NHÀ BÁO LÁO

Thứ Ba, 21 tháng 6, 2016
Tags: ,

29 nhận xét:

 1. Đúng là một kẻ ngu học. Đến ngay cả những người dân bình thường, trình độ học vấn còn hạn chế, họ cũng còn xót thương, buồn tiếc vô hạn, đi đôi với đó là những hành động, lời nói, thậm chí cả những bài thơ chứa chan, thấm đẫm nước mắt tình quân dân, tình đồng chí để mong các anh linh siêu thoát. Ấy vậy mà, một kẻ được ăn học đàng hoàng, bằng này cấp nọ như Phan Văn Lợi lại có những phát ngôn ngu xuẩn như vậy. Việc thu hồi thẻ nhà báo của hắn là rất đúng, cho hắn hết đường mà bố láo đi!

  Trả lờiXóa
 2. Khi tất cả người dân đang cảm thấy xót thương trước sự hi sinh của những chiến sĩ QĐND bởi tại nạn đáng tiếc thì hai chữ "tan xác" khiến chúng ta phẫn nộ. Tại sao một nhà báo lại có thể thốt lên được những lời lẽ như vậy. Liệu anh ta có suy nghĩ khi viết ra được hai chữ đó. Không biết anh ta tài giỏi đến đâu, bằng cấp cao đến đâu, nhưng cái quan trọng nhất của một nhà báo thì anh ta lại thiếu, chúng ta chẳng cần những nhà báo như thế

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Hữu Mạnh03:57 23 tháng 6, 2016

  Mai Phan Lợi lị bắt đầu giở trò gây hoang mang dư luận bằng những bài viết vớ vẩn của hắn. Lợi đã mất chất nhà báo rồi, giờ chẳng khác gì bọn dân chủ, chuyên đăng tin lừa bịp, xuyên tạc. Không biết Mai Phan Lợi đang nghĩ gì mà lại có nhưng hành vi xúc phạm tới Quân đội như vậy.

  Trả lờiXóa
 4. Cái tên Mai Phan Lợi có lẽ đã quen với suy nghĩ của chúng ta từ lâu, gắn liền với Lợi là hình ảnh một nhà báo nhưng không có đạo đức của người làm báo. Gần đây, sự kiện máy bay chiến đấu Su-30MK2 và máy bay cứu hộ CASA 212 gặp nạn đang thu hút sự quan tâm hàng ngày hàng giờ của người dân cả nước. Thế nhưng dưới ngòi bút và cái mồm lông lá của Lợi thì hắn lại tiếp tục diễn trò “đốn mạt”; việc xúc phạm những người lính như vậy chắc chắn sẽ làm cho mọi người khinh ghét tên nhà báo này, và việc hắn bị cheo chén nghề báo là hoàn toàn đúng đắn.

  Trả lờiXóa
 5. Vừa qua, ngày 20-6, Bộ Thông tin & Truyền thông đã có Quyết định 1063-QĐ/BTTTT về việc thu hồi thẻ nhà báo của ông Mai Phan Lợi, được cấp tại Báo Pháp luật TP Hồ Chí Minh. Trong những ngày qua dư luận vô cùng bức xúc và lên án trước cách hành xử vô đạo đức, vô trách nhiệm của Mai Phan Lợi. Hành động của con người này là vô đạo đức và vô tổ chức, vô kỷ luật, may cho hắn là chưa phải đi bóc lích đó. Bên cạnh đó, đây còn là lời cảnh báo nghiêm khắc với những kẻ cố tình lợi dụng danh nghĩa nhà báo để làm việc sai trái.

