SU 30 MK2 BỊ RƠI – MẤT MÁT LỚN CỦA KHÔNG QUÂN VIỆT NAM

Thứ Năm, 16 tháng 6, 2016
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Xin chia buồn với những người chiến sĩ anh dũng đã hy sinh khi thực hiện nhiệm vụ với Tổ quốc. Thật sự mà nói thì ở đây sự đau xót đã lan ra toàn đất nước. Nhiều người cũng nói họ mất không có gì phải quan tâm, chỉ là đang thực hiện nhiệm vụ thôi. Nhưng mà mọi người đã lầm rồi! Những người lính ấy chỉ đang làm một điều quá đời giản, làm mọi người được sống trong một môi trường không tiếng súng, không bom đạn mà thôi. Quyền cơ bản của các mọi người đang hưởng thụ là mục đích họ đang làm. Đúng hay không sống lâu hơn nữa khác ngẫm ;)

  Trả lờiXóa
 2. Xin chia buồn với người thân gia đình các chiến sĩ, những con người hi sinh để bảo vệ chủ quyền đất nước. Các anh những chiến sĩ bộ đội cụ Hồ, sự hi sinh của các anh là sự mất mát to lớn của không quân Việt Nam, sự mất mát to lớn của toàn thể dân tộc

  Trả lờiXóa
 3. Thật sự nhân dân cả nước đều vô cùng thương xót cho những phi công không may gặp nạn vừa qua. Việc nhiều hãng thông tấn báo chí cùng đăng tải vụ tai nạn của chiếc Su30MK2 là chuyện bình thường. Tuy nhiên, chúng ta cần phải gấp rút tìm ra nguyên nhân của vụ tai nạn bởi trong bối cảnh nhạy cảm như hiện nay, mọi sự việc tương tự như vừa qua liên quan đến tiềm lực quốc phòng Việt Nam là điều cần phải hết sức hạn chế.

  Trả lờiXóa
 4. Mấy ngày nay, trên các kênh thông tin, cũng như trên một số phương tiện truyền thông đại chúng có đăng tải một số thông tin có liên quan đến việc chiếc máy bay Su-30 của không quan Việt Nam gặp nạn. Chắc chắn đây sẽ là 1 tin tức nóng hổi, sẽ có nhiều nguồn ý kiến trong và ngoài nước xôn xao. Tuy nhiên, mọi luồng thông tin phải đợi kết quả chính thức của các chuyên gia, tuyệt đối không nghe theo những luận điệu xuyên tạc, kích động gây rối của các thế lực thù địch. Nhân dân cả nước hãy cùng nhau đoàn kết và hướng đến những giá trị tốt đẹp của dân tộc.

  Trả lờiXóa
 5. Các cơ quan chức năng phải tìm hiểu xem đâu là nguyên nhân máy bay rơi bởi vì dòng Su-30 là dòng hiện đại nhất của không quân ta, là niềm tự hào của dân tộc mà lại bị rơi một cách "bất thường" như thế này thì cần phải xem xét lại khâu bảo hành, bảo dưỡng sửa chữa, hay còn nguyên nhân gì khác... Số lượng Su-30 của chúng ta không nhiều. Thiết nghĩ Nhà nước phải cấp thiết củng cố, gia tăng lực lượng máy bay chiến đấu hiện đại để bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới.

  Trả lờiXóa
 6. Khi biết tin máy bay bị nạn, mọi người con đất Việt đều cảm nhận dc nỗi đau của sự mất mát to lớn khi các anh ra đi! Và toàn thể nhân dân Việt Nam của mọi tầng lớp xã hội, từ già cho đến trẻ, đồng bào ở miền núi, hải đảo hay người dân sống ở đồng bằng vẫn đang cầu mong những điều thần kỳ sẽ đến với 09 người con thân yêu của Tổ quốc, làm vơi đi nỗi đau thương mất mát không thể nào diễn tả được. Xin chia buồn với gia quyến các anh với niềm tiếc thương sâu sắc nhất.

  Trả lờiXóa
 7. Theo mình được biết thì hiện nay trên thế giới đã có hơn 10 vụ tai nạn liên quan đến chiến đấu cơ Su-30, một nửa trong số đó là do yếu tố kĩ thuật. Các nước có tai nạn liên quan đến mẫu tiêm kích này là không quân Indonesia 2 vụ, không quân Ấn Độ 6 vụ, không quân Nga 3 vụ, không quân Venezuela 1 vụ… Từ giờ đến lúc có kết luận cuối cùng thì xin mọi người hãy để cho các đồng chí yên nghỉ mà đừng đổ lỗi cho chính quyền, tham nhũng, do nhập máy bay kém chất lượng…Tiễn biệt các anh về với đất mẹ, nơi mà các anh đã ngã xuống cũng là nơi cha ông ta hi sinh. Cảm ơn các anh, những người lính, những người con kiên cường của Tổ quốc

