ĐÔI LỜI GỬI LINH MỤC ĐINH HỮU THOẠI

Thứ Hai, 9 tháng 5, 2016
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Lại tuyên truyền một cách sai lệch rồi. Nhà nước ta luôn coi đồng bào theo đạo là một phần không thể thiếu trong sự nghiệp xây dựng va bảo vệ đất nước. Từ trong kháng chiến bác Hồ đã luôn coi trọng mối đoàn kết lương giáo, bác luôn cho rằng phải phát huy những mặt tích cực của tôn giáo để xây dựng đất nước. Và ngày nay thì nhà nước ta luôn luôn quan tâm tới các tôn giáo, đảm bảo cho người theo đạo có cuộc sống ấm no hạnh phúc, sống tốt đời đẹp đạo.

  Trả lờiXóa
 2. Thật là nực cười, tại sao việc ra đạo luật về tín ngưỡng, tôn giáo lại có thể bị coi là vi phạm quyền tự do tôn giáo được, không hiểu ông linh mục này đang nghĩ gì nữa, phải chăng ông quá thù ghét chế độ nên cho dù có làm gì, dù tốt hay xấu thì dưới con mắt của ông đều là tiêu cực cả. Ra được một văn bản luật về tín ngưỡng, tôn giáo chính là một bước đi quan trọng trong hiện thực hóa quyền tự do tín ngưỡng của nhân dân, quyền tự do đó được pháp luật quy định và đảm bảo thực hiện.

  Trả lờiXóa
 3. Thưa ngài linh mục Đinh Hữu Thoại, không hiểu ngài vì lý do gì mà lại có cái nhìn thiên lệch về tình hình tôn giáo ở Việt Nam như vậy. Ngài không biết do không tìm hiểu thực tiến tình hình hay là biết nhưng vẫn cố tình xuyên tạc như vậy. Quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo ở Việt Nam được quy định rõ ràng và đảm bảo thực hiện trong Hiến pháp và các văn bản pháp luật có liên quan, vậy thì không tự do ở chỗ nào.

  Trả lờiXóa
 4. Ra được một văn bản luật về tín ngưỡng, tôn giáo thể hiện một bước đi dài trong việc thực hiện quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo tại Việt Nam, hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo sẽ được quy định trong một đạo luật chứ không phải chỉ là văn bản Pháp lệnh tín ngưỡng, tôn giáo. Việc này đáng nhẽ ra phải được hoan nghênh chứ sao lại bị chê trách được, việc làm của linh mục Đinh Hữu Thoại thể hiện tính thù hằn cá nhân của ông với chế độ, không quan tâm đến thực tế tình hình.

  Trả lờiXóa
 5. Thưa ngài có lẽ Ngài nên tìm hiểu thêm về luật pháp quốc tế để nâng cao được tầm tri thức của mình, Ngài có hiểu được thế nào là tự do, thế nào là quyền con người không. Trong tuyên ngôn quốc tế về quyền con người đã dành ra khoản 2, điều 19 để nói về sự hạn chế quyền con người bởi luật pháp, do giới hạn quyền của người này chính là quyền tự do của người kia, không thể có quyền tự do nào tuyệt đối, nếu không nó sẽ khiến cho người khác không được hưởng quyền tự do.

  Trả lờiXóa
 6. Chúng ta luôn mong muốn xây dựng một Nhà nước pháp quyền, sống và làm việc theo Hiến pháp và pháp luật, do vậy, việc hoàn thiện luật pháp để quản lý ngày càng tốt hơn xã hội là điều vô cùng cần thiết, rất đáng được hoan nghênh. Về tín ngưỡng, tôn giáo cũng vậy, việc hoàn thiện luật sẽ giúp cho các hoạt động tín ngưỡng, tôn giáo trở nên thuận lợi hơn, mặt khác nó cũng hạn chế tối đa việc cái xấu len vào các hoạt động này, giúp cho các tôn giáo ngày càng phát triển.

  Trả lờiXóa
 7. Nhân danh công lý02:38 10 tháng 5, 2016

  Việt Nam luôn tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo và cố gắng đảm bảo quyền đó bằng luật pháp thay vì xem đó là một mối nguy hiểm cho An ninh Quốc gia như ông linh mục khả kính đã vu khống. Vậy nên linh mục Định Hữu Thoại hãy nên cẩn thận với lời nói của mình, đừng để nó như một mũi dao chĩa vào chính ông không đến khi ngay cả giáo dân cũng không còn một ai kính trọng ông đâu.

