NHÌN TỪ MỘT SỰ VIỆC TANG THƯƠNG!

Thứ Ba, 1 tháng 3, 2016
Tags: ,

9 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý05:15 1 tháng 3, 2016

  Mỗi khi một luật lệ, biện pháp đảm bảo an toàn giao thông được đưa ra bàn thảo, hoặc thậm chí được thông qua, ban hành thì không ít người dễ phản kháng ngay lập tức bởi trong suy nghĩ của họ họ chỉ luôn suy nghĩ tới những cái bất tiện. cái quyền lợi của riêng cá nhân họ sẽ bị đụng chạm nếu luật lệ đó được thông qua, nghĩ đến việc sẽ bị người khác “đè đầu, cưỡi cổ”… và tất nhiên từ cái tư duy trọng cái nhỏ, lợi ích cá nhân sẽ dẫn đến cả một xã hội, đất nước bị kéo lùi văn minh.

  Trả lờiXóa
 2. Cho dù có ra luật lệ có mạnh tay, hà khắc đi nữa thì cái cốt yếu vẫn là nằm ở ý thức của con người. Một người khi tham gia giao thông trên đường phải nhận thức được rằng nếu họ không tham gia giao thông an toàn thì không chỉ gây ảnh hưởng tới chính bản thân mà còn có thể gây nguy hiểm cho những người khác cùng tham gia với mình. Vụ việc đáng tiếc vừa qua thực sự là nỗi đau quá lớn, đồng thời cũng là hồi chuông cảnh tỉnh với nhiều người khác về hành vi lái xe thiếu an toàn

  Trả lờiXóa
 3. Để đất nước giàu mạnh, văn minh lên thì người dân phải có ý thức chấp hành pháp luật. Ở Việt Nam người dân thiếu ý thức trong chấp hành luật lệ, họ luôn muốn lách luật, chính việc thiếu chấp hành pháp luật mà đã gây ra bao sự việc đáng buồn như trên. Nhiều văn bản pháp luật mới đưa ra nhưng do động chạm tới lợi ích của một bộ phận, rồi họ đứng lên phản đối. Rồi mấy bác dân chủ cũng hùa theo, cho đó là vi phạm dân chủ nhân quyền. Xin lỗi mấy bác chỉ nghĩ ra cách nào để phá hoại đất nước này thôi, có lúc nào nghĩ cho sự phát triển, sự ổn định của xã hội.

  Trả lờiXóa
 4. Pháp luật về giao thông hay bất kì lĩnh vực nào cũng nhằm mục đích duy nhất là duy trì, quản lí đất nước pháp quyền, bảo vệ những quan hệ xã hội giúp đất nước, xã hội công bằng, dân chủ, văn mình. Đừng để khi xảy ra mất mát hay thiệt hại, oan ức mới tìm đến sự bảo vệ của pháp luật mà trong cuộc sống hàng ngày hãy biết tôn trọng và thực thi pháp luật. Đó cũng chính là cách tự bảo vệ chính mình.

  Trả lờiXóa
 5. Nếu như VIệt Nam đưa ra quy định "khi người có “nghi vấn” vi phạm giao thông thì lực lượng cảnh sát giao thông có thể bị “bắn chết” nếu có biểu hiện chống đối mệnh lệnh của lực lượng chấp pháp" giống như Mỹ thì không biết có chuyện gì sẽ xảy ra? Mỹ làm được như vậy mà vẫn được tung hô là thiên đường dân chủ, nhân quyền. Việt Nam chỉ quy định được quyền trưng dụng tài sản chứ không phải là chiếm đoạt mà đã có nhiều ý kiến trái chiều như vậy rồi.

  Trả lờiXóa
 6. Thỉnh thoảng đọc báo thấy những vụ tai nạn thương tâm như thế thật quá xót xa. Đối với tai nạn giao thông thì chẳng nói trước được gì cả, tai họa ở trên trời có thể ập xuống bất cứ lúc nào, bất cứ với con người nào.

  Trả lờiXóa
 7. Giao thông vẫn là vấn đề vướng mắc của chúng ta nói chung là khó có thể so sánh với các nước..theo mình nghĩ thì vấn đề này vẫn là quan trọng nằm ở ý thức người dân là chính...chứ còn pháp luật chỉ là một phần thôi và mọi pháp luật đều có kẽ hở không thể biết thế nào là chính xác được..mong rằng mỗi người chúng ta tự nâng cao ý thức của mình để làm

  Trả lờiXóa
 8. Vấn đề tai nạn giao thông vẫn là mối lo lớn đối với những nhà lãnh đạo của đất nước. Đã có nhiều nguyên nhân và giải pháp được đưa ra và triển khai nhưng một trong số những nguyên nhân lớn nhất là ý thức của con người thì lại chưa có biến chuyển đáng kể.

  Trả lờiXóa
 9. Cũng giống như ngày trước khi mới bắt đầu có quy định về đội mũ bảo hiểm khi đi xe máy ấy, hay quy định phải đội mũ bảo hiểm đạt chuẩn nữa. Cũng nhiều ý kiến trái chiều lắm chứ. Tất cả là vì sự an toàn của cả xã hội nhưng nhiều người lại không nghĩ đến điều đó.

  Trả lờiXóa