CÂY NGAY ĐÂU ĐẾN NỖI SỢ PHẢI CHẾT ĐỨNG

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Những kẻ tự ứng cử vì những mục đích không tốt, không phải vì muốn đại diện quyền lợi của quần chúng, có thái độ xa lánh, thiếu trách nhiệm và uy tín thấp với quần chúng nhân dân, không được đồng sự tôn trọng thực sự về năng lực và tài năng… ắt hẳn sẽ bị chính nhân dân loại bỏ. Và rõ ràng “Cây không ngay thì luôn sợ phải chết đứng” là hình tượng bóng bẩy được ông cha sử dụng để ví von từ ngàn đời nay về những kẻ xấu có tật giật mình… Nếu mà mình tốt thì chẳng sợ gì cả, chả ai có thể loại được mình!

  Trả lờiXóa
 2. Họ tự ứng cử, tức là họ phải xác định được mình trong xã hội, phải biết được mình đang ở vị trí nào trong lòng người dân chứ, chả nhẽ họ thích thì làm, thích thì ứng cử rồi khi đối mặt với người dân không được họ ủng hộ lại đi kêu ca kể lể.

  Trả lờiXóa
 3. Lê Văn Thiên19:36 9 tháng 4, 2016

  Đâu phải cứ vác cái danh luật sư này, tiến sỹ nọ thì ra người dân họ sẽ bầu cho, còn phải xem xét nhân phẩm đạo đức, có thể vì dân vì nước mà hết lòng phục vụ được không. Mặt mũi sáng sủa những vì những mục đích không chính đáng mà ra ứng cử,chỉ hòng lọt vào bộ máy Đảng để chống đối, những thành phần này cũng chẳng thể qua nổi những vòng hiệp thương được đâu, chỉ tốn kém thời gian và tiền của mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Chẳng phải các “ứng viên độc lập” lúc nào cũng ra rả tuyên truyền cho “dân chủ, nhân quyền” hay sao, vậy mà bây giờ nhà nước ta tổ chức một cuộc hiệp thương dân chủ thì chúng lại giãy nảy cả lên như đỉa phải vôi, chúng lại đi sợ cái mà chúng luôn “mong muốn” đất nước hướng tới là sao. Qua đó có thể thấy các luận điệu chiêu bài dân chủ của chúng chỉ là lừa bịp, mị dân mà thôi, khi thực hiện dân chủ thật thì chúng lại sợ co vòi.

  Trả lờiXóa
 5. Đại biểu Quốc hội là người đại diện cho quyền và lợi ích của nhân dân, là tiếng nói của nhân dân trong cơ quan nhà nước quyền lực nhất do vậy nhân dân phải có quyền lực tuyệt đối trong việc lựa chọn ra ai là người đại diện của mình. Làm gì có kiểu tự ứng cử Quốc hội mà lại sợ nhân dân phản đối, sợ không nhận được tín nhiệm của nhân dân chứ, nếu mà hàng xóm của các nhà ứng cử còn chẳng tin tưởng, tín nhiệm cho được thì hỏi rằng ai tin tưởng bầu chúng vào Quốc hội.

  Trả lờiXóa
 6. Theo quy định của pháp luật thì cho dù là ai, tự ứng cử hay được đề cử thì đều phải thỏa mãn được các tiêu chí luật định, trong đó, quan trọng nhất là phải nhận được sự tín nhiệm của quần chúng, bởi vì đại biểu chính là người đại diện của quần chúng trong cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Yêu cầu tất yếu là các ứng viên phải vượt qua được các vòng hiệp thương, có đủ phiếu tín nhiệm của quần chúng

  Trả lờiXóa
 7. Đã ra ứng cử Quốc hội thì các ứng viên phải tự kiểm điểm lại mình xem có đủ năng lực phục vụ nhân dân, phục vụ đất nước hay không, có thực lòng muốn phụng sự nhân dân hay không. Nếu vì một yếu tố bất minh nào đó thì tốt nhất nên dừng lại bởi vì nhân dân rất sáng suốt, không có gì có thể lọt qua mắt họ được. Nếu tiếp tục thì chúng chỉ nhận thêm sự xấy hổ mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Đã quyết định ứng cử thì sao lại sợ khi chính quyền tổ chức hiệp thương, lấy phiếu tín nhiệm của quần chúng được chứ. Muốn là một đại biểu Quốc hội mà anh lại đi sợ quần chúng là sao. Nếu là người ngay thẳng thì hiệp thương, lấy phiếu tín nhiệm chính là cơ hội để anh thể hiện mình, vận động quần chúng ủng hộ trong tranh cử, chỉ có những kẻ bất minh thì mới sợ điều này thôi.

