ĐÔI LỜI CẢM XÚC KHI NGHĨ VỀ NGÀY 30-4 VẺ VANG

Thứ Hai, 18 tháng 4, 2016
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Một dân tộc phải chịu bao đau thương đã vùng lên đấu tranh giành lại tự do, chủ quyền của mình. ĐÓ là 2 cuộc cách mạng vệ quốc vĩ đại của một dân tộc nhỏ bé nhưng anh hùng. Chúng ta càng thêm kính yêu vị lãnh tụ vĩ đại Hồ Chí Minh đã soi sáng cho con đường cách mạng của dân tộc. Đảng sinh ra vì lợi ích của dân tộc mãi mãi là ngọn cờ tiên phong dân lối cho dân tộc ta.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh02:43 19 tháng 4, 2016

  Sau bao năm đô hộ nước ta từ pháp Mỹ nhật đều phải cuốn xéo, chịu thất bại đau đớn nhất, nỗi nhục nhã mà chúng đến giờ vẫn không thể chấp nhận được. Một dân tộc nhỏ bé, nghèo nàn vậy sao lại có thể đánh thắng được 2 đế quốc lớn như vậy. Đó chính là sức mạnh của sự đoàn kết, tình yêu quê hương, những truyền thống quý báu của dân tộc ta. Ngày 30/4 không chỉ có ý nghĩa tưởng niệm chiến thắng của ta mà còn là sự giáo dục phải yêu chuộng hòa bình.

  Trả lờiXóa
 3. Việt Nam đã chứng tỏ cho cả thế giới thấy sức mạnh của sự đoàn kết, sự dũng cảm của người bộ đội cụ Hồ. Ngày 30/4 chúng ta tưởng nhớ tới những người con đã anh dũng hy sinh vì tổ quốc thân yêu này để bảo vệ chủ quyền, bảo vệ nền độc lập như các bậc tiền nhân đã làm. Người dân Việt Nam yêu hòa bình, chúng ta cần hòa bình ổn định để phát triển đất nước ngày càng giàu mạnh hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Hoà bình, độc lập và phát triển đất nước là nhiệm vụ then chốt. Và trong những ngày của tháng 4 hào hùng lịch sử này, chúng ta sẽ không khỏi xúc động và tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Bên cạnh đó, những giá trị tình cảm sâu nặng với các mẹ Việt Nam anh hùng, với những liệt sĩ, với những người có công với đất nước sẽ càng ngày càng khắc sâu hơn trong mỗi người dân Việt Nam. Và đây chính là động lực để thúc đẩy quyết tâm xây dựng đất nước phát triển không phụ công ơn to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. truyền thống của dân tộc Việt Nam là truyền thống chống giặc ngoại xâm, bảo vệ sự thiêng liêng của bờ cõi. Một dân tộc nhỏ bé mà quá trình xây dựng đất nước luôn gắn liền với chiến tranh, bom đạm, phải gồng mình chiến đấu với 2 kẻ thực dân đế quốc hùng mạnh. Chỉ có lòng yêu tổ quốc, kiên cường bất khuất mới làm nên những điều kỳ diệu như chiến thắng Điện Biên Phủ, chiến thắng mùa xuân năm 1975. Những điều đó luôn khiến mỗi chúng ta tự hào

  Trả lờiXóa
 6. 30/4 là ngày mà cả dân tộc được hưởng niềm vui thống nhất đất nước sau những năm quân và dân ta anh dũng chiến đấu, trải qua bao nhiêu hi sinh mất mát để đổi lại sự tự do hạnh phúc và giờ đây chúng ta con em của dân tộc cảm thấy tự hào về lịch sử hào hùng đó qua đó chúng ta phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với sự hi sinh của ông cha ta

  Trả lờiXóa
 7. 30/4 mốc son chói lọi của dân tộc, ngày tết độc lập của tất cả người dân Việt Nam ta. Ngày mà trải qua bao cuộc đấu tranh dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng quân và dân ta đã đánh đuổi giặc Mỹ ra khỏi đất nước ta để giờ đây chúng ta thấy tự hào về điều đó, tự hào về lịch sử dân tộc

  Trả lờiXóa
 8. Hoà bình, độc lập và phát triển đất nước là nhiệm vụ then chốt. Và trong những ngày của tháng 4 hào hùng lịch sử này, chúng ta sẽ không khỏi xúc động và tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Bên cạnh đó, những giá trị tình cảm sâu nặng với các mẹ Việt Nam anh hùng, với những liệt sĩ, với những người có công với đất nước sẽ càng ngày càng khắc sâu hơn trong mỗi người dân Việt Nam. Và đây chính là động lực để thúc đẩy quyết tâm xây dựng đất nước phát triển!

