VTC CẦN LÊN TIẾNG XIN LỖI NGƯỜI DÂN MIỀN TRUNG

Thứ Sáu, 29 tháng 4, 2016
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Cái gì cũng vậy, phải có tính đúng sai chứ bây giờ cứ có gì hot thì các báo lao vào xâu xẻ như báo lá cải... họ đưa những thông tin mà không đúng sự thật nữa thì càng sai là cho dư luận hoang mang, khoét sâu vào nỗi đau của những người con miền trung nhất là những người xa quê. Nhất là việc đang trong sự quan tâm của nhân dân cả nước bởi vấn đề cá chết ở miền trung đang là rất nóng. Cần xử lý nghiêm những hành động này.

  Trả lờiXóa
 2. VTC cần có sự giải thích về điều này nếu không phải lên tiếng xin lỗi bởi thông tin VTC đưa ra là không đúng sự thật và việc đưa sai thông tin sai sự thật làm cho nhân dân hoang mang trước sự việc trên, làm phức tạp thêm dự luận. Điều này VTC phải có trách nhiệm nhận lỗi và xin lỗi nghiêm khắc về hành vi đưa thông tin của mình.

  Trả lờiXóa
 3. "Sợ" là tâm lý chung của mọi người, trước tiên nó ảnh hưởng trực đến mùa du lịch tại các bãi biển lân cận vùng bị chết. Hậu quả của phóng sự này gây ra là rất lớn. Mà thực chất thì cuộc thử nghiệm này chưa có tính thuyết phục cao, còn rất nhiều điểm không rõ ràng. Rất mong đại diện của VTC sớm lên tiếng cho sự việc trên cũng như có những hình thức xử lý nghiêm túc với những phóng viên của ekip này nhằm trấn an dư luận cũng như có tính răn đe hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 4. Cần có lời xin lỗi chính thức với những khán giả xem truyền hình bởi VTC đã đăng tải sai sự thật. Mà sự việc này đang trong tình cảnh nước sôi lửa bỏng, nhân dân đang ngóng chờ kết quả cá chết ở miền trung cho nên việc này làm gia tăng sự hoang mang cho người dân, làm phức tạp tình hình. Cần phải xin lỗi.

  Trả lờiXóa
 5. Đối với VTC chỉ là một thông tin dài vài ba phút nhưng đối với bà con ngư dân miền Trung nó đã và đang ảnh hưởng rất nhiều đến cuộc sống và công việc của họ. Chỉ là những thông tin vô căn cứ nhưng để lại hậu quả thật lớn.

  Trả lờiXóa
 6. Khong phải chỉ là lời xin lỗi mà VTC cần phải chịu trách nhiệm cho hành vi vô pháp vô thiên này của mình, là một cơ quan báo chí, đáng nhẽ họ phải cung cấp đến người đọc những thông tin khách quan chứ không phải là việc lừa đảo, mạo danh, cung cấp tin sai sự thật như thế. Đó là sự phản bội lại người đọc , nhất là trong tình hình phức tạp hiện nay.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng tiều phu08:16 30 tháng 4, 2016

  Thông đại chúng là cơ quan vạch rõ sự thật và nói lên tiếng nói của công lý, tuy nhiên cách làm của VTC khiên cho chúng ta thấy thất vọng với một đội ngũ phóng viên tệ hại như vậy. Họ làm như vậy khiến niềm tin của quần chúng nhân dân giảm sút, hơn nữa nhiều câu hỏi đặt ra ở đây là những người làm phóng sự này có lẽ đã bị một thế lực đen tối nào đó đứng đằng sau giật dây chăng? VTC cần sớm lên tiếng xin lỗi cho sự việc trên cũng như có những hình thức xử lý nghiêm túc với những phóng viên của ekip này nhằm trấn an dư luận cũng như có tính răn đe hiệu quả.

  Trả lờiXóa
 8. VTC làm như thế là hại ngư dân miền trung rồi. hôm nay các lãnh đạo Đà Nẵng đã có buổi tắm biển để đánh tan được dư luận. Nhưng có một điều là dư luận thổi nên khủng khiếp quá

  Trả lờiXóa
 9. Cả VTC lẫn phóng viên của họ cần phải có giải thích rõ ràng về điều này. Mấy hôm nay khi mà người khác tố cáo VTC làm clip giả thì họ lại không hề lên tiếng. Điều đó càng khẳng định VTC đã làm điều mờ ám, không trung thực.