  Trả lờiXóa
 8. Là linh mục, nói có sách, mách có chứng và phải thuyết phục được con chiên, phát ngôn phải làm con chiên kính trọng muôn phần. Tiếc thay ông lại lộng ngôn một cách dễ dãi và kinh tởm, ông bảo “bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua.” Ông hãy chứng minh bằng số liệu và chứng cứ cụ thể, những trường hợp cụ thể thay vì ngậm máu phun người như vậy.

  Trả lờiXóa
 9. Chế độ Cộng sản này đã triệt hạ tôn giáo nào chưa? Chế độ này có cấm xây dựng nơi thờ tự, chùa đền không? Chế độ này có cấm người dân có tín ngưỡng, theo tôn giáo nào không? Tôi sẽ dẫn pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo ra và cả con số thực tế để ông được sáng mắt nhé ông linh mục! Theo pháp lệnh tín ngưỡng tôn giáo thì “Nhà nước bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân. Không ai được xâm phạm quyền tự do ấy.”

  Trả lờiXóa
 10. Có phải Thoại mặc áo chùng đen lâu quá nên hóa lẫn hay không mà quên béng phân biệt đối tượng trước khi liên kết so sánh. Một bên là Đảng cộng sản Việt Nam với xâm lược Anh Pháp, tức kẻ cướp ngoại ngoại bang. Một bên là một lũ một lĩ những kẻ dị hợm với cơ quan quản lý nhà nước của một quốc gia có chủ quyền.

  Trả lờiXóa
 11. Người dân đoàn kết lại trên cơ sở thống nhất với nhau về chính trị tư tưởng và lợi ích để đánh đuổi ngoại xâm thì nót cần phải xin phép ai cả (nhớ là đánh đuổi ngoại xâm nhá). Xin hỏi thằng quạ đen, đại diện cho những con qua đen cực đoan khác rằng: Đánh đuổi ngoại xâm, thì có cần xin phép kẻ thù của mình không, hả?

  Trả lờiXóa
 12. Thực tế là, dù muốn hay không thì cũng phải nhìn nhận một thực tế, đảng cộng sản Việt Nam chính là người có công đầu trong đấu tranh giải phóng dân tộc khỏi ách thuộc địa, giành độc lập tự do cho dân tộc này. Chính đảng cộng sản chứ không phải là một đảng nào khác đã chịu trách nhiệm bảo vệ dân tộc này, đất nước này mỗi khi đất nước bị lâm nguy.

  Trả lờiXóa
 13. Chính đảng cộng sản là người đã dẫn dắt dân tộc này đi từ đống tro tàn đổ nát của chiến tranh, từ một nước cực kỳ lạc hậu, "không thấy tên trên bản đồ thế giới", với sự bao vây cấm vận triền miên, để rồi vươn lên thành một Việt Nam hôm nay. Khi trở thành đảng cầm quyền, họ được toàn dân thừa nhận và ủng hộ.

  Trả lờiXóa
 14. Nhắc đến Thiên chúa, lịch sử đã tường tận, truyền thống rước voi giày mả tổ không chỉ có ở Việt Nam. Ai muốn rõ hơn xin mời vào đọc "Cao Huy Thuần" và "Sách Hiếm". Tất nhiên, không phải ai theo Thiên chúa cũng đều bán mình cho quỷ dữ như thế, và không phải ai có bổn phận chủ chăn trong Thiên chúa cũng là người như Đinh Hữu Thoại.

  Trả lờiXóa
 15. Linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. “Thực tế bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo,... họ đặt tôn giáo vào đối tượng gọi là nguy hiểm đến an ninh quốc gia. Với quan niệm ngay từ đầu như vậy thì không thể nào có tự do tôn giáo”
  Ông nói như vậy thì tôi cũng muốn nói thẳng ra với ông rằng, chẳng ai coi tôn giáo là mối nguy hiểm, là muốn triệt hạ cả. Nếu có, thì đó là những kẻ ma cô đội lốt linh mục, thích dùng miệng lưỡi của mình để kích động, lừa bịp, xúi giục người dân hành động gây nguy hại cho ANQG.

  Trả lờiXóa
 17. Ông ta đã quá hàm hồ khi cho rằng nhà nước muốn triệt hạ tôn giáo. Hãy nhìn quanh xem, muốn triệt hạ mà giờ các tôn giáo lớn ở VN đều phát triển, chùa triền, miếu mạo, nhà thờ có ở khắp nơi, ngày càng được xây dựng to đẹp hơn, người dân sinh hoạt tôn giáo tự do, thoải mái hơn. Nếu coi tôn giáo là mối nguy hiểm, liệu nhà nước có làm như vậy?

