PHÁT NGÔN “NGẮN NÃO” CỦA NGÀI BÍ THƯ SỨ QUÁN MỸ

Thứ Sáu, 8 tháng 4, 2016
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Thưa ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke, Nhà nước Việt Nam là một đất nước của dân, do dân và vì dân. Nhân dân chính là chủ của đất nước chứ không phải một bộ phận, tổ chức nào cả. Mỗi khi bầu cử Đại biểu Quốc hội thì những ứng viên phải trải qua vai vòng hiệp thương, lấy ý kiến nhận xét tỉ mỉ, và được đa số phiếu bầu đồng thuận của nhân dân nơi ở, nơi cư trú, nơi làm việc thì những ứng viên này mới được đưa vào danh sách bầu cử Đại biểu Quốc hội chứ không phải thích thì cho qua, không thích thì loại. Quyền lực là nằm trong tay Nhân dân. Với những phát ngôn của ông tôi thấy ông đang có vấn đề về nhận thức chính trị tại Việt Nam đó, trau dồi thêm đi cho xứng đáng là Bí thư sứ quán Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Nước Mỹ luôn tuyên bố rằng họ tôn trọng chủ quyền và thể chế chính trị ở Việt Nam, không can thiệp vào các công việc nội bộ của nước ta. Những tuyên bố này được các nhà lãnh đạo Mỹ nói đi nói lại nhiều lần trong các cuộc gặp cấp cao giữa hai nước. Vậy mà trái với tinh thần chung đó, là người của Đại sứ quán, cơ quan đại diện cho Mỹ tại Việt Nam mà ông Bí thư David Muehlke lại có thể có những hành động, tuyên bố xuyên tạc về tình hình Việt Nam, âm mưu hậu thuẫn cho các thể lực chống đối lật đổ chế độ ở Việt Nam là sao!

  Trả lờiXóa
 3. Lê Văn Thiên19:28 9 tháng 4, 2016

  Ở Mỹ chỉ người có nhiều tiền mới ra ứng cử mà thôi, để vẫn động tranh cử, để lôi kéo nhiều người bầu cử cho mình thì đó là một khoản tiền khổng lồ có thể lên hàng triệu đô. Có bao giờ ở Mỹ một người công nhân ra ứng cử Tổng thống mà thắng lợi chưa. Có chê trách Việt Nam chứ thực ra ở Mỹ chỉ có nhân quyền với tầng lớp giàu có. Các tầng lớp khác trong xã hội thì đều bị đàn áp.

  Trả lờiXóa
 4. Với tư cách là mội cơ quan đại diện của Hòa Kỳ tại Việt Nam, thiết nghĩ công việc và hành động của các thành viên Đại sứ quán Hòa Kỳ phải là không ngừng làm phát triển, tốt đẹp thêm mối quan hệ song phương mà lãnh đạo hai nước đang dày công xây dựng chứ không phải là việc có những lời nói và hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, nực cười hơn nữa đó lại là những lời nói xuyên tạc, không đúng sự thật như lời của Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke. Điều đó là hoàn toàn không thể chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 5. Qua sự việc lần này chúng ra cần nhận thấy âm mưu cơ bản của Mỹ đối với Việt Nam là hoàn toàn không thay đổi, các cơ quan nhà nước, cán bộ, Đảng viên và toàn thể nhân dân cẩn nhận thức rõ rằng không giống như những gì mà Mỹ tuyên truyền về việc tôn trọng thể chế ở Việt Nam, không can thiệp vào công việc nội bộ ở Việt Nam mà ngược lại họ luôn muốn lật đổ chế độ ở Việt Nam. Để thực hiện âm mưu đó, họ sẵn sàng làm tất cả, kể cả việc nói dối, lừa gạt, làm sai lệch tình hình thực tế tại nước ta.

  Trả lờiXóa
 6. Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke, ông ta không hiểu vì ngu dốt hay hiểu nhưng cố tình lờ đi để thực hiện âm mưu chính trị đen tối của mình. Ông bảo ở Việt Nam chính quyền lựa chọn ai tốt ai xấu trong bầu cử là sao, đó là một sự tuyên truyền vu cáo trắng trợn về tình hình Việt Nam. Thử hỏi ông trong bao nhiêu người tự ứng cử đó, chính quyền có gây khó dễ cho ai không, chính quyền lựa chọn người tốt người xấu khi nào? Các ứng viên bị loại là do ý chí và nguyện vọng của nhân dân chứ, khi đưa ra lấy tín nhiệm nơi cư trú họ không được sự tín nhiệm của nhân dân thì chả bị loại.

