TỔNG THỐNG MỸ OBAMA SANG VIỆT NAM

Thứ Năm, 19 tháng 5, 2016
Tags: , ,

10 nhận xét:

 1. Mỹ đang cần Việt Nam hơn bao giờ hết khi mà chính sách xoay trục của Mỹ sang Châu Á - Thái Bình Dương đang được đẩy mạnh. Mỹ muốn cải thiện quan hệ với Việt Nam và các nước bao quanh Trung Quốc chính là đang muốn tạo một vành đai bao quanh nhằm kìm hãm sự phát triển của Trung Quốc. Việt Nam cần phải tận dụng thời cơ này để phục vụ cho sự phát triển đất nước, nhưng vẫn phải luôn cảnh giác trước những mưu đồ của mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Tràn ngập các trang báo luôn. Đúng theo kiểu phong trào ấy. Từ sáng tinh mơ tới giờ đi đâu, làm gì cũng nghe các bạn bàn luận về vấn đề này. Về việc ông tổng thống sang Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. tổng thống Obama đến thăm Việt Nam và mang đến nhiều cơ hội phát triển kinh tế, hợp tác , giao thương, nhưng kèm theo đó cũng là những điều khoản o ép chúng ta về nhân quyền, dù cho những báo cáo của họ đưa ra chẳng đúng sự thật , vì bởi chẳng bao giờ họ cho không chúng ta cái gì, do vậy cần hết sức tỉnh táo

  Trả lờiXóa
 4. quan hệ Việt Nam và Hoa Kỳ đang từng bước phát triển trên mọi lĩnh vực, và thậm chí hôm nay, Tổng thống Obama đã tuyên bố dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, điều ấy thể hiện người mỹ coi trọng và đánh giá cao mối quan hệ với VIệt nam như thế nào

  Trả lờiXóa
 5. Chuyến thăm có ý nghĩa to lớn thúc đẩy mối quan hệ Việt Nam – Hoa Kỳ nhằm hợp tác sâu sắc và toàn diện hơn nữa trong quan hệ đối tác toàn diện, cũng vì bởi Mỹ nhìn thấy được tầm cỡ , vị trí chiến lược của Việt Nam nên muốn tăng cường đối tác để kiềm chế trung quốc nữa

  Trả lờiXóa
 6. Mối quan hệ ngoại giao tốt đẹp với Hoa Kỳ nói riêng và các nước trên thế giới nói chung sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho nước ta. Tất nhiên, trong bất kỳ mối quan hệ nào, chủ quyền và lợi ích quốc gia vẫn phải được đặt lên hàng đầu , do vậy cần có cái nhìn tổng quát, toàn diện để nhận diện , nắm bắt được cả những cơ hội và những thách thức

  Trả lờiXóa
 7. Tổng thống Obama khởi hành đến Việt Nam vào ngày 21/5. Tại Hà Nội, ông Obama sẽ dự nhiều cuộc gặp và sự kiện với các nhà lãnh đạo cấp cao Việt Nam. Ông dự kiến có bài phát biểu về quan hệ Việt Nam- Mỹ! và đương nhiên sự kiện lần này ông Obama sang thăm mang ý nghĩa vô cùng lớn cho cả hai quốc gia!

  Trả lờiXóa
 8. Tổng thống Obama thảo luận với các lãnh đạo Việt Nam về cách tăng cường quan hệ đối tác trên nhiều lĩnh vực như kinh tế, nhân dân với nhân dân, an ninh, nhân quyền cùng các vấn đề khu vực và thế giới! những cuộc thảo luận đó chính là những bước đệm cho mối quan hệ hợp tác toàn diện giữa Việt Nam và Mỹ!

  Trả lờiXóa
 9. Trong lĩnh vực kinh tế, Hiệp định Đối tác Xuyên Thái Bình Dương (TPP) làm nổi bật cả tiến trình và tiềm năng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam và Mỹ. Tác động chiến lược và kinh tế từ TPP sẽ được đưa vào chương trình nghị sự. Một số thỏa thuận thương mại tiềm năng khác cũng có thể được đề cập đến. đúng là những tín hiệu đáng mừng cho nền kinh tế nước nhà!

  Trả lờiXóa
 10. Sáng sớm nay 22/5 theo giờ Việt Nam, Tổng thống Mỹ Obama đã lên chuyên cơ Air Force One để bắt đầu hành trình tới Việt Nam. Theo kế hoạch, người đứng đầu Nhà Trắng sẽ có chuyến thăm 3 ngày tới Việt Nam từ 23-25/5. Như vậy, ông Obama sẽ trở thành tổng thống đương nhiệm thứ 3 tới Việt Nam kể từ khi 2 nước bình thường hóa quan hệ cách đây hơn 20 năm!

  Trả lờiXóa