QUỐC HỘI CHÂU ÂU LIỆU ĐANG NGHE BẰNG MỘT TAI HAY CỐ TÌNH XUYÊN TẠC

Thứ Bảy, 11 tháng 6, 2016
Tags: , ,

13 nhận xét:

 1. Hôm 9/6/2016 vừa qua, Nghị viện Âu châu đã thảo luận và bỏ phiếu đưa ra 03 Nghị quyết, trong đó có Nghị Quyết 2016/2755(RSP) – đã vi phạm nghiêm trọng đến quyền tự quyết của các dân tộc, can thiệp thô bạo vào nội bộ Việt Nam một cách trái với pháp luật, và coi thường thông lệ quốc tế. Họ thúc giục Việt Nam chấm dứt ngay lập tức việc sách nhiễu, hăm dọa, và đàn áp các nhà hoạt động chính trị, các nhà báo, các blogger, các nhà đối kháng và người bảo vệ nhân quyền…mức độ bạo lực gia tăng đáng lo ngại nhằm vào người biểu tình Việt Nam ở phạm vi cả nước trong tháng 5 năm 2016… đây thực sự là 1 cái tuyên bố hết sức vô lý và thiếu căn cứ chứng minh của Nghị viện Châu Âu. Tưởng các ông dân chủ ở Âu châu làm việc kiểu gì, chứ thế này khác gì mấy bố rận chủ quốc nội của ta đâu các bạn nhỉ??

  Trả lờiXóa
 2. MÌnh thấy các nội dung xuyên tạc nên trong nội dung của Nghị quyết 2016/2755(RSP) chỉ là những suy diễn một chiều mà không thể đưa ra được bất cứ một minh chứng nào để chứng minh. Hình như các vị chuyên viên, nghị sĩ của Nghị viện đã chỉ ngồi đút chân gầm bàn hay sao mà cứ chém gió chuyện về nhân quyền ở Việt Nam vậy? Hay là họ ăn tiền của 1 thế lực nào đó để chống phá Việt Nam chăng? Câu trả lời cho vấn đề này cần thêm thời gian để tìm đáp án, nhưng mình tin là sẽ lại trả lại tên cho em thôi. Mình là dân nước Nam mình hiểu mà

  Trả lờiXóa
 3. Cứ đến hẹn lại lên, đối với Việt Nam, bản báo cáo tiếp tục đưa ra những đánh giá thiếu khách quan và xuyên tạc “trắng trợn” tình hình nhân quyền tại Việt Nam như cho rằng “nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam kiểm duyệt chặt chẽ Internet, hạn chế quyền tự do ngôn luận, tự do thông tin, tự do tôn giáo của người dân, tấn công những tiếng nói chỉ trích nhà nước, theo dõi, trừng phạt, bắt bớ và kết án những nhà bất đồng chính kiến, nhất là các Blogger”, đàn áp những người đi biểu tình ôn hòa, dân oan…. Tuy nhiên sự thật vẫn là sự thật, Việt Nam vẫn là một đất nước dân chủ và với những nỗ lực của Đảng, Nhà nước cùng toàn thể nhân dân, Việt Nam vẫn đang có những bước tiến mạnh mẽ trên con đường xây dựng đất nước “dân giàu, nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh”. Điều này là điều khong thể chối cãi. Và nó cũng là gáo nước lạnh dội vào mặt mấy ông nghị sỹ ở Nghị viện Châu ÂU.

  Trả lờiXóa
 4. Rõ ràng, ta có thể thấy, Nghị Quyết 2016/2755(RSP) Nghị viện Âu châu đã dựa trên những thông tin sai lệch, thiếu khách quan về tình hình thực thi quyền con người tại Việt Nam. Người Việt Nam luôn cảm thấy tự do và hạnh phúc dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng Sản Việt Nam. Luật pháp cho phép công dân tự do ngôn luận chứ không phải là nói xấu, bôi nhọ Đảng, Nhà Nước và các vi lãnh đạo của Việt Nam. Nước nào cũng có pháp luật, vả lại còn có luật pháp quốc tế nữa. Thử hỏi, mọi lời lẽ xuyên tạc và mọi hành động kích động biểu tình trái pháp luật, gây hoang mang dư luận đều phải được nghiêm trị, đó là điều tất yếu của các quốc gia. Vậy cớ sao, Nghị viện Châu Âu lại ra nghị quyết này về tình hình ở Việt nam? Mình thật sự khó hiểu với cách làm việc của những người được dân chúng chọn mặt gửi kim cương này đó. Thất vọng.