  Trả lờiXóa
 9. Vào hồi 11 giờ 30 phút ngày 30/4, Trung úy Quân đội Nhân dân Việt Nam Bùi Quang Thận đã hạ lá cờ Việt Nam Cộng hòa trên nóc dinh xuống, kéo lá cờ Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam lên. Đánh dấu sự chấm dứt 21 năm Mỹ can thiệp thô bạo, trực tiếp vào Việt Nam. Kể từ đây, đất nước hình chữ S bước vào thời kỳ mới, thời kỳ xây dựng chủ nghĩa xã hội, công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Nó là lời khẳng định với cả thế giới rằng chỉ có sự đoàn kết, thống nhất mới làm nên sức mạnh đưa dân tộc Việt Nam vượt lên mọi khó khăn, thử thách. Mừng Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước! Mừng đoàn kết và phát triển!

  Trả lờiXóa
 10. Sự kiện ngày 30/4/1975 là một trong những thời khắc đặc biệt của lịch sử Việt Nam… Tình yêu quê hương, lòng tự tôn dân tộc luôn giúp cho người Việt Nam hành động thuận theo lẽ phải, theo đại nghĩa và vượt qua những thử thách hiểm nghèo nhất. Vậy nên, mỗi người Việt Nam hôm nay cần phải coi trọng việc hòa hợp dân tộc là một trách nhiệm lịch sử tự nguyện. Điều này càng cho thấy cuộc chiến đấu giành độc lập dân tộc của Việt Nam là cuộc chiến đấu chính nghĩa và được khắp thế giới ủng hộ và tham gia.

  Trả lờiXóa
 11. Trong chiều dài lịch sử dân tộc, ngày 30/4/1975 là một cột mốc vĩ đại. Cuộc tổng tiến công và nổi dậy mùa Xuân năm 1975 đã kết thúc thắng lợi hoàn toàn cuộc chiến tranh vĩ đại chống đế quốc Mỹ xâm lược, tạo ra một bước ngoặt đặc biệt đối với đất nước, mở ra một kỷ nguyên mới đối với nước ta - kỷ nguyên độc lập, thống nhất. Vì vậy nhất là lớp trẻ, học sinh, sinh viên nên biết qúy trọng lịch sử, biết ơn các bậc tiền bối đã hy sinh để bảo vệ cho độc lập cho tổ quốc hôm nay, để từ đó phấn đấu học tập để đưa đất nước đi lên sánh vai với các nước khác trên thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Tôi muốn ngả đầu trước những người anh hùng đã hy sinh cho dân tộc. Màu áo đỏ mang hình cờ Tổ quốc vẫn thấm đầy công ơn to lớn của các anh. Là một người thanh niên trẻ, một chủ nhân tương lai của đất nước, không chỉ tôi mà tất cả các bạn sinh viên, học sinh đều mong muốn sẽ đóng góp không nhiều thì ít sức lực của mình vào sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Là những tri thức trẻ, chúng tôi mong muốn được đóng góp vào sự nghiệp nghiên cứu khoa học, kinh tế và xã hội của đất nước, góp phần làm nâng cao văn hóa cho xã hội, đông thời mang lại vinh quang cho trí tuệ Việt.

