NỖI NIỀM TRĂN TRỞ CỦA NGƯỜI LÃNH ĐẠO

Chủ Nhật, 24 tháng 1, 2016
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Mình cho rằng với tư cách là Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư, có vai trò quan trọng trong việc định hướng việc phát triển kinh tế đất nước, ông Bùi Quang Vinh đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của mình trong nhiệm kỳ vừa qua. Bên cạnh đó, mình rất nể phục đồng chí này là bởi tính thẳng thắn, kiên trung, dám đứng lên chỉ ra những yếu kém, sai phạm trong việc thực hiện các chính sách của Đảng, Nhà nước, ông rất có tâm huyết. Chúng ta cần những con người như vậy để phát triển đi lên chủ nghĩa xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Nói đến ông Bùi Quang Vinh, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch - Đầu tư , người luôn khiến dư luận phải chú ý bởi những phát ngôn đầy ấn tượng của mình, đó là những lời nói hết sức cô động, ý nghĩa, bộc trực, thẳng thắn. Có thể có đụng chạm tới người này , người nọ nhưng nhìn chung đó thực sự là những ý kiến khiến chúng ta phải suy nghĩ. Tôi tin đất nước Việt Nam sẽ phát triển với những vị Bộ trưởng đáng kính thế này

  Trả lờiXóa
 3. Đúng là mọi người dân và các nhà lãnh đạo, quản lý, điều hành đất nước phải cùng nhau suy ngẫm lại xem mình đã làm được những gì trong thời gian qua khi nói đến thu nhập bình quân ngang bằng thế giới nhưng nay chỉ chưa tới một phần năm bình quân toàn cầu. Bộ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư Bùi Quang Vinh nói rất đúng chúng ta phải thay đổi tư duy chuyển bộ máy từ việc hiểu mình là người quản lý, quản trị sang việc đi phục vụ, bởi lâu nay chúng ta cần hiểu đang dùng tiền của ai để nuôi bộ máy công chức. Làm đươc như vậy thì Việt Nam sẽ trở nên hưng thịnh, công bằng, dân chủ, văn minh, mình tin chắc chắn chúng ta có đủ ý chí, bản lĩnh và năng lực để thực hiện

  Trả lờiXóa
 4. Đây là 1 trong số các Bộ trưởng của chính phủ làm tốt công việc trong nhiệm kỳ 5 năm của mình, được mọi người đánh giá cao ở tư duy làm việc, năng lực chuyên môn, đạo đức và tâm huyết với nhân dân đất nước. Hy vọng rằng với những gì đã thể hiện ông Bùi Quang Vinh xứng đáng nhận được cái vỗ tay, những lời khen của người dân cả nước. Hy vọng khí phách, phẩm chất lãnh đạo này của ông sẽ được những thế hệ sau noi theo, học tập.

  Trả lờiXóa
 5. Mong rằng ngày càng nhiều các Bộ trưởng của chúng ta mạnh dạn, quyết liệt hơn trong hành động của mình .Những người như ông Bùi Quang Vinh sẽ góp phần đưa đất nước đi lên.

  Trả lờiXóa
 6. Bộ trưởng Bùi Quang Vinh mở đầu tham luận bằng những con số được coi là hiện thân sống động cho thành quả không thể phủ nhận của 30 năm Đổi mới: Từ 1986 đến nay, thu nhập bình quân đầu người tăng 4 lần, tỉ lệ hộ nghèo giảm từ 95% xuống còn dưới 5%. Nhưng thực tế, hiện nay VN vẫn là một nước nghèo! đúng là chúng ta cần phải nhìn nhận vào đúng thực tế!

  Trả lờiXóa
 7. Nhìn lại thời điểm Việt Nam từng có vị thế rất đáng nể, thu nhập bình quân ngang bằng thế giới nhưng nay chỉ chưa tới một phần năm bình quân toàn cầu, Bộ trưởng Bộ Kế hoạch & Đầu tư cho đây là điều cần suy ngẫm! có lẽ nhìn nhận trực tiếp vào những vấn đề như thế thì chúng ta mới có những sự phát triển rõ ràng được!

  Trả lờiXóa
 8. Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, trong giai đoạn tới, việc đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới về kinh tế là yêu cầu hết sức cấp bách. Đảng là người lãnh đạo cao nhất của đất nước cần chủ động, nghiêm khắc đánh giá lại chính mình và thực hiện nghiêm chỉnh những Nghị quyết của Đại hội toàn quốc! đây cũng được coi là một ý kiến khá tâm huyết!

  Trả lờiXóa
 9. Theo Bộ trưởng Bùi Quang Vinh, Việt Nam đang ở trong giai đoạn ngắn ngủi còn lại của cơ hội dân số vàng, bắt đầu từ 1970, thường kéo dài 50 năm mà khoảng 2020-2025 là hết cơ hội. Như vậy chỉ còn tối đa 10 năm thời kỳ mà dân số ở độ tuổi lao động cao nhất, sau đó giảm dần! và có lẽ trong thời gian tới chúng ta cần phát huy hết năng lực của đất nước!

  Trả lờiXóa
 10. Người lãnh đạo dám nhìn thẳng, nhìn thật và thực sự khách quan, tâm huyết là điều mà đất nước ta rất cần trong giai đoạn hiện nay. Từ những đánh giá khách quan đó thì sẽ giúp ta có những biện pháp cụ thể, đúng đắn để giải quyết triệt để những hạn chế còn tồn tại. Mong rằng sau kì Đại hội Đảng này sẽ chọn ra được những vị lãnh đạo đủ đức, đủ tài để đưa đất nước ta phát triển mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. đất nước thực sự cần những người có tầm nhìn , nhận ra và mạnh dạn nói lên những việc cần làm đối với công cuộc đổi mới của đất nước , có tâm và có tài như thế chính là người lãnh đạo mà nhân dân cần , hy vọng lúc nào cũng có những người như bác Bộ trưởng để gánh vác đất nước

  Trả lờiXóa
 12. đất nước ta đã phải đối mặt với những khó khăn hậu chiến tranh nhưng cũng phải nhìn nhận quá trình đổi mới đã vấp phải những sai lầm , những sự lệch hướng nghiêm trọng , để mà nhìn vào kết quả bây giờ có thể vẫn chưa thể ngẩng đầu với thể giới được , do đó cần nhìn nhận thẳng thắn để có hướng phát triển đúng đắn

  Trả lờiXóa
 13. cần nhiều hơn nữa những người như bác Bộ trưởng Bùi Quang Vinh nhìn nhận 1 cách khoa hoc về tình trạng của đất nước 1 cách khoa học , thẳng thắn , đưa ra nhưng nhóm giải pháp mang tính xây dựng , thực tế và khả thi , là những việc cần phải thực hiện để đưa đất nước đi lên

  Trả lờiXóa