  Trả lờiXóa
 5. Chán nghe cái từ nhân quyền này lắm rồi các ông rận chủ cuội ơi! Các vị tìm từ khác có được không? Chỉ nghe không thì sáo rỗng lắm rồi, năm nào cũng vậy, hết Nghị quyết, dự thảo, công bố các kiểu, các bố cứ cho VIệt Nam là vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp tôn giáo, bắt bớ người vô tội vạ hết. Chả lẽ đất nước của chúng tôi chỉ có mỗi thế hay sao? Cho tôi được nói thẳng luôn nhé tất cả chỉ là dối trá và bịa đặt mà thôi. Hãy thôi ngay cái kiểu muốn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam như thế đi nhé Nghị viện Châu Âu. Cách làm này bẩn thỉu làm, bất lịch sự lắm các rận ak

  Trả lờiXóa
 6. Như chúng ta biết, vụ việc cá chết ở miền Trung đến nay đã có kết quả về nguyên nhân đằng sau nó. Tuy nhiên, đây là vấn đề được dư luận quan tâm, có ảnh hưởng chính trị to lớn nên cần được xem xét cẩn trọng trước khi công bố. Rõ ràng, Nghị viện Châu âu đã ở “trên mây trên gió”. Nói thô thiển thì dường như Nghị quyết 2016/2755(RSP) của Nghị viện Châu âu đang thể hiện một cách nhìn thiếu thiện chí và không trung thực, khách quan về tình hình tại Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Một Nghị Quyết được Nghị viện Châu Âu thông qua mà không thấy ai được nói rõ chính kiến phản đối, chả có đầy đủ bằng chứng, lý lẽ khoa học, việc làm kiểu ăn vụng này cho thấy tính áp đặt của một nhóm người trong Nghị viện làm việc thiếu khách quan. Hơn nữa, Mỹ và phương Tây luôn rao giảng về nhân quyền trong khi chính từ phía họ cũng có những hoạt động vi phạm nhân quyền nghiêm trọng, sao không thấy có nhỉ? Chả lẽ Nghị viện Châu Âu chỉ làm việc cỡ này thôi sao? Vậy thì còn ai tin vào công lý nữa đây???

  Trả lờiXóa
 8. Việc công khai nêu vến đề yêu sách đòi hỏi Việt Nam phải "trả tự do tức khắc cho tất cả các nhà hoạt động bị bắt tuỳ tiện như Lê Thu Hà, Nguyễn Văn Đài, Trần Minh Nhật, Trần Huỳnh Duy Thức và Đức Tăng Thống Thích Quảng Độ”; thêm vào đó lại yêu cầu Việt Nam "sửa đổi Luật tôn giáo để tái hồi địa vị pháp lý của những tôn giáo không được thừa nhận”... rõ ràng là một hành động can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Một điều không thể phủ nhận là việc bắt giam hay trả tự do cho những kẻ phạm tội, việc ban hành và sử đổi luật pháp hoàn toàn là công việc nội bộ của một quốc gia, không thể chấp nhận việc một chính phủ, Liên minh chính phủ hay một tổ chức quốc tế nào đó lợi dụng sức ảnh hưởng của mình để gây sức ép lên quốc gia khác hòng can thiệp vào công việc nội bộ của quốc gia đó được.

  Trả lờiXóa
 9. Các nhà lãnh đạo lớn của thế giới lúc nào cũng mở miệng ra tôn trọng nước khác, không can thiệp công việc nội bộ của nhau nhưng chính họ lại là những người "hăng hái" nhất trong việc chõ mũi vào chuyện nhà người khác với luận điệu bảo vệ nhân quyền, chính nghĩa các kiểu. Các vị làm tốt việc của các vị đi đã rồi hẵng nói hay.

  Trả lờiXóa
 10. “Không xấu hổ khi sẵn sàng nói sai sự thật” - đó là nhận xét rất chính xác, vạch rõ bản chất, thủ đoạn của RFA tiếng Việt. Nên trên trang mạng này, dưới cái gọi là “quy tắc đạo đức nghề nghiệp” mà RFA rêu rao! RFA là một cơ quan truyền thông của Chính phủ Mỹ mà lại loan tin một cách cố tình len lỏi vào nội bộ nước khác, “RFA là một tờ báo tồi tệ, chuyên xuyên tạc Việt Nam mà thôi. “Đạo đức nghề nghiệp” gì mà chuyên thổi phồng, thêm bớt?

  Trả lờiXóa
 11. trước tiên cần nói về cái đài RFA, từ trước tới giờ chúng chưa bao giờ có thiện chí với Việt Nam chúng ta và đương nhiên như thế thì làm sao chúng trích dẫn những lời phát biểu của những người nói tốt về Việt Nam được! ngay từ những kẻ đưa tin đã gian xảo, đã không có ý tốt rồi thì sao ta có thể tin tưởng các tổ chức nước ngoài ấy được!

  Trả lờiXóa
 12. quốc hội châu Âu mà lại có cái nhìn phiến diện kiểu ấy à? vấn đề dân chủ nhân quyền của Việt Nam trước tiên là phải do chính người dân Việt Nam nhận xét trước, còn sau đấy thì có thế nào mới tới sự phán xét từ các tổ chức quốc tế! tuy nhiên thì với những nhận xét như thế thì mọi người cũng có thể thấy họ không hề có chút thiện cảm nào với Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 13. có rất nhiều những tổ chức quốc tế đã và đang có hiềm khích với Việt Nam chúng ta! đương nhiên khi có hiềm khích thì họ sẽ tìm mọi cách để nói xấu chúng ta rồi! còn chưa kể tới việc cái hãng truyền thông RFA nó còn láo hơn khi chỉ đưa ra những ý kiến của những kẻ nói xấu Việt Nam chúng ta!

  Trả lờiXóa