  Trả lờiXóa
 7. Thật buồn cười cho tuyên bố của Ngài bí thư, ông đã dám trắng trợn xuyên tạc tình hình Việt Nam, thực không hiểu nổi là một thành viên quan trọng trong cơ quan đại diện của Mỹ ở Việt Nam mà ông có thể làm như vậy. Ông cố tình lờ đi hiện thực để tuyên truyền tráo trở, kích động, hậu thuẫn các thế lực chống đối, những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam. Ông lấy căn cứ nào mà dám bảo chính quyền Việt Nam chọn ai là xấu ai là tốt trong số những người tự ứng cử, quyền lựa chọn đó là của nhân dân Việt Nam, nó được quy định rõ ràng và được đảm bảo thực hiện trong thực tế.

  Trả lờiXóa
 8. Lấy căn cứ là việc một số người tự ứng cử bị loại khỏi danh sách bầu đại biểu Quốc hội khóa 14 nhưng ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke đã không tìm hiểu xem tại sao họ bị loại, hay biết nhưng cố tình lấp liếm để từ đó xuyên tạc tình hình thực tế cuộc bầu cử Quốc hội ở Việt Nam. Xin thưa với ngài rằng, họ bị loại là do không nhận được sự tín nhiệm của quần chúng nhân dân, thử hỏi các ứng viên này nhận được bao nhiêu phiếu tín nhiệm từ quần chúng.

  Trả lờiXóa
 9. "Hệ thống chính trị ở Mỹ đặt trên cơ sở niềm tin rằng sự lựa chọn của cử tri luôn là tốt nhất. Cử tri sẽ luôn lựa chọn được người tốt nhất để làm Tổng thống, còn nếu ứng viên có hành vi sai lạc, hành vi xấu, thì cử tri sẽ không chọn người đó". Xin thưa rằng ở Việt Nam cũng vậy. Không phải tất cả những người không trúng cử đều là xấu, có thể là về một mặt nào đó, họ còn hạn chế hơn so với những ứng cử viên khác. Tuy nhiên xin khẳng định luôn rằng, trong số đó cũng có không ít người, tài không có mà đức cũng không luôn, tự ra ứng cử không phải để xây dựng mà để phá hoại, cho nên mới bị cự tri loại ngay lập tức.

  Trả lờiXóa
 10. "Cử tri sẽ luôn lựa chọn được người tốt nhất để làm Tổng thống, còn nếu ứng viên có hành vi sai lạc, hành vi xấu, thì cử tri sẽ không chọn người đó. Chính quyền không có quyền lựa chọn ai là tốt, ai là xấu. Sự lựa chọn này dành cho người dân, không dành cho bất cứ chính quyền nào…" Xin lỗi ông chứ với cái cách dùng tiền vô tội vạ, thằng nào nhiều tiền thằng đấy thắng thì đen-trắng, tốt xấu khó nói lắm. Bởi vì có tiền, người ta có thể sai khiến cả một hệ thống truyền thông mà sẽ hoạt động như một cái máy để tuyên truyền đánh bóng tên tuổi cho những ông chủ tài phiệt đã trả tiền nhằm ám thị người dân Mỹ có cái nhìn nhận không khách quan về số này.

  Trả lờiXóa
 11. Sự lựa chọn này dành cho người dân, không dành cho bất cứ chính quyền nào… Điều này quả thật quá khác với cơ chế “dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần” đại biểu Quốc hội ở Việt Nam… Ông không thấy rằng ở Việt Nam có vòng hiệp thương lấy ý kiến của nhân dân ở tổ dân phố, đây là quy định bắt buộc đối với các ứng viên.

