện sự ngang ngược của mình. Chúng chọn đúng thời điểm để khiêu khích Việt Nam ta khi chúng ta sắp diễn ra Đại Hội Đảng lần thứ XII. Đứng trước hành vi đó của Trung Quốc Việt Nam chúng ta cần tiếp tục khôn khéo và giữ cái đầu lạnh để có phương án giải quyết vấn đề này tránh mắc vào âm mưu của chúng.

  Trả lờiXóa
 8. Hành động Trung Quốc thực hiện 46 chuyến bay vào vùng thông báo bay Hồ Chí Minh (FIR Hồ Chí Minh) để tới đá Chữ Thập mà không thông báo theo quy định quốc tế; trong khi đó là khu vực thuộc chủ quyền Việt Nam là hành vi uy hiếp an toàn hàng không ở khu vực biển Đông nói chung và uy hiếp an toàn bay vùng thông báo bay Hồ Chí Minh nói riêng. Mong là ICAO sớm có sự can thiệp hợp lý để TQ không còn ngang nhiên, hống hách như thế này nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Hành động của Trung Quốc giống như đang khiêu khích Việt Nam và quốc tế. Hành động này đáng để chúng ta gửi công hàm lên Liên Hợp Quốc để lên án và cần có sự can thiệp từ tổ chức này

  Trả lờiXóa
 10. Trung Quốc thì lúc nào chả thế, họ luôn muốn làm những việc trái khoáy, thậm chí là bất chấp dư luận thế giới lên tiếng các kiểu nhưng họ vẫn trơ mặt ra để làm! có thể Trung Quốc đang có rất nhiều những toan tính trong sự việc này và đương nhiên chúng ta cũng cần phải có động thái lên tiếng phản đối kịch liệt!

  Trả lờiXóa
 11. Trung Quốc thực sự là đang rất ngang ngược khi trong một hai năm gần đây đã có quá nhiều những hành động xâm phạm không phận, hải phận của nước ta! Việt Nam chúng ta cũng đã có những động thái phản đối quyết liệt, tuy nhiên với dã tâm rất lớn của mình thì Trung Quốc vẫn đang bỏ ngoài tai tất cả!

  Trả lờiXóa
 12. Cục Hàng không xác định, các máy bay này đã vi phạm quy định của Tổ chức hàng không dân dụng quốc tế (ICAO) liên quan đến hoạt động bay như không nộp kế hoạch bay cho cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu liên quan của Việt Nam và không thiết lập liên lạc thoại với Trung tâm kiểm soát đường dài Hồ Chí Minh! chỉ vậy thôi cũng đủ thấy Trung Quốc đang ngang ngược thế nào!

  Trả lờiXóa
 13. Sau vụ việc các chuyến bay Trung Quốc vi phạm không phận Việt Nam, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam gặp đại diện Đại sứ quán Trung Quốc tại Hà Nội, trao công hàm phản đối! như thế đủ thấy sự kiên quyết của Việt Nam chúng ta trong vụ việc này! và cũng cho Trung Quốc thấy thái độ của chúng ta!

  Trả lờiXóa