CHÂU ÂU ĐẠI LOẠN NHƯ THỜI TAM QUỐC

Thứ Sáu, 1 tháng 4, 2016
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Khủng bố hiện nay trở thành kẻ thù lớn nhất của cả nhân loại, đe dọa chúng ta từng ngày từng giờ. Một loạt các vụ tấn công khủng bố ở các nước châu Âu cho thấy sử dụng vũ lực để chấp áp khủng bố chỉ càng làm cho bọn cực đoan, khủng bố trả đũa một cách điên cuồng hơn.

  Trả lờiXóa
 2. Thế giới còn chưa hết bàng hoàng bởi hàng loạt vụ khủng bố đẫm máu xảy ra trong năm 2015 ở Paris – thủ đô Hoa Lệ, luôn được mệnh danh là thiên đường của dân củ, tự do, bác ái, và là một trong những thành phố đáng sống nhất thế giới. Thì cách đây chưa đến hai tuần, ba vụ nổ bom đã làm rung chuyển sân bay và ga tàu điện ngầm của Brussels, Bỉ, khiến 32 người chết và hơn 300 người bị thương. Nguyên nhân vụ nổ kép ở Bỉ được cho là hành vi trả đũa việc lực lượng đặc nhiệm phòng, chống khủng bố nước này ngày 18/3 đã bắt giữ Salah Abdeslam, kẻ được coi là nghi phạm chính trong chuỗi vụ khủng bố đẫm máu ở thủ đô Paris, Pháp, làm 130 người chết hồi tháng 11/2015.

  Trả lờiXóa
 3. Bạo lực chỉ đẻ ra hận thù và hận thù lại sinh ra bạo lực. cái vòng luẩn quẩn ấy sẽ không bao giờ chấm dứt nếu không có một sự dung hòa hoặc its nhất một trong hai bên bị tiêu diệt hoàn toàn. Tuy nhiên xét tình hình hiện nay, điều đó là không thể, người dân châu Âu tuy được sống trong giàu sang nhưng từng ngày đang run lên vì lo sợ. Một cuộc sống thiên đường vật chất nhưng lại là địa ngục tinh thần như vậy, có ai muốn đánh đổi?

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Hữu Mạnh06:54 2 tháng 4, 2016

  Đúng như vậy, bạo lực mới sinh ra bạo lực, các nước tư bản không vì nguồn khoán sản phong phú ở trung đông mà luôn khiến những quốc gia này chìm trong chiến tranh khủng bố, sự phân biệt chủng tộc, phân biệt tôn giáo đang diễn ra một cách sâu sắc. Đây là sự trả đũa cho những hành động thô bạo mà người hồi giáo, cũng như nhân dân các nước bị chiến tranh tàn phá phải chịu đựng. Dẫu cả thế giới đều chia sẻ nỗi đau này nhưng với những người dân ở các nước có chiến tranh khủng bố thì nó là nỗi đau hàng ngày. Tại sao Mỹ không tiêu diệt sạch khủng bố đi mà vẫn để chúng phát triển.

  Trả lờiXóa
 5. Một Châu Âu đầy sự hỗn loạn và khủng bố, giống như thời tam quốc của Trung Hoa. Chủ nghĩa khủng bố có khả năng sẽ đánh bại khu vực đang phát triển này, mà nguyên nhân cũng chính tự chủ nghĩa tư bản

  Trả lờiXóa
 6. Có thể nói là 1 châu Âu đang hoảng looạn về tình trạng di cư tự do, rồi vấn nạn khủng bố, tưởng chừng các quốc gia thành viên châu Âu đã rất tích cực trong cuộc chiến chống chủ nghĩa khủng bố, ấy vậy mà 1 lần nữa hàng rào an ninh các quốc gia này lại phải thiết chặt. Đau đầu cho chính quyền các nước này để bảo vệ dân chúng đây

  Trả lờiXóa
 7. Sau sự kiện11/9, chủ nghĩa khủng bố đã trở thành một vấn đề toàn cầu then chốt, mang tính toàn cầu và là một trong những mối đe dọa lớn nhất cho các quốc gia. Ở thời điểm mà cả thế giới dường như đã quá hiểu rõ về nó thì chủ nghĩa khủng bố lại xuất hiện ngay ở trung tâm Châu Âu - Brussels, Bỉ chính là nơi đặt trụ sở của Liên minh này. Khủng bố đang leo thang, và sau vụ khủng bố ở châu Âu, vấn đề khủng bố đang được cả thế giới quan tâm. Có lẽ là bây giờ hiếm mà kiếm được quốc gia nào an toàn như Việt Nam mà sống...