  Trả lờiXóa
 10. Đúng là quá bức xúc. thử hỏi làm sao không bức xúc cho được khi mà VTC new lại ngang nhiên làm thí nghiệm giả, ngang nhiên lừa gạt chính độc giả của họ. tôi không ngờ họ lại ăn không nói có. cái gì mà phối hợp, hợp tác, cái gì mà có sự chứng kiến của người dân. tất cả chỉ là bịa đặt. lại còn cho cá nước ngọt vào nước biển bị ô nhiễm nữa chứ. thế thì sự khách quan, trung thực ở đâu.

  Trả lờiXóa
 11. Làm sai, làm quá, làm lố thì cần phải xin lỗi. Làm ảnh hưởng đến cơm ăn áo mặc của người dân thì cần phải xin lỗi, tóm lại có lỗi cần phải nghiêm túc sửa đổi thôi, chứ không thể khôn

  Trả lờiXóa
 12. Cứ thấy nội dung có thể tạo ra hiệu ứng nhiểu người xem là ý như rằng lao vào làm ngay, không hề nghĩ đến việc nó có tính xác thực hay không hay hậu quả mà nó có thể mang lại là như thế nào. Nhân cách người làm báo đâu rồi chứ.
  Việc này theo tôi không chỉ phải xin lỗi người dân mà VTC cần bị xử lý một cách thích đáng.

  Trả lờiXóa
 13. Không hiểu tại sao với tư cách là một trong những trang thông tin điện tử và kênh truyền hình lớn của cả nước mà lại đưa tin một cách tùy tiện như vậy. Nếu đã là một kênh truyền hình thực sự thì phải đưa thông tin đúng. Mọi người đang đau đầu giải quyết vụ việc ở miền trung thì các ông lại đưa ra dẫn chứng thiếu cơ sở, việc làm đó chẳng khác gì đổ thêm dầu vào lửa

  Trả lờiXóa
 14. Với tư cách là một trong những trang thông tin điện tử lớn, nằm trong top đầu về lượt truy cập mỗi ngày, đáng lẽ ra trước khi đăng tải một vấn đề gì đấy, trang mạng nên kiểm duyệt nội dung kỹ càng. Vì một bài báo mà giờ đây bao nhiêu hộ kinh doanh phải điêu đứng

  Trả lờiXóa
 15. VTC phải xin lỗi bởi đăng thông tin sai sự thật bởi một kênh đài truyền hình mà đưa các thông tin phản ánh sai sự thật cho khán giả, tạo ra những dư luận xấu mà chưa rõ nguyên nhân trong các vụ cá chết hàng loạt, làm nhân dân hoang mang, mất lòng tin. Phải nhận trách nhiệm trong lỗi sai của mình

  Trả lờiXóa
 16. Tác hại của truyền thông nếu mà nó dùng để đăng tải những thông tin sai lệch gây hoang mang dư luận. Nó không những không giúp người dân bình tĩnh mà càng làm họ nghi ngờ, kích động thêm. Nó gây ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh, du lịch của cả những vùng biển lân cận. Nhưng tin như Nhà nước giúp đỡ đồng bào vùng bị ảnh hưởng, các quyết định trong xử phạt Formosa, kế hoạch xử lý ô nhiễm nên cập nhật để bà con an tâm, bớt lo lắng.

  Trả lờiXóa
 17. Trong vụ việc cá chết hàng loạt kia có thể nhận thấy các nhà báo đã đẩy vụ việc đi quá xa, các vị đưa ra phân tích, mổ xẻ rồi đưa ra kết luận về việc cá chết một cách thiều khách quan và chuẩn xác, khiến dư luận hoang mang, theo mình nghĩ thì việc thí nghiệm phải đảm bảo mọi tiêu chuẩn thì kết quả mới chính xác, chứ anh đem cá ra thả lung tung rồi bảo là cá chết do chất thải thì không chấp nhận được. Qua vụ việc lần này cũng là hồi chuông cảnh tỉnh cho đạo đức người làm báo đó.

  Trả lờiXóa
 18. Thực sự thì cái clip của PV Bá Thắng mô tả thí nghiệm nhằm làm rõ mức độ ô nhiễm của nước biển ở Hà Tĩnh. PV đã thả 2 con cá vào 1 chiếc chậu với nước bị ô nhiễm, và chỉ sau 2 phút, con cá này đã chết. Sau khi xem clip bịa đặt của VTC mô tả thí nghiệm nhằm chứng minh nước biển Hà Tĩnh bị ô nhiễm do nước thải của Formosa làm nhiều người khong khỏi rùng mình. Tuy nhiên, thông tin gần đây lại cho thấy điều ngược lại, có nhiều uẩn khúc trong chuyện này. CHúng ta đợi các bên lên tiếng về vụ việc này thì mới có thể kết luận được.

