HÃY TẨY CHAY TRANG RFA

Thứ Năm, 11 tháng 2, 2016
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Thật không hiểu cái cách mà người Anh định nghĩa về truyền thông là thế nào? Nếu họ đồng ý nguyên tắc số 1 của truyền thông là đưa tin trung thực và khách quan thì cớ sao lại đưa ra luận điểm trên. Liệu có phải là sự thoái thác trắng trợn trách nhiệm của ban biên tập tờ báo này đối với những thông tin mà họ đăng tải hay không? Chỉ một câu nói, tưởng như là khách quan, trung thực nhưng thực ra lại uẩn khúc một điều không hề trung thực, khách quan!

  Trả lờiXóa
 2. Đài RFA (Á châu tự do-Radio Free Asia) được thành lập trong thời gian Chiến tranh lạnh (1950), dưới sự quản lý của CIA, với mục tiêu chính là tuyên truyền đường lối của Mỹ bằng tiếng địa phương đến các quốc gia Mỹ xem là kẻ thù, tức các nước xã hội chủ nghĩa thời đó

  Trả lờiXóa
 3. Tuy trên danh nghĩa là một công ty tư nhân, nhưng ngân sách của RFA lại được Quốc hội Mỹ tài trợ dưới sự phân phối của Hội đồng quản trị truyền thông hay BBG (Broadcasting Board of Governors). Hiện nay, RFA phát thanh 9 thứ tiếng qua làn sóng ngắn và internet đến các nước Trung Quốc, Tây Tạng, Miến Điện, Lào, Campuchia, Việt Nam, và CHDCND Triều Tiên.

  Trả lờiXóa
 4. So với các đài Việt ngữ ở nước ngoài do các nhóm người Việt ở Mỹ điều hành, đài RFA tỏ ra thông minh và “có nghề” hơn. Không như các đài Việt ngữ cực đoan chuyên hành nghề chửi bới và xuyên tạc tình hình Việt Nam một cách ngu xuẩn, đài RFA cố gắng tỏ ra có nghiệp vụ hơn: có phóng viên đến Việt Nam thu thập tin tức, phỏng vấn các quan chức trong chính phủ Việt Nam. Để tỏ ra mình là cơ quan ngôn luận nghiêm túc, RFA gọi các quan chức trong chính phủ Việt Nam bằng chức danh rõ ràng.

  Trả lờiXóa
 5. Với lối làm truyền thông theo kiểu Chiến tranh lạnh, không ngạc nhiên khi phần lớn các chương trình phát thanh của RFA hoàn toàn tập trung vào mục tiêu gây bất ổn định cho Việt Nam. Những chiêu bài mà RFA đặc biệt quan tâm khai thác tối đa là tự do, dân chủ, và tôn giáo. Họ rất thích chơi bẩn Việt Nam bằng cách tung tấm hình Nguyễn Văn Lý bị bịt miệng khi la hét trước tòa, nhưng lại ém nhẹm tấm hình những tù nhân trần truồng ở nhà tù Guantanamo bị chó berger dọa cắn, những bức hình mà tù nhân bị tra tấn dã man

  Trả lờiXóa
 6. Nói đến RFI là chúng ta nghĩ ngay đến sự thù hận đối với một số nước, trong đó có Việt Nam, đài này tìm mọi cách xuyên tạc, bóp méo tình hình kinh tế, chính trị, văn hóa. Gần đây là bài viết xuyên tạc làm xấu đi quan hệ của ba nước Việt Nam–Lào–Campuchia. Đây là một loại đài phát thanh mà đội ngũ biên tập viên chỉ dựa vào chủ yếu những nguồn tin lá cải để biên tập tin tức.