  Trả lờiXóa
 8. Gần đây rất nhiều sự cố kĩ thuật của máy bay xảy ra nên có lẽ chúng tac ũng khó thể trách các cán bộ của chúng ta, tuy nhiên tì cũng phải nói là ý thức chủ động phòng ngừa tai nạn xảy ra là chưa được đảm bảo, cũng với đó là những hạn chế trong khâu tìm kiếm cứu hộ người gặp nạn. Vì vậy qua sự việc lần này đáng để chúng ta suy ngẫm. Thiết nghĩ chúng ta trong thời gian tới làm tốt công tác tuyên truyền để phát huy tình cảm trách nhiệm của toàn xã hội; thực hiện tốt công tác chính sách hậu phương quân đội; nhanh chóng xác định rõ nguyên nhân vụ việc.

  Trả lờiXóa
 9. Thử nhìn lại sự việc khi chiếc máy bay MH17 và chiếc MH370 rơi, rất nhiều người, rất nhiều sự quan tâm dành cho phi hành đoàn và những người gặp nạn. Dường như toàn thể người dân Malaysia lắng mình lại để trái tim cùng chung nhịp đập, cùng chung hơi thở, cùng một suy nghĩ để hướng về những nạn nhân xấu số. Còn sự cố Su-30MK2 của Việt Nam vừa rồi, dường như có cảm giác không được dư luận cả nước quan tâm lắm, sự đồng cảm con người có gì đó không được thể hiện mạnh mẽ. Những người lính đã chiến đấu đến hơi thở cuối cùng vì sự nghiệp bảo vệ tổ quốc, có lẽ chúng ta mọi người dân Việt nên thắp nén nhang tiễn biệt các anh về với đất mẹ!

  Trả lờiXóa
 10. Trong những ngày vừa qua việc 2 chiếc máy bay của không quân Việt Nam liên tiếp gặp nạn đã thực sự làm đau lòng rất rất nhiều người dân. Hầu hết mọi người đều thành tâm mong đợi một phép màu có thể đưa dù chỉ là một chiến sĩ quay về. Tuy nhiên qua sự việc này cũng có khá nhiều những điều đáng phải suy ngẫm, đây là 1 mất mát lớn đối với lực lượng không quân Việt Nam, nó để lại nhiều bài học trong khâu quản lý, kiểm định chất lượng…

  Trả lờiXóa
 11. Đó là yêu cầu của Tổ quốc, của nhân dân đối với những người chiến sĩ như các anh. Người dân Việt Nam luôn khắc ghi hình ảnh của họ và không chấp nhận cho bất cứ cá nhân con người nào thực hiện hành động đi ngược lại lợi ích chung của cả xã hội nhé, cái trò ngu ngốc đó mà

  Trả lờiXóa
 12. Đây là mất mát quá lớn của không quân nhân dân Việt Nam, mong rằng các lực lượng tìm kiếm nhanh chóng tìm ra nguyên nhân vụ tai nạn và quan trọng nhất là nhanh chóng tìm kiếm 2 phi công trên chiếc máy bay gặp nạn

  Trả lờiXóa
 13. lúc 5 giờ sáng nay (15.6), một tàu cá của ngư dân ở Hà Tĩnh mang số hiệu HT - 20219TS đã tìm thấy thiếu tá Nguyễn Hữu Cường, đang bị trôi dạt trên vùng biển giáp ranh giữa Nghệ An và Thanh Hóa! đó cũng coi như là một điều may mắn đối với cả nước ta khi đã nhanh chóng tìm thấy 1 trong 2 phi công trên chiếc Su-30 xấu số!

  Trả lờiXóa
 14. Ủy ban Quốc gia tìm kiếm cứu nạn và Cục Cứu hộ cứu nạn tiếp tục điều hành các lực lượng, phương tiện với ưu tiên số một là tìm kiếm phi công còn lại, thượng tá Trần Quang Khải, người cùng kíp bay huấn luyện trên máy bay Su-30 MK2 số hiệu 8585 với thiếu tá Nguyễn Hữu Cường! đúng là một mất mát lớn cho không quân Việt Nam!

  Trả lờiXóa
 15. sau khi thực hiện xong công tác cứu hộ cứu nạn cũng như tìm ra nguyên nhân dẫn tới vụ việc đáng tiếc này thì mong rằng các lãnh đạo sẽ có những kinh nghiệm xương máu hơn nữa về việc tập luyện không quân! số máy bay SU ở Việt Nam chúng ta thì cũng không phải nhiều nên những mất mát thế này cũng không phải là nhỏ!

  Trả lờiXóa