NGHĨA TÌNH ĐỒNG ĐỘI ĐỒNG THỜI PHẢI ĐI ĐÔI VỚI TRÁCH NHIỆM

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. Vĩnh biệt các anh - những người lính anh hùng của Tổ quốc! Các anh đã xả thân mình để làm tròn không chỉ nhiệm vụ được giao phó, mà trên hết là vì nghĩa tình đồng chí, đồng đội, nghĩa tình với nước với dân. Các anh sẽ mãi trường tồn trong lòng mỗi người dân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 2. Tai nạn là điều không ai mong muốn và sự ra đi của các anh là nỗi đau của toàn dân tộc. Dẫu sao thì, những người ở lại xem đây như là vấp ngã cuối cùng để không phải đối diện với nỗi đau nào khác nữa. Việc tìm ra nguyên nhân tai nạn và chủ động phòng chánh, cẩn trọng trong mỗi hành trình là vô cùng cần thiết. Cầu mong các anh yên nghỉ và dõi theo sự trưởng thành của đồng đội.

  Trả lờiXóa
 3. Các anh đã hy sinh vì sự nghiệp bảo vệ Tổ quốc,vì quê hương biển đảo vì cuộc sống của bình yên của nhân dân vì đồng đội của các anh, sự hy sinh đó khiến mọi người đều rơi lệ thương tiếc, Tổ quốc và nhân dân sẽ mãi ghi nhớ sự hi sinh của các anh, mong gia đình, người thân và đồng đội bạn bè thân thiết của các canh sớm vượt qua được nỗi đau nỗi mất mát to lớn này

  Trả lờiXóa
 4. sự ra đi của các anh , những người lính trung kiên bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ quê hương biển đảo là một mát mát to lớn, đem lại sự tiếc thương vô bờ bến, một nỗi đau một nỗi buồn không nguôi , Tổ quốc và toàn thể dân tộc Việt Nam sẽ mãi ghi nhớ sự hi sinh của các anh, mong rằng thế hệ tương lai của đất nước sẽ phấn đấu bảo vệ xây dựng Tổ quốc giàu mạnh, nối tiếp những ước mơ công việc mà những người lính thực hiện còn dang dở

  Trả lờiXóa
 5. Cả 10 quân nhân đã dành trọn đờ mình cho nghiệp bay, dành trọn đời mình cho một tình yêu mãnh liệt với những chiếc máy bay quân sự, với những chuyến bay lượn tập luyện chiến đấu trên bầu trời nay đã hoá "những cánh sếu trắng" bay giữa trời. Vĩnh biệt các anh! Những người lính hy sinh vì sự bình yên của Dân tộc! Mong rằng Đảng, Chính phủ và mọi thế hệ quan tâm hơn nữa đến những gia đình đã và đang có con, em trên các chuyến bay, con tàu giữa biển khơi để bảo vệ vững vàng từng tấc đất của Tổ quốc!

  Trả lờiXóa
 6. Ngày cuối cùng tháng 6, lễ tang 9 người lính tử nạn trên máy bay CASA-212 số hiệu 8983 được tổ chức tại nhà tang lễ số 5 Trần Thánh Tông, Hà Nội. Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng, Quân chủng phòng không không quân dành cho 9 liệt sĩ lễ tang trọng thể nhất. Không những nước mắt của người thân, đồng đội, người dân thương tiếc đưa tiễn các anh mà trời Hà Nội cũng rưng rưng nước mắt tiễn đưa các anh. Nghiêng mình trước linh cữu các anh để tiễn đưa các anh về nơi yên nghỉ vĩnh hằng.

  Trả lờiXóa
 7. Ta thấy 9 đồng chí với cấp bậc, chức vụ khác nhau, có người còn rất trẻ nhưng luôn làm tròn nhiệm vụ tìm kiếm, cứu hộ, cứu nạn, sống trọn nghĩa tình với đồng đội… Quân đội nhân dân Việt Nam. Và thế là liệt sĩ hy sinh trên chuyến bay CASA-212 cùng với đại tá Trần Quang Khải, Lữ đoàn phó, phi công chính lái chiếc SU30 MK2 đã mãi mãi ra đi để lại nỗi buồn cho những người ở lại. Hãy yên nghỉ. Đau đớn vĩnh biệt các anh những ng con ưu tú của Việt Nam yêu thương

  Trả lờiXóa
 8. Hàng trăm thân nhân, cán bộ chiến sĩ là đồng đội của 9 cán bộ chiến sĩ hy sinh trên chuyến bay CASA đã tập trung về Nhà tang lễ Bộ Quốc phòng (Hà Nội) để làm lễ truy điệu. Hoàn cảnh của 9 đồng chí đều éo le, vợ chưa có công ăn việc làm, con còn nhỏ, gia đình neo đơn. Nhưng các anh cứ yên tâm, các anh cứ yên nghỉ, cấp chính quyền, cơ quan sẽ thực hiện tốt các chính sách hậu phương quân đội, để tổ quốc mãi còn ghi công các anh. Vô cùng thương tiếc các chiến sĩ . Mong các anh yên giấc ngủ ngàn thu.

  Trả lờiXóa
 9. Đúng 7h sáng nay 30/6, Quân chủng Phòng không Không quân, Lữ đoàn không quân 918 và gia đình long trọng tổ chức lễ tang tiễn đưa 9 thành viên phi hành đoàn của máy bay CASA-212, hy sinh trong khi làm nhiệm vụ kiếm tìm đồng đội Trần Quang Khải. Sự anh dũng hy sinh của các anh như thêm tô màu cờ của tổ quốc. Có lẽ bây giờ không có gì có thể bù đắp được cho sự mất mát quá lớn của gia đình, thân nhân các anh. Hãy yên nghỉ nhé những người hùng trong lòng tôi.

  Trả lờiXóa
 10. Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 1169/QĐ-TTg ngày 29.6 công nhận 10 liệt sĩ thuộc Bộ Quốc phòng hy sinh trong vụ máy bay Su-30MK2 và Casa-212 rơi vừa qua. Có thể nói đây là việc làm hết sức cần thiết, kịp thời của Đảng, Nhà nước. “Đền ơn, đáp nghĩa” các gia đình chính sách, tri ân những người có công với đất nước là một đạo lý nhân văn, là một truyền thống quý báu của dân tộc ta. Hy vọng nơi suối vàng các anh có thể nhắm mắt, cầu chúc cho hương hồn anh sẽ sống mãi với sự nghiệp bảo vệ tổ quốc.

  Trả lờiXóa
 11. Đoàn xe chở di hài các liệt sĩ phi hành đoàn CASA đến đài hóa thân Hoàn Vũ như chậm lại, nhịp đi cũng chậm hơn để những người vợ tiễn chồng, con tiễn bố, gia đình, người thân được thêm mỗi giây, mỗi phút cuối tiễn biệt các anh. Nước mặt những người thân các liệt sĩ không ngừng rơi trong giây phút tiễn biệt những người con của Tổ quốc... Những giọt nước mắt xúc động và nghẹn ngào, đồng đội và người dân tiễn các anh trong niềm tiếc thương vô hạn, mong rằng linh hồn các anh được siêu thoát những người đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì bình yên của tổ quốc.

  Trả lờiXóa