BẤT CÔNG QUÁ, CÁ SÔNG BƯỞI THANH HÓA ƠI

Thứ Ba, 10 tháng 5, 2016
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Chúng ta sẽ không phủ nhận hoàn toàn những hành động biểu tình bởi đôi lúc chính biểu tình sẽ cho chúng ta những cách nhìn nhận và thúc ép sự thật và trách nhiệm, nhưng nhiều khi nó cũng chính là một mặt trái nếu bị lạm dụng. Vụ việc cá chết ở thanh Hóa đã và đang xảy ra và nguyên nhân đã được làm rõ, với vấn đề này thì biểu tình sẽ không là cách làm hay thay vì một hệ thống những lời ngỏ đến trách nhiệm của doanh nghiệp và những nhà quản lí về vấn đề này.

  Trả lờiXóa
 2. Vụ cá chết ở Thanh Hóa đã và đang cho chúng ta hai vấn đề cần nhìn nhận: Thứ nhất đó là việc thiên nhiên đã và đang trở mình kêu gọi con người khi những hành động của con người đã và đang hủy hoại nghiêm trọng cái gốc của thiên nhiên hiện tại. Thứ hai đó chính là truy cứu trách nhiệm của các bên liên quan bởi không chỉ có một doanh nghiệp gây ra mà trước hết chúng ta cũng cần phải truy trách nhiệm của nhà quản lí đã để doanh nghiệp ngang nhiên xả thải và giết hại môi trường.

  Trả lờiXóa
 3. Thế mới thấy mục đích thực sự của những cuộc biểu tình vừa qua là như thế nào. Nó đâu phải là vì cá, vì biển hay vì môi trường như lời những kẻ to mồm hô hào, kích động đang rêu rao. Cá hay môi trường cũng chỉ là cái cớ để bọn chúng thực hiện mưu đồ khác mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Cùng là phận cá với nhau mà cũng bị đối xử bất công quá. Vụ cá chết ở Thanh Hóa đã gần như khẳng định thủ phạm phải chịu trách nhiệm thế mà chẳng thấy con rận hay đoàn biểu tình nào phản đối hay hô hào gì cả. Thế mà ở Hà Tĩnh chẳng có căn cứ gì mà người ta cứ phán như đúng rồi.

  Trả lờiXóa
 5. Chúng cần phải lên án phê phán mạnh mẽ hành động ngang ngược của đám zâm chủ dởm đang diễn ra trong thời gian qua khiến nhiều người dân bức xúc. Bởi những việc làm của chúng đang làm ảnh hưởng đến hoạt động làm ăn, đi lại của nhiều người dân khác khi chúng liên tục lôi kéo, kích động người dân xuống đường biểu tình nhằm thể hiện lòng yêu nước hướng tới người dân miền trung. Cần lắm sự tỉnh táo trong mọi hành động bởi bây giờ các đối tượng kích động để nhân dân biểu tình gây rối, phá hủy các tài sản, gây tắc nghẽn giao thông và ảnh hưởng lớn đến sức khỏe. Nếu yêu nước tất cả chúng ta hãy tỉnh táo, suy nghĩ lại, và đừng nóng vội, a dua mà tham gia biểu tình.

  Trả lờiXóa
 6. Sự việc diễn ra ở Vũng Áng không chỉ nhóm lên ngọn lửa yêu nước, lòng tự tôn dân tộc mà còn làm bùng phát cơn giận dữ của hàng triệu người dân Việt Nam trải dài khắp mảnh đất hình chữ S. Không thể chấp nhận bất kỳ doanh nghiệp nào đầu tư trên đất Việt Nam lại có thể ngang nhiên xả nước thải chứa hóa chất ra môi trường mà không nghĩ đến hậu quả của việc làm này sẽ như thế nào với toàn thể xã hội. Tuy nhiên càng đáng lên án hơn là việc đám rận lợi dụng chuyện này để kích động gây rối, biểu tình chống chính quyền. ĐÚng là loại rận tráo trở, thô bỉ