  Trả lờiXóa
 9. Thật đúng là chính quyền chưa làm gì mà chúng đã tự bộc lộ bản chất của mình, trong số những người tự ứng cử đại biểu Quốc hội thì phân làm 2 loại, một bên là những người thực sự có năng lực, có tâm mong muốn được cống hiến sức lực của mình cho phát triển của đất nước, còn loại khác là muốn qua đó để phá hoại bầu cư. Trường hợp thứ nhất thì họ chả có gì phải sợ hiệp thương, chỉ có loại thứ hai mới sợ do chúng có nhiều điểm đen sợ bị quần chúng đấu tranh.

  Trả lờiXóa
 10. Hiệp thương tại tổ dân phố là một trong những yếu tố bắt buộc đối với tất cả các ứng viên trước khi trở thành đại diện chính thức để bầu cử, thể hiện quyền tự do lựa chọn, đưa ra tiếng nói của đại bộ phận quần chúng nhân dân nơi ứng viên đang sinh sống. Vậy tại sao phải run sợ đến mức “sốt ruột chờ xem ngày 9-4 tới anh Quang A có trụ nổi ngón đòn “dân chủ” của phường gia Thụy huyện Gia Lâm hay không….”

  Trả lờiXóa
 11. việc một người dù là tự ứng cử, hay được đề cử vào danh sách bầu cử Quốc hội phải là người đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Luật bầu cử đưa ra, trước hết phải là người có đạo đức tốt, không có án tích, có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với đông đảo quần chúng nhân dân nơi sống, làm việc, được nhân dân tin tưởng đặt hi vọng, cong ngược lại những kẻ tự cho là mình giỏi giang đủ tiêu chuẩn để làm đại biểu quốc hội nhưng ngay từ những người hành xóm cũng không ủng hộ bởi lối sống, đạo đức thấp kém thì sao có thể làm đại biểu quốc hội được chứ, đấy là chưa nói đến năng lực trình độ

  Trả lờiXóa
 12. Muốn làm đại biểu quốc hội, là người đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân mà sợ đối diện với nhân dân, nghe nhận xét của nhân dân. Có tật thì mới giật mình, có xấu mới sợ người ta vạch mặt, chứ đường đường chính chính thì việc tổ chức đại hội cử tri rõ ràng là một lần để thể hiện bản thân, để chứng tỏ sự tín nhiệm của nhân dân, cũng là một phép thử đối với đạo đức và nhân cách cảu ứng viên.

  Trả lờiXóa
 13. Người ta thì khuyên nhau "tiên trách kỷ, hậu trách nhân", ấy thế nhưng mấy anh chị này kẻ tung người hứng, cùng nhau tìm cách đổ lỗi chứ chả ai nhìn nhận bản thân. Đúng là "ngưu tầm ngưu, mã tầm mã", "cá mè một lứa với nhau", bị loại cũng là xứng đáng chứ chả có anh chị nào oan gì.

  Trả lờiXóa
 14. Cây ngay không sợ chết đứng nhưng cây cong keo thì có thể chết ở bất cứ tư thế nào. bản thân anh chẳng ra gì, thì dù anh có cố ngụy biện cho hành động của anh đến đâu, cố sử dụng vỏ bọc đạo đức, trí thức thế nào cũng không thể che mặt thiên hạ. Bị vạch trần rồi lẽ ra nên lấy đó mà sửa, chứ cứ mãi đổ lỗi thì bao giờ mới khá. Anh tử tế thì anh có thể ung dung mà bước ra trước cử tri, đâu cần phải "gồng mình" mà chống đỡ, che chắn cho cái vỏ bọc của mình.

