XÉT XỬ VỤ XE TẢI KÉO LÊ CSGT – CÂU CHUYỆN NHIỀU CẢM NGHĨ

Thứ Bảy, 4 tháng 6, 2016
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Hình phạt như vậy là hoàn toàn xứng đáng cho những gì mà Chuyên gây ra. Phải như vậy mới có tính răn đe, cho những kẻ khác lấy làm gương mà không được mắc sai lầm như vậy nữa. Lực lượng cảnh sát giao thông phải nói là lực lượng có vai trò quan trọng trong cuộc sống, không có họ thử hỏi bạn có an tâm khi đi ra đường không hay lúc nào cũng nơm nớp lo sợ. Đã sai rồi thì phải nhận lỗi chứ đừng có mà cứng đầu chống đối!

  Trả lờiXóa
 2. Nhân danh công lý04:40 8 tháng 6, 2016

  Công việc nào cũng có những khó khăn nhất định. Xã hội vẫn có những điều dư luận nghĩ lực lượng cảnh sát giao thông tiêu cực, nhưng đó đâu phải là tất cả họ, đâu phải là đại diện cho hình ảnh của một lực lượng và còn những câu chuyện này thì sao? Chúng ta cần phải nhìn nhận khách quan hơn những đóng góp của lực lượng cảnh sát giao thông cho cuộc sống này.

  Trả lờiXóa
 3. Mình phạm luật thì hãy chấp nhận chịu phạt, đừng trốn tránh trách nhiệm làm gì cả, càng trốn tránh chúng ta lại càng lâm vào tội lỗi nhiều hơn, một lần vượt ẩu rồi sẽ có lần hai, một lần ăn cắp rồi cũng sẽ có lần hai, nếu như ta không tự sửa đổi thì thử hỏi bao giờ mới tốt lên được.

  Trả lờiXóa
 4. Bản thân Chuyên có hành vi phạm tội gây nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp tính mạng người thi hành công vụ, bản thân từng có 2 tiền án nhưng tính côn đồ không thay đổi thì luật pháp cần nghiêm khắc cho những hành động và những con người gây ra như thế này để đảm bảo tính răn đe và nắn gân đối với mọi hành vi chống lịa pháp luật. Thực tiễn thời gian qua, chính sự nhân đạo và nhẹ nhàng của pháp luật VN mà không ít kẻ đã trắng trợn và ngang ngược dẫm lên và gây ra biết bao hành động gây tổn thất cho xã hội và người thực hiện nhiệm vụ. Đã đến lúc pháp luật cần nhìn nhận lại về ý thức của con người hiện tại.

  Trả lờiXóa
 5. Có lẽ đây là trường hợp điển hình về việc có những đối tượng ngang nhiên chống người thi hành công vụ đã bị trừng trị bởi pháp luật. Nhưng hình phạt này liệu có đủ nặng để thức tỉnh mọi người khi nhiều hành vi chống đối vẫn cứ liên tiếp xảy ra. Cố tình kéo lê để giết chết người thi hành công vụ bằng phương tiện giao thông, đến khi bị tóm lại tỏ ra hối lỗi, những con người này cần bị trừng trị nghiêm minh để răn đe cho những kẻ khác. BẢo vệ tình mạng con người là quan trọng và cần thiết nhất.

  Trả lờiXóa
 6. Hãy luôn chấp hành nghiêm chỉnh luật pháp, bởi lúc chấp hành luật pháp là lúc chúng ta cảm thấy thoải mái nhất. Tuân thủ luật giao thông đường bộ cũng chính là tự bảo vệ an toàn tính mạng của bản thân và gia đình, bảo vệ niềm vui và hạnh phúc cho cộng đồng. Đừng đổ lỗi cho lực lượng chức năng khi chính chúng ta là người vi phạm, chính chúng ta coi thường pháp luật, coi thường lực lượng chức năng. Các bạn trẻ nhìn tấm gương này mà học tập nhé, chúng ta cần sống có văn hóa hơn

  Trả lờiXóa
 7. Sáng 1/6, TAND Hà Nội mở phiên xử sơ thẩm bị cáo Đoàn Văn Chuyên, người lái xe tải đâm, kéo lê cảnh sát giao thông 20 m nửa năm trước. Và cũng trong phiên tòa sơ thẩm sáng 1/6, bị cáo Chuyên thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội và mong HĐXX cân nhắc cho bị cáo hưởng mức án thấp nhất. Có lẽ đây là mức án 18 năm tù mà tòa tuyên án là phù hợp với tội ác này của thanh niên trên.

  Trả lờiXóa
 8. Thật sự không hiểu nguyên nhân vì sao tài xế lại có hành động thiếu suy nghĩ vậy ? Xe cũng không chở hàng cấm,CSGT chỉ gọi kiểm tra thôi mà ? Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội là còn quá nhẹ và chưa tương xứng với những hành động của tên bất chấp luật pháp này. Những hành động của hắn rõ ràng rằng là một hành vi vi phạm pháp luật, chống người thi hành công vụ và cố ý giết người , y đáng bị hình phạt như vậy

  Trả lờiXóa
 9. Trong những năm gần đây, an toàn giao thông đang là vấn đề lớn được cả xã hội quan tâm. Đi khắp nẻo đường, câu khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi nhà” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho chính mình, cho gia đình mình và cho xã hội. Có lẽ án phạt 18 năm tù đối với đối tượng Đoàn Văn Chuyên của Toàn án nhân dân thành phố Hà Nội ngày 01/6/2016 là còn thể hiện sự khoan dung của luật pháp, tính nhân đạo của Nhà nước ta.

