NGHĨ GÌ VỀ NHẬN XÉT NÀY???

Thứ Sáu, 3 tháng 6, 2016
Tags: , ,

22 nhận xét:

 1. Hoàng Hữu Mạnh23:24 3 tháng 6, 2016

  Vũ khí của Nga vẫn được chúng ta sử dụng từ 2 cuộc chiến tranh cho tới tận ngày nay nên việc sử dụng vũ khí của Mỹ cũng chỉ là để tăng hiểu biết về các loại phương tiện vũ khí của Mỹ. Dù sao Việt Nam cũng có được lợi rất nhiều khi được tiếp cận với các nguồn vũ khí mới từ Mỹ và các đồng minh của Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng tiều phu00:22 4 tháng 6, 2016

  Ngành công nghiệp quốc phòng ở những quốc gia như Nga và Mỹ có vị trí đặc biệt quan trọng; đó gần như là nguồn thu chính. Trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ từ các quốc gia mới nổi như Trung Quốc, Ấn Độ, Anh, Pháp trong hoạt động xuất khẩu vũ khí thì việc để mất thị trường là điều không một quốc gia nào mong muốn. Từ những lý do đó mà Việt Nam chúng ta, có lẽ sẽ mong chờ được những cơ hội mua vũ khí giá tốt, chất lượng.

  Trả lờiXóa
 3. Thời buổi kinh tế thị trường cả rồi, bên nào hàng tốt giá rẻ thì sẽ được chọn thôi, không thể cứ mãi bó buộc vào truyền thống mà bỏ qua những lợi ích kinh tế khác được, làm như thế chẳng khác nào đi ngược lại sự phát triển chung của xã hội cả.

  Trả lờiXóa
 4. Với việc Tổng thống Obama tuyên bố nước Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam, những điều mà khiến cho dư luận khá bất ngờ và có nhiều ý kiến đã khẳng định đó là một quyết định hợp lý của ông Obama và chính quyền Mỹ. Tất cả những nỗ lực của hai bên đang được dư luận quốc tế ghi nhận suốt những năm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 5. Ông Obama sẽ được chứng kiến một quốc gia đang chuyển mình nhanh chóng và tăng cường quan hệ với Mỹ. Chuyến thăm của ông Obama sẽ là chuyến thăm hướng tới tương lai, thay vì tập trung vào quá khứ.
  Một chuyến đi sẽ mở hướng tương lai cho quan hệ hai nước.

  Trả lờiXóa
 6. tất cả đều vì lợi ích của mỗi đất nước mà thôi. nói thẳng ra thì có thể thấy Nga đã đưa ra những nhận xét để che đi nỗi lo lắng về nguồn thu nhập thông qua bán vũ khí cho Việt Nam, đồng thời cũng là để cho Mĩ băn khoăn và cẩn trọng trong việc bán vũ khí cho Việt Nam. đúng là 1 mũi tên trúng 2 đích , nhận xét của các chuyên gia có khác, thâm thúy thật

  Trả lờiXóa
 7. rõ ràng là phía nước Nga lo ngại việc Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam mà, như thế thì Nga sẽ mất một nguồn thu nhập lớn trong việc bán vũ khí cho nước ta, bởi vì nước ta có thể cân nhắc lựa chọn, mua vũ khí ở nước nào phù hợp với kinh tế và yêu cầu cần thiết của nước ta hơn, nếu muốn thực sự tìm hiểu một số tính năng đặc biệt của vũ khí Hoa Kỳ thì đâu cần phải qua Việt Nam chứ, mà cũng không thể lộ rõ ý đồ như thế được, chỉ là muốn Mĩ phải dè chừng trong việc bán vũ khí cho Việt Nam thôi

  Trả lờiXóa
 8. Nói gì thì nói, chính Nga và TQ đã và đang lo lắng cao độ về việc Mĩ dỡ bỏ lệnh cấm vũ khí hạng nặng đối với Vn. Họ lo ngại rằng việc Mỹ dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam sẽ ảnh hưởng đến doanh thu xuất khẩu vũ khí của họ bởi ít nhiều Việt Nam sẽ có cơ hội tiếp cận các vũ khí mới với nhiều tính năng mới và tiến tiến hơn, đe dọa đến họ. Mặc dù Nga là bạn đối tác lâu dời của VN nhưng những thời gian gần đây lại chịu quá lớn sự chi phối của TQ cho nên việc mở rộng đối tác mua sắm Hoa Kỳ sẽ là chiêu bài khôn ngoan đối với quốc gia VN trong giai đoạn hiện nay để cảnh tỉnh một số kẻ hay đòi lật lọng.