  Trả lờiXóa
 7. Bảo vệ môi trường là hành động cao cả đáng được tuyên dương khen ngợi nhưng vấn đề là bảo vệ môi trường bằng cách nào thì đó lại là cả 1 hành trình dài để đi tìm đáp án. Hiện tượng cá chết bất thường tại một số tỉnh miền Trung vừa qua là cơ hội để lũ rận chủ cuội tổ chức các vụ biểu tình nhằm vu khống nói xấu chế độ, kích động người dân biểu tình và cũng là cơ hội để chúng vơ vét tiền bạc từ bên ngoài cũng như trục lợi bản thân, đánh bóng tên tuổi cho bản thân. Tuần hành ôn hòa gì mà toàn lũ mèo mả gà đồng, chuyên trị đứng biểu tình gây rối có hạng trong làng rận Việt hả các con zời. Các bạn liệu có đang lãng phí thời gian của mình hay không đây??

  Trả lờiXóa
 8. Bọn dân chỉ này luôn lợi dụng những vấn đề nóng của xã hội, tâm lý bức xúc, hoang mang trong người dân để kích động biểu tình, chống đối chính quyền, đấy là thủ đoạn mà lũ Việt Tân kia vẫn thường xuyên tiến hành. Trong thời điểm hiện tại, khi mà nguyên nhân hiện tượng cá chết hàng loạt chưa đươc làm rõ, mỗi người dân cần hết sức tỉnh táo, kiềm chế để không bị những kẻ xấu kia lợi dụng vào mục đích xấu của chúng, chúng chỉ vì tiền , đồng tiền đã bán đứng đi nhân cách của chúng.

  Trả lờiXóa
 9. Lợi dụng những bức xúc đang ngày một căng thẳng của người dân miền Trung nói riêng, nhân dân cả nước nói chung, những đối tượng xấu đã kích động người dân tham gia tập trung đông người tại các trụ sở chính của địa phương kêu gọi dừng ngay các dự án của Formosa và đòi chính quyền địa phương từ chức. Biểu tình gây rối thì được cái gì ngoài để cho đám kia nó lợi dụng kích động bạo loạn. Chả có lẽ cứ có chuyện gì cũng đem nhau ra biểu tình, phản đối chính quyền, đây thực chất là hành động khiêu khích, chống phá quyết liệt của đám rận.

  Trả lờiXóa
 10. Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò lợi dụng lòng yêu nước của người dân để tiến hành những hành động gây rối, phá hoại, xuyên tạc tình hình xã hội đất nước của những kẻ này. Nếu có điều kiện hãy giúp ngư dân miền Trung bằng những hành động thiết thực hơn như quyên góp tiền. Việc hô hào, lan truyền những luận điệu kích động chỉ khiến tình hình thêm nhiễu loạn và người dân miền Trung càng thêm khổ khi cá không ai mua, du lịch không ai đến.

  Trả lờiXóa
 11. Với băng rôn, khẩu hiệu phản đối Formosa kèm với khẩu hiệu "Tôi chọn cá" nhưng thực chất, bọn chúng muốn kích động người dân xuống đường rồi biến từ biểu tình ôn hoà thành biểu tình trái phép, gây bạo loạn, tiến tới hoạt động lật đổ chính quyền. Nhưng bản chất là đi biểu tình được các cá nhân tổ chức chia tiền thôi, vì vậy đồng tiền là nghề, là lẽ sống của rận rồi. Chả biết trong số đi biểu tình có ai oan ức hay muốn bảo vệ môi trường hay không hay chỉ là 1 đám hám tiền bẩn đây.hajjzzz

  Trả lờiXóa
 12. Người Việt Online05:32 15 tháng 5, 2016

  Cá cũng chết đầy cả đây mà sao không thấy có con rận nào nhảy vào phát biểu. Chúng đã hết thương cá rồi hay không được bơm tiền để "quan tâm" đến vụ này nữa. Điều này càng thể hiện rõ mục đích thật sự của rận chủ khác hắn với những gì mà bọn chúng hô hào.

  Trả lờiXóa
 13. Tại sao cùng là một vụ việc cá chết bất thường, đều là một hiện tượng môi trường mà lại có sự khác nhau như vậy. Phải chăng ở miền trung có cái đích mà các nhà dân chủ muốn hướng tới, đó là lwoij dụng vụ việc Formosa để kích động chống chính quyền

  Trả lờiXóa