PHAN VĂN LỢI - MỘT LINH MỤC DỞM HAY MỘT CÔNG DÂN TỒI

Thứ Sáu, 11 tháng 3, 2016
Tags: ,

14 nhận xét:

 1. Là một linh mục, một vị cha xứ nhưng Nguyễn Văn Lợi lại thường xuyên xuất hiện với những phát ngôn biểu lộ rõ sự xuyên tạc, chống phá chính quyền dưới danh nghĩa một công dân có lòng yêu nước bày tỏ ý kiến của mình với tình hình chính trị. Không biết ông còn nhớ đến lời Chúa dạy hay không nữa mà còn có những hành động, phát ngôn như vậy.

  Trả lờiXóa
 2. không phải là có lẽ, mà phải khẳng định rằng Phan Văn Lợi là “Linh mục dởm” và cũng là " công dân tồi”, bởi nếu là linh mục tốt, thì chắc chắn là công dân tốt và ngược lại là công dân tốt thì chắc chắn sẽ là linh mục tốt, là linh mục thì nên chăm lo cho đời sống của giáo dân, hướng cho giáo dân làm theo ý Chúa, sống tốt đời đẹp đạo, không nên xen vào và có ý đồ xấu nói xấu Đảng, Nhà nước phá hoại kỳ bầu cử Đại biểu Quốc hội quan trọng của đất nước

  Trả lờiXóa
 3. việc xuyên tạc lịch sử và ý nghĩa của cuộc cách mạng giải phóng dân tộc của nước ta đã cho thấy phần nào được cái cốt cách tâm đức của linh mục Phan Văn Lợi rồi, một kẻ như thế sao xứng đáng làm linh mục để dạy , giảng đạo cho các giáo dân chứ, trước tiên hãy làm tốt vai trò linh mục của mình đi, là tấm gương sáng cho các giáo dân noi theo, chứ đừng nói xấu Đảng, Nhà nước, phá hoại sự kiện bầu cử Đại biểu Quốc hội , đi ngược lại lợi ích của xã hội đất nước

  Trả lờiXóa
 4. jkfjkdsfsfj'ds'j

  Trả lờiXóa
 5. Phan Văn Lợi muốn đánh lừa người khác bằng một cái mác công dân yêu nước và là người quan tâm chính trị đất nước để che giấu những ý đồ đen tối của mình, Thế nhưng, điều đó quả là một sự ảo tưởng. Cái bản chất xấu xa chuyên lợi dụng mác linh mục để đi tuyên truyền những luận điệu xấu nhằm phục vụ lợi ích cá nhân của hắn đã sớm bị bại lộ từ lâu. Pháp luật nên có những hành động mạnh tay hơn để răn đe tên rận chủ này.

  Trả lờiXóa
 6. Dẫu biết rằng tôn giáo nào cũng có những mặt tốt đối với đời sống tinh thần của một con người và thiên chúa giáo cũng không ngoại trừ như vậy. Nhưng, chính sự cuồng tín cùng những con chiên rất ngoan đạo đang biến những người công giáo thành những vùng đất màu mỡ để các đối tượng xấu xâm nhập, tấn công và ươm mầm để chống phá cách mạng. Và linh mục Lợi là một điển hình, một con quỷ chống đối đất nước đang đội lốt con chiên để có cớ chống phá cách mạng.

  Trả lờiXóa
 7. Bản thân Chúa đã dạy những người con của thiên chúa giáo, những vị linh mục ngày đêm giảng đạo rằng, đã là một con chiên tốt phải là công dân có trách nhiệm và tốt với đất nước, đấu tranh phải dựa trên công bằng và sự thật. Những, hiện nay những kẻ như linh mục Lợi này đang mượn danh công giáo để chống phá, để cản trở sự đi lên và phát triển của đất nước. Những kẻ hàng ngày ăn cơm và uống nước của dân tộc nhưng lại quay lưng và chống phá lại dân tộc mình. Những kẻ này thật không xứng đáng được đứng và tồn tại trên mảnh đất của đất nước tươi đẹp này.

  Trả lờiXóa
 8. Phan Văn Lợi không phải người đại diện cho hàng ngũ chức sắc đạo Thiên chúa ở Việt Nam, cũng không phải nói mang tính xây dựng với tư cách một người dân yêu nước; mà Phan Văn Lợi đang nói với tư cách một kẻ chống phá; với tư cách một tội đồ của Thiên chúa. Từ dáng vẻ bề ngoài đến những phát ngôn đều không thể chấp nhận được. Linh mục như thế thì liệu có còn nói được giáo dân nữa hay không đây.

  Trả lờiXóa
 9. Mình không nghĩ ông Phan Văn Lợi này kém cỏi gì đâu, ít ra cũng ăn học bằng này cấp kia đó chứ, nhưng không hiểu sao ông ta không hiểu tường tận giữa dân chủ và bầu cử dân chủ hay sao ý. Là một chức sắc Công giáo nhẽ ra ông nên làm đúng bổn phận trách nhiệm của 1 người tu hành, mà lại là người chăm sóc đời sống của các con chiên nữa; ông nên giao giảng những nội dung phục vụ cho việc hướng đạo của mình thay vì suốt ngày có những lời nói hàm hồ đến mức kệch cỡm như vậy. Già rồi nhưng ông toàn làm mấy cái trò hề của con nít thôi ak

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là người đời bảo Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời cấm có sai. LM Phan Văn Lợi đã từng có tiền sử vào tù ra tội vì các hoạt động chống đối chính quyền; không những không hiểu và nhận ra sự khoan hồng của chế độ mà y còn tiếp tục chống đối với những hành vi nguy hiểm hơn. Tưởng rằng người tu hành không màng đến chuyện chính sự, chuyện đó là phàm phu, ấy thế mà Lợi lại đang làm hoen ố hình ảnh của giáo hội Công giáo Việt Nam. Hết thuốc chữa thật rồi. Nhưng chân lý, lẽ phải luôn chiến thắng, không gì có thể phủ nhận.

  Trả lờiXóa
 11. Thực sự Phan Văn Lợi đang muốn kích động lòng hận thù dân tộc, muốn kích động tư tưởng phục hận của chế độ VNCH, và hắn cũng không quên nói xấu Đảng, nói xấu chế độ. Và với những phát biểu xanh rờn này thì phải chăng Phan Văn Lợi đã quay trở lại với đám rận kia, có thể lắm chứ, bộ óc ấu trĩ, kiêu căng của y rất hợp với những kẻ não ngắn trong nhà rận. Nhưng đời đâu có mơ, Lợi uy tín ngày càng thấp với giáo hội cũng như giáo dân rồi, bây giờ lại thêm chuyện chống phá cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội khóa XIV nữa thì không hiểu y sẽ thế nào nữa đây.

  Trả lờiXóa
 12. Cả 2 luôn, linh mục thì không ra linh mục còn nếu là một công dân thì quá tồi. Linh mục mà chẳng chịu dẫn dắt con chiên làm theo điều răn của Chúa mà ngược lại kích động họ chống lại Đảng chống lại Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 13. Nói ở góc độ là công dân của một nước thì ông ta quá tồi chứ không phải là tồi vừa. CÒn xét về linh mục thì không hiểu sao ông ta lại ngồi được vào vị trí đó. Tóm lại cả hai thì quá tệ

  Trả lờiXóa
 14. Bài viết rất hay, hữu ích, giúp mọi người nhận ra bản chất phản quốc của tên khủng bố này

  Trả lờiXóa