XUNG QUANH CHUYỆN BOB KERREY LÀM CHỦ TỊCH HỘI ĐỒNG QUẢN TRỊ FULBRIGHT

Chủ Nhật, 5 tháng 6, 2016
Tags: , ,

18 nhận xét:

 1. Người tử tế02:12 12 tháng 6, 2016

  Việc ông Bob Kerrey đã gây ra bao nhiêu đau thương khốn cùng cho người dân Vn ta trong những năm MỸ xâm lược hòng biến VN thành Thuộc địa kiểu mới maxim mãi là một vết hoen ố không thể nào quên trong cuộc đời của ông ta và không dễ gì có thể xóa nhòa trong ng dân việt, nhưng chúng ta cũng không nên căm thù mãi mãi.

  Trả lờiXóa
 2. Ông Bob Kerrey đang được đề nghị bổ nhiệm giữ chức vụ Chủ tịch hội đồng tín thác trường đại học Fubright, trường đại học tư của Mỹ đầu tiên tại Việt Nam. Có lẽ đây là điều khó mà có thể chấp nhận được, nhân dân Việt Nam chúng tôi dù không muốn nói ra, nhưng không muốn nhắc tới tội ác lịch sử, nhưng chúng tôi không phải đã quên những gì đã diễn ra trong quá khứ, liệu có ai nghĩ thằng cha này sẽ làm phá hoại nền giáo dục của nước ta???

  Trả lờiXóa
 3. Thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey phạm “tội ác chiến tranh” trong cuộc chiến tranh Việt Nam đang được cất nhắc là Chủ tịch Hội đồng quản trị Đại học Fulbright Việt Nam đang gây bão dư luận. Nhiều ý kiến trái chiều đã được đưa ra. Có lẽ đầu tư cho phát triển giáo dục là điều rất nên nhưng có lẽ với quá khứ đầy máu và tội ác của mình thì Bob Kerrey khó mà lấy được thiện cảm của dân chúng.

  Trả lờiXóa
 4. Có rất nhiều câu hỏi đặt ra xung quanh "món quà" của tổng thống Mỹ. Liệu rằng Đại học Fubright có phục vụ cho ý đồ đó của nước Mỹ không. Sản phẩm đào tạo của Fubright sẽ như thế nào. Họ có dạy những nguyên lý cơ bản của chủ nghĩa Mác- Leenin, tư tưởng Hồ Chí Mình không hay chúng dạy vớ vẩn ba lăng nhăng mấy cái hệ tư tưởng tư sản? Ai mà kiểm chứng được nhỉ? Vậy nên chúng ta cứ nên cẩn tắc vô áy náy thì hơn bà con nhỉ???

  Trả lờiXóa
 5. Con người khác con vật, và cũng khác cả những cỗ máy là ở chỗ biết phân biệt đúng sai để tự điều chỉnh hành vi của mình. Môt người đã chỉ huy một đội kính biệt kích, gây ra một vụ thảm sát kinh hoàng đối với người Việt khi phần lớn người bị giết là phụ nữ, trẻ em và ông bà già cả không có sức chống đỡ. Những lời cách mạng, giả hiểu của Mỹ thì nghe nhiều rồi, quan trọng là họ có làm được hay không mà thôi. Chúng ta hãy chờ xem

  Trả lờiXóa
 6. Phản đối hay tha thứ và chấp nhận ông Bob Kerrey-đây vẫn là đề tài nóng hổi đang được bàn luận sôi nổi trên môi trường mạng ở Việt Nam và cả trên thế giới. Chuyện sẽ không có gì đáng bàn nếu ông Bob Kerrey không từng là một cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam, đã từng tham chiến tại Việt Nam và thậm chí đã có cả những tội ác với nhân dân Việt Nam. Hy vọng rằng việc ông giữ chức vụ đó có thể xem là một cơ hội để ông sữa chữa lỗi lầm, thể hiện trách nhiệm với người Việt, chúng tội chờ ở ông.

  Trả lờiXóa
 7. Chúng ta muốn khép lại quá khứ, cùng hướng tới tương lai, cùng xây dựng một xã hội ngày càng phát triển nhưng không phải vì thế mà chúng ta quên đi tất cả, chúng ta vẫn nhớ vụ tàn sát năm nào do Bob Kerry gây ra. Tuy nhiên chúng ta nên nhớ rằng Đại học Fubright là Đại học của nước nào, đó là Đại học của người Mỹ, nó sẽ đại diện cho giá trị Mỹ ở Việt Nam. CHúng ta nên đề phòng để tránh có những chuyện không hay xảy ra. Chả lẽ 1 tên có nợ máu với người dân Việt lại là người đứng đầu 1 trường đại học?? Có đạo đức hay nhân cách gì ở đây không??

  Trả lờiXóa
 8. Tuy Bob Kerrey đã đăng đàn muốn chuộc lại lỗi lầm của mình nhưng liệu đây có phải là lời nói thật lòng hay chỉ là một âm mưu đen tối khác đã được lên kế hoạch, điều này chúng ta chưa có bằng chứng nào để kết luận. Bob Kerry đã muốn quay lại Việt Nam, thực hiện một công việc khó khăn, không vì danh, không vì lợi. Tuy nhiên, với truyền thống nhân ái, vị tha và luôn hướng tới tương lai, nhân dân Việt Nam sẽ có cái nhìn bao dung hơn về Bob Kerry trong thời gian tới.