  Trả lờiXóa
 15. Tốt xấu gì thì chỉ sau cần nghe những người cùng sống, làm việc nhận xét là biết ngay, không thể tin vào mấy bài viết, mấy trang báo mạng được. Ai biết được đằng sau những lời lẽ tốt đẹp mà một số trang web dành cho họ là một sự thật về bản chất của những ứng viên ấy. Chắc chắn rằng, nếu họ có tài, có đức thì đã không đến nỗi phải nhận kết quả phũ phàng ấy.

  Trả lờiXóa
 16. Đúng là cây ngay không sợ chết đứng nhưng cây không ngay như các vị này thì chỉ có mà "chết nhục". Nói thì nói vậy, nhưng mặt dầy thế dây thần kinh xấu hổ nó cũng chai lỳ rồi còn đâu. Toàn những kẻ ảo tưởng, hoặc là mất hết ựt trọng, không tài không đức cũng ra ứng cử. Nhưng dù thuộc loại nào thì cũng đều mất cảm giác "nhục" rồi thì phải.

  Trả lờiXóa
 17. Ấy vậy mà "Phong trào tự ứng cử" vào đại biểu Quốc hội " của Nguyễn QUang A cũng đã thu hút được khá nhiều cá nhân phần tử xấu xa trong giới zân chủ Việt tham gia. Nhưng cũng đồng thời với nó là không ít nhà dân chủ đã phải trả giá cho cái sự ảo tưởng của mình. Bị loại ngay từ vòng đầu thật sự là một điều nhục nhã. Có những ứng viên chỉ nhận được một phiếu bầu duy nhất. Đúng là gieo cây nào thì gặt quả nấy.

  Trả lờiXóa
 18. Dù có tiếng tăm là luật sư, tiến sỹ, hay nghệ sỹ gì đó, dùng danh tiếng để lấy được sự ủng hộ của quần chúng nhưng không thành vì thực sự không sát với nhân dân. Hoạt động ứng cử ra cũng để tuyền truyền về cái gọi là dân chủ, nhưng thực sự bản chất của những đối tượng này đã được vạch trần và cử tri cũng không tin tưởng vào những lời có cánh của những nhà dân chủ này.

  Trả lờiXóa
 19. Những gương mặt này đều là những gương mặt thân quen trong đám rận chủ, những người này cũng chẳng phải la những người tử tế, những người suy nghĩ cho nhân dân, cho đất nước mà chỉ muốn chống phá đất nước thối. Nhân dân ta đều biết cả, những kẻ này đều là tay sai của bọn ngoại bang vì vậy bí thư đại sứ quán Mỹ bảo vệ cũng là điều đương nhiên

  Trả lờiXóa
 20. Ông Nguyễn Quang A tự ứng cử và đã lọt qua hai vòng hiệp thương. Ông tự nhận mình được vài nghìn người ủng hộ. Nhưng sự việc xảy ra gần đây làm người ta phải xem xét lại ông Nguyễn Quang A có đủ tư cách trở thành đại biểu quốc hội, cơ quan quyền lực nhà nước cao nhất. Thực tế thì sao, ai cũng biết, rận già Quang A tại hội nghị lấy phiếu tín nhiệm nơi cư trú chỉ nhận được 6/75 phiếu, may mà 6 chứ không phải là 0/75 thì nhục không có chỗ nào mà chui ý, chết vì cái bệnh hoang tưởng thôi.

