SỰ MẤT NHÂN QUYỀN Ở MỸ

Thứ Năm, 7 tháng 1, 2016
Tags: ,

41 nhận xét:

 1. "dao sắc không gọt được chuôi", Mỹ dù luôn đi giao giảng "tự do, dân chủ, nhân quyền" ra khắp thế giới khiến cả thế giới này điên đảo, nhất là mấy nước trung đông, bắc phi bây giờ chao đảo thế nào thì ai cũng biết rồi, nhưng một điều không thể phủ nhận là chính nội tại nước Mỹ vẫn còn đầy rẫy sự bất công, đầy rẫy những sự phân biệt chủng tộc, tôn giáo... mà vụ việc này chỉ là một ví dụ nhỏ thôi.

  Trả lờiXóa
 2. Mỹ luôn rao giảng dân chủ nhân quyền ở khắp nơi, can thiệp vào công việc nội bộ của ta ch rằng Việt Nam không có dân chủ nhân quyền nhưng nhìn lại thì thấy rằng ngay bản thân “nhân quyền, tôn giáo” ở Mỹ mới đang có vấn đề. Đơn giản như việc Mỹ đưa quân đi khắp mọi nơi trên thế giới khiến nhân dân các nước đó vào tình trạng khổ cực mất đi quyền con người của họ. Đó là đảm bảo nhân quyền ư.

  Trả lờiXóa
 3. Chỉ một câu nói " đại diện cho sự đoàn kết tôn giáo với người Hồi giáo" chỉ một bài viết cũng đủ để một vị Giáo sư bị sa thải khỏi trường học. Thế nhưng không thấy các nhà dân chủ Việt Nam nói gì, ngược lại vẫn hết lòng ca ngợi mảnh đất này. Vậy mà những lời lẽ, hành động của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Hữu Vinh ... đủ để cấu thành tội phạm, đáng bị xử phạt thì họ lại có những hành động gây rối, quấy phá không thể chấp nhận được. Hay họ chỉ hành động theo chỉ đạo của "kẻ giấu mặt"?

  Trả lờiXóa
 4. Tuyên ngôn độc lập của Hoa Kỳ năm 1776 đã khẳng định: “Sự thật hiển nhiên là mọi người sinh ra đều có quyền bình đẳng. Tạo hóa ban cho họ những quyền không ai có thể xâm phạm được trong đó có quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc” Nhưng thực chất, nhân quyền ở Mỹ làm cho nhiều người phải khiếp sợ!
  Khi nước Mỹ lâm vào khủng hoảng tài chính, nợ công kéo dài, tình trạng nghèo khổ, thất nghiệp tăng cao (khoảng 9%), thì các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn dành những khoản tiền lớn ưu tiên cho ngân sách quân sự, quốc phòng và thường theo đuổi các cuộc chiến tranh bên ngoài nước Mỹ với các lý do trên trời “tự do, dân chủ, nhân quyền”.Đúng là Mỹ rất dân chủ, nhân quyền đến nỗi người dân ai cũng có thể sử dụng súng khi họ đủ tuổi.
  Tệ hại hơn là sự phân biệt chủng tộc của Mỹ không chỉ thể hiện ở trong nước mà nó còn có thể thấy được ngay cả trong các chính sách của Mỹ ở Trung Đông. Mỹ đã viện ra các lý do: chống khủng bố, chống sản xuất vũ khí hạt nhân,…để tự cho mình cái quyền xâm lược Iraq và đưa quân vào Afghanistan. Sau đó, như việc tất yếu là quân Mỹ rút đi để lại cho chính quyền các quốc gia này một mớ hỗn độn và tất nhiên là người dân của các quốc gia này là người chịu hậu quả chính. Đấy là “dân chủ”, “nhân quyền” mà người Mỹ đã ban tặng cho họ.