  Trả lờiXóa
 12. ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke à , là một người có chức vụ cao, đại diện ngoại giao cho nước Mỹ thì nên cẩn trọng trước những phát biểu của mình, phát biểu nên để cho người ta thấy trình độ, sự hiểu biết và sự xứng đáng của mình được giữ chức vụ đó nhé, Đại biểu Quốc hội ở Việt Nam là những đại biểu ưu tú và chân chính nhất của quần chúng nhân dân,được chính nhân dân lựa chọn, chứ đâu thể có chuyện ở Việt Nam Đại biểu Quốc hội là do chính quyền lựa chọn sẵn chứ, đúng là một cái nhìn thiển cận của một bí thư sứ quán

  Trả lờiXóa
 13. có thể thấy rõ cái sự hiểu biết thấp kém, hay là cố tình hiểu sai mà ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke đưa ra lời phát biểu ngắn não đến như thế, phải chăng là có ý ủng hộ những người tự ứng cử Tường Thụy, Quang A mà ông dã tiếp xúc, chính những người này đã bị người dân không ủng hộ vì uy tín thấp và đạo đức yếu kém, có thể minh chứng là trò giả mạo chữ kí của Quang A đã bị chính người dân vạch mặt, uy tín như thế sao mà được người dân tin tưởng cơ chứ

  Trả lờiXóa
 14. Ai nói "ở Việt Nam Đại biểu Quốc hội là do chính quyền lựa chọn sẵn". Nếu như hỏi về vấn đề Đại biểu quốc hội ở Việt Nam thì có lẽ, những ai đã đủ tuổi được bầu cử thì đều tự hào khi được cầm lá phiếu để chính mình tự bầu cho những người mà mình cảm thấy thích hợp nhất. Những vị Đại biểu Quốc hội là do chính nhân dân bầu ra.

  Trả lờiXóa
 15. Đây chính là xuyên tạc mà, cái gì ở viêt Nam là không do dân bầu, không phải ý dân. Một ứng cử viên để làm đại biểu quốc hội phải trải qua các vòng hiệp thương cực kỳ khó khăn, chứ không phải dễ dàng dùng tiền dùng quyền mà mua như ở Mỹ đâu. Dùng danh nghĩa của mình để đưa ra những phát biểu sai lầm như vậy là có ý đồ không tốt với Việt Nam. Gặp tiếp súc với những tên trong phong trào tự ứng cử là có sự tiếp tay cho bọn này hoạt động gây rối kỳ bầu cử đại biểu quốc hội.

  Trả lờiXóa
 16. Hoàng Hữu Mạnh05:55 11 tháng 4, 2016

  So sánh một cách lố lăng giữa Việt Nam và Mỹ, hai chế độ khác nhau, mà cơ bản giữa các quốc gia đều ít nhiều có sự khác biệt về pháp luật. Nhưng việc lựa cho đại biểu quốc hội thì cũng hoàn toàn là do quyết định của nhân dân để chọn ra người tài năng, đại diện cho ý chí của quần chúng. Ở Mỹ chỉ các nhà tư bản có tiền thì mới ra tránh cử tổng thống, dùng tiền để mua phiếu bâu của dân là chuyện không thiếu. CÒn khi đã trở thành tổng thống thì bộ máy phía dưới và cá vị trí là do tổng thống sắp đặt.

  Trả lờiXóa
 17. Lời nói của ngài bí thư sứ quán Mỹ đã thể hiện ngài bí thư là một người thiện cẩn, không biết cái gì suốt ngay chỉ nói phét. Mỹ là quốc gia mạnh nhưng không có nghĩa thích làm gì thì làm, thích nói gì thì nói. Việt Nam là một nước đã từng làm Mỹ phải hổ thẹn nên phải chăng ngài đại sứ nói thế có ý gì?

  Trả lờiXóa
 18. Tại sao những chính trị gia ở Mỹ phải có tiền, mã đẹp và biết cách chém gió mới đảm bảo được thắng lợi trong cuộc bẩu cử tổng thống. Bởi vì đơn giản ở Mỹ, chính trị là một nghề. Và khi xác định là một cuộc chạy đua chính trị thực sự, chúng cần tiền và khả năng diễn thuyết để các ứng viên lấy phiếu bầu cho mình. điều này khác hăn ở VIệt Nam khi tất cả các cuộc bầu cử đều diễn ra hết sức công bằng, dân chủ, nghiêm minh. CÓ khi nào ông đại sứ có vẻ hơi nhầm nhọt sang trồng trọt tí không đây???

