NGUYÊN NHÂN NÀO DẪN TỚI VIỆC NƯỚC ANH RỜI EU

Thứ Năm, 30 tháng 6, 2016
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. Nước Anh một trong những nước tư bản hào hoa nhất thế giới không bóng bẩy, đẹp đẽ như những gì một số người, nhất là các anh chị “rân chủ” ôm chân đế quốc vẫn thường ca ngợi, tô vẽ. Dù là chủ nghĩa tư bản, hay chủ nghĩa xã hội điều cốt lõi vẫn phải là lòng tự tôn dân tộc, bản sắc văn hóa truyền thống, và quyền tự quyết phải luôn được thượng tôn.

  Trả lờiXóa
 2. Việc Anh rút khỏi Liên minh châu Âu (EU) có thể tạo ra nguy cơ làm đảo lộn trật tự thế giới thời hậu Thế chiến II do Mỹ và các đồng minh tạo dựng.

  Trả lờiXóa
 3. Việc đa số người dân Anh lựa chọn rời khỏi EU chỉ là một trong chuỗi diễn biến liên quan đến nhau, báo hiệu khả năng diễn ra một cuộc sắp xếp lại quyền lực, các mối quan hệ kinh tế, các đường biên giới và ý thức hệ trên toàn cầu

  Trả lờiXóa
 4. tốc độ tăng trưởng kinh tế toàn cầu chậm đã làm xói mòn lòng tin của người dân vào những học thuyết kinh tế tự do, đặc biệt khi họ phải đối mặt với những chính sách kinh tế sai lầm và tình trạng nhập cư ngày càng gia tăng.

  Trả lờiXóa
 5. Chủ nghĩa dân túy trở nên phổ biến tại các quốc gia phương Tây. Các đường biên giới ở Trung Đông bị xóa nhòa bởi các cuộc nội chiến và xung đột phe phái.

  Trả lờiXóa
 6. Nước Anh là một trụ cột cũng như là quốc gia được hưởng nhiều lợi ích trong trật tự thế giới đó. Quốc gia này có vị trí quan trọng tại Liên Hiệp Quốc (LHQ), giữ vai trò nhất định trong quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) và Ngân hàng Thế giới (WB).

  Trả lờiXóa
 7. Việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) đã biến nước này thành biểu tượng cho những rạn nứt của chính trật tự thế giới đó.

  Trả lờiXóa
 8. Việc London lựa chọn rời khỏi EU làm suy yếu vị thế của khối trên vai trò một thị trường chung lớn nhất thế giới cũng như một thành trì của nền dân chủ toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 9. Giờ đây, việc Anh rời khỏi EU (hay còn gọi là Brexit) đã biến nước này thành biểu tượng cho những rạn nứt của chính trật tự thế giới đó. Việc London lựa chọn rời khỏi EU làm suy yếu vị thế của khối trên vai trò một thị trường chung lớn nhất thế giới cũng như một thành trì của nền dân chủ toàn cầu.

  Trả lờiXóa
 10. Việc này cũng làm suy yếu sự thống nhất thời hậu chiến mà các liên minh cần đến để duy trì sự ổn định cũng như kiềm chế chủ nghĩa dân tộc từng đẩy châu Âu vào một cuộc xung đột đẫm máu, vào đúng thời điểm chủ nghĩa này đang hồi sinh mạnh mẽ.

  Trả lờiXóa
 11. Bản thân Brexit sẽ không xóa bỏ hoàn toàn trật tự quốc tế, nhưng nó sẽ tạo ra tiền lệ xấu, làm xói mòn niềm tin vào trật tự vốn được các quốc gia đồng minh dày công tạo dựng

  Trả lờiXóa
 12. cuộc bỏ phiếu Brexit của nước Anh là món quà bất ngờ cho ông chủ điện Kremlin. "Ông Putin sẽ xoa tay sung sướng"

  Trả lờiXóa
 13. Người dân Anh cảm thấy rất hồ hởi khi ra khỏi liên minh. Vì đối với người Anh thì lại không bao giờ có được lợi ích ở liên minh đó, nên việc ra khỏi đó là điều mà họ mong muốn từ lâu rồi

  Trả lờiXóa