CÔNG LÝ – HÒA BÌNH PHIÊN BẢN THÁI HÀ

Thứ Sáu, 27 tháng 5, 2016
Tags: , ,

12 nhận xét:

 1. một kiểu “treo đầu dê, bán thịt chó” thật sao, là người công giáo đáng ra phải luôn đặt sự thật, đặt công lí lên làm đầu chứ, Chúa dạy không được dối gian gian ác hị người, không được làm chứng dối mà, vậy sao các cha giáo xứ Thái Hà lại có thể ngang nhiên làm trái ý Chúa, biến thánh lễ cầu nguyện thành một buổi sinh hoạt chính trị, lồng ghép những nội dung chính trị xấu, nói xấu Nhà nước rồi lại cầu nguyện cho kẻ tù tội chống lại nhân dân đất nước chứ?

  Trả lờiXóa
 2. Công lý – Hòa bình? công lí hòa bình ở đâu trong thánh lễ này chứ, sao lại đi cầu nguyện cho một ke tù tội, một kẻ vi phạm pháp luật, một kẻ bị xã hội lên án mà không chịu hối cải như Trần Huỳnh Duy Thức chứ, có lẽ mấy cha mấy linh mục giáo xứ Thái Hà sẽ phải hối hận vì đã để mất hình ảnh đẹp vốn có của người công giáo rồi, uy tín của giáo xứ có lẽ cũng vì thế mà bị ảnh hưởng

  Trả lờiXóa
 3. Trong Huấn từ và Sứ điệp của Đức Giáo hoàng Benedict XVI gửi Giáo hội Công giáo Việt Nam: “Bằng đời sống xây nền trên đức ái, sự liêm chính, việc quý trọng công ích, anh chị em giáo dân phải chứng tỏ rằng là người công giáo tốt cũng là người công dân tốt”. Nhưng mình thấy hình như Dòng chứa cứu thế Thái Hà đang đưa ra lời kêu gọi về Thánh lễ cầu nguyện cho Công lý và hòa bình tại Nhà thờ Thái Hà vào 20g ngày chủ nhật vừa rồi là để thể hiện sự phản đối với chính quyền, lợi dụng niềm tin của giáo dân để hành động hay sao ý? Như thế đâu phải là người công dân tốt đây, mong muốn điều tốt đẹp, phúc âm thì sao lại phải có nhiều động tác thừa như vậy??

  Trả lờiXóa
 4. Nội dung của thánh lễ tuần này theo Dòng chúa cứu thế là để cầu nguyện cho những người dân miền Trung, là để hướng về thảm họa môi trường miền Trung; rồi là hướng về Trần Huỳnh Duy Thức. Thế nhưng những câu từ trong lời kêu gọi lại hoàn toàn không đúng với thực tiễn, thậm chí là xuyên tạc và bịa đặt. Đúng là giang sơn khó đổi, bản tính khó dời, bao nhiêu năm nay Dòng Chúa cứu thế Thái Hà đã có khá nhiều các hành động bề ngoài là hoạt động tôn giáo nhưng thực chất của chúng là các hoạt động chống lại Nhà nước Việt Nam, rồi đây là nơi tụ tập của rất nhiều rận trong giới chống phá chính quyền. Vậy câu hỏi là trách nhiệm của giáo hội hay các linh mục trực tiếp quản lý dòng chúa cứu thế này ở đâu đây?

  Trả lờiXóa
 5. Có thể thấy trong thông báo Thánh lễ của nhà thờ Thái Hà lại thể hiện sự bao che cho Thức khi “chia sẻ thông tin” rằng hãy “cầu nguyện cho Trần Huỳnh Duy Thức đang tuyệt thực”. Rõ ràng, đó là sự cổ xúy cho những điều sai trái, cổ vũ cho 1 đối tượng vi phạm pháp luật. Với tình hình này ở Việt Nam cùng lũ rận đang điên cuồng muốn vào trại để cải tạo thì có lẽ Dòng chúa cứu thế Thái Hà còn phải nhiều nhiều lần tổ chức Thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” vô nghĩa đó đấy.