  Trả lờiXóa
 6. Mới đây ngay sau khi vụ hai chiếc máy bay Su và Ca Sa mất tích, trong lúc cả hàng chục triệu người dân Việt đau xót, bàng hoàng và cùng hướng về biển Đông mong sớm tìm được các anh thì Mai Phan Lợi lên trên Diễn đàn nhà báo trẻ và chơi một trò chơi mà có thể nói là táng tận lương tâm, lập lờ đánh con lận đen. Rõ ràng, Mai Phan Lợi đã vi phạm đạo đức người làm báo. Nhà báo chân chính không ai viết lách và nói năng bậy bạ, vô trách nhiệm như thế. Đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm

  Trả lờiXóa
 7. Đây không chỉ là lần đầu tiên Mai Phan Lợi "cuồng ngôn" gây sóng trên các diễn đàn mạng internet. Một kẻ vô đạo đức lại dám lên diễn đàn chà đạp vào nỗi đau buồn vô hạn này. Mai Phan Lợi là kẻ đã bán linh hồn cho quỷ, chắc chắn sẽ không thể xóa bỏ một bản án lương tâm; đã đến lúc cần phải để cho đại diện pháp luật xử lý hắn. Hành động tước bỏ thẻ báo là một hành động cực kỳ kịp thời của bộ trưởng Bộ Thông tin truyền thông.

  Trả lờiXóa
 8. Mai Phan Lợi dùng từ “tan xác” khi nhắc đến máy bay CASA. Chỉ điều này thôi đã lột tả sự “mất dạy” và “đểu cáng” của Mai Phan Lợi. Mai Phan Lợi đang nhắc tới chiếc máy bay chở theo 9 cán bộ, chiến sĩ tham gia tìm kiếm, cứu nạn như những kẻ thù. Có sự “mất dạy” và “đểu cáng” nào hơn thế. Mai Phan Lợi nên hiểu rằng, những người ông, cha, chồng và những chiến sỹ trong lực lượng vũ trang lúc nào cũng sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì Tổ quốc. Không hiểu hắn ta có còn là con người không không biết

  Trả lờiXóa
 9. Báo chí cần phải thông tin một cách chuẩn xác chứ không phải suy diễn như vậy. Suy như vậy thì có thể suy cả ngày thưa ông nhà báo Mai Phan Lợi. Hành động của Mai Phan Lợi xúc phạm nghiêm trọng danh dự của Quân đội nhân dân Việt Nam; gây tổn thương sâu sắc đến gia đình, người thân, đồng đội của những cán bộ, chiến sĩ gặp nạn khi đang làm nhiệm vụ, hắn đang làm ô uế danh dự nghề báo. Và việc hắn bị thu hồi thẻ nhà báo là điều sớm muộn mà thôi. Đáng đời cho 1 kẻ vô học (học cũng như không)

  Trả lờiXóa
 10. Thời quan qua Mai Phan Lợi đã bị dư luận phản ứng rất nhiều liên quan tới việc anh ta độc chiếm thao túng Diễn đàn nhà báo trẻ để kiếm tiền và tiến hành những hoạt động mang đậm màu sắc chính trị. Giờ thì lại có những phát ngôn ngu ngốc như vậy. Hành động của Mai Phan Lợi vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo, làm hoen ố hình ảnh của những nhà báo chân chính. Và việc Mai Phan Lợi bị thu hồi thẻ nhà báo và đình chỉ công tác hoàn toàn hợp lý. Đó là cái giá phải trả cho những con người đã cố tình bẻ cong ngòi bút của mình vì những động cơ cá nhân hèn hạ, bẩn tưởi.

  Trả lờiXóa
 11. Vốn là một nhà báo, từng đứng lên nói về đạo đức nhà báo nhưng Mai Phan Lợi lại chính là ví dụ điển hình về việc vi phạm nghiêm trọng đạo đức nhà báo. Chắc hẳn chúng ta vẫn chưa quên những điều bịa đặt xuyên tạc của Lợi trong chuyến thăm của Tổng thống Obama sang Việt Nam vừa qua, hay những luận điệu tuyên truyền, kích động về vụ việc cá chết ở các tỉnh miền trung gần đây…

  Trả lờiXóa
 12. hắn còn có những lời nói, những suy nghĩ ảo tưởng khi cho rằng vụ tai nạn máy bay là do bắn hạ và “máy bay chất lượng kém do tham nhũng trong ngành quốc phòng luôn bị đóng dấu mật”. Nói như vậy nghĩa là có một đối tượng tác chiến nào đó đã bắn rơi máy bay. Và nghi ngờ Bộ Quốc phòng Việt Nam đã ăn bớt tiền để mua máy bay quá “đát” nên xảy ra sự cố, trong khi bản thân hắn thì chẳng biết 1 cái j để mà đòi nói như đúng r

  Trả lờiXóa
 13. Từ “tan xác” vốn dĩ chỉ sử dụng khi mô tả về quân thù, vậy mà Lợi lại dùng trong ngữ cảnh nói về sự hy sinh của những đồng đội, chiến sỹ mình, rõ ràng dù nhằm mục đích gì đi nữa thì đầu óc Lợi quả quá “ngắn não”, và có xin lỗi hối hận thì cũng quá muộn màng rồi bởi bản chất xấu xa bán rẻ lương tâm của Lợi vì những đồng tiền nhơ bẩn , việc thu thẻ nhà báo của Lợi có lẽ vẫn là chưa đủ để xử lí với một kẻ đội lốt nhà báo Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 14. đối với Mai Phan Lợi, không phải là láo nữa rồi mà là " LƯU MANH, VÔ ĐẠO ĐỨC" , trong khi toàn thể người dân Việt Nam đều hết sức tiếc thương, đau buồn trước sự ra đi của những người lính bảo vệ biển đảo, thì Lợi lại thể hiện sự vô cảm, thói lưu manh khi xúc phạm tới tình cảm của những người thân, gia đình , đồng đội những người lính, thiết nghĩ đôi với những sai lầm tội lỗi của Lợi gây ra cả trước đây nữa thì có lẽ phải tống hắn vào tù thì mới xứng đáng

  Trả lờiXóa
 15. Nghe đồn hàng tuần, Lợi vẫn đường đường chính chính đi dự họp giao ban tại Ban tuyên giáo và Bộ TT-TT. Hàng tháng Lợi vẫn đi họp các cuộc họp của Chính phủ. Không ít những cuộc họp đó có nhiều thông tin cơ mật liên quan đến an ninh. Lợi ngoan ngoãn ngồi nghe và ghi chép cẩn thận với tư cách của báo Pháp Luật TP HCM sau đó về khéo léo chuyển hoá cho các tổ chức hoặc mớm lên Diễn đàn nhà báo trẻ.

  Trả lờiXóa
 16. Mai Phan Lợi chính là ad của FB Diễn đàn nhà báo trẻ - Một diễn đàn mà "mục tiêu ban đầu" là "tạo lập một sân chơi chung" cho các nhà báo trẻ, bao gồm cả những người đã và đang học ở các trường báo chí. Thực tế, thành phần được Mai Phan Lợi đồng ý cho tham gia đã không còn giới hạn như tuyên bố ban đầu, mà nó còn chứa trong đó cả những thành phần sử dụng chính trang Diễn đàn Nhà báo trẻ để chống nhà nước.

  Trả lờiXóa
 17. Diễn đàn Nhà báo trẻ là công sức và tâm huyết của nhóm “nhà báo trẻ” lập ra rơi vào tay một người duy nhất – Bút Lông - nhà báo Mai Phan Lợi. Cơ sở bắt đầu cho việc “thôn tính” này lại từ một admin sáng lập, tích cực như Đỗ Hà. Nhiều thành viên đã chẳng úp mở nói thẳng về việc Diễn đàn Nhà báo trẻ đã bị thao túng, trở thành công cụ kiếm tiền cho MEC (Trung tâm truyền thông giáo dục cộng đồng) do Mai Phan Lợi lập ra, Đỗ Hà điều phối dự án.

  Trả lờiXóa
 18. Không lạ khi facebook bùng nổ, lượng người tham gia ngày càng đông, bản thân các nhà báo cũng dùng nhiều nick khác nhau phục vụ “giao dịch”, “thu tin”,… nên lượng thành viên cứ theo thời gian không ngừng tăng, càng trở thành “cơ sở vật chất” cho Mai Phan Lợi hay MEC mở rộng, kiếm fund và khai triển các dự án, tác động đến dự luận và giới báo chí.

  Trả lờiXóa
 19. Hầu hết thành phần báo chí, “dư luận viên” mà công khai công kích Lợi đều bị bí mật xóa comment, ban nick, nên dần dà chẳng ai dám ho he “phản biện” hay đụng chạm đến quyền lợi của Mai Phan Lợi hay MEC nữa.

  Trả lờiXóa
 20. Lừa được Bộ y tế, lừa được các Tập đoàn kinh tế lấy tiền, lừa cơ quan quản lý nhà nước lấy tư cách hoạt động… là kinh dị nhưng Mai Phan Lợi lừa được cả… Mỹ thì quả là lưu manh có hạng.

  Trả lờiXóa
 21. Viết lách lôm côm nhưng nhờ dẻo miệng và hay khoe quan hệ ông này ông nọ, chuyện này bí mật chuyện kia bí mật làm cho Ban biên tập Pháp Luật TP HCM ở tận Sài Gòn như ếch ngồi đáy giếng lé mắt.

  Trả lờiXóa
 22. Đối với Mai Phan Lợi tiền là chính. Thật hết sức ngạc nhiên tại sao báo Pháp Luật TP HCM, tiếng nói của một cơ quan tư pháp lại nuôi dưỡng một tên lưu manh phản động như Mai Phan Lợi.

  Trả lờiXóa
 23. Tổng biên tập Mai Ngọc Phước có trách nhiệm gì với tổ chức khi để một nhân sự của mình lấy tư cách cơ quan đi thu thập tại liệu ở cấp cao?
  Tại sao Bộ TT-TT vẫn cấp thẻ nhà báo, tại sao Ban tuyên giáo Trung ương, Chính phủ vẫn để Lợi lọt vào những cuộc họp nội bộ?

  Trả lờiXóa
 24. Lúc nào thì Mai Phan Lợi và những kẻ như nó được "TAN XÁC"???
  Đáng lẽ cái này các cơ quan chức năng phải làm từ lâu rồi ấy cứ để kẻ như thế này tác oai tác quái ngoài xã hội bôi nhọ danh dự nhân phẩm của người khác. Loại này phải bị đào thải từ lâu rồi

  Trả lờiXóa
 25. Việc thu thẻ là quá hợp lý rồi. Như vị chuyên gia kia đã nói, một người bình thường đưa thông tin sai lệch với mạng xã hội ngày nay đã ảnh hưởng lớn rồi. Làm nhà báo mà nhận thức kém như vậy thì bị thu thẻ cũng không trách được ai!

  Trả lờiXóa
 26. các anh dã hi sinh tất cả vì đất nước, ví dân tộc, khoog tiếc bản thân của chính mình vậy mà lại hăn slaij lỡ lòng xúc phạm nhân phẩm, danh dự của QDND VN, đúng là không có tính người mà.

  Trả lờiXóa
 27. Một kẻ ăn cháo đá bát. Trong khi những người khác đang hy sinh để bảo vệ sự bình yên cho mình thì hắn lại ở đó nói xấu, bôi nhọ danh dự của họ. Một kẻ như hắn xứng đáng chịu kết cục như vậy.

  Trả lờiXóa
 28. đáng đời kẻ bao lâu nay mang danh nhà báo nhưng lại thực hiện rất nhiều hành động của một kẻ vô học,một kẻ vô đạo đức,một kẻ bán nước cầu vinh
  Hắn đã có những hành động, lời nói không thể chấp nhận được. Xử lý hắn là hợp tình, hợp lý, hợp với lòng dân.

  Trả lờiXóa
 29. một kẻ mang danh nhà báo lại có thể sử dụng những từ ngữ có thể nói là xúc phạm đến anh linh những người đã mất. Tất cả người dân Việt Nam đều xót thương các anh, các anh ra đi quá đột ngột trong quá trình làm nhiệm vụ, mong các anh được yên nghỉ

  Trả lờiXóa