  Trả lờiXóa
 9. Vn đang có cơ hội rất lớn tiếp cận nhà cung cấp các loại vũ khí hiện đại từ Hoa Kỳ, đó sẽ là một mối nguy cho những nhà cung cấp vũ khí Nga khi họ mất đi một nguồn mua truyền thống bởi những hành động thiếu kiên quyết của họ tên vấn đề biển Đông khiến đối tác của họ có cái nhìn khác đi. Nga phải hiểu rằng, thời gian qua những gì VN mua và hỏi mua Nga đều tính toán vì sợ phật lòng TQ một đối tác lớn của Nga, nhưng Nga phải hiểu rằng, họ sẽ có quyền lựa chọn và tổn thất là tất yếu. VN khôn ngoan sẽ biết tận dụng chứ không thể chờ mãi một nguồn cung để rồi bị chi phối bởi anh bạn láng giềng xấu bụng.

  Trả lờiXóa
 10. Liên quan tới câu chuyện trước những diễn biến phức tạp trên biển Đông, có nhiều ý kiến hối thúc cả từ phía Mỹ và Việt Nam rằng Mỹ cần nhanh chóng dỡ bỏ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam, một chuyện tưởng chừng như chỉ liên quan tới việc hợp tác quốc phòng Việt-Mỹ. Ấy vậy mà với một số nhà “dân chủ” Việt, với trí tưởng tưởng phong phú họ nghĩ ra đủ mọi vấn đề, thậm chí ngoắc cả vấn đề vũ khí với vấn đề chẳng liên quan gì đó là nhân quyền. Đúng là đám quái dị rận chủ

  Trả lờiXóa
 11. Những hành động giả danh bảo vệ "nhân quyền" để cản trở Mỹ gỡ lệnh cấm bán vũ khí sát thương cho Việt Nam rõ ràng là hành vi của những kẻ phản quốc, ngăn cản sự tăng cường tiềm lực quân sự quốc phòng để bảo vệ chủ quyền đất nước ta và thực chất là để bảo vệ cho những người chống đối, vi phạm pháp luật của những người như họ mà thôi. Suốt ngày mở mồm ra dân chủ này, nhân quyền kia nhưng có thấy lợi lộc gì cho đất nước đâu, trái lại còn làm giảm uy tín của ta trên trường quốc tế nữa. Chán hềy

  Trả lờiXóa
 12. Các Bác rận có nghĩ rằng là hãy tự nhìn nhận lại mình trước khi phán xét người khác, đã làm được cái gì xứng đáng cho nước Việt Nam này đâu mà cứ mãi tìm cách mà chống đối cách mạng vậy, sao có thể chấp nhận được cơ chứ, hóa ra cũng chỉ tầm đấy thôi, chứ có cái gì hơn nữa đâu nhỉ, ngao ngán. Lúc nào cũng tuyên truyền đấu tranh vì nhân dân vì đất nước nhưng hành động thực tế lại cản trở sự phát triển của đất nước, xuyên tạc tình hình trong nước, gây mất ổn định an ninh trật tự

  Trả lờiXóa
 13. Có lẽ đây chính là chúng tự suy bụng chúng ra bụng người mà thôi, nghe thằng cha võ văn tạo nó đang hoang tưởng về cái vấn đề này quá, hay là hắn và đồng bọn của chúng không muốn Mỹ bán vũ khí cho Việt Nam để hạn chế đi sức mạnh quân sự của việt nam ta để giúp cho những kẻ cướp nước nó thực hiện ý đồ đây cướp nước đây. Nói quá lên một tí họ đang thể hiện đúng bản chất của các nhà rận chủ, phản bội tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 14. Qua chuyến thăm của tổng thống Mỹ Obama, thêm một lần nữa lại chứng minh đường lối, chủ trương của Đảng, Nhà nước ta quốc tế hóa vấn đề biển Đông và theo đuổi việc giải quyết vấn đề biển Đông theo hình thức đa phương, biện pháp hòa bình là hợp lý; không thể chỉ dựa vào một quốc gia nào cả. Có như vậy, chúng ta mới có thể giành lại được công lý; chứ không nên sồn sồn như đám rận chủ cuội.