  Trả lờiXóa
 18. nhà nước chỉ xử lí những kẻ lợi dụng tôn giáo để lừa bịp giáo dân, có ý đồ xấu làm trái quy định pháp luật, đi ngược lại lợi ích của tôn giáo, xã hội và đất nước , còn chúng ta đều thấy nhà nước luôn tạo điều kiện cho tôn giáo phát triển mà, đảm bảo quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của mọi người, việc cho phép thành lập trường học viện công giáo là một minh chứng, linh mục Đinh Hữu Thoại quả thực đã sai lầm khi có những phát biểu sai trái về tình hình tôn giáo ở VN, quan hệ giữa tôn giáo và nhà nước rồi, cán bộ lãnh đạo từ chủ tịch hay bí thư tỉnh thành phố như bác Chung hay bác Thăng từng có những chuyến thăm thân thiện tới các giáo hội, tôn giáo mà, quan hệ rất tốt. chỉ có một số giáo sĩ là suy nghĩ sai như linh mục Đinh Hữu Thoại thôi

  Trả lờiXóa
 19. Những người được tất cả giáo dân kinh trọng đó là những vị linh mục đáng kính bởi những người này là những coi sóc, chăm lo cho tâm hồn họ và đây là những người có thể nói là những người có trình độ, năng lực. Tuy nhiên cái trình độ đó chưa biết mà đã thấy những tư tưởng, phát ngôn đầy sự ngây ngô về chính trị hoặc là những lời nói đầy cực đoan, xúi giục mọi giáo dân lương thiên vào các hoạt động phạm pháp.

  Trả lờiXóa
 20. Ông Lý Quang Diệu – Singapore đã có 1 câu nói như sau: “Hãy trở thành công dân tốt trước khi làm một tín đồ tốt, kiềm chế, xây dựng lòng khoan dung, sự ôn hòa giữa các tôn giáo và tránh xa các hoạt động mang mục đích chính trị”. Chẳng hiểu ông Đinh Hữu Thoại này là linh mục kiểu gì nữa, khi ông có những phát biểu hết sức điên dồ như vậy, phát biểu thế này là không được rồi, làm người phải có chút tự trọng chứ, mình không làm được việc là cái gì cũng đổ lỗi cho người khác ah? Năng lực kém thì tự nhận đi lại cứ kêu là chính quyền đàn áp tôn giáo nhưng thực tế là không có tài lãnh đạo không thể làm được linh mục. Giờ càng ngày càng có nhiều linh mục có những thái độ vượt quá chuẩn mực. Thật nản quá đi bà con ơi.

  Trả lờiXóa
 21. Chúng ta thấy, không có cái gọi là quyền tự do tôn giáo chung chung, quyền tự do tôn giáo tuyệt đối chỉ bao gồm quyền tự do tín ngưỡng và quyền tự do lựa chọn tôn giáo, còn tất cả các hoạt động khác đều phải tuân thủ quy định của pháp luật. Tuy nhiên thì linh mục Đinh Hữu Thoại của dòng Chúa cứu thế Việt Namnày có lẽ có quan hệ với những kẻ được gọi là rận chủ nên mới hay có hành động và lời nói vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam. Liệu có xứng đáng để làm người cha tinh thần cho bà con giáo dân không, hay chỉ lợi dụng cái mác người tu hành để làm chuyện đâu đâu???

  Trả lờiXóa
 22. Dòng Chúa cứu thế là một dòng tu lâu đời của Thiên chúa giáo và nó có mặt ở nhiều quốc gia trên thế giới. Ở Việt Nam có Dòng Cứu thế Việt Nam; đây cũng là một trong những dòng tu có vị trí, vai trò quan trọng của GHCGVN trong sự nghiệp phát triển đạo. Tuy nhiên, nếu chỉ đơn thuần như vậy thì chúng ta thấy nó hết sức bình thường; không có điều gì mà người ta phải suy nghĩ. Và những phát biểu đầy tính hằn học trên của linh mục Đinh Hữu Thoại đã nói lên điều này, rằng hắn chỉ muốn lợi dụng cái quyền năng của mình để chém gió và hoạt động thiếu thiện chí với chính quyền mà thôi. Những người này chúng ta nên làm lộ rõ cái bản chất của chúng cho bà con giáo dân cũng như toàn xã hội biết để cho chúng không thể thực hiện được những hành vi của chúng nữa.