  Trả lờiXóa
 10. Sự việc Đoàn Văn Chuyên điều khiển xe ô tô đâm thẳng vào chiến sĩ Thượng úy Nguyễn Quốc Đạt, khiến đồng chí Đạt phải nhảy bám lên cần gạt nước khiến dư luận xôn xao những ngày qua. QUa đây mình cũng xin gửi một thông điệp tới các bạn trẻ, cuộc đời hãy còn dài, tương lai còn ở phía trước, các bạn là những mầm non tương lai của đất nước. Bởi vậy các bạn hãy luôn sống và làm việc theo pháp luật, sống vì chính bản thân và gia đình bạn, đừng phí hoài tuổi trẻ để rồi khi quay lại nhìn sẽ thấy hối tiếc vì những năm tháng đó.

  Trả lờiXóa
 11. Qua sự việc thương tâm trên đây, thêm lần nữa thức tỉnh ý thức tham gia giao thông nói riêng và ý thức chấp hành luật pháp của 1 bộ phận nhỏ người dân ta còn quá kém. Mỗi khi ra đường, mỗi một chúng ta hãy nêu cao tinh thần chấp hành luật giao thông đường bộ, hãy là tấm gương cho con cái, là một công dân mẫu mực, vì một xã hội phát triển văn minh.

  Trả lờiXóa
 12. Đừng đổ lỗi cho lực lượng chức năng khi chính chúng ta là người vi phạm, chính chúng ta coi thường pháp luật, coi thường lực lượng chức năng. Những hành vi như thế này thật sự rất nguy hiểm cho xã hội, đe dọa tới tính mạng những người thực thi pháp luật, vì vậy mà phải xử lý thật nghiêm khắc những đối tượng như thế này. Vừa là để pháp luật được đảm bảo, vừa có tính răn đe với những kẻ khác còn có ý định thực hiện những hành vi như thế.

  Trả lờiXóa
 13. Tính mạng con người chứ đâu phải là trò chơi đâu mà kéo lê người ta như vậy. Đây là may là chú cảnh sát chỉ bị thương thối chứ, không thì một con người tận tụy đã phải hi sinh rồi

  Trả lờiXóa
 14. Hình phạt 18 năm tù giam dành cho Chuyên là hoàn toàn xứng đáng, đồng thời cũng là lời răn đe tới một bộ phận không nhỏ luoon coi thường pháp luật trong xã hội hiện nay. Đây chẳng khác gì hành động cố ý gây thích tích cho người khác

  Trả lờiXóa
 15. Tại sao xã hội không nhìn vào những hình ảnh này của người chiến sỹ cảnh sát giao thông mà lại nhìn vào một bộ phận nhỏ tiêu cực làm xấu hình ảnh của họ. Mạng sống con người đâu phải chuyện đùa nên những đối tượng như CHuyên cần bị trừng trị đích đáng

  Trả lờiXóa
 16. Bất tuân hiệu lệnh dừng xe, tài xế tăng ga lao thẳng vào cảnh sát giao thông, kéo lê anh này khiến quần áo bị vò rách, thương tích khắp người! rồi không biết nếu không được xử lí một cách thích đáng thì sẽ còn có những kẻ ngang ngược nào tiếp tục có những hành động ngu ngốc như thế nữa!

  Trả lờiXóa
 17. Liên quan tới vụ chống người thi hành công vụ nghiêm trọng xảy ra vào sáng nay (12/12), hiện tài xế gây tai nạn đã ra trình diện cơ quan chức năng và được đưa về Công an phường Phúc Đồng (Long Biên, Hà Nội) để lấy lời khai! cũng cần phải có những hình phạt thích đáng với những đối tượng thế này!

  Trả lờiXóa
 18. Pháp luật sẽ nghiêm xử về hành vi gây tổn hại đến thân thể và ý thức của người khác. Sống thiếu đạo đức gây nhiễu loạn, chống chế pháp luật. Đọc báo mà thấy thương tâm quá, cần phải xử lí nghiêm những trường hợp như vậy để vừa đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông, vừa lấy lại công bằng cho các chiến sĩ CSGT làm nhiệm vụ!

  Trả lờiXóa
 19. cần phải có những hình phạt thích đáng cho những kẻ coi thường người thi hành công vụ như trong trường hợp này! nó sẽ là một tiền lệ xấu nếu không được xử lí thích đáng và nó thậm chí sẽ gây ra bức xúc trong quần chúng nhân dân và hơn thế nữa, nếu không được ngăn chặn kịp thời sẽ gây ra rất nhiều nguy hiểm cho người tham gia giao thông!

  Trả lờiXóa