NGHĨ GÌ VỀ LỜI PHÁT NGÔN CỦA ÔNG HỒNG LỖI

Thứ Sáu, 6 tháng 5, 2016
Tags: , , ,

13 nhận xét:

 1. Người tử tế00:38 8 tháng 5, 2016

  Việc Nhật Bản tăng cường sự hiện diện và tầm ảnh hưởng của mình ở Biển Đông chắc chắn sẽ gây ra rất nhiều khó khăn cho âm mưu xưng hùng, xưng bá của Trung Quốc. Trung Quốc chỉ dễ dàng dùng vũ lực và các hành động ngang ngược của mình đối với các nước có tiềm lực nhỏ mà thôi nhưng một khi bên kia là Nhật Bản thì chắc chắn Trung Quốc sẽ phải dè chừng rất nhiều.

  Trả lờiXóa
 2. Trung Quốc với Nhật cũng tranh chấp căng thẳng trên biển Hoa Đông, về cơ bản thì Việt Nam cũng như Nhật Bản đều muốn bảo vệ chủ quyền của mình trên biển. Trung Quốc vỗ đầu Nhật Bản cho thấy thái độ cứng rắn phía chính quyền Trung Quốc muốn chiếm bằng được biển Đông. Và nó đang gây quan ngại rất lớn cho Mỹ và các nước đồng minh của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 3. Trung Quốc ngày càng tham vọng và ngông cuồng đến mức mà người ta nghĩ rằng lãnh đạo nước này bị tâm thần hết lượt, hoặc là "ngáo đá" trong lúc đưa ra một số quyết sách. Cụ thể là gần đây có tin, Bộ giáo dục và đào tạo TQ đã công bố tấm bản đồ lãnh hải với đường biên giới trên biển gồm 251 đoạn (không chỉ là 9 đoạn) ôm trọn gần như toàn bộ diện tích Thái Bình Dương, kể cả quần đảo Hawoai của Mỹ (không chỉ là Biển Đông). Có thể nói đó là hành động của kẻ tâm thần hoang tưởng chứ không phải người bình thường!

  Trả lờiXóa
 4. Trung Quốc tuy là nước lớn nhưng lại hành động theo cách thức của kẻ tiểu nhân, đối với các nước láng giềng nhỏ bé, TQ có thể "lấy thịt đè người", nhưng đối với những nước lớn mạnh hơn, TQ cũng có sự dè chừng nhất định. Mặc dù cả thế giới đã chẳng lạ gì, nhưng TQ vẫn sợ tiếng nói của các nước có uy tín như Nhật Bản sẽ gây bất lợi cho uy tín (vốn đã rất kém của TQ) trên trường quốc tế. Cho nên lựa chọn được Bộ ngoại giao TQ tính đến là gào lên trước theo kiểu vừa ăn cắp vừa la làng, để làm cho quốc tế giảm bớt nghi ngờ về tư cách kẻ cướp của TQ.

  Trả lờiXóa
 5. Với một Trung Quốc đang âm thầm thực hiện sự bá chủ, bá quyền nước lớn đã thực hiện những hành động ngang ngược mà bất kỳ nước nào, đặc biệt là nhừng nước có tranh chấp với Trung Quốc tại biển Đông cũng đều bị chúng uy hiếp, đe dọa. Đây là những hành động xấu, cậy lớn ức hiếp nước bé là một hành động trái nguyên tắc và làm mất thể diện của một nước lớn, uy tin của TRung Quốc đối với quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. "Làm thế chỉ có nghĩa là Nhật tiết lộ quá khứ xấu xa của mình từng chiếm đóng bất hợp pháp các đảo và rạn san hô tại Biển Đông trong Thế chiến II; Làm vậy là Nhật chỉ tiết lộ động cơ thầm kín của mình đối với chủ đề Biển Đông hiện tại”. Trung Quốc đang nói Nhật hay là tự lấy tay vả vào miệng mình vậy. Không nhắc đến quá khứ của Nhật là như thế nào, chỉ biết hiện tại Trung Quốc là kẻ "xấu xa" nhất trong mắt của nhiều nước trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 7. Chuyến thăm các nước chủ chốt châu Âu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh G7 của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe cũng thu hút sự quan tâm của giới quan sát khi Nhật Bản muốn đưa vấn đề tự do hàng hải và bảo vệ nguyên trạng Biển Đông (điều đang bị Trung Quốc vi phạm) vào chương trình nghị sự. Và đương nhiên như vậy thì phía con hổ giấy Trung quốc không nhảy lộn lên mới là lạ ý chứ, cũng chỉ là 1 hành động nắn gân của đám tàu khựa thôi mà. CHúng ta đợi xem diễn biến vụ việc sẽ như thế nào.