  Trả lờiXóa
 19. Mình thấy suốt chiều dai lịch sử, chỉ có hai đảng Dân chủ và Cộng hòa lần lượt thay nhau lãnh đạo nước Mỹ. Thật khó có thể tìm ra cái gọi là “dân chủ” thực sự khi những người đứng đầu hai đảng này vẫn bất chấp mọi thủ đoạn, kể cả tính mạng của người dân để đổi lấy phiếu bầu cho mình. Người Mỹ lâu nay luôn tự cho mình là “quan tòa” nhân quyền để phán xét nhân quyền ở các quốc gia trên thế giới, là thiên đường “dân chủ” của con người, thế nhưng rõ ràng sau rất nhiều những vấn đề đã diễn ra không khiến người ta phải suy nghĩ lại.

  Trả lờiXóa
 20. Dẫu biết ở cái nơi cho ra đời và xuất khẩu mặt hàng “dân chủ, nhân quyền” khắp nơi trên thế giới, nhưng chính trị gia ở Mỹ chỉ lo cho phiếu bầu cho mình mà cố tình quên đi những mất mát của người dân. Đa đảng, dân chủ, nhân quyền… cái khẩu hiệu quen thuộc được vang lên ở đâu đấy nhưng thực sự nó chưa bao giờ xuất hiện tại nước Mỹ. Tốt nhất là người Mỹ nên học cách lịch sử, đừng nên can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác, và nhất là ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke khi ông không có tư cách để xía vào chuyện chính trị nước khác, vô duyên lắm

  Trả lờiXóa
 21. Mình cũng chả hiểu chuyện chính trị cho lắm, nhưng có thể thấy Chính giới Hoa Kỳ đang sục sôi mâu thuẫn trước cuộc vận động bầu cử tổng thống, họ dùng hết chiêu này chiêu nọ để hạ bệ uy tín của đối phương ở các đảng phái khác. Tuy nhiên thật nực cười là ông David Muehlke lại can dự vào công cuộc bầu cử đại biểu quốc hội của Việt Nam. Ng thích dân chủ, thì về MỸ mà hoạt động nhé, owr Việt Nam từ khi lập quốc hơn 70 năm nay vẫn mãi là chế độ hiện diện của dân chủ, văn minh, nơi 1 người dân bình thường cũng có thể kiểm tra, đánh giá, lên tiếng haojt động của các cơ quan chính quyền, điều này ở Mỹ nghe có vẻ hơi xã xỉ thì phải???

  Trả lờiXóa
 22. Có 1 điều mà ông Bí thư sứ quán Mỹ David Muehlke nên biết răng không nước nào cử tri trực tiếp bầu Quan chức Chính phủ. Cử tri chỉ bầu Dân biểu, Thượng nghị sỹ/Đại biểu Quốc hội hoặc Đại cử tri rồi những đại diện này mới bầu ra Tổng thống và/hoặc Chính phủ, người dân không trực tiếp bỏ phiếu bầu các vị trí nêu trên (chỉ một vài nước cử tri bầu Tổng thống và hiện tượng này ko phổ biến). VÌ vậy những luận điệu của ông đưa ra không khác gì cổ vũ cho đám dân chủ cuội của Việt Nam mà thôi, nó thiếu tính xây dựng, thẻ hiện cái nhìn thiếu thiện cảm của ông với tình hình Việt Nam.hajzzz

  Trả lờiXóa
 23. Quyền tự do ứng cử đại biểu Quốc hội và HĐND đã được quy định rõ trong Hiến pháp, pháp luật và luôn được tôn trọng ở nước ta. Thế nhưng, điều đáng bàn ở đây là đã xuất hiện hiện tượng lợi dụng vấn đề này để xuyên tạc, kích động, lợi dụng chống phá, và cái phong trào tự ứng cử đã ra đời. Quốc hội là nơi tập trung ý chí và nguyện vọng của nhân dân, là cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước chứ không phải là sân chơi may rủi, phường chèo cho các nhân vật nổi tiếng rận chủ có thể đóng góp những màn kịch để hại dân hại nước tham gia, xin nhắc cho ngài bí thư đại sứ cũng như các vị rận chủ được biết.