  Trả lờiXóa
 21. Thật hổ thẹn cho phong trào dân chủ Việt, thời gian vừa qua họ đã có những hoạt động tích cực để hướng tới phá hoại kỳ Bầu cử Đại biểu quốc hội và hội đồng nhân dân các cấp tới đây. Thất bại là điều được dự báo trước nhưng khổ nỗi những đại diện tiêu biểu cho phong trào này là ai, họ có thể nói là những kẻ tốt nhất trong giới rận bây giờ, nhưng không xuất phát từ lợi ích của dân tộc mà lại lợi dụng nó để chống phá, phá hoại các sự kiện chính trị quan trọng của đất nước thì thử hỏi làm sao các vị rận có thể lấy được lòng của người dân đây? Phong trào tự ứng cử có vẻ sắp đến hồi kết rồi đây

  Trả lờiXóa
 22. Những người tự ra ứng cử đại biểu quốc hội ít nhất thì cũng phải có uy tín trong tiếng nói của nhân dân, thời gian qua có nhiều đóng góp cho những lợi ích chung của người dân.. Nhưng hãy thử xem những gương mặt trong giới rân chủ Việt – Nguyễn Tường Thụy, Nguyễn Quang A, Vượng râu, Lê Văn Luân, Đặng Phương Bích, … này đang từng ngày, từng giờ mong muốn được góp mặt vào cơ quan dân cử quan trọng nhất, từ đấy thực hiện mục tiêu chuyển hóa chế độ chính trị ở Việt Nam. Nghĩ mà thấy chán cho cái trò huyễn hoặc bản thân, ảo tưởng chính trị của những con người chỉ biết phá hoại đất nước, chống chính quyền này, họ không có ích lợi gì cho xã hội gì hết. Nhưng qua các vòng hiệp thương, sự thật đã trả lời rõ ràng, rành mạch nhé

  Trả lờiXóa
 23. Cách đây không lâu, Tiểu ban an ninh, trật tự, an toàn xã hội của Hội đồng bầu cử Quốc gia nhận định, kỳ bầu cử lần này phức tạp hơn., trong đó có số tự ứng cử có liên quan đến các thế lực ở bên ngoài. Đứng đầu danh sách là tiến sĩ Nguyễn Quang A, nhân vật cộm cán NO-U. Vị tiến sĩ này đã trình bày một bản diễn thuyết có tên gọi “dân chủ hóa, một vài kịch bản khả dĩ cho Việt Nam” trước các quan thầy phương Tây. Và mục đích của Quang A không nằm ngoài “lật đổ, chuyển hóa chế độ Việt Nam”. Đó thử hỏi như thế xem có chấp nhận được không???

  Trả lờiXóa
 24. Nói một cách công bằng thì tiến sĩ Nguyễn Quang A cũng được học tập đàng hoàng, có kiến thức. Ngặt 1 nỗi là "Học hành nhiều nhưng chẳng đóng góp gì cho đất nước". Thế mà dám cầm đầu lũ rận tự ứng cử nữa. Các bạn của Quang A đã lần lượt thất bại và giờ đây hắn cũng như vậy. Rõ ràng, đứng trước quần chúng và đối diện với quần chúng thì tiến sĩ Nguyễn Quang A tất yếu phải trở về đúng với bản chất thật của mình. Đây là dấu chấm hết cho những ảo vọng của Nguyễn Quang A và đám dân chủ Việt với việc ứng cử đại biểu Quốc hội

  Trả lờiXóa
 25. Hoan hô ông Nguyễn Quang A, trò hề tự ứng cử của ông đã đạt kết quả khá bất ngờ, một kết quả khả quan ngoài mong đợi, được gần 8% số phiểu bầu rồi còn gì. Rõ ràng việc tự ứng cử vào đại biểu Quốc hội của các anh chị em nhà rận thật sự không xuất phát từ mục đích là vì dân, vì sự phát triển của đất nước mà chúng đang lợi dụng việc “tự ứng cử” để đánh bóng tên tuổi, thu hút sự quan tâm của các thế lực thiếu thiện cảm với Việt nam cũng như gây nhiễu loạn thông tin dư luận, chống phá bầu cử Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp sắp tới đây mà thôi. Đúng là đã ngu còn cố tỏ ra nguy hiểm.