  Trả lờiXóa
 5. My là thiên đường dân chủ nhân quyền, là quốc gia của tự do ngôn luận. Thế nhưng đó thực chất chỉ là một danh hão, một sự lừa bịp ghê gớm. Tự do ngôn luận kiểu gì mà chỉ một câu nói cũng bị mất việc. Một quốc gia tự do tôn giáo nhưng lại quy chụp cho tất cả những người ủng hộ, theo Hồi Giáo là kẻ thù, là sự nguy hiểm cho xã hội, đất nước. Đó là nhân quyền , một thứ nhân quyền không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 6. mang danh là nước dân chủ nhất trên thế giới và là cái “gương” các quốc gia khác phải học theo. Nhưng đó chỉ là mặt bề ngoài , mang danh mà thôi, chứ bản chất thực sự bên trong của nó có nhiều vấn đề sai trái đáng phải chú ý, vụ việc trên bà Hawkins, một người theo đạo Cơ Đốc, nói bà đại diện cho sự đoàn kết tôn giáo với người Hồi giáo, thế mà cũng bị sa thải , thế thì tự do ở nhân quyền chỗ nào mà họ luôn rêu rao các nước phải học theo họ - cái nước gọi là dân chủ nhất thé giới ấy. thì ra bọn phản động muốn Việt Nam thay đổi chế độ để được dân chủ dởm như thế này đây

  Trả lờiXóa
 7. Lâu nay trên các trang báo lá cải RFI, RFA, VOA,... luôn lu loa về dân chủ, nhân quyền ở Mỹ, luôn lu loa về sự văn minh và bình đẳng ở các nước tư bản. Luôn cho rằng thân Mỹ và Phương tây là một lựa chọn đúng đắn.Và các nhà dân chủ, nhân quyền Việt Nam cũng luôn to mồm ca ngợi về cái "thiên đường dân chủ" ấy, nhưng thực tại lại hoàn toàn không phải như vậy, thế mà Mỹ vẫn tự cho mình cái quyền được áp đặt lên các quốc gia khác chỉ vì Mỹ là cường quốc

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề nhân quyền ở Mỹ còn rất nhiều bất cập, vậy mà Mỹ tự cho mình là nơi dân chủ nhất trên thế giới và là cái “gương” các quốc gia khác phải học theo. Nhưng thử nhìn lại Mỹ xem, họ có đảm bảo được nhân quyền cho công dân của họ không hay chỉ phục vụ cho 1% dân số, vậy mà lúc nào họ cũng viện cớ dân chủ nhân quyền để can thiệp vào nội bộ của các quốc gia khác. Các nhà dân chủ cũng sáng mắt ra đi, đừng để Mỹ nó lợi dụng nữa!

  Trả lờiXóa
 9. Dạo này mỹ có vẻ bất cập lắm, dường như những gì đang diễn ra trong xã hội của mỹ cho thấy sự trái ngược với những gì mỹ tuyên bố và muốn đẩy mạnh trên toàn thế giới. Như kiểu VN nói thì là "việc nhà thì nhác mà chú bác thì năng".

  Trả lờiXóa
 10. ngay từ trong suy nghĩ của họ đã có những tiêu cực về vấn đề tôn giáo hay phân biệt chủng tộc như thế thì bảo sao việc họ phản ứng gay gắt như thế! khi mà cứ chỉ luôn miệng nói về dân chủ nhân quyền không thì sao có thể giải quyết được vấn đề gì, mọi người vẫn cứ như thế thôi!

  Trả lờiXóa
 11. Mỹ thì lúc nào chả dân chủ với nhân quyền! lúc nào họ cũng lớn tiếng về những cái mà họ cho là thiên đường của sự tự do dân chủ, nhưng rồi sự thật mọi chuyện thế nào có lẽ chỉ cần qua mấy câu chuyện thế này là mọi người có thể biết rõ được rồi! chả nhân quyền gì mấy cái hoạt động đuổi việc chỉ vì một vài câu nói!