  Trả lờiXóa
 7. BBC, RFA, RFI là những tổ chức phục vụ cho quyền lợi của Anh, Mỹ, Pháp, và có một nhóm người Việt lưu vong làm việc tại đây góp sức làm suy yếu sự đoàn kết dân tộc của Việt Nam và gây bất ổn chính trị xã hội ở Việt Nam để người nước ngoài có cơ hội “thừa nước đục thả câu”. Những người ở trong nước đã và đang cộng tác với họ hoặc do bị lừa gạt hoặc tự nguyện cần ý thức được rằng BBC, RFA, RFI -vì sứ mệnh chính trị của họ-chưa bao giờ khách quan, chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam và dân tộc Việt Nam. Do đó, cộng tác với họ cũng đồng nghĩa với việc hợp tác với những người chống lại quyền lợi của Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Để tỏ ra mình là cơ quan ngôn luận nghiêm túc, RFA cũng tinh ranh hơn các đài Việt ngữ chống cộng ở chỗ gọi các quan chức trong chính phủ Việt Nam bằng chức danh rõ ràng. Họ tránh tối đa sử dụng các ngôn từ cảm tính như “Cộng sản Việt Nam” (một loại mantra của các đài Việt ngữ chống cộng). RFA cũng tránh cách nói xách mé hay xấc láo của các đài Việt ngữ chống cộng hay dùng. Nói chung có lẽ vì do người Mỹ quản lý cho nên RFA thông minh, tinh vi, và tuyên truyền có bài bản.

  Trả lờiXóa
 9. Chúng chẳng khác gì khối u nhọt cần phải cắt bỏ, là mối nguy hiểm chúng ta phải cảnh giác và lên án. những thông tin sai lệch, cố tình xuyên tạc những vấn đề trong nước liên quan tới vấn đề chính trị của RFA cho thấy động cơ hèn hạ của chúng.

  Trả lờiXóa
 10. RFA đúng là cái đài xuyên tạc, nói xấu , nhằm mục đích chính trị xấu đối với Việt Nam ta, ngay cả “lời chúc Tết” cũng mang đậm phong cách phá hoại của chúng, mà hơn nữa đây là “lời chúc Tết” đầy ẩn ý xấu xa của bà Tổng giám đốc đài RFA, làm gì có chuyện đàn áp của chính quyền nhắm vào các nơi thờ phượng của Giáo hội phật giáo Việt Nam...chứ, đúng là gian sảo, ăn không nói có

  Trả lờiXóa
 11. TẨY CHAY TẨY CHAY TẨY CHAY, TẨY CHAY RFA!!!
  đáng lẽ phải tẩy chay cái RFA từ lâu rồi chứ không phải bây giờ mới kêu gọi tẩy chay tác giả à! từ chuyện to, chuyện nhỏ liên quan đến Việt Nam, người tốt, kẻ xấu, và giờ đến ngay cả chương trình Táo Quân 2016 mà RFA nó cũng cố tình xuyên tạc, hướng lái vẹo sườn, bóp méo sự thật để đưa ra vấn đề liên quan đến chính trị của nước ta, người dân không tỉnh táo đề phòng có thể bị tin của RFA xuyên tạc, lôi kéo tin là thật thì rất nguy hiểm, thế nên người Việt ta hãy tẩy chay RFA nào!!!

  Trả lờiXóa
 12. đúng như bạn hải nguyễn nói , một cái đài như RFA mà suốt ngày xuyên tạc bóp méo sự thật đưa ra vấn đề liên quan đến chính trị của nước ta, thì nên tẩy chay nó từ lâu rồi chứ không phải bây giờ

  Trả lờiXóa
 13. Hết BBC lại đến RFA lại một trang phản động xuyên tạc sự thật một cách trắng trợn nhằm hướng lái dư luận với mục đích chống phá Đảng, chống phá nhà nước ta. Qua “Lời chúc mừng năm mới” chả có tí nào là thiện chí, chủ ý xấu cho thấy sự công khai chống phá một cách lộ liễu, ngang nhiên của một người được coi là đứng đầu của RFA.