  Trả lờiXóa
 26. Bầu cử Đại biểu quốc hội là quyền lợi của mỗi công dân. Khi cầm trên tay lá phiếu để bỏ vào hòm phiếu, mỗi người đều thấy trách nhiệm của mình đối với đất nước. Chắc chắn các cử tri sẽ phải đắn đo, đặt len đặt xuống rất nhiều khi có rất nhiều người tốt, tài giỏi, có triển vọng phát triển và đem lại quyền và tiếng nói cho nhân dân. Và đối với đám rận cuội này, chả cần nhìn mọi người cũng ghệch đít hết cho mà coi, đạo đức thì không có, tài năng lại càng không có mà hại nước, hại dân thì có. Nhạt nhẽo quá đi rận ơi

  Trả lờiXóa
 27. Tại sao lại phải "gồng mình lên để qua cho được 3 vòng “hiệp thương” tại phường, xã sở tại cho “dân” họ “góp ý” xem nào" bởi đám dân chủ ra tự ứng cử vẫn luôn hô hào, ảo tưởng vào khả năng của mình cơ mà. Đúng hơn đây là cơ hội để đám dân chủ nhận ra thực lực của mình.

  Trả lờiXóa
 28. Việc một ứng viên dù là tự ứng cử, hay được đề cử vào danh sách bầu cử Quốc hội phải là người đáp ứng được đầy đủ các tiêu chí của Luật bầu cử đưa ra, cụ thể phải là người có đạo đức tốt, không có án tích, có trình độ, trách nhiệm đối với xã hội, và đặc biệt phải là người có uy tín, ảnh hưởng tích cực đối với đông đảo quần chúng nhân dân nơi sống, làm việc… Và để đảm bảo việc khách quan, dân chủ, tránh áp đặt, thì việc đánh giá một ứng viên Đại biểu Quốc hội có đầy đủ những tiêu chí “cứng” đó hay không trước hết, và quan trọng nhất là phải dựa vào ý kiến đánh giá của cả cộng đồng, của đại bộ phận quần chúng cùng sinh hoạt, cư trú, làm việc, lao động cùng với người ứng tuyển Đại biểu Quốc hội. Chắc chắn rằng Quang A và bè lũ của mình sẽ bị chính bà con hàng xóng bóc trần bộ mặt xấu xí của chúng.

  Trả lờiXóa
 29. TRang đấy đúng kiểu công khai đả kích một cách tiêu cực, họ ngang nhiên nói điều đó ra để gây ra sự nổi loạn. Dã tâm độc ác vô cùng cho nên mục đích của những kẻ này phải hết sức nâng cao, đề phòng cảnh giác

  Trả lờiXóa
 30. "Chẳng phải bao nhiêu người như Luật sư Võ An Đôn (Phú Yên), Thạc sĩ Nguyễn Trang Nhung, Giảng viên ĐH Lê Khánh Luận (TP HCM), nhà thơ Bùi Minh Quốc (Lâm Đồng)… đều là những công dân nghiêm túc và đứng đắn cả…". Buồn cười, những kẻ mang danh dân chủ giả cầy như thế này thì sao gọi là nghiêm túc, đúng đắn. Chúng bị loại là bởi chúng chưa đủ tầm, chưa đủ tài và không có uy tín với cử tri. Chẳng có lý do nào khác cả.

  Trả lờiXóa
 31. Người dân đang được thực hiện quyền tự do, dân chủ của mình, được làm tròn trách nhiệm của một cử tri. Thế mà bọn rận chủ giả cầy lại coi đó là "ngón đòn". Bọn chúng hô hào về tự do, dân chủ nhưng có lẽ đó chỉ là lời nói không có chất lượng, chúng chỉ muốn "tự do" cho chúng, tự do để chúng thoải mái thực hiện những âm mưu của mình, còn quyền tự do, dân chủ của mọi người dân khác thì mặc kệ.

  Trả lờiXóa
 32. Người Việt Online06:27 17 tháng 4, 2016

  Kết quả này đều có thể dự đoán được từ trước. Thứ nhất, những con rận mồm nhanh hơn não chắc chắn sẽ bị rơi rụng sớm. Và thứ 2, ngay khi chúng bị loại, chúng sẽ lại thi nhau bắc loa mồm lên để đổ lỗi cho chính quyền đã cố tình trù dập chúng. Hài hước hơn là chúng còn đổ lỗi cho cả người dân nữa cơ.

  Trả lờiXóa