NHIỀU LỢI ÍCH TỪ HIỆP ĐỊNH ĐỐI TÁC XUYÊN THÁI BÌNH DƯƠNG

Thứ Sáu, 5 tháng 2, 2016
Tags: ,

10 nhận xét:

 1. thật tuyệt vời, lợi ích kinh tế từ TPP là điều không phải bàn cãi, sẽ giúp kinh tế Việt Nam phát triển hơn nhiều, đồng thời cũng là lời cảnh báo đối với sự bành trướng, dã tâm tham vọng chiếm biển Đông của Trung Quốc, bởi khi TPP có hiệu lực, biển Đông sẽ liên quan đến lợi ích kinh tế của nhiều quốc gia, do đó Trung Quốc sẽ phải dè chừng đây!

  Trả lờiXóa
 2. Tham gia hội nhập như hiện nay của Việt Nam thì lợi cũng có mà hại cũng nhiều,...có điều là làm gì cũng thế thôi chúng ta phải khôn khéo trong mọi vấn đề. Kể ra là như thế nhưng mà chúng ta vẫn phải nắm bắt lấy cơ hội để phát triển được mình chứ ...Không lẽ kiểu như thấy tai nạn giao thông nhiều là không dám đi xe luôn sao :)

  Trả lờiXóa
 3. việc gia nhập TPP là một sự kiện quan trọng có ý nghĩa lớn đối với nền kinh tế của nước ta, 12 nước tham gia TPP ở các châu lục khác nhau trong đó những nước phát triển mạnh mẽ như Hoa Kì, Nhật Bản, Canada, úc... và bên cạnh đó còn có nhiều nước đang ngỏ ý muốn gia nhập như Colombia, Thái Lan, Hàn Quốc... chứng tỏ vị thế của Việt Nam khi gia nhập TPP, bởi đâu phải nước nào muốn gia nhâp cũng được đâu!

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ngày hôm nay rảnh có thời gian theo dõi tin tức thì thấy truyền thông của chúng ta hiện nay nhắc về hiệp định rất nhiều. Đặc biệt những bài phân tích rất sâu cho các doanh nghiệp của chúng ta

  Trả lờiXóa
 5. nguyễn công hoan17:13 11 tháng 2, 2016

  tham gia vào hiệp định đối tác xuyên thái bình dương TPP nước ta đứng trước những thuận lợi vô cùng lớn để phát triển kinh tế đất nước, sân chơi quốc tế này chắc chắn sẽ đem lại những tác động tích cực đến tình hình đất nước, chắc chắn sẽ còn đó những khó khăn thách thức nhưng không phải là không thể vượt qua, các nước làm được thì nước ta cũng làm được mà còn phải làm tốt hơn thế.

  Trả lờiXóa
 6. Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) đã được ký đã mang lại rất nhiều lợi ích cho nền kinh tế Việt Nam mang lại cơ hội phát triển cho đất nước giúp đất nước đi lên và hội nhập vào sân chơi quốc tế. Dù khi gia nhập sẽ có những khó khăn thách thức cần vượt qua nhưng xét trên tổng thể thì có rất nhiều lợi ích cho đất nước

  Trả lờiXóa
 7. Mối quan hệ Việt Mỹ có bước phát triển vượt bậc cùng với chủ trương đa phương hóa, đa dạng hóa quan hệ quốc tế Việt Nam sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của các nước trên thế giới và khu vực Việt Nam đã gác lại quá khứ, xem Hoa Kỳ là đối tác quan trọng trong sự nghiệp công nghiệp hóa hiện đại hóa đất nước. Và việc ký kết Hiệp định đối tác xuyên Thái Bình Dương (TPP) với Hoa Kỳ nói riêng, sẽ có ảnh hưởng, góp phần thúc đẩy sự phát triển, không chỉ về kinh tế mà còn trên nhiều phương diện quan trọng khác không thể thiếu trong sự nghiệp phát triển và bảo vệ đất nước.

  Trả lờiXóa
 8. Năm 2015 đã qua, xét về góc độ hợp tác đầu tư, thì có thể nói TPP chính là đỉnh cao của ngành CÔng thương nói riêng và nền kinh tế nước ta nói chung. Với các kết quả đàm phán đã đạt được, Hiệp định TPP sẽ là một hiệp định toàn diện, chất lượng cao trên cơ sở cân bằng lợi ích và có lưu ý tới trình độ phát triển khác nhau giữa các nước tham gia Hiệp định, trong đó có Việt Nam. Thông qua TTP sẽ thúc đẩy tăng trưởng kinh tế, tạo việc làm, giảm nghèo và nâng cao mức sống của người dân; thúc đẩy sáng tạo, nâng cao năng suất lao động và sức cạnh tranh; thúc đẩy minh bạch hóa và quản trị tốt; đồng thời củng cố các tiêu chuẩn về lao động và môi trường; bên cạnh đó là từ đó tạo ra cơ hội kinh doanh mới cho doanh nghiệp và lợi ích mới cho người tiêu dùng. Điều này thật tuyệt vời

  Trả lờiXóa
 9. Tham gia vào Hiệp định TPP, một cấu trúc quan trọng của khu vực, sẽ giúp Việt Nam nắm bắt và tận dụng tốt hơn các cơ hội do quá trình tái cấu trúc cục diện quốc tế và khu vực cũng như xu thế hội nhập kinh tế khu vực đem lại. Tuy nhiên với sức ép về mở cửa thị trường, cạnh tranh đối với các doanh nghiệp của Việt Nam, vốn còn yếu, khả năng quản lý còn nhiều bất cập. Nếu không có sự chuẩn bị tốt, nhiều ngành sản xuất và dịch vụ có thể sẽ gặp khó khăn.

  Trả lờiXóa
 10. Cơ hội thì luôn đi kèm với thách thức. Chấp nhận việc mở cửa hội nhập, cũng có nghĩa là chúng ta chấp nhận những thử thách và những “nguy hiểm”, bất lợi về kinh tế rình rập. Đối với một thế giới ngày một mở thế này thì Việt Nam chúng ta không thể đứng ngoài cuộc được …sự thông qua hiệp định đối tác kinh tế thái bình dương này sẽ là điều kiện tốt cho Việt Nam chúng ta có những cơ hội phát triển kinh tế một các tốt hơn và hiệu quả hơn, là tiền đề để giúp Việt Nam phát triển toàn diện. Chúng ta cùng hy vọng vào 1 năm 2016 với những khởi sắc và hy vọng mới, tiến lên con rồng kinh tế Việt Nam

  Trả lờiXóa