  Trả lờiXóa
 12. chỉ một phát ngôn cũng không có gì gọi là quá đáng mà lại có thể bị đuổi việc trong khi họ cũng là một giáo sư, có trình độ học vấn cao chứ không phải là người không có hiểu biết! ấy thế mà mấy thằng rận chủ ngu dốt đang ngồi ở một xó mà lại dám lên tiếng phán Mỹ là thiên đường của dân chủ nhân quyền!

  Trả lờiXóa
 13. ở Mỹ thì có lẽ câu chuyện về dân chủ nhân quyền đã quá rõ ràng rồi! một đất nước lớn và luôn đi đầu thế giới về hầu hết tất cả các mặt, nhưng có lẽ mặt dân chủ nhân quyền thì không được xếp hạng rồi! với những hoạt động thường xuyên vi phạm dân chủ nhân quyền thì làm sao được xếp hạng cho được!

  Trả lờiXóa
 14. "Họ sa thải bởi vì lãnh đạo trường cho rằng lời bình luận của bà Hawkins vi phạm “Tuyên xưng đức tin” của nhà trường mà tất cả các giảng viên có nghĩa vụ phải ký kết. Nghĩa là ở đây, các giáo viên toàn là người theo đạo Thiên chúa." Đọc lời này thì đúng thật đúng là rân chủ, rân chủ đến mức mà quyền tự do tôn giáo cũng bi vi phạm một cách nghiêm trọng.

  Trả lờiXóa
 15. Nước Mỹ - quốc gia luôn loa loa cái mồm là dân chủ, nhân quyền nhất. Nước luôn tiến hành những cuộc tiến công vào các nước mà Hoa Kỳ cho là không có nhân quyền. Nhưng thực chất thì ngay tại nước Mỹ cũng còn những người dân còn sống không bằng người ăn xin ở Việt Nam. Ngay từ bên trong mà không ổn còn đi phế phán, lên án nước khác à. Hoang Đường !

  Trả lờiXóa
 16. Ở Mỹ vẫn có dân oan nhé,vẫn tồn tại các vụ khiếu kiện vì trưng dụng nhà đất sử dụng cho các công trình công cộng, vẫn có những người bị án tù oan sai 10, 20, 30 năm hay bị tử hình oan sai,\.

  Trả lờiXóa
 17. Dân oan vẫn đang tồn tại ở một quốc gia được ca ngợi về quyền con người, về sự văn minh của pháp luật, luôn được viện dẫn là hình mẫu có một không hai - nước Mỹ.
  NHƯNG Mỹ lại không có đám “ruồi bu” lợi dụng oan sai, nhận tiền ngoại bang để biểu tình chống phá chế độ Mỹ ... giống như tại Việt Nam

  Trả lờiXóa
 18. Những hành động ngược đãi, hạ nhục trên của một số binh lính Mỹ đối với tù nhân Iraq trong nhà tù Abu Ghraib là một điều không thể chấp nhận được. Những hành động đó cần phải được dư luận thế giới lên án và cần phải trừng trị một cách thích đáng đối với những hành động trên của binh lính Mỹ.

  Trả lờiXóa
 19. Dân lên tiếng21:44 8 tháng 1, 2016

  Mấy hôm nay tôi nghe báo đài đưa tin nhiều, nhưng bây giờ thực sự nhìn thấy những hình ảnh này mà không khỏi kinh hoàng. Tại sao lại có thể xảy ra kiểu đối xử không giống một con người như thế đối với tù binh? Những người làm việc này họ có nghĩ một ngày nào đó mình cũng bị rơi vào hoàn cảnh như vậy hay không?

  Trả lờiXóa
 20. Sự đời khó đoán22:01 8 tháng 1, 2016

  Nước Mỹ đã, đang và sẽ tiếp tục phải trả giá đắt cho những gì họ làm. Cái sai lầm lớn nhất của một thế lực là tìm cách nô dịch người khác, dân tộc khác, đất nước khác. Lịch sử thế giới đã chứng minh rằng mọi kết quả của việc làm này đều dẫn tới thất bại, thậm chí diệt vong. Và nước Mỹ hiện nay từ tổng thống đến anh lính quèn đã ngấm vào máu cái tư tưởng nô dịch dân tộc khác, thì chẳng chóng thì chầy, điều này sẽ thành thảm họa. Các hành động của lính Mỹ tại Iraq, nếu nói về mặt bản chất thì chỉ là một minh hoạ sống động cho kết luận trên. Đã là bản chất, thì nó sẽ được thể hiện ở các góc độ khác nhau.