  Trả lờiXóa
 19. Để làm thí nghiệm cần phải có sự chuẩn bị kỹ càng, có sự phối hợp của nhiều cơ quan chuyên môn thì kết quả mới có giá trị đuợc. Kiểu thí nghiệm bừa bãi và mang tính chất dàn dựng của VTC thật không chấp nhận đuợc, thử hỏi đạo đức của người làm báo chí đâu rồi. Clip cá chết chỉ trong 2 phút trong nước ở vùng biển Vũng Áng thật sự là một sự ăn theo vô trách nhiệm! Mong rằng, kết luận đã có vậy thì sự vô trách nhiệm nghề nghiệp kia phải được xử lý nghiêm minh!

  Trả lờiXóa
 20. Đài VTC là một trong những đài truyền hình số có tiếng tại nước ta khá có uy tin đối với người dân ta. Không hiểu tại sao với tư cách là một trong những trang thông tin điện tử và kênh truyền hình lớn của cả nước mà lại đưa tin một cách tùy tiện như vậy. Chả có lẽ chỉ chạy theo tiếng gọi của lợi nhuận mà bỏ đi sự uy tín, cái lương tâm nghề nghiệp của mình hay sao? Như thế cái giá đánh đổi kiệu có quá đắt không những nhà quản lý VTC??

  Trả lờiXóa
 21. Để đưa ra kết luận về nguyên nhân cá chết hàng loạt trên các vùng biển cần phải có thời gian để các cơ quan chuyên môn phân tích, đánh gia và đưa ra kết luận cuối cùng. Việc VTC công bố đoạn clip của PV Bá Thắng mô tả thí nghiệm nhằm làm rõ mức độ ô nhiễm của nước biển ở Hà Tĩnh hôm 26-4 vừa qua có lẽ là không nên chút nào. Nó gây hoang mang trong dư luận, tạo cảm giác lo sợ cho chính những người dân sống tại khu vực, cũng như ảnh hưởng đến hình ảnh, chất lượng thủy hải sản của ngư dân. Nếu có sai phạm trong quá trình thực hiện video này, hy vọng các cơ quan chức năng vào cuộc, xử lý thật nghiêm trường hợp này để làm gương cho những nhà báo, các đài khác không nên chạy theo số lượng mà nên đảm bảo chất lượng thông tin cũng như sự chính xác của nó.

  Trả lờiXóa
 22. Lạ 1 thói là hiện nay, 1 bộ phận nhỏ các phóng viên báo chí làm việc theo kiểu cầm đèn chạy trước ô tô hay sao ý. Các phóng viên họ chỉ biết đưa tin mà lại không rõ đúng sai nếu không biết chính xác kết quả mà đưa tin thì gây hiểu nhầm cho dư luận mất. Lợi dụng sự chú ý của dư luận để vào hùa, giật tít làm vấn đề ngày càng nóng lên bằng những thông tin sai lệch. Phao tin bịa đặt đâu phải là nghề riêng của phóng viên muốn câu view,đó còn là chiêu trò của đám rận chủ muốn gây hoang mang dư luận,kích động quần chúng nữa. Đáng khinh

  Trả lờiXóa
 23. Mấy hôm nay khi mà người khác tố cáo VTC làm clip giả thì họ lại không hề lên tiếng. Điều đó càng khẳng định VTC đã làm điều mờ ám, không trung thực. Hơn lúc nào hết VTC cần có sự giải thích về điều này nếu không phải lên tiếng xin lỗi bởi thông tin VTC đưa ra là không đúng sự thật và việc đưa sai thông tin sai sự thật làm cho nhân dân hoang mang trước sự việc trên, làm phức tạp thêm dự luận. Sự khách quan, trung thực trong đưa tin lúc này có lẽ đang bị đặt ngang hàng với những bài viết giật gân, câu khách, những bài viết đi kiếm tìm like, view rẻ tiền của một số phóng viên.

  Trả lờiXóa
 24. Tôi nghĩ một lời xin lỗi là cần thiết, bởi vì chính những thông tin mà làm cho ngư dân điêu đứng, mà nó lại ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống cũng như là cơm ăn, áo mặc hằng ngày của họ

  Trả lờiXóa