  Trả lờiXóa
 8. Có lẽ là nhiều người trong xã hội cũng sẽ câu hỏi như mình mà tôi, mình cứ nghĩ mãi là thực sự khủng bố bắt nguồn từ đâu? Liệu có phải từ cac chính sách 2 mặt của các nước đế quốc hùng mạnh, can thiệp thô bạo vào các quốc gia nhỏ hơn với những mưu đồ chính trị thấp hèn; hay là lý do khủng bố là trò tiêu khiển cho những người cực đoan, quá khích, máu lạnh... Tuy nhiên dù gì đi chăng nữa thì người dân thường chính là những người bị thiệt hại nhiều nhất, họ đã phải chịu cnahr sống đau thương, nỗi đau mất đi người thân, thảm cảnh bao trùm.hajzzz

  Trả lờiXóa
 9. Nhân loại đang chứng kiến rõ ràng hơn các mối đe dọa nguy cơ khủng bố ở bất kì đâu, ở bất kì nước nào trên thế giới. Và những kẻ khủng bố đến từ những kẻ theo Hồi giáo cực đoan, nhất là IS vẫn đang là cái tên gây khiếp đảm cho người dân toàn cầu. Và nếu các nước lớn không thống nhất được với nhau, không bắt tay được với nhau, còn lâu mới xóa bỏ được mối đe dọa đến từ IS và thế giới còn phải đương đầu với bóng ma khủng bố lâu dài. Thật nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 10. Khủng bố hiện nay đã trở thành mối đe dọa toàn cầu, không phân biệt thể chế chính trị, giàu hay nghèo đều có thể trở thành mục tiêu tấn công của bọn khủng bố. Nhìn ra thế giới với hàng loạt vụ khủng bố mới thấy Việt Nam yên bình làm sao. Nếu không ngăn chặn, chủ nghĩa Hồi giáo cực đoan lan rộng ra nhiều khu vực khác thì hòa bình của cả nhân loại sẽ phải đe dọa.

  Trả lờiXóa
 11. Lê Văn Thiên03:42 7 tháng 4, 2016

  Khủng bố nó đe dọa an ninh của cả Châu âu vậy mà Mỹ vẫn chưa có động thái nào rõ rằng trong việc tiêu diệt khủng bố, tất cả vẫn chỉ là những phát ngôn lớn tiếng về tiêu diệt chủ nghĩa khủng bố. Các tổ chức khủng bố vẫn được nuôi dường, từ al que da giờ là IS. Mỹ có thực sự muốn tiêu diệt khủng bố, trong khi với cái danh nghĩa này, Mỹ can thiệp vào các nước trung đông, quản lý nguồn năng lượng giàu mỏ phong phú. Nỗi đau của châu Âu đã là gì so với nỗi đau của các nước phải chịu chiến tranh.

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Online06:24 13 tháng 4, 2016

  Đến thời điểm này thì có lẽ chả có anh nào ở Châu Âu dám vỗ ngực tự hào rằng mình là an toàn nhất cả. Mọi việc đều có thể xảy ra bởi bọn khủng bố là rất manh động và liều lĩnh. Ai có thể ngờ được ở những nơi mà luôn tự coi mình là thiên đường thì lại trở thành nơi bất ổn nhất, chẳng khác nào bãi chiến trường.

  Trả lờiXóa
 13. "...chỉ có “bạo lực mới đẻ ra bạo lực”. Đúng là như thế, chính những quốc gia tự coi mình là thiên đường, muốn đi khai sáng văn minh cho các nước khác nhưng bằng phương pháp bạo lực đã dồn đẩy những con người vào bước đường cùng phải vùng lên. Họ chẳng còn gì để mất, trong đầu chẳng còn gì ngoài đức tin và 2 chữ "trả thù".

  Trả lờiXóa
 14. Sự bấn loạn và đầy rẫy những cảnh chết chóc và hoang tàn hiện nay ở Châu Âu và trung Đông đã và đang thể hiện được phần nào nền văn minh đầy mĩ miều về thiên đường dân chủ và nhân quyền mà bọn chống phá hay nói và khoe mãnh nhằm đánh lừa những người thiếu hiểu biết. Có thể nói rằng, chưa bao giờ như chính lúc này nền nhân quyền đang bị xâm hại và đe dọa nghiêm trọng đến con người như hiện nay ở Châu Âu bởi vấn nạn khủng bố và đoàn di cư khủng khiếp xảy ra tại đây. Đó chính là bộ mặt thật mà Mỹ và phương tây muốn cả thế giới và những con lợn về chính trị hiểu rõ.

  Trả lờiXóa
 15. Bộ mặt của châu âu hiện nay chính là chuỗi của hệ quả dân chủ nhân quyền mà Mỹ và chính phủ các nước tại đay mang lại.Chưa bao giờ trong lịch sử như hiện tại nạn khủng bố vầ vấn nạn di cư khủng khiếp lại tác động mạnh mẽ đến tình hình và đời sống nhân dân tại các nước này như vậy. Chưa bao giờ nơi được mệnh danh là thiên đường dân chủ nhân quyền lại đã và đang gieo rắc nối sợ hãi và lo lắng cho người dân tại đây như vậy. Thế mới lòi cái bộ mặt thật của Mĩ và phương tây hiện nay trong vấn đề mà họ mượn để can thiệp và phá hoại quốc gia khác.

  Trả lờiXóa