  Trả lờiXóa
 21. Thời gian gần đây, trên các phương tiện truyền thông đại chúng, tôi liên tiếp thấy đưa tin về việc Mỹ đưa ra các cáo buộc nước này nước khác vi phạm nhân quyền trong đó có Việt Nam. Tôi cũng không hiểu tại sao Mỹ lại cho mình cái quyền đánh giá tình trạng nhân quyền của nước khác, không chỉ thế mà còn thông qua dự luật về nhân quyền cho một quốc gia có chủ quyền. Có chăng cũng chỉ là cái cớ để kiếm chuyện sinh lời với nước khác mà thôi

  Trả lờiXóa
 22. Bên kia quả địa cầu, cái mà Mỹ gọi là “nhân quyền” có gì hơn nước Nam ta sao? Hay đó chỉ là cái cớ để chính quyền Mỹ vu cáo, hạ uy tín việt nam đối với quan hệ quốc tế, can thiệp vào vào công việc nội bộ và chống phá cách mạng Việt Nam. Nhưng chắc chắn những âm mưu đen tối đó sẽ không thực hiện được. Vì bản thân trong lòng xã hội Mỹ đã không có cái gọi là bình đẳng rồi nhân quyền rồi.

  Trả lờiXóa
 23. Nhân quyền, tự do tôn giáo là đây ư?? Tình trạng phân biệt giữa các tôn giáo; đó chính là cơ sở dẫn đến xung đột tôn giáo. Nước Mỹ có đến gần 80% người dân theo Kitô giáo (Tin lành và Thiên chúa giáo La Mã), số người theo tôn giáo khác và không theo tôn giáo nào chiếm 20% vì vậy chính sách của Chính phủ Mỹ có phần nào ưu ái đối với Kitô giáo, coi nhẹ các tôn giáo khác và đặc biệt là có tư tưởng kỳ thị đối với những người theo Hồi giáo. Mỹ hãy coi lại mình trước khi nói nước khác đi nhé

  Trả lờiXóa
 24. Thực ra chính thể Mỹ mạnh vì gạo bạo vì tiền nên họ nói gì thì thế giới chẳng phải nghe theo mới là lạ, vậy nên ai cũng bảo rằng họ có dân chủ nhân quyền vậy thôi chứ xét trên thực tế thì cũng chỉ là loại bịp bợm mà thôi. Dân chủ, nhân quyền ở Mỹ chỉ dành cho người có tiền mà thôi, chẳng bao giờ dành cho những người không có tiền. Tự do tôn giáo cũng như những vấn đề khác như báo chí, dân chủ nhân quyền luôn luôn có giới hạn của nó, đó là những quy định của pháp luật. Nhân quyền kiểu Mỹ thật sự là thứ vớ vẩn, thương thay những người dân Mỹ, có tiếng mà không có miếng

  Trả lờiXóa
 25. Cứ nghĩ là mỹ văn minh, văn minh hơn hẳn và sẽ là cái nôi của nền văn mình. Nhưng sự thật lại không được như thế mà chỉ là một lời nói thôi đã bị uot rồi. Sự thật nó thế đấy

  Trả lờiXóa
 26. Thực chất ra thì Mỹ chỉ là sử dụng cái chiêu trò lợi dụng dân chủ nhân quyền để đi can thiệp vào các nước khác.
  Đó là chiêu bài chiến lược của Mỹ chứ không phải là vì tính nhân văn gì cả...họ luôn tạo ra cái cớ cho những hành động can thiệp trắng trợn của họ