  Trả lờiXóa
 24. Ông David Muehlke nói Sự lựa chọn này dành cho người dân, không dành cho bất cứ chính quyền nào… Tuy nhiên, hay nhìn các rận chủ xem, chúng tham gia ứng cử đại biểu quốc hội chỉ để làm hại nước hại dân để phá hoại đất nước chứ làm được gì. Toàn những tên đầu đường xó chợ không đủ tài và đức nhưng vẫn vác mặt dày đi tham gia ứng cử nếu chẳng may chui sâu leo cao vào các cơ quan quyền lực cao nhất của Nhà nước thì không biết hiểm họa đến với đất nước ta sẽ to lớn như thế nào, đất nước sẽ ra sao.

  Trả lờiXóa
 25. Một người tầm cơ như thế mà lại có những phát ngôn có thể gọi là "ngu người" như thế thì quả thật là mất mặt lắm, ông ta nên xem lại bản thân mình, xem cái tầm hiểu biết của mình trước khi định nói về một vấn đề nào đó.

  Trả lờiXóa
 26. "Thường những nhà ngoại giao của mỗi quốc gia, mà đặc biệt là của các siêu cường như Mỹ phải là những người có bộ óc thiên tài, có tài ăn nói khoa học, trí tuệ, có khả năng thu hút và thuyết phục đám đông". Vậy mà ông này mang tiếng là bí thư Đại sứ quán mà phát ngôn bừa bãi không có tý căn cứ nào, không biết những hiểu biết pháp luật của ông để đi đâu hết.

  Trả lờiXóa
 27. Sao mấy ông làm sứ quán mỹ cứ hay để lại cái thiện cảm chẳng tốt đẹp gì cho người dân Việt Nam nhỉ. Nhưng phát ngôn của các ông ấy rất chi là gây ức chế luôn. Thế mới hay chứ

  Trả lờiXóa
 28. Những bài viết trên đây lại vô cùng ngắn não nhiều hơn ông bí thư tòa đại sứ mỹ !

  Trả lờiXóa
 29. Dù cho có là “dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần” đi chăng nữa thì tất cả đều phải thông qua ý kiến của người dân, được nhân dân đồng tình ủng hộ. Thế nên mới xuất hiện thêm những cá nhân độc lập tự ứng cử vào Quốc hội. Chẳng lẽ thế vẫn chưa đủ dân chủ hay sao thưa ông quan Mỹ. Tôi cũng lạ cho cái đầu óc ấu trĩ của ông.

  Trả lờiXóa
 30. Theo tôi nghĩ, việc có "dự kiến số lượng, cơ cấu, thành phần" là để đảm bảo cho lợi ích của tất cả mọi người dân, mọi tầng lớp xã hội. Tôi nghĩ ở Mỹ cũng chẳng được dân chủ đến thế. Những người ứng cử Tổng thống không phải đảng này đảng kia cử ra thì cũng toàn là những kẻ lắm tiền. Và khi làm tổng thống rồi thì họ lại bảo vệ cho túi tiền của những người giàu là chính mà thôi.

  Trả lờiXóa
 31. cũng không phải là ông sai, mà là ổng cố tình nói sai, làm sai, đó mới là cái ngắn não của ông ta, ủng hộ số đối tượng tư tưởng thân mỹ, chống cộng sản chui vào Quốc hội rõ ràng sẽ có lợi cho mỹ rồi, thế nhưng những lời nói, việc làm của ông đã ngay lập tức bị dội 1 gáo nước lạnh vì những kẻ ông ủng hộ đã ngay lập tức bị nhân dân gạch tên ra khỏi danh sách đại biểu,

  Trả lờiXóa
 32. đó cũng là bộ mặt chung của ngươi mỹ đối với tình hình chính trị của chúng ta mà thôi, người mỹ chưa bào giờ từ bỏ ý đồ lật đổ cái chế độ cộng sản này đã đánh bại họ 40 năm trước, thế nên dù có tăng cường đầu tư, hợp tác phát triển , giao lưu kinh tế, văn hóa thì chúng ta cũng không thể mất cảnh giác hay tin tưởng họ được

  Trả lờiXóa