NGƯỜI LÀM BÁO CẦN CÓ ĐẠO ĐỨC

Thứ Hai, 29 tháng 2, 2016
Tags: ,

8 nhận xét:

 1. Lê Thảo Trang22:13 29 tháng 2, 2016

  Báo chí có những đặc thù khó quản lý, người làm báo nói riêng cần có phẩm chất đạo đức tốt để không bị những tác động bên ngoài chi phối dẫn đến sai một ly đi một dặm, bởi nó có sức lan truyền nhanh chóng. Vì vậy người trong cuộc, người đưa tin và độc giả cần có sự đồng hành vì cái chung tốt đẹp.

  Trả lờiXóa
 2. Người tử tế04:28 1 tháng 3, 2016

  không ít những nhà báo chân chính đang ngày đêm hy sinh quyền lợi, sự an toàn của bản thân để phát hiện những tiêu cực, biểu hiện vi phạm pháp luật., đạo đức trong đời sống xã hội phục vụ cho an ninh, bình yên của đất nước. Bên cạnh đó, vẫn tồn tại những “kẻ” tự xưng kẻ làm báo, tự nhận đại diện cho công lý và pháp luật nhưng lại luôn coi thường pháp luật, sẵn sàng vì lợi ích cá nhân chà đạp lên luân lý, sẵn sàng chắp bút để làm thuê cho những “thế lực” bất lương. Những việc làm như vậy đã gây nên những thiệt hại không nhỏ cho những cá nhân, cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp bị viết bài xuyên tạc, bôi nhọ. Những người làm báo như vậy đáng bị lên án và phải cách ly hoàn toàn khỏi nghề nghiệp.

  Trả lờiXóa
 3. Với sự trợ giúp của kỹ thuật điện tử, phương tiện truyền thông trở nên gần như không bị giới hạn. Và cũng bởi vì thế, việc tiếp cận thông tin đối với người đọc lại càng trở nên nhanh chóng, đa chiều hơn, nó khiến cho việc đề cao vấn đề đạo đức đối với những người làm nghề báo lại càng phải được duy trì, nâng cao. Tuy nhiên, điều đáng buồn là có không ít người làm nghề báo mà lại không hề có chữ đức ở trong mình.

  Trả lờiXóa
 4. Tôi ủng hộ quan điểm này của tác giả, viết báo mà không có tâm, có đức là đã vô tình giết chết cả một thế hệ, một mạng người và xã hội nói chung. Vì thế khi đặt bút phải đặt tâm lên đầu

  Trả lờiXóa
 5. Báo chí là cơ quan ngôn luận của Nhà nước, có vai trò rất quan trọng trong xã hội. Mỗi nhà báo là một phần tử góp phần xây dựng nên ngành báo chí phát triển. Muốn một tập thể tốt thì từng cá nhân phải tốt. Đừng vì câu view mà lại có những bài viết giật tít, nội dung không khách quan, chính xác, thậm chí là xuyên tạc. Nghề nào cũng phải có cái tâm, cái đức, báo cũng vậy. Cần phải coi trọng cái đức trước tiên, vì vậy mới có những bài viết phản ánh đúng sự thật, giúp người dân nắm bắt thông tin chính xác, nhanh chóng.

  Trả lờiXóa
 6. Trong cuộc sống, mỗi người cần phải có lẽ sống đúng đắn. Đó là biết sống vì xã hội, luôn phấn đấu cống hiến nhiều những thành quả lao động có giá trị góp phần vào quá trình phát triển xã hội, đem lại tự do, ấm no, hạnh phúc cho mọi người. Là một người làm nghề báo thì việc đó lại càng quan trọng hơn ai hết, thế nhưng buồn thay là lại có những con người nhẫn tâm chà đạp lên sự thật, chà đạp lên đạo đức con người, đạo đức nghề báo như vậy.

  Trả lờiXóa
 7. Có mấy đứa bạn nghề báo nó bảo là có được cái thẻ nhà báo không phải là dễ dàng gì, chính vì thế nhà báo cũng ít nhưng những người cộng tác viên viết báo đăng tải trên mạng thì quá nhiều. Cũng chính vì những con người nghiệp dư này viết báo kiếm tiền mà họ tìm mọi cách để giật tít, câu view. Những bài báo trên những trang không chính thông đăng tải những tin tức sai sự thật và hoàn toàn chưa qua kiểm tra xác mình.Chính vì tin tức trôi nổi, không đúng sự thật quá nhiều như bài báo trên, mọi người nên đọc những tin tức bổ ích trên những trang uy tín, chính thống.

  Trả lờiXóa
 8. Học trò ngày nay cũng đâu phải dạng hiền lành gì đâu. Cứ nhìn vào thực trạng bạo lực học đường hay những vụ nữ sinh đánh chửi nhau quay clip đưa lên mạng là đủ hiểu. Tất nhiên là tôi không cổ súy cho việc sử dụng gậy đánh học trò như thế này nhưng nếu cứ uốn nắn học trò mà bị lên báo thế này thì có lẽ chẳng ai còn mặn mà với nghề giáo nữa.

  Trả lờiXóa