  Trả lờiXóa
 27. Mỹ lúc nào cũng đi nói là vì nhân quyền này nọ
  Nhưng mà thực tế nhìn vào những gì mà Mỹ đang làm thì chúng ta có thể hoàn toàn nhìn thấy đều là những hành động đem đến chiến tranh , khủng hoảng cho những nước mà Mỹ can thiệp vào

  Trả lờiXóa
 28. Nhân quyền ở Mỹ giờ đây tôi nghĩ còn kém hơn Việt Nam mình nhiều . Mà không phỉa là giờ mà trước nay cũng thế mà thôi
  Mỹ chỉ được cái nói mồm để thực hiện hợp pháp hóa hoạt động can thiệp xâm chiếm của Mỹ thôi

  Trả lờiXóa
 29. Hoàng Hữu Mạnh05:54 10 tháng 1, 2016

  Mỹ luôn có cách che đậy cho sự vi phạm nhân quyền của mình, mà cũng có ít nước dám lên tiếng trước những sự vi phạm của chính phủ mỹ về nhân quyền, đàn áp tôn giáo, sự phân chia đẳng cấp, sắc tộc. Chúng ta thường bàn về cái dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ. Thấy nó hào nhoáng, bóng bẩy, thế mới gọi là nhân quyền nhưng ai biết được ở Mỹ quyền con người chỉ giành cho tầng lớp có tiền có quyền, còn với những tần lớp dưới, người công nhân, người thất nghiệp họ không được tôn trọng. Chính phủ Mỹ cho phép đàn áp những cuộc biểu tình, những người chống đối có thể bị thu tiêu. Nhiều cơ quan của mỹ sẵn sàng làm mọi việc kể cả vi phạm nghiêm trọng quyền con người để bảo vệ lợi ích của giới cầm quyền, tư bản.

  Trả lờiXóa
 30. Không chỉ trong hiện tại, trong lịch sử nước Mỹ cũng đã có những vết nhơ về nhân quyền. Chế độ nô lệ được chấp nhận ở các bang miền Nam trong suốt 75 năm đầu tiên của nền Cộng hòa Mỹ. Tình trạng phân biệt chủng tộc tại các trường học, các khu công cộng là căn bệnh kinh niên của Mỹ

  Trả lờiXóa
 31. “Văn hóa súng đạn” luôn đe dọa cuộc sống công dân Mỹ. Gần đây nhất chính phủ và người dân Mỹ lại được một phen kinh hoàng với 03 vụ xả súng liên tiếp trong chưa đầy một tuần.Vụ xả súng tại căn cứ hải quân Navy Yard làm 13 người thiệt mạng, trong đó có cả tay súng nghi phạm được nhận dạng là Aaron Alexis, 34 tuổi ngày 16/9/2013

  Trả lờiXóa
 32. Sống ở Mỹ bây giờ, bên cạnh cảnh giác với khủng bố, người ta còn cảnh giác luôn cả với những người xung quanh mình, biết đâu lại ăn “kẹo đồng”. Quyền cơ bản nhất là được sống còn khó được đảm bảo, sao mà hưởng được quyền khác nữa. Cảnh sát lạm quyền xâm phạm quyền dân sự của công dân Mỹ. Điển hình như 05 thường dân chết trong 08 vụ cảnh sát bắn súng vào dân thường tại Chicago.

  Trả lờiXóa
 33. Tình trạng thất nghiệp và vô gia cư là một vấn đề nhức nhối trong xã hội Mỹ, và số lượng này ngày càng gia tăng, trước sự bất lực của Chính phủ, người dân đã dấy lên một làn sóng phản đối mạnh mẽ với chính sách của Chính phủ mà đỉnh điểm là cuộc biểu tình chiếm “thành phố Wall”