  Trả lờiXóa
 13. Năm tháng rồi sẽ qua đi, nhưng thắng lợi của cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước của dân tộc Việt Nam, sẽ mãi mãi đi vào lịch sử, là niềm tự hào, niềm kiêu hãnh của cả một dân tộc, sẽ là biểu tượng sáng ngời của chủ nghĩa anh hùng cách mạng, là huyền thoại trong trường ca chống đế quốc Mỹ xâm lược của dân tộc Việt Nam trong thế kỷ XX; là bài học và những giá trị lịch sử để lại cho thế hệ trẻ không những hôm nay và mãi mãi về sau. Do đó, tôi vô cùng biết ơn và luôn luôn nhớ tới sự hy sinh cao cả đó, từ đây phấn đấu rèn luyện bản thân để góp phần xây dựng đất nước ngày một phát triển, tươi đẹp hơn nữa.

  Trả lờiXóa
 14. Thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh Đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết - Thành công, thành công, đại thành công, đồng bào ta ở trong nước cũng như ở nước ngoài, mỗi người chúng ta hãy nêu cao tinh thần dân tộc, lòng yêu nước thương nòi, truyền thống nhân nghĩa, khoan dung, không phân biệt quá khứ, vượt lên trên những khác biệt, cùng nhau chân thành hòa hợp dân tộc, vun đắp và phát huy sức mạnh của khối đại đoàn kết toàn dân, tất cả vì một nước Việt Nam hòa bình, thống nhất, độc lập, dân chủ, giàu mạnh.

  Trả lờiXóa
 15. Chiến tranh đã lùi xa 40 năm nhưng những di chứng, những nỗi đau của nó vẫn đang hiện hữu, vẫn còn hết sức nặng nề đối với không chỉ những người trực tiếp làm nhiệm vụ nơi chiến trường. Với những gì mà Mỹ đã gây ra trong cuộc chiến tranh ở Việt Nam, thì họ phải có trách nhiệm và lương tâm bồi thường hay bù đắp 1 phần nào đó về vật chất và chính sách cho những nạn nhân chất độc da cam ở Việt Nam nói riêng và toàn thể những ai đã trải qua cuộc chiến nói chung.

  Trả lờiXóa
 16. Chiến tranh đã lùi xa nhưng cho đến bây giờ và mãi mãi về sau, các thế hệ Việt Nam sẽ không thể nào quên những tội ác của giặc ngoại xâm và lòng yêu nước, tinh thần chiến đấu kiên cường, bất khuất của cha ông ta. Điều đó đã làm nên chiến thắng mùa xuân năm 1975, mở ra trang mới cho lịch sử của đất nước.

  Trả lờiXóa
 17. Chúng ta đã chiến thắng, đã chiến thắng trước một đối thủ sừng sỏ nhất thế giới. Song hậu quả của cuộc chiến để lại là khó có thể đong đếm. Di chứng của nó còn mãi tới ngày hôm nay. Đó là điều mà chúng ta không hề mong muốn.

  Trả lờiXóa
 18. Người Việt Online04:38 24 tháng 4, 2016

  "Chiến tranh đã qua đi hơn 40 năm, tiếng súng đạn và tiếng máy bay gầm rú như xé tan bầu trời giờ chỉ còn trong phim ảnh. Nhưng sự tàn khốc của chiến tranh sẽ không bao giờ quên trong tâm trí của mỗi người dân Việt Nam". Kể cả những người đã trải qua cuộc chiến hay thế hệ sinh ra và lớn lên trong hòa bình thì điều đó vẫn là những điều đầy ám ảnh. Bởi dư âm của nó là còn mãi.

  Trả lờiXóa
 19. Ngày 30-4 năm ấy- chúng ta sẽ không khỏi xúc động và tự hào vì lịch sử vẻ vang của dân tộc. Bên cạnh đó, những giá trị tình cảm sâu nặng với các mẹ Việt Nam anh hùng, với những liệt sĩ, với những người có công với đất nước sẽ càng ngày càng khắc sâu hơn trong mỗi người dân Việt Nam. Và đây chính là động lực để thúc đẩy quyết tâm xây dựng đất nước phát triển không phụ công ơn to lớn của những người đã ngã xuống vì độc lập dân tộc. Chúng ta được sống trong nền độc lập như ngày hôm nay càng phải biết ơn sâu sắc tới các vị anh hùng dân tộc đã đổ máu nơi chiến trường để mang lại cuộc sống hòa bình cho chúng ta.

  Trả lờiXóa