ĐÔI LỜI GỬI GẮM TỚI LINH MỤC PHAN VĂN LỢI

Thứ Hai, 23 tháng 5, 2016
Tags: ,

18 nhận xét:

 1. Người tử tế00:39 24 tháng 5, 2016

  Với trách nhiệm là những người công dân Việt Nam sẽ nói lên sự phản đối kịch liệt những lời lẽ quá khích, xuyên tạc của linh mục lợi, đây cũng là lời muốn nói của nhiều con chiên của cha lợi. Uy tín và ảnh hưởng của linh mục Lợi chắc chắn sẽ giảm sút nếu như linh mục này chưa chịu từ bỏ những tư tưởng cực đoan, phản động như vậy. Sẽ chẳng còn con chiên nào muốn nghe theo lời một cha xứ thiếu đức, thiếu tâm, thiếu tình yêu với đất nước như linh mục Pham Văn Lợi.

  Trả lờiXóa
 2. Tư tưởng phản động của linh mục Phan Văn Lợi đã bộc lộ rõ ràng. Dù sao cũng là thành phần chống đối trong tôn giáo, thường xuyên đăng tải những hình ảnh, bài viết nặng mùi phản động, kích động quần chúng gây rối, chống Đảng. Là một linh mục quản lý nhiều giáo dân nhưng đầu óc thì chẳng khác gì một tên phản động, chuyên gia phá hoại, xâm hại tới lợi ích quốc gia dân tộc. Những tên như thế này cần phải tẩy chay, vạch trần bộ mặt của hắn cho mọi người biết.

  Trả lờiXóa
 3. Người theo đạo hay không theo đạo đó là quyền tự do tín ngưỡng, thờ tự của mọi công dân Việt Nam và mọi công dân Việt Nam nếu là người yêu nước, có trách nhiêm đối với đất nước, đối với bản thân, đối với xã hội thì gương mẫu bỏ phiếu để lựa chọn người mình tin tưởng chứ không phải như linh mục nói. Linh mục Phan Văn Lợi nói không đúng và dạy mọi người không đúng.

  Trả lờiXóa
 4. Linh mục là người được mọi người dân theo đạo kính trọng bởi vì hị là những người được ơn gọi và phụng sự Chúa để chăm sóc tâm hồn cho bà con giáo dân và hướng dẫn giáo dân thực hiện những điều chúa dạy, ngoài ra linh mục cũng được người ta kính trọng bởi trí tuệ của họ. Tuy nhiên linh mục phan Văn Lợi là người không phải vậy dạy mọi người sai cả việc đời thì làm gì có thể dạy đươck việc đạo bởi người công giáo luôn sống tốt đời đẹp đạo

  Trả lờiXóa
 5. bầu cử là quyền và nghĩa vụ của chúng ta, là hoạt động để chúng ta bầu ra những người có đức có tài đề phụng vụ đất nước, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, những người chúng ta tin tưởng để phục vụ chính cuộc sống của chúng ta, vậy mà sao một vị cha vị linh mục lại không làm gương cho bầy chiên của mình mà lại có những hành vi đi ngược lại lợi ích của đất nước như vậy chứ, thật không xứng khoác lên tấm áo linh mục giảng đạo cho các con chiên của mình

  Trả lờiXóa
 6. Linh mục Lợi không chỉ tuyên truyền, kích động tại nơi địa bàn ông ta sinh sống mà bằng phương tiện truyền thông đại chúng, linh mục Lợi sử dụng mạng xã hội để lan truyền tư tưởng cực đoan, phản động của mình, kết hợp với đó là số “con nhang đệ tử” nhảy vào ca tụng, thêm “mắm” thêm “muối” để những lời kích động đòi tảy chay bầu cử. Đây là những hành động cần phải xử lý thật nghiêm!

  Trả lờiXóa
 7. Linh mục là người đại diện cho mội giáo xứ, người dẫn dắt giáo dân của mình nhưng với ông Phan Văn Lợi ông thấy mình xứng đáng là một linh mục hay không hả ông. Ông đang cho thấy hình ảnh một vị linh mục mất dạy vớ vẩn khi khuyên những giáo dân của mình tự tước đi quyền công dân của họ, tự bỏ đi trách nhiệm xây dựng đất nước

  Trả lờiXóa
 8. Trong khi người dân cả nước hân hoan chào đón sự kiện chính trị trọng đại này với niềm hân hoan và lạc quan, tin tưởng vào một kỳ Bầu cử quốc hội thành công thì trên mạng Internet, LM Phan Văn Lợi cũng cổ súy cho những luận điệu nhằm phá hoại kỳ bẩu cử quốc hội, hội đồng nhân dân các cấp lần này. Chỉ có những kẻ đầu óc điên cuồng chống phá như Phan Văn Lợi mới nêu ra những lời kêu gọi kiểu như vậy. Có lẽ y cùng anh em cùng hội cùng thuyền muốn mượn danh người tu hành để chống đối đây, lâu lâu không lên tiếng sợ người đời quên. Ai ngờ thối mồm không tài nào ngửi được.