  Trả lờiXóa
 6. Đa phần những người theo công giáo đều sống tốt đười đẹp đạo, tuân thủ pháp luật, chăm chỉ làm ăn lương thiện, họ cũng mong cho đất nước hòa bình để làm ăn yên ổn. Và Đảng, Nhà nước ta cũng tạo điều kiện tối đa cho nhân dân trong việc tự do tín ngưỡng. Nhưng đừng vì những điều đó mà lợi dụng vào việc kích động chống đối hay xuyên tạc về tình hình chính trị ở Việt Nam nhé. Hơn lúc nào hết, tất cả người dân cần phải tỉnh táo và cảnh giác trước mọi thủ đoạn lừa bịp của các đối tượng xấu với những luận điệu mị dân, lừa gạt quân chúng giáo dân ta đó nhé

  Trả lờiXóa
 7. Việc cầu nguyện có ý nghĩa hết sức quan trọng đối với mỗi tín đồ Công giáo. Đó là cách để mỗi người giữ trọn niềm tin đối với Thiên Chúa và cũng để mỗi người chiêm niệm lại mình, xây dựng lối sống đúng với giáo huấn của Thiên Chúa. Nhưng việc Dòng chúa cứu thế Thái Hà cố tình xuyên tạc bản chất vấn đề để kêu gọi tín đồ giáo dân tập trung cầu nguyện cho Công lý, hoàn toàn không mang tính chất Công lý tí nào, thậm chí là một sự xúc phạm tới công lý. Thật là việc làm này đã làm xấu hình ảnh của Giáo hội công giáo đi mất cả nhà nhỉ???

  Trả lờiXóa
 8. Mình thấy, hình như, Dòng chúa cứu thế Thái Hà đang cố tình lôi kéo các con chiên của mình vào phục vụ cho các hoat động chính trị phản động của họ dưới danh nghĩa cầu nguyện cho hòa bình, công lý, cho người dân miền Trung. Công lý và sự thật đáng ra các giáo dân phải đòi từ chính những vị cha xứ đã không đủ tư cách làm "bề trên" nhưng lại luôn tự cho mình cái quyền răn dạy người khác. Mọi người cần phải cảnh giác, bình tĩnh trước những lời kích động, phá hoại của những người xấu.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ nhiều giáo dân phải thốt lên “Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội.” Khi liên tiếp các linh mục, “Cha thiêng liêng”, “Cha tinh thần” của Dòng chúa cứu thế Thái Hà hàng ngày mượn lời chúa, đang mượn cái danh “Đức cha tinh thần” kia để “gieo cỏ dại”, gieo những tội lỗi vào xã hội; bây giờ lại tổ chức Thánh lễ cầu nguyện “Công lý và hòa bình” để kích động, chống phá nữa. Hajzzz quá thất vọng

  Trả lờiXóa
 10. câu chuyện ở cái giáo xứ này thực sự đang làm cho các cơ quan chức năng vô cùng đau đầu! không chỉ những người có chức sắc trong cái giáo xứ ấy vô bổ mà giờ còn tới cả những giáo dân của giáo xứ ấy cũng đang hết sức mù quáng và chuyện họ gây rối chính là mục đích của bọn xấu xa đằng sau giật dây!

  Trả lờiXóa
 11. Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và hiểu rõ nhu cầu tâm linh của người dân Việt Nam. Pháp luật Việt Nam luôn bao dung, mở rộng sự khoan hồng với những người biết ăn năn hối cải! chính vì thế nên tốt nhất những bà con giáo dân có nhận thức thì nên tránh xa cái giáo xứ vớ vẩn ấy ra!

  Trả lờiXóa
 12. sự bao dung nào cũng không thể vượt qua mọi giới hạn, nhất là đối với những ai dù biết mà vẫn cố tình vi phạm pháp luật. Những ai đang cố tình lợi dụng tín ngưỡng, tôn giáo để có những hành vi vi phạm pháp luật, thực hiện các mưu đồ xấu nhất định sẽ bị xử lý nghiêm minh! những kẻ lợi dụng chức sắc trong tôn giáo của mình để đi kích động bà con giáo dân sẽ phải bị xử lí nghiêm khắc!

  Trả lờiXóa