CÁ CHẾT, ÔNG "CHA ĐẠO" VÀ CÁI TÊN NGUYỄN THÁI HỢP

Thứ Ba, 14 tháng 6, 2016
Tags: ,

12 nhận xét:

 1. Là một vị giám mục của giáo phận Vinh nhưng ông ta đã làm được gì nhiều cho giáo dân nơi đây ngoài việc lồng ghép những tư tưởng chống đối, kích động trong những bài giảng đạo của ông ta. Nhưng cái đấy là cái mà tất cả giáo dân giáo phận Vinh cần ở một vị cha xứ ư?

  Trả lờiXóa
 2. Là một người linh mục là người đại diện cho giáo phận Vinh đáng ra ông phải có những việc làm cống hiến cho giáo phận và giáo dân nơi đây nhưng ông đang làm gì đây, ông đang làm xấu hình ảnh của các vị cha đạo đáng kính. ông đang lợi dụng công giáo để phục vụ lợi ích chính trị phục vụ lợi ích cá nhân của ông mà thôi

  Trả lờiXóa
 3. Vụ cá chết ở miền Trung lâu nay đã trở thành đề tài nóng cho các thể loại người thiếu trách nhiệm, ý thức dân tộc, thích làm anh hùng chém gió chém bão các kiểu, thật chán cái văn hóa xỉa xỉa của người Việt Nam, kể cả những người có chức có vụ, có học thức cao. Tôi đang muốn nhắc đến người cha yêu quý giám mục Nguyễn Thái Hợp , ngoài việc kích động giáo dân của mình chống đối chính quyền, ông ta rất giỏi lợi dụng những vấn đề nóng bỏng của xã hội để tiến hành hoạt động kích động giáo dân của mình. Có lẽ với con thì cha Hợp không còn chút gì phẩm sắc nữa, cha là hiện thân của 1 con quỷ dạ xoa thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 4. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn.

  Trả lờiXóa
 5. Thưc ra thì giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị Giám mục như ông Hợp nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà giám nghe theo ông nữa chứ. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc tôn giáo, mà lại không tuân theo pháp luật, làm trái pháp luật, thế thì chức vị ông đang đảm nhận có xứng không?? Ông giám mục này có khi chẳng khác gì lũ rận là bao

  Trả lờiXóa
 6. Đây rõ ràng là âm mưu hết sức nguy hiểm của vị Giám mục này trong việc chia rẽ mối đoàn kết lương - giáo, sử dụng chiêu bài tôn giáo để chống phá chính quyền cách mạng ở Việt Nam. Nhẽ ra với góc độ là 1 người chủ chăn, chăm lo đời sống tinh thần của bà con giáo dân, thì GM Hợp lại lồng ghép những nội dung đả kích chính quyền, chả lẽ ông Hợp thích cá đến như vậy, nếu như thế thì ông ta đã nghe lời Giám mục Bùi Văn Đọc, Chủ tịch Hội đồng Giám mục Việt Nam khuyên giáo dân bình tĩnh không nghe những kẻ xấu kích động mà làm chuyện không hay. Thật là trên bảo dưới không nghe, chả ra cái thể thống cống rãnh gì cả.

  Trả lờiXóa
 7. Giám mục Nguyễn Thái Hợp không xa lạ gì với mảnh đất Nghệ An đầy nắng và gió này bởi ông sinh ra tại xã Nghi Phong, chuyện Nghi Lộc mấy năm trước. Nói như vậy để thấy ông chính là một người con của quê hương Nghệ An. Sau một quá trình đào tạo bài bản và hoạt động mục vụ, ông được Tòa thánh cũng như chính quyền tạo điều kiện bổ nhiệm giữ chức giám mục chính tòa giáo phận Vinh.Nào ngờ, ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Đã nhiều lần ông ta cố tình kích giáo dân làm trái quy định pháp luật như lấn chiếm đất công, làm lễ ngay tại tư gia. Mục đích là để chứng tỏ quyền uy của mình với chính quyền. Ngựa quen đường cũ rồi, khó chữa lắm, vô phương cứu chữa rồi, tiếc thay cho 1 con người có trình độ nhưng tư tưởng thì quá ưa là cực đoan

  Trả lờiXóa
 8. Tôn giáo vẫn luôn là một trong những vấn đề được các thế lực thù địch lợi dụng để gây rối loạn tại Việt Nam, vì vậy việc một số người bị lôi kéo, kích động làm việc cho chúng cũng không ít, chẳng hạn như trường hợp của ông Hợp. Chỉ có một điều cần chú ý là ông ta lại là một trong những người có vị trí trong một bộ phận, có lời lẽ mang tính ảnh hưởng đến giáo dân trong một địa phương, ông ta kích động giáo dân của mình, lợi dụng địa vị của mình để đẩy giáo dân vào vị trí chống lại chính quyền nhân dân, CHuyện cá mú miền Trung đã có các cơ quna chức năng lo liệu, hà cớ gì ông phải xỉa xói chuyện người khác làm chi, vô công rồi ak , đồ……..

  Trả lờiXóa
 9. Một con người mang tiếng là có học vị cao, là tiến sĩ thần học vậy mà lại có những hành động vu khống chính quyền, xúi giục giáo dân của mình nổi loạn, lợi dụng niềm tin của những con người hiền từ và ngoan đạo để làm những điều đi ngược lại giáo lý; đó là những gì người ta nghĩ về Giám mục giáo phận Vinh ông Nguyễn Thái Hợp. Thiết nghĩ Nguyễn Thái Hợp rồi sẽ “dẫn dắt”, “soi sáng” cho các con chiên ngoan đạo của mình đi đến đâu? Lo quá đi mất

  Trả lờiXóa
 10. sự việc cá chết thì đương nhiên đang thu hút được rất nhiều sự quan tâm của người dân và dư luận! ấy thế nhưng quan tâm không phải là gây áp lực mà là chia sẻ với những người chịu thiệt hại trong vấn đề này! đằng này thì mấy ông cha đạo kiểu Nguyễn Thái Hợp, chả hiểu gì cũng lên tiếng "cá chết" rồi kích động bà con giáo dân!

  Trả lờiXóa
 11. mấy ông cha xứ kiểu Nguyễn Thái Hợp này đúng là nực cười thật! ổng còn nói là Chúa bảo nếu cần thiết thì phải làm chính trị dù nó có là con đường đau khổ! nhưng khổ cái là chính trị ổng còn chả biết là gì thì sao ổng có thể làm được! chỉ biết vịn vào mấy cái vụ đang xôn xao dư luận để kích động bà con giáo dân! nực cười!

  Trả lờiXóa
 12. bà con giáo dân ở bất cứ vùng miền nào cũng thế thôi! việc sinh hoạt tôn giáo là quyền của mỗi công dân và không ai ngăn cản cả, nhưng việc để cho những ông cha đạo mà ngay tới cái gọi là ý thức còn không có truyền đạt tôn giáo cho mình thì đúng là cần phải xem xét lại! cần phải mạnh mẽ và tỉnh táo hơn mới được!

  Trả lờiXóa