NGÀY QUỐC TẾ DÂN OAN VÀ NHỮNG TRÒ LỐ

Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Nội bộ lục đục, cắn nhau chí chóe như thế này thì làm ăn gì nữa, "đấu tranh" làm sao được. Đám dân oan 3 miền như ong vỡ tổ đấu đá, kiện cáo tùm lùm lẫn nhau, làm bộ mặt thật thối nát, lừa đảo bên trong cái gọi là bè lũ dân oan khiếu kiện đã bị phơi bày trước bàn dân thiên hạ. Giờ chắc người dân nhìn vào chúng cũng chỉ nhếch mép một cái, chứ chả ai thèm quan tâm mấy cái trò hề này nữa!

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý05:18 1 tháng 3, 2016

  Dù đều kêu gào đại diện cho dân oan 3 miền để kêu oan, nhưng ngay trong nội bộ đám biêu tình cũng chia là hai phe, tranh giành địa bàn lẫn nhau, thậm chí sẵn sàng nói xấu, công kích đối phương, cụ thể gồm phe của chủ chăn dân oan Cấn Thị Thêu đại diện dân oan mới vào nghề như dân oan Dương Nội, nhóm bà Trần Thị Hài với một số tỉnh thành khác; phe còn lại của nhóm sư Thích Đàm Thoa với hàng chục gương mặt có thành tích “dân oan” chây lỳ kiện cáo hàng chục năm như nhóm Cơm Dân oan, Cứu lấy dân oan, Hội Phụ nữ nhân quyền, Cứu trợ dân oan…).

  Trả lờiXóa
 3. đúng là cái lũ dân oan dởm, giả dạng dân oan để kiếm tiền, hò hét kêu gọi mọi người tham gia cái gọi là “Ngày quốc tế đồng hành cùng dân oan” cách đây khoảng tháng trời, và kết quả là gì,tự chúng vừa đá bóng vừa thổi còi thôi, chúng tranh nhau tranh chỗ để điểm danh điểm mặt lấy tiền, hình ảnh sư bà Thích Đàm Thoa một chủ chăn dân oan cầm cả xấp tiền 200.000 đồng phát cho các “dân oan” ngay tại trận đã cho thấy rõ cái bản chất của cuộc đồng hành phá hoại này

  Trả lờiXóa
 4. Đúng là cái đám rận chủ, lấy cái mác dân oan, cái mác là vì những người dân oan đứng lên đấu tranh nhưng thực tế đã diễn ra là gì? Vâng nó đã biến thành cuộc mặc cả, làm tiền bẩn thỉu trắng trợn của các đối tượng giả danh dân oan trong nước với các thế lực phản động nước ngoài, thật bỉ ổi và bệ rạc hết chỗ nói. Vì mục đích cá nhân của các nhóm hội dân oan bẩn thỉu đúng là chỉ có rận mới làm điều này.

  Trả lờiXóa
 5. Đám rận giờ chắc khó khăn, không chia đều lợi ích từ bên ngoài nên phải đấu đá tranh giành với nhau để kiếm ăn rồi. Chúng lấy cái mác mà bên ngoài nhìn vào lại tưởng là những người dân bình thường nhưng thực chất thì thật bỉ ổi và bệ rạc. Rồi có lẽ thời gian tới màn đấu đá nội bộ các nhóm dân oan nhằm tranh giành tiền bố thí của đám kền kền săn xác thối bên ngoài sẽ còn nhiều trò nực cười hơn nữa đáng để chúng ta chú ý.

  Trả lờiXóa
 6. Hoàng Hữu Mạnh07:04 2 tháng 3, 2016

  Không biết từ đâu mà ra nhiều dân oan như vậy, hỏi ra mới biết giờ ở VN dân oan trở thành một cái nghề rồi. Đúng là kiếm tiền không khó, chỉ chửi bới, hô hào, thỉnh thoảng lại tụ tập gây rối, thi thoảng lại tổ chức bữa liên hoan tổng kết chia tiền. Bọn phản động ở nước ngoài và tư bản chi rất nhiều tiền để phát triển cho bọn hành nghề dân oan. Giờ bọn rận chủ lại còn bày trò "Ngày quốc té dân oan", cũng chỉ là có cái cớ để kích động, gây dối mà thôi.

  Trả lờiXóa
 7. đúng là lố quá mà, chỉ có ăn tiền là giỏi

  Trả lờiXóa
 8. Đúng giờ dân oan trở thành một cái nghề kiếm tiền, chỉ cần hô hào, đi biểu tình, đứng đường, nếu dân theo được người nhà đi càng tốt. Những người này với đầu óc kém hiểu biết, bị những đồng tiền làm mờ mắt mà bị những tên rận chủ lừa bị theo chúng đi gây rối. Giờ chúng còn ngang nhiên lập ra ngày quốc tế dân oan, đúng là đầu óc có vấn đề. Nhưng đây cũng là một âm mưu lớn của bọn phản động, bọn rận nhằm công khai hóa sự có mặt của bọn chúng và lập ra ngày này cũng để nhằm thu hút mọi người và năm sau lại có cái cơ mà kiếm được tiền.