  Trả lờiXóa
 15. Đối với Việt Nam, quan điểm độc lập, tự chủ, tự lực, tự cường và toàn vẹn lãnh thổ cùng với việc mở rộng đa phương hóa các mối quan hệ quốc tế để tạo lập một vị thế vững chắc trong những lợi ích đan xen trên trường quốc tế là hướng đi đúng đắn. Và phát biểu có những lời có cánh của Obama như thêm khẳng định vấn đề này, là VIệt Nam ngày 1 giàu đẹp, bình đẳng, công bằng, dân chủ, khác xa lời của đám rận chủ vẫn rên rỉ suốt ngày.

  Trả lờiXóa
 16. Có thể thấy, dưới sự lãnh đạo đúng đắn của Đảng, chúng ta đang có những bước đi đúng đắn trong mở rộng và phát triển quan hệ hợp tác quốc tế. Chính nội lực của chúng ta đã khẳng định tiếng nói của chúng ta với bạn bè thế giới, chính điều đó là điểm hấp dẫn sự quan tâm của chính phủ các nước. Trong quan hệ với Mỹ cũng vậy. Chính phủ Mỹ nhìn thấy lợi ích và tiềm năng ở Việt Nam, đồng thời việc hợp tác với Mỹ cũng đem lại nhiều cơ hội phát triển đối với chúng ta. Tuy nhiên, chúng ta vẫn luôn giữ vững quan điểm và thái độ nhất quán của mình, sẵn sàng bắt tay hợp tác trên mọi lĩnh vực trên cơ sở bảo đảm lợi ích của cả hai bên. Đồng thời vẫn luôn nêu cao cảnh giác, duy trì và tăng cường vị thế trên trường quốc tế, giữ vững độc lập dân tộc và toàn vẹn lãnh thổ.

  Trả lờiXóa
 17. Tổng thống Obama tuyên bố nước Mỹ dỡ bỏ hoàn toàn lệnh cấm bán vũ khí cho Việt Nam đã khẳng định đó là một quyết định hợp lý của ông Obama và chính quyền Mỹ. Tất cả những nỗ lực của hai bên đang được dư luận quốc tế ghi nhận suốt những năm vừa qua.

  Trả lờiXóa
 18. Cũng chẳng có gì là lạ cả, chiến tranh đã qua đi mấy chục năm, mọi chuyện của quá khứ hãy để nó qua đi. GIờ lại thời đại hội nhập, có cung thì có cầu. Việt Nam có nhu cầu mua và Mỹ có nhu cầu bán thì chuyện rõ bỏ cũng chỉ là vấn đề thời gian

  Trả lờiXóa
 19. việc Mỹ gỡ bỏ lệnh cấm vận buôn bán vũ khí với Việt Nam có lẽ cũng là một động thái có lợi cho cả đôi bên thôi! Mỹ thì đương nhiên là cũng có những toan tính trong vấn đề này nhưng lợi ích cho Việt Nam chúng ta cũng to lớn không kém! với cả giờ các nước đều mở cửa với nhau hết cả rồi, cũng không có là lạ cả!

  Trả lờiXóa
 20. nhận xét thì cứ nhận xét vậy nhưng thực chất vấn đề dỡ bỏ cấm vận buôn bán vũ khí giữa hai nước là điều cần thiết trong thời buổi hiện nay thôi! khi mà hai nước đã bước qua cái thời kì chiến tranh thì hai nước cũng cần khép lại quá khứ và cùng nhìn về tương lai thôi!

  Trả lờiXóa
 21. Về dài hạn, chuyến thăm của ông Obama có ý nghĩa cực kỳ to lớn trong việc thiết lập các nền tảng tăng trưởng vững chắc trong dài hạn cho Việt Nam! lệnh cấm vận về vũ khí cũng chỉ là một phần nhỏ mục đích của chuyến viếng thăm này thôi! quan trọng là Mỹ đã chính thức công nhận cái tầm của Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa
 22. cam kết của Hoa Kỳ trong việc thúc đẩy cải cách kinh tế ở Việt Nam, đặc biệt liên quan đến các vấn đề về thể chế, quyền của người lao động, quyền sở hữu trí tuệ, và phát triển bền vững. Đây là những lĩnh vực mà Việt Nam vẫn đang gặp nhiều khó khăn trong việc triển khai để bắt đầu quá trình “Đổi mới 2.0”! nó cũng là một trong những điều quan trọng và đáng lưu ý trong chuyến viếng thăm lần này!

  Trả lờiXóa