  Trả lờiXóa
 8. Bản chất của Trung Quốc là vậy, dã tâm của Trung Quốc là vậy, không bao giờ thay đổi cho dù từ chế đố này sang chế độ khác, từ lãnh đạo này sang lãnh đạo khác. Trung Quốc ngày càng lộ rõ bộ mặt và cách hành xử của một kẻ giang hồ. Việt Nam và cộng đồng quốc tế phải hành động ngay lập tức và quyết liệt hơn nữa mới có thể ngăn chặn được các hành động ngông cuồng, bất chấp tất cả này của những kẻ bành trướng, bá quyền Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 9. Có lẽ với những phát biểu mới đây của người phát ngôn Bộ Ngoại giao chính quyền Bắc Kinh cho thấy biển Đông lại thêm 1 lần dạy sóng. Trên biển Đông, đang có hàng loạt những hành động dựa trên các tuyên bố chủ quyền đơn phương, và các quốc gia trong khu vực càng nhận thấy phải có sự đề phòng nguy hiểm cấp thiết. Trung Quốc đang muốn dùng vũ lực, dùng sức mạnh quân sự để cưỡng hiếm cả biển Đông. Trung Quốc đang thách thức cả thế giới.Không thể nào tin vào lời của Trung Quốc. Nhưng trên hết, đó là tinh thần hòa bình của thế giới, chúng ta đều ủng hộ những nước có chung quan điểm đấu tranh với những hành động phi lý, phi pháp và phi tính của Trung Quốc, đặc biệt là trên khu vực biển Đông

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng Nhật Bản Abe ngày 2/5 đã tới Rome, bắt đầu chuyến thăm một loạt nước châu Âu gồm Italy, Pháp, Bỉ, Đức, Anh và Nga. Bên cạnh việc thúc đầy các mối quan hệ song phương giữa Nhật Bản với số nước này, chuyến đi nhằm thảo luận về các chủ đề chính sẽ nằm trong chương trình nghị sự của Hội nghị thượng đỉnh các nước công nghiệp phát triển G7 được tổ chức tại Nhật Bản vào cuối tháng 5 tới. Và Trung Quốc với lòng tham vô đáy của mình đã lại dở trò hề khi đe dọa Nhật Bản, và có thể thấy là Trung Quốc đang gây ra những mối lo ngại về an ninh ở mức độ chưa từng thấy kể từ khi chiến tranh lạnh kết thúc. Thật khó chịu khi có 1 ông bạn hnagf xóm như vậy.

  Trả lờiXóa
 11. Ta biết rằng Nhật Bản có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc trên biển Hoa Đông, trong đó Trung Quốc tuyên bố chủ quyền đối với một số hòn đảo nhỏ trên vùng biển hiện do Nhật Bản quản lý. Và có lẽ với những phát biểu này của người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Trung Quốc - Hồng Lỗi cho thấy rằng Trung Quốc thất sự sợ hãi với những hành động của Nhật Bản gần đây. Với một kẻ luôn tự cao tự đại khi cho rằng mình có quyền áp đặt lên các nước khác vì mình có sức mạnh như Trung Quốc chỉ càng khiến thế giới nhìn họ với con mắt chẳng lấy gì làm thiện cảm. Trung Quốc sẽ “mặt dày” đến khi nào? câu hỏi đó chỉ chính những người lãnh đạo Trung Quốc mới có thể trả lời.

  Trả lờiXóa
 12. Trung Quốc làm như vậy cứ như là biển đông là của mỗi trung quốc không bằng vậy, đúng là Trung Quốc ngày càng phát triển mạnh mẽ trở thành cường quốc hàng đầu thế giới ,đó là điều không phải bàn cãi, tuy nhiên điều đó không có nghĩa là trung quốc muốn lẫn chiếm chủ quyền lãnh thổ của các quốc gia khác trên thế giới như thế nào thì làm đâu. Việt Nam và những nước khác có lợi ích trên biển Đông sẽ làm tất cả để có thể ngăn chặn cái hành động ngang ngược của bọn tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 13. Độc chiếm Biển Đông là mục tiêu không thay đổi của Trung Quốc. Để thực hiện tham vọng này, Trung Quốc đã, đang và sử dụng trăm phương nghìn kế khác nhau và không từ một thủ đoạn nào. Theo nhiều chuyên gia, những tuyên bố trên chẳng khác nào là hành động của Bắc Kinh nhằm nỗ lực xoa dịu sự quan ngại của khu vực về tình hình Biển Đông trong thời gian qua. Đó thực chất chỉ là sự “vỗ về” man trá của Trung Quốc đối với các quốc gia trong khu vực và dư luận thế giới mà thôi.

  Trả lờiXóa