CÁI TÁT ĐẦU TIÊN VÀO DANH DỰ CỦA TRUNG QUỐC

Thứ Tư, 13 tháng 7, 2016
Tags: , ,

18 nhận xét:

 1. chẳng thấm vào đâu so với trung quốc cả. họ vẫn bác bỏ phán quyết của tòa một cách nhẹ nhàng, ngang nhiên. không biết tình hình biển đông sẽ còn diễn biến đến mức độ như thế nào sau khi phán quyết này bị trung quốc bác bỏ?

  Trả lờiXóa
 2. phán quyết của PCA đã bác bỏ mọi yêu sách của Trung Quốc về đường lưỡi bò cũng như chỉ ra các hành vi vi phạm luật pháp quốc tế của Trung Quốc tại quần đảo Trường Sa, Đối với Việt Nam, phán quyết này là cơ sở để Việt Nam đấu tranh với các hành động phi pháp của Trung Quốc ở Biển Đông, rồi Trung Quốc sẽ bị dư luận quốc tế và thế giới cô lập mà thôi, bởi đã có công bố chính thức về sự sai phạm ngang ngược của Trung quốc ở biển Đông mà cả thế giới đều đã biết

  Trả lờiXóa
 3. Tòa Trọng tài quốc tế đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan, tôn trọng pháp luật, và mọi quốc gia đều phải tuân theo. Đây chính là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, các bên trong vụ kiện cần phải tuân thủ. Chúng ta hãy thử đợi xem phản ứng tiếp theo của Trung Quốc sẽ là gì. Dù là gì đi nữa thì họ cũng đang đi ngược lại với cộng đồng quốc tế!

  Trả lờiXóa
 4. Phán quyết của PCA không đơn giản chỉ là phủ nhận "đường lưỡi bò" mà còn đặt ra cho VN những trở ngại và thách thức, mặc dù hồ sơ của Philippines có nhiều điểm có lợi cho Việt Nam qua việc bác bỏ yêu sách biển quá lố của Trung Quốc, hồ sơ này cũng có một số điểm có thể mâu thuẫn với quyền lợi của chúng ta, có lẽ là một bài toán khó đau đầu cho các nhà lãnh đạo Việt Nam rồi, nhưng dù sao cũng phải phản đối Trung quốc, còn Philippin thì chúng ta chỉ nên ủng hộ những điểm có lợi cho chúng ta mà thôi chứ không nên tung hô ủng hộ hoàn toàn các bạn à

  Trả lờiXóa
 5. Mặc dù đã có những phản ửng trái chiều về phán quyết này, mặc dù Trung Quốc ngay lập tức phản đối nhưng điều đó có lẽ cũng chẳng mấy ý nghĩa. Tòa Trọng tài quốc tế ra phán quyết với cả thế giới chứ không phải với chỉ mình Trung Quốc. Tòa đã sử cho Philippines thắng kiện, vì vậy có thể khẳng định đã không có bất kỳ một sự chi phối chính trị nào ở đây; tòa Trọng tài quốc tế đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan; tôn trọng pháp luật.

  Trả lờiXóa
 6. Năm 2013, Philippines khởi kiện "đường lưỡi bò", cho rằng nó không phù hợp với Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) và cần được tuyên bố là vô căn cứ. Và sau 3 năm với tất cả những chứng cứ hết sức thuyết phục thì Tòa Trọng tài Thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết về vụ kiện của Philippines đối với yêu sách “đường chín đoạn” của Trung Quốc tại Biển Đông. Phán quyết của Tòa thường trực trọng tài hôm 12/7 có ý nghĩa vô cùng quan trọng, nó thể hiện sự công bằng bác ái, chính nghĩa và cũng như tác giả nói đây chính là cái tát đầu tiên vào tham vọng của người Tàu khựa.

  Trả lờiXóa
 7. Việt Nam ủng hộ phán quyết của tòa án quốc tế đưa ra, tuyên bố ủng hộ những tranh chấp bằng biện pháp hòa bình, bác bỏ luận điệu của Trung Quốc về đường lưỡi bò 9 đoạn quanh Biển đông. Việt Nam một lần nữa khẳng định lập trường nhất quán về vụ kiện, ủng hộ mạnh mẽ việc giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình, bao gồm các tiến trình ngoại giao và pháp lý, không sử dụng hoặc đe dọa sử dụng vũ lực theo quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước của Liên Hợp Quốc về Luật Biển (UNCLOS) năm 1982. TQ đừng nghĩ có thể ăn tươi nuốt chửng được biển ĐÔng nhé, các bạn không thể sống 1 mình được đâu, học cách tự chấp nhận đi là vừa

  Trả lờiXóa
 8. Trung Quốc vẫn vỗ ngực tự hào là một nước lớn, là một ủy viên thường trực Hội đồng bảo an Liên hợp quốc. Nhưng với tư cách đó họ nên hiểu 200 quốc gia sẽ nhìn họ từng đường đi nước bước để duy trì sự hòa bình, ổn định cùng hợp tác phát triển, đằng này bao năm nay TQ gây nên căng thẳng quân sự ở biển Đông, lấn chiếm vùng biển chủ quyền của quốc gia khác, xây dựng tôn tạo trái phép. Coi như lần này ông trời có mắt, có lẽ chính quyền Bắc Kinh cũng đừng nên tức tối trước phán quyết của Tòa trọng tài quốc tế PCA làm gì, họ làm việc hết sức công tâm minh bạch, cứ thuận theo ý trời mà làm.