  Trả lờiXóa
 34. Qua đây tôi cũng muốn gửi tới một số người đặc biệt là các bạn trẻ, hãy nhìn một cách toàn diện vào tình trạng nhân quyền ở Mỹ, đừng chỉ nhìn thấy những mặt tích cực mà cho rằng Mỹ là thiên đường, từ đó cổ súy, ủng hộ cho văn hóa, trào lưu tư bản, có những hành động chống đối chính tri, vi phạm pháp luật Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 35. Nhiều người đã tự hỏi nước Mỹ quan tâm tới vấn đề nhân quyền của các nước khác như thế thì ắt hẳn tại nước Mỹ, chính phủ Mỹ quan tâm tới vấn đề quyền con người ghê lắm đây. Tuy nhiên qua vụ khủng bố đẫm máu ở Boston vừa rồi mới thấy rằng, chính ngay tại nước Mỹ nhưng quyền cơ bản nhất của con người đó là quyền sống, quyền bất khả xâm phạm về tính mạng, sức khỏe của người dân cũng chưa được chính phủ Mỹ bảo đảm

  Trả lờiXóa
 36. Một vụ khủng bố bất ngờ với 3 nạn nhân thiệt mạng và nhiều người khác bị thương làm rúng động nước Mỹ. Còn nhớ hơn chục năm về trước vụ khủng bố ngày 11/9 cũng đã làm rúng động không chỉ cả nước Mỹ mà cả thế giới. Những vụ khủng bố như thế này làm người dân Mỹ bàng hoàng và khiến cho dư luận quốc tế đặt ra nhiều câu hỏi về cái gọi là “giá trị nhân quyền” của nước Mỹ. Nếu chính phủ Mỹ thật sự đề cao vấn đề nhân quyền như thế thì tại sao trước hết chính phủ Mỹ không thể đảm bảo cho công dân của chính nước mình được hưởng thụ quyền cơ bản nhất là quyền sống một cách đàng hoàng, an tâm

  Trả lờiXóa
 37. Phải chăng những điều mà chính phủ Mỹ nói đang trái với những thực tế đã và đang diễn ra tại nước họ. Trong khi đó tại Việt Nam một nước mà Mỹ vẫn thường hay cho rằng là một quốc gia “vi phạm nhân quyền” thì người dân Việt Nam vẫn đang hàng ngày, hàng giờ được thụ hưởng đầy đủ quyền con người.

  Trả lờiXóa
 38. chúng ta thấy rằng chính nước Mỹ đang có vấn đề về quyền tự do tôn giáo cho người dân. Cái cách ép buộc, áp đặt của Ban lãnh đạo trường đại học trên cũng chẳng khác gì cái cách áp đặt về quan điểm “dân chủ, nhân quyền và tự do tôn giáo” của Mỹ đối với các nước khác

  Trả lờiXóa
 39. chuẩn đó , tình hình nhân quyền của mỹ tồn tại rất nhiều vi phạm nghiêm trọng mà chính phủ Mỹ tiếp tục vô trách nhiệm với chính công dân của mình , điển hình là dự luật cấm dùng súng lại bị thất bại ở thượng viện mỹ do đó người mỹ sẽ lại tiếp tục đối mặt với nguy cơ chết lúc nào ko biết

  Trả lờiXóa
 40. người ta theo tôn giáo khác và họ nói lên quan điểm của họ thế là bị bắt thôi việc , vậy thử hỏi quyền con người để ở đâu , và chính phủ mỹ có làm gì hay không để bảo vệ quyền của những con người như vị giáo sư này , câu trả lời là không , đến cả quyền được sống của người dân họ còn chả quan tâm nói gì mấy trường hợp nhỏ nhỏ thế này

  Trả lờiXóa
 41. quá chuẩn , quyền được sở hữu súng để tự vệ cuẩ 1 người còn cao hơn cả cái quyền cơ bản , cao cả nhất của con người là quyền được sống , cho thấy chính phủ mỹ chẳng quan tâm gì đên nhân quyền mà chỉ quan tâm đến lợi ích nhóm cuẩ số chủ tư bản sản xuất vũ khí , chấm hết.

  Trả lờiXóa