  Trả lờiXóa
 14. Đọc và nghe RFA giờ đây sao mà thấy chán vậy, toàn những luận điệu cũ rích, nhai đi nhai lại mà không thấy chán. Mang danh là đài “Á châu tự do” thế mà đưa những thông tin sặc mùi kích động, hậm hực. Từ biên tập viên đến phóng viên người viết báo toàn là những thông tin vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt, lừa bịp nhân dân. Bây giờ đến tết cổ truyền của Việt Nam, đám RFA tiếng việt còn cố tình chọc ngoáy nữa, lôi hết những thành tích chống phá nhà nước Việt Nam ra để khỏe. Thực chất bản chất hay nôm na là level của RFA chỉ đến mỗi vậy thôi sao???

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ với kinh nghiệm gần 20 năm phát sóng vào Việt Nam cũng như trang thông tin của họ được khá nhiều người truy cập nên đám phóng viên và nhà đài RFA luôn cố tình bất chấp sự thật khách quan, dùng mọi thủ đoạn nhất là xuyên tạc và bịa đặt để thông qua các chương trình phát thanh làm sai lệch nhận thức của công dân Việt Nam, kích động công dân Việt Nam có những hành động chống Đảng, Nhà nước Việt Nam. Hơn lúc nào hết bạn đọc, nghe đài nên tẩy chay ngay RFA tiếng việt, 1 kênh văn hóa độc hại, đáng ghê tởm của chủ nghĩa đế quốc

  Trả lờiXóa
 16. Đài phát thanh “Á châu tự do” (RFA) là một đài phát thanh tư nhân được lập ra ở Mỹ với sứ mệnh cung cấp các thông tin và tin tức cũng như cung ứng một diễn đàn cho nhiều ý kiến và tiếng nói trong các quốc gia Á châu này. Thế nhưng từ khi thành lập đến nay, với việc bị lệ thuộc kinh phí hoàn toàn vào Quốc hội Mỹ, đài này đã bị biến thành một công cụ, một phương tiện để quốc gia này thực hiện các mưu đồ chính trị đen tối. Chúng ta thử đọc qua cái bài chúc tết ngắn ngủi, thể hiện trình độ con gà, văn vở thì sặc mùi bẩn tính, hận học của Tổng Giám Đốc Đài Á Châu Tự Do – Libby Liu sẽ thấy rõ được đài RFA ngày càng hoạt đông trái với tôn chỉ, mục đích ban đầu của mình. Có lẽ Mỹ nên đóng cửa và đình chỉ hoạt động của nhà đài này thôi, chứ người dân Việt Nam có ai tin và nghe những thông tin bịa đặt, bịp bợm này đâu

  Trả lờiXóa
 17. Nếu thực sự đài RFA đấu tranh cho những giá trị tự do dân chủ trên toàn thế giới hãy dương ngọn cờ tự do đó vào ngay chính nơi mà người ta lập ra nó. Ở Mỹ có khi nhiều người còn chẳng thèm đoái hoài đến RFA là cái gì ý. Đúng là khả năng xuyên tạc, đổi trắng thành đen của những thành viên trong nhà đài này giờ đây cũng đáng được xếp hạng,. mà bà Tổng giám đốc RFA đã tuyên bố hùng hồn trên, toàn là bạn bè chiến hữu với mấy tên đầu trộm đuôi cướp, vào tù ra tội, hoạt động kiểu dân chủ cuội...Như thế là quá đủ để người dân hiểu được bản chất của RFA và miễn dịch trước những thông tin bẩn thỉu, độc hại của chúng

  Trả lờiXóa
 18. Hoàng tiều phu21:09 22 tháng 2, 2016

  RFA đã có nhiều bài viết đăng tải những thông tin sai lệch, thậm chí là cố tình xuyên tạc những vấn đề trong nước; trong đó đặc biệt chú ý tới vấn đề chính trị. Có những bài viết thể hiện rõ quan điểm cực đoan chống phá Nhà nước Việt Nam của RFA đã bị dư luận trong nước lên án gay gắt. Thế nhưng, RFA không chỉnh sửa mình mà ngày càng lộ rõ bản chất chống phá chính phủ trong nước, bài chúc tết lần này là một điển hình. Chúng ta hãy cùng nhau chung tay loại bỏ RFA để trả lại trong sạch cho môi trường thông tin.

  Trả lờiXóa