  Trả lờiXóa
 9. Việc dư luận phản đối và tỏ thái độ bức xúc về điều này không phải là do thù dai nhớ lâu. Mà người ta thực sự có quyền đặt dấu hỏi lớn, họ khó lòng có thể gạt bỏ nghi ngờ khi nhân cách của người đứng đầu một cơ sở giáo dục hiện đại lại không thực sự xứng đáng với tư cách của một người hoạt động trong lĩnh vực giáo dục. Một người không dám thẳng thắn đối diện với sai lầm nghiêm trọng của bản thân, và chỉ thừa nhận nó khi đã không còn đường lui, thì họ sẽ nói gì khi đứng trước sinh viên?

  Trả lờiXóa
 10. Vâng, với cương vị đó, ông sẽ nói gì với sinh viên Việt Nam, liệu ông có dám thẳng thắn mà chia sẻ rằng hơn 40 năm trước, ông đã chỉ huy một toán quỷ sứ gây ra một vụ thảm sát kinh hoàng trên chính đất nước này? Liệu ông có dám cúi đầu xịn lỗi các sinh viên khi họ hỏi ông về lịch sử Việt Nam? Liệu phụ huynh có thể đặt niềm tin nơi ông về sự phát triển nhân cách của con cái họ sau này?

  Trả lờiXóa
 11. Có lẽ nếu không có sự kiện này, hầu hết người dân Việt Nam sẽ không biết đến cacsi tên Bob Kerrey, và sẽ ít người còn nhớ đến một viên chỉ huy quân đội Mỹ năm nào đã gây ra vụ thảm sát kinh hoàng ở làng Thạnh Phong, Bến Tre. Điều đó chứng tỏ rằng, người VN có thể dễ dàng quên đi quá khứ đau thương, gạt bỏ hận thù. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là ông có thể lờ đi trách nhiệm của mình. Rõ ràng là ông vẫn nợ dân tộc này một lời xin lỗi suốt nửa thế kỷ qua. Vậy ông có xứng đáng nmgooif ở cái vị trí đứng đầu một cơ sở giáo dục tại Việt Nam?

  Trả lờiXóa
 12. Việc bổ nhiệm ông Bob Kerry làm chủ tịch FUV làm dấy lên ý kiến cho rằng "ko thể công nhận sự giáo dục của kẻ từng gây tội ác với nhân dân Việt Nam". Hay như "sinh viên Việt Nam phải cung kính trước Bob Kerry_một kẻ đã từng chà đạp lên đồng bào mình". Có người ví von "giống như đưa một kẻ từng là lâm tặc để lên lớp việc trồng rừng". Có thể hiểu nhóm ý kiến này không tán thành việc để ông Bob Kerry giữ chức chủ tịch FUV

  Trả lờiXóa
 13. Việc bổ nhiệm ông Bob Kerry làm chủ tịch FUV làm dấy lên ý kiến cho rằng "ko thể công nhận sự giáo dục của kẻ từng gây tội ác với nhân dân Việt Nam". Hay như "sinh viên Việt Nam phải cung kính trước Bob Kerry_một kẻ đã từng chà đạp lên đồng bào mình". Có người ví von "giống như đưa một kẻ từng là lâm tặc để lên lớp việc trồng rừng". Có thể hiểu nhóm ý kiến này không tán thành việc để ông Bob Kerry giữ chức chủ tịch FUV.

  Trả lờiXóa
 14. đúng là đánh kẻ chạy đi chứ không ai đánh người chạy lại. chúng ta ghi nhận công lao của ông Bob Kerry trong việc gắn kết và giúp giáo dục hai nước phát triển hơn nhưng việc ông được bổ nhiệm làm Chủ tịch Hội đồng Tín thác của trường Đại học Fulbright Việt Nam thì phía Mỹ phải xem xét lại.

  Trả lờiXóa
 15. Ngày 25/5, Đại học Fulbright Việt Nam (FUV) được trao quyết định thành lập dưới sự chứng kiến của Ngoại trưởng Mỹ John Kerry. Đây là cơ sở giáo dục 100% vốn đầu tư nước ngoài, hoạt động không vì lợi nhuận. Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerrey giữ cương vị chủ tịch hội đồng quản trị trường! nhưng có lẽ mọi người vẫn chưa thể quên được cái tên Bob Kerrey

  Trả lờiXóa
 16. Theo một cuộc điều tra của kênh truyền hình CBS News và báo New York Times hồi năm 2001, đội đặc nhiệm dưới quyền ông Kerrey ngày 25/2/1969 gây ra cuộc thảm sát tại Khâu Băng, ấp Thạnh Hòa, xã Thạnh Phong, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre. Vì thế, việc ông trở thành chủ tịch hội đồng quản trị FUV đang gây ra nhiều tranh cãi ở Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 17. Ông Kerrey, sinh ngày 27/8/1943, từng làm thống đốc bang Nebraska, Mỹ, và là ứng viên tham gia chạy đua vào Nhà Trắng năm 1992. Trước khi theo đuổi con đường chính trị, ông là chỉ huy của đơn vị Thủy Bộ Không Phối hợp (SEAL) tham gia cuộc chiến tranh Việt Nam! những tội ác của Bob có lẽ mọi người cũng vẫn còn nhớ như in!

  Trả lờiXóa
 18. Cựu thượng nghị sĩ Mỹ Bob Kerry được nhiều người trong ngành giáo dục VN biết đến với vai trò từng là Chủ tịch Đại học Harvard và New School, là người nhiệt tình thúc đẩy thành lập Chương trình Fulbright tại VN và sau đó là FUV từ rất sớm. Tuy nhiên kể từ khi FUV đề cử ông vào vị trí Chủ tịch Hội đồng tín thác của trường thì có nhiều luồng ý kiến khác nhau

  Trả lờiXóa