  Trả lờiXóa
 9. Mình không nghĩ ông Phan Văn Lợi này kém cỏi gì đâu, ít ra cũng ăn học bằng này cấp kia đó chứ, nhưng không hiểu sao ông ta không hiểu tường tận giữa dân chủ và bầu cử dân chủ hay sao ý. Là một chức sắc Công giáo nhẽ ra ông nên làm đúng bổn phận trách nhiệm của 1 người tu hành, mà lại là người chăm sóc đời sống của các con chiên nữa; ông nên giao giảng những nội dung phục vụ cho việc hướng đạo của mình thay vì suốt ngày có những lời nói hàm hồ đến mức kệch cỡm như vậy. Già rồi nhưng ông toàn làm mấy cái trò hề của con nít thôi ak

  Trả lờiXóa
 10. Có lẽ đây là 1 lần nổ nữa, lâu không lên tiếng sợ bà con người ta quên mình hay sao ý? Phan Văn Lợi một lần nữa lợi dụng danh nghĩa chức sắc đạo Thiên chúa để xuyên tạc, phá hoại một sự kiện chính trị trọng đại của đất nước. Cho dù là người Việt Nam, nhưng bản chất chống phá của Phan Văn Lợi không hề thay đổi. Phan Văn Lợi đã từng có tiền sử vào tù ra tội vì các hoạt động chống đối chính quyền; không những không hiểu và nhận ra sự khoan hồng của chế độ mà y còn tiếp tục chống đối với những hành vi nguy hiểm hơn.

  Trả lờiXóa
 11. Đúng là người đời bảo Giang sơn khó đổi, bản tính khó rời cấm có sai. LM Phan Văn Lợi đã từng có tiền sử vào tù ra tội vì các hoạt động chống đối chính quyền; không những không hiểu và nhận ra sự khoan hồng của chế độ mà y còn tiếp tục chống đối với những hành vi nguy hiểm hơn. Tưởng rằng người tu hành không màng đến chuyện chính sự, chuyện đó là phàm phu, ấy thế mà Lợi lại đang làm hoen ố hình ảnh của giáo hội Công giáo Việt Nam. Hết thuốc chữa thật rồi

  Trả lờiXóa
 12. Đúng là chiếc áo không làm nên thầy tu, quả cấm có sai. Trong khi hầu hết người dân Việt Nam đều cảm nhận được việc bầu cử vừa là quyền vừa là nghĩa vụ công dân cao cả của mỗi người, thể hiện lương tâm và trách nhiệm với Tổ quốc nên đều đi bầu cử đúng thời gian, địa điểm và đúng qui định. Thì ông linh mục Phan Văn Lợi lại lợi dụng trang cá nhân facebook của mình để kêu gọi mọi người không đi bầu cử, Nhưng đáng tiếc thay những âm mưu và hành động đen tối đã thất bại thảm hại. Người dân Việt Nam vẫn rất cảnh giác và không tin, không nghe theo những luận điệu kích động đó. Họ vẫn đi bỏ phiếu đầy đủ với một ý thức trách nhiệm cao nhất. Quá ưa là nhục nhã

  Trả lờiXóa
 13. Bầu cử là quyền lợi của nhân dân, thông qua bầu cử họ lựa chọn ra những người ưu tú nhất, tin tưởng nhất tham gia vào Quốc hội. Những người này sẽ là nhân tố quan trọng nhất quyết định hoạt động của Quốc hội, Quốc hội có thực hiện hiệu quả quyền giám sát của mình hay không, có thể đại diện cho nhân dân hay không phụ thuộc chính trong tay bà con. Cần gì phải nghe lời xúi bậy của đám rận, nhất lại là những người chủ chăn coi sóc đời sống tinh thần của giáo dân công giáo như tên già Phan Văn Lợi? Bà con nhỉ???

  Trả lờiXóa
 14. Không đi bỏ phiếu, không đi bầu, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu Hội đồng nhân dân các cấp…những lời này được phát ra trên chính cái mồm cũng như trang mạng cá nhân của linh mục Phan Văn Lợi. Việc ông Lợi kêu gọi không đi bầu cử, tẩy chay bầu cử thực chất lại là một chiêu trò chống phá của chúng, bản chất cũng giống như các hoạt động trước của lão già này. Bản tính phản động, bất chấp cả xã hội của Lợi thực sự là 1 sự xỉ nhục đối với giáo hội công giáo, đúng là loại đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 15. Có lẽ ai ai cũng biết giáo sỹ với tấm áo choàng đen luôn tự xưng mình là người đấu tranh cho nhân quyền dân chủ như Phan Văn Lợi. Nhưng nói tới Linh mục Lợi thì ai cũng biết đó là giáo sỹ với mưu mô xảo quyệt đã lợi dụng tấm áo choàng, lợi dụng Chúa để làm nên những điều xấu, có hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 16. Trong bài phỏng vấn của cha Lợi trên trang blog thanhnienconggiao.blogspot đã nêu lên quan điểm giữa chính trị và người giáo sỹ, theo đó quan điểm của Cha Lợi đã nhìn nhận rằng việc giáo sỹ làm chính trị là làm theo lời Chúa và để đấu tranh cho cái gọi là dân chủ nhân quyền ở Việt Nam thì chỉ có thể đạt được bằng cách là thay đổi quan điểm về chế độ! và giờ thì tới việc đi bầu cử ông này cũng phải chọc ngoáy chút!

  Trả lờiXóa
 17. để biện minh cho cái việc làm chính trị của giáo sỹ thì Phan Văn Lợi đã dẫn lời của Đức Giáo hoàng Phan Xi Cô nói rằng “Nếu Chúa gọi anh chị em trên con đường này thì xin anh chị em lên đường, hãy làm chính trị dù con đường này có thể làm anh chị em đau khổ”! nhưng ngay tới cái quyền cơ bản của công dân mà ổng còn không nhận thức được thì làm chính trị cái nỗi gì!

  Trả lờiXóa
 18. Mọi điều có thể xảy ra, khi mà những gì mà cha Lợi nghĩ và làm thì những điều mà Polpot gây ra cho Campuchia cũng có thể có trong nay mai ở Việt Nam nếu giáo dân cứ chỉ biết thắp nến và nghe theo lời xúi bậy của cha Lợi! mong mọi người sáng suốt hơn nữa trong tất cả những hành động cũng như lời nói của mình! đừng nghe ông ấy xúi bậy!

  Trả lờiXóa