  Trả lờiXóa
 9. Hoan hô Tòa Trọng tài quốc tế khi đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan, tôn trọng pháp luật, và mọi quốc gia đều phải tuân theo. Đây chính là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, các bên trong vụ kiện cần phải tuân thủ. Không có cơ sở pháp lý nào nói Trung Quốc có đường lưỡi bò đấy cả, Trung Quốc thua là xứng đáng không gì phải bàn cãi ở đây cả, những gì không thuộc về Trung Quốc thì hãy trả lại cho người chủ của nó đi. Chúng ta hãy thử đợi xem phản ứng tiếp theo của Trung Quốc sẽ là gì.

  Trả lờiXóa
 10. Có thể nói rằng phiên xét xử vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc thời gian qua nhận được sự quan tâm của hầu hết các quốc gia cũng như các tổ chức quốc tế và đây cũng được coi là vụ kiện thế kỷ bởi đây là lần đầu tiên một quốc gia có động thái, nỗ lực dùng biện pháp pháp lý để giải quyết những bất đồng ở Biển Đông. Đúng như nhiều người dự đoán đã có một quyết định không có lợi cho Trung Quốc. Coi như những nỗ lực ăn cướp biển Đông của TQ bấy lâu nay trở thành công cốc, và những nhà cầm quyền, đứng đầu Trung Hoa đại lục chả khác gì những gã hề trên sân khấu cả.haha đáng đời tham thì thâm

  Trả lờiXóa
 11. Trước mắt chúng ta hoan nghênh phán quyết đầy chính xác và phù hợp với thực tế cũng như lịch sử mà Việt Nam cũng như Philippin đưa ra để bác bỏ cái ảo tưởng và bành trướng của TQ trên biển Đông. Tuy nhiên đừng xem thường nàng thơ tàu khựa, dù sau hôm 12/7 này họ có hoàn toàn thua cuộc trong vụ kiện của Philippine, nhưng hãy nhìn những thứ TQ sắp tiến hành, mình cũng đoán được gã Chí Phèo này sẽ làm những gì, sẽ trắng trợn chống lại tất cả, bất chấp sự thượng tôn của luật pháp và những quy tắc đã ký kết. Sao mà mình căm ghét TQ thế cơ chứ

  Trả lờiXóa
 12. Ngày 12/7, Tòa Trọng tài thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết “bác bỏ” đường yêu sách lưỡi bò chín đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến quan trọng trong việc tìm kiếm một giải pháp hiệu quả trong giải quyết các tranh chấp ở Biển Đông bằng biện pháp hòa bình. Đây là một đòn giáng mạnh vào tham vọng bá quyền, bành trướng của giới quan chức Trung Quốc. Dù có làm gì đi chăng nữa, thì TQ cũng khó lòng có thể thay đổi được một sự thật rằng, chính họ là những kẻ đang đưa ra những tuyên bố chủ quyền phi lý, và rằng chính nghĩa sẽ chiến thắng sự mưu hèn kế bẩn.

  Trả lờiXóa
 13. Tòa Trọng tài thường trực (PCA) tại La Hay (Hà Lan) đã ra phán quyết “bác bỏ” đường yêu sách lưỡi bò chín đoạn của Trung Quốc trên Biển Đông! có vẻ như Trung Quốc thì vẫn đang rất ngang ngược, vẫn chưa chấp nhận với cái phán quyết ấy, tuy nhiên thì cả thế giới có lẽ đang rất muốn xem cái cách mà Trung Quốc đối diện với phán quyết này!

  Trả lờiXóa
 14. với phán quyết lần này của tòa trọng tài thường trực PCA thì có lẽ Trung Quốc sẽ phải đối mặt với những quyết định mang tầm cỡ quốc tế lớn đầu tiên trong vấn đề Biển Đông! nhưng Trung Quốc thì cái bản chất họ đã vô cùng ngang ngược rồi, họ đâu dễ dàng chấp nhận cái phán quyết ấy!

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc có vẻ rất ngang ngược trong vấn đề Biển Đông với một loạt những hành động như kiểu trẻ con bị cướp mất đồ chơi vậy! tuy nhiên thì với phán quyết lần này của tòa trọng tài thường trực quốc tế PCA thì có lẽ Trung Quốc cũng đã bