NƯỚC ANH RỜI EU - QUYẾT ĐỊNH ĐƯỢC HAY MẤT

Chủ Nhật, 26 tháng 6, 2016
Tags: , ,

6 nhận xét:

 1. Kết quả kiểm phiếu cho thấy người dân Anh chọn rời khỏi Liên minh châu Âu trong cuộc trưng cầu dân ý mang tính lịch sử hôm 23/6 với tỷ lệ 51,9% ủng hộ. Đây thực sự sẽ là 1 cú sốc lớn cho toàn thể EU cũng như cộng đồng quốc tế. Khoan hãy nói tới các nguồn lợi chính trị hay kinh tế gì vì điều đó không quan trọng bằng việc sự đoàn kết, gắn bó vì lợi ích chúng bị phá vỡ, điều này sẽ là 1 tiền lệ rất xấu, nguy cơ đổ vỡ của thị trường chung châu Âu là rất lớn.

  Trả lờiXóa
 2. Nước Anh đóng góp 75 tàu chiến các loại, 296 xe tăng, 441 máy bay trong quân đội Liên minh châu Âu. Việc Anh rời khỏi EU đã gây ra những tác động tiêu cực đối với kinh tế, chính trị và quân sự của Anh nói riêng và EU nói chung. Anh có thể rút lực lượng khỏi quân đội Liên minh châu Âu sau khi rời EU. Điều này sẽ gây ra những biến động không nhỏ về ngân sách và lực lượng. Chúng ta hãy chờ xem, hậu quả của Brexit này thực sự ghê gớm thế nào và nước Anh sẽ ra sao sau cuộc chia ly này

  Trả lờiXóa
 3. Trong bài phát biểu trước Hạ viện ngày 27/6, Thủ tướng Vương quốc Anh David Cameron nhận định kết quả cuộc trưng cầu dân ý hồi tuần trước mặc dù đã khiến “xứ sở sương mù” bị hạ bậc xếp hạng tín nhiệm và đồng Bảng Anh rớt giá song sẽ không đẩy nền kinh tế nước này vào tình cảnh bi đát. Tuy nhiên theo mình nghĩ thì rủi ro tương lai ít nhiều sẽ làm các nhà quản lý chính phủ Anh đau đầu với 1 quyết định gây sốc của mình. DÙ sao thì quyết định cũng đã đc đưa ra rồi, chúng ta cần tôn trọng người dân Anh.

  Trả lờiXóa
 4. Một khi thành lập một tổ chức hay một khối đoàn kết nào đó thì tất nhiên phải xuất phát từ chung một mục tiêu. Khối liên minh châu Âu tan rã bởi vì mục tiêu của nó khi thành lập đã không đạt được, các quốc gia tham gia vào khối liên minh bị ảnh hưởng đến quyền lợi của họ nên buộc họ phải rút chân ra là điều hiển nhiên. Với việc Anh rời khỏi EU tất yếu sẽ kéo theo hậu quả rất lớn,trong lịch sử liên minh EU thực sự là một khối vững mạnh họ sử dụng đồng tiền chung và hợp tác cùng phát triển nhưng vì lí do gì mà có những lục đục nay, có lẽ là do ảnh hưởng từ vấn đề lợi ích của các nước thành viên.

  Trả lờiXóa
 5. Từng là một quốc gia có nhiều đóng góp cho cộng đồng kinh tế EU nhưng Anh đã quyết định rời khỏi cộng đồng này để tự chủ, độc lập về ngoại giao, đa phương hóa, đa dạng hóa không còn lệ thuộc vào các nước khác trong EU. Theo mình đó chưa chắc đã là quyết định đúng đắn của người dân nước Anh. Anh là một trong những nước sáng lập ra EU và là một trong 3 trụ cột chính trong khối EU cùng với Pháp và Đức. Anh cũng là nền kinh tế lớn thứ 5 trên thế giới chỉ sau Mỹ, Trung Quốc, Nhật Bản và Đức. Họ sẽ làm khối EU xáo trộn, rất có thể sẽ kéo theo những hệ lụy xấu chỉ vì sự ích kỉ nguồn lợi cá nhân.

  Trả lờiXóa
 6. Theo kết quả cuộc trưng cầu ý dân việc Anh rời khỏi Liên minh châu Âu đã khiến các thị trường tài chính trên toàn thế giới “bốc hơi” hơn 3.000 tỷ USD trong hai ngày 24 và 27/6, theo dữ liệu của S&P Global. Có thể thấy hậu Brexit, các nhà đầu tư đua nhau bán tống bán tháo các tài sản rủi ro cao vì lo ngại ôm nợ, mặc dù các nhà phân tích khẳng định thị trường Anh có đủ sức mạnh để đối phó với những thách thức còn lớn hơn đây thực sự là tin không vui cho nền kinh tế toàn cầu

  Trả lờiXóa