  Trả lờiXóa
 9. dân oan cái gì mà kêu oan thì ít, mong chính quyền giải oan thì ít mà chửi bới, chống phá, gây rồi trật tự thì nhiều, đơn giản vì chúng nhận được tiền từ các đối tượng thù địch nước ngoài gửi về để chúng chỉ việc ngồi đó mà chửi bới, phá hoại hình ảnh của đất nước mà thôi, đó chắc chắn không phải là oan ức gì hết cả

  Trả lờiXóa
 10. Từ lâu nay, cái gọi là “phong trào dân oan”, về những người “dân oan” làm cộng đồng dư luận không khỏi bàn tán, Bởi họ có đúng thật là dân oan không và việc họ liên tục tập trung ở các tỉnh thành lớn, khiếu kiện dài ngày gây mất trật tự công cộng , và liệu có bàn tay của ai đó, tổ chức gì đó ở sau không mà ngày càng nhiều dân oan là thế nào. Và có lẽ tác giả bài viết này đã phân tích cho chúng ta khá rõ rồi. Xin các anh chị em nhà rận hãy thôi diễn kịch đí, tập trung làm ăn đi, suốt ngày làm xấu hình ảnh người nông dân Việt là thế nào, tiền thì ai chả thích, nhưng phải kiếm thế nào cho nó hợp lý chứ

  Trả lờiXóa
 11. “Ngày Quốc Tế Đồng Hành cùng Dân Oan Việt Nam” này thực chất là trò hề rẻ tiền nhằm lừa dối và kích động người dân tham gia vào một hoạt động tụ tập gây rối với mục đích chính trị xấu, đó là những hoạt động chống phá Nhà nước. Chả lẽ làm dân oan, là đi tụ tập , nhận tiền, chụp hình rồi ra về hay sao? Lại còn mang cả con em mình đi nữa chứ, chả có lẽ trẻ em, thanh thiếu niên cũng là dân oan, khi các em chưa đến tuổi lao động, và cái bản chất của đám này là gì, ăn chia tiền bạc không sòng phẳng nên quay ra cắn xé nhau đây mà. KHông khác gì quỷ xa tăng đội lốt dân oan để trục lợi cá nhân mà thôi

  Trả lờiXóa
 12. Oan ở đâu mà nhiều thế chỉ toàn là thấy những người khác lợi dụng danh nghĩa dân oan để đi gây rối đi làm mất trật tự an toàn xã hội làm cho nhân dân hiểu nhầm chứ có phải là dân oan đâu chứ. Những năm gần đây chính quyền cũng như Nhà nước ta đã làm rất tốt để giảm thiểu những oan sai của nhân dân hơn nữa cũng luôn lắng nghe tâm tư nguyện vọng của nhân dân rồi từ đó điều chỉnh các chính sách từ vĩ mô đến vi mô cho phù hợp với tình hình thực tiễn. Mọi người, nhất là bà con khiếu kiện cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo để không bị lừa bịp, lôi kéo vào tham gia các hoạt động chính trị phức tạp chống phá chính quyền.

  Trả lờiXóa
 13. “Dân oan” là thuật ngữ chỉ xuất hiện ở Việt Nam, được giới rận chủ thai nghén, đặt tên và nuôi dưỡng. Đơn giản chỉ vì nghề nghiệp chính của họ là cầm băng rôn biểu ngữ theo sự sắp đặt sẵn của giới rận chủ, đi biểu tình và nhận tiền. Vì vậy nếu so sánh dân oan với rận chủ là 2 phạm trù hoàn toàn giống nhau, chung một mục đích là gây rối an ninh trật tự. Thực chất của việc này là một nhóm các anh chị em, không công ăn việc làm lợi dụng việc chính quyền sơ hở khi xử lý các vụ việc liên quan đến đền bù, giải phóng đất đai của 1 số nhỏ người dân để vu cáo chính quyền đàn áp, đối xử tệ với nhân dân. Suy cho cùng đây cũng chỉ là đánh trống, ghi tên, để nhận tiền thôi, chứ không phải là cái gì tiến bộ cho xã hội hay đại diện cho lợi ích của người dân lao động cả. Thật đáng khinh

  Trả lờiXóa
 14. "Chỉ những “dân oan” nào đi biểu tình mới được tiền." nghe mà chua sót quá. Biểu tình đã trở thành một cái nghề từ bao giờ vậy . BIểu tình không phải là tự nguyện mà có ma lực của đồng tiền chi phối. Những thủ lĩnh dân oan có thể dư sức để điều hành cuộc biểu tình ấy bằng sức mạnh của đồng tiền. Chỉ 200 ngàn thôi, nhưng cũng đủ để khiến người ta bán rẻ lương tâm để làm những điều mà chính mình cũng không hiểu là gì.

  Trả lờiXóa