TRUNG QUỐC VÀ CÁCH HÀNH XỬ NHƯ MỘT ĐẠI GIA CHÂN ĐẤT

Thứ Bảy, 28 tháng 5, 2016
Tags: , ,

11 nhận xét:

 1. Thái Bình Lê23:42 4 tháng 6, 2016

  Trung Quốc theo dõi sát sao diễn biến của những hoạt động mang tính quốc tế như sự kiện Hội nghị G7; nhưng càng ngày mới càng thấy, sự quan tâm và sức ép của quốc tế lên các vấn đề mang tính khu vực và quốc tế như vấn đề biển Đông là ngày một lớn. Thái độ của G7 đã làm kẻ chân đất trung quốc tức tối và không thể chĩa mũi vào.

  Trả lờiXóa
 2. Các nhà lãnh đạo G7 cũng khẳng định, tất cả các nước cần tôn trọng tự do hàng hải và hàng không, khẳng định mọi tuyên bố chủ quyền phải phù hợp với luật pháp quốc tế, đồng thời yêu cầu các nước không được có "những hành động đơn phương có thể khiến căng thẳng gia tăng", không sử dụng "vũ lực hoặc cưỡng ép" nhằm thúc đẩy, củng cố các tuyên bố chủ quyền. Đây chính là cái tát vào mặt tham vọng của chính quyền Bắc Kinh, họ điêu toa phét lác lắm cơ, hy vọng TQ sẽ thôi cái trò vừa ăn cắp vừa la làng đó đi.

  Trả lờiXóa
 3. Việc Hội nghị G7 ra tuyên bố chung về Biển Đông và biển Hoa Đông không gì khác là để duy trì hòa bình, ổn định ở khu vực này, ngăn chặn các quốc gia có hoạt động làm gia tăng căng thẳng trên biển. Tuy nhiên với bản tính đểu giả của mình Trung Quốc sẽ lại tiếp tục cắn càn lên cho xem, kiểu tự mình gây ra những tranh chấp, không tuân thủ những quy tắc ứng xử chung rồi thì cả pháp luật quốc tế rồi, mà giờ lại còn vác mặt lên kêu người khác phải tôn trọng mình ư. Quá vô lý

  Trả lờiXóa
 4. Nếu như Trung Quốc đầy đủ bằng chứng pháp lý chứng minh được biển Đông là của mình thì sao Trung Quốc phải làm cái trò bẩn tưởi như vậy. TQ là một nước lớn nhưng những việc làm của TQ thì không thể hiện tầm cỡ tý nào, nó thể hiện tư duy tiểu nông, bẩn thỉu hết cỡ. Qua tuyên bố của G7 cũng như phản ứng của dư luận thế giới và khu vực có thể thấy một điều rằng, thế giới đã nhận thấy rõ bản chất của Trung Quốc và Trung Quốc đang ngày càng bị cô lập với thế giới.

  Trả lờiXóa
 5. Tuy miệng vẫn luôn nói là “trỗi dậy hòa bình”, tuân thủ luật pháp quốc tế, tôn trọng tự do hàng hải, không sử dụng vũ lực trong giải quyết tranh chấp… nhưng Trung Quốc lại liên tiếp có những hành động đi ngược lại với những tuyên bố của mình. Có việc gì thì lên diễn đàn nói, đừng nên phát tờ rơi như thế này”, hành động của TQ là lén lút và bẩn tưởi, cho thấy được tư duy chợ búa và lưu manh của TQ, càng ngày TQ càng lộ bản chất hèn hạ và bẩn tưởi của mình.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc đang đánh mất hình ảnh tốt đối với bạn bè quốc tế và các nước trong khu vực. Hình ảnh một Trung Quốc ngang ngược, coi thường pháp luật khiến các nước phải cảnh giác khi quyết định hợp tác với họ. Thiết nghĩ Trung Quốc nếu còn chút tự trọng và liêm sỷ hãy chấm dứt hành động ngang ngược của mình. Các nước cần phải đoàn kết nhau để đấu tranh với âm mưu thâm độc của Trung Quốc, đoàn kết là sức mạnh và là vũ khí khiến Trung Quốc lo sợ.

  Trả lờiXóa
 7. Ngay sau khi “Tuyên bố chung” của G7 được nêu ra, như thường lệ Bộ Ngoại giao Trung Quốc lại “có tật giật mình”, họ vô cớ “nổi khùng”, “bực tức”, “hằn học” với nội dung tuyên bố của G7. Rõ ràng đây là những luận điệu hết sức ngang ngược của Trung Quốc thậm chí có thể gọi là vu cáo và bịa đặt. Quả thực cái mặt của những người Trung Quốc quá dày nên họ mới bất chấp tất cả sự thật, bất chấp cả luật pháp quốc tế để hành xử theo kiểu “vừa ăn cướp vừa la làng”. Tuy nhiên dù họ có xuyên tạc, bịa đặt tới đâu thì cũng không thể che đậy một sự thật rằng họ là nước cố tình khiêu khích và vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 8. Những gì mà Trung Quốc đang làm quả là một sự quá đáng, không chấp nhận được , đó là thủ đoạn cần phải lên án. Thời gian qua, Trung Quốc liên tiếp có những đòi hỏi chủ quyền quá đáng, gần như hầu hết diện tích vùng Biển Đông, cũng như cho xây dựng bồi đắp cải tạo các bãi đá, xây dựng đường băng bất chấp các phản đối của các quốc gia trong khu vực. Không những vậy, Trung Quốc còn có tranh chấp lãnh hải gay gắt với Nhật Bản xung quanh quần đảo Điếu Ngư trên biển Hoa Đông. Rõ ràng Trung Quốc đang hết lần này lần khác cố tình đánh lừa thế giới nhằm che đậy bản chất xấu xa của họ.

  Trả lờiXóa
 9. đương nhiên khi mà một kẻ bỗng dưng trở lại với thế giới thì chắc chắn sẽ có những cách hành xử rất buồn cười! đã có một khoảng thời gian "ngủ đông" dài và giờ là lúc Trung Quốc đang muốn trở lại tìm vị thế của đất nước mình với thế giới! nhưng có vẻ họ chưa biết tới cái gọi là áp lực từ dư luận quốc tế!

  Trả lờiXóa
 10. chưa biết những hành xử của Trung Quốc với những tổ chức thế giới lớn như G7 thế nào nhưng với vị thế của một nước đứng thứ 2 của thế giới mà Trung Quốc lại đang có một cách hành xử vô cùng "thất học" trong vấn đề tranh chấp Biển Đông! mọi người cũng có thể dễ dàng thấy được điều này!

  Trả lờiXóa
 11. hội nghị thượng đỉnh G7 do Nhật Bản tổ chức đã đề cập rất nhiều tới vấn đề Biển Đông và đương nhiên đây cũng đang là một vấn đề nóng hổi và nổi bật trên thế giới! ấy thế nhưng họ không hề động chạm gì tới Trung Quốc mà chưa gì đã thấy Trung Quốc "giật mình" rồi bày tỏ quan điểm một cách "khó chịu" thôi!

  Trả lờiXóa