  Trả lờiXóa
 23. Người Việt thường có câu: “Biết thì thưa thốt, không biết thì dựa cột mà nghe”. Đã không biết tốt nhất là đừng nên “nhai đi nhai lại” mấy luận điệu kiểu: “Việt Nam đàn áp tôn giáo, vi phạm nhân quyền”. Rồi ngay cả đến 1 người có trình độ cũng như hiểu biết như Đặng Hữu Thoại còn mơ hồ hay cố tình tỏ ra ngu để xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt nam. Nhẽ ra thì nếu là linh mục đáng ra phải nên biết làm những việc làm để cho giáo dân của mình nề phục tôn trọng noi theo chứ chỉ biết nghĩ đến tiền lợi dụng danh nghĩa chức vị để phục vụ cho bản thân thì nó không thể nào chấp nhận được.

  Trả lờiXóa
 24. Qua tìm hiểu thiì mình được biết là linh mục Đinh Hữu Thoại là linh mục có tư tưởng tôn giáo cực đoan, không ít lần ông ta đã không làm tròn bổn phận của một vị chức sắc tôn giáo cũng như trách nhiệm và nghĩa vụ của người công dân Việt Nam. Và vị linh mục này cũng không ít lần có những lời nói, hành động vi phạm pháp luật cũng như lăng mạ nói xấu chế độ Cộng Sản, bôi nhọ Nhà nước Việt Nam.Là Linh mục với sứ mệnh phụng sự thiên chúa, hơn ai hết Đinh Hữu Thoại trước hết phải thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. thế mà hắn lại có những hoạt động kích động giáo dân chống đối của dòng Chúa cứu thế, gây chia rẽ khối đoàn kết lương – giáo, nên gọi ông ta là gì đâ, thật chán với những vị chủ chăn như vậy

  Trả lờiXóa
 25. Trước hết, cần hoan nghênh Ban tôn giáo Chính phủ, Bộ Nội vụ đã thúc đẩy tiến tới hoàn thiện nền pháp chế nước nhà bằng cách cho ra dự thảo 4 về luật tín ngưỡng tôn giáo, là cơ sở, tiền đề cho việc ra đời luật tín ngưỡng tôn giáo. Và luôn tiện xin chê luôn ông Đinh Hữu Thoại, là linh mục của một Dòng tu nhưng lại có những phát ngôn lệch lạc và cực đoan trước sự ra đời một dự thảo luật tiến bộ, đảm bảo cho quyền lợi của các tôn giáo. Là linh mục, nói có sách, mách có chứng và phải thuyết phục được con chiên, phát ngôn phải làm con chiên kính trọng muôn phần. Tiếc thay ông lại lộng ngôn một cách dễ dãi và kinh tởm, như 1 kẻ sàm ngôn vậy. Cái ngữ này sẽ bị Chúa trời trừng phạt, các con chiên hãy thay Chúa trừng phạt chúng đi.

  Trả lờiXóa
 26. Trước khi ông là linh mục ông đã là người Việt Nam, tổ tiên ông trước khi theo Chúa đã là giống nòi Đại Việt. Nếu ông suy nghĩ được như vậy mong rằng ông hãy bớt phán xét, phán xét nòi giống mình là sai lầm, phán xét con người là sai lạc lời Chúa răng dạy, và tốt nhất đừng mở mồm ra là tuyên truyền chống Cộng. Vậy thử hỏi ông xem cái chế độ Cộng sản này đã triệt hạ tôn giáo nào chưa? Chế độ này có cấm xây dựng nơi thờ tự, chùa đền không? Chế độ này có cấm người dân có tín ngưỡng, theo tôn giáo nào không? Hưu Thoại hãy trả lời đi cho giáo dân được biết. Đúng là nguy hiểm vãi shi….t…

  Trả lờiXóa
 27. Linh mục Thoại: “bản chất của cộng sản là vẫn muốn tìm cách triệt hạ các tôn giáo, bằng chứng là những ông trưởng ban Tôn giáo Chính phủ đều từ công an đưa qua...”. Xin thưa với linh mục Thoại rằng tôi chưa hề thấy cộng sản đang áp hay triệt hạ tôn giáo nào cả, nhưng ở chiều ngược lại, công giáo các người lại là nguồn cơn của rất nhiều những sự vụ không thể chấp nhận. Mà nguồn gốc của nó đều bắt đầu từ những người có địa vị như ông Thoại cả đấy.

  Trả lờiXóa
 28. Lê Thái Bình06:58 1 tháng 6, 2016

  Linh mục Thoại có những phát ngôn cực đoan không đáng có. Có lẽ với lập trường chính trị không vững vàng linh mục Thoại đã bị những đối tượng xấu nhồi sọ những tư tưởng phản động như vậy. Một người truyền đạo cần có cái tâm thánh thiện và đừng cổ súy cho những như tưởng phản động hại nước, hại dân làm mất đi hình ảnh của bản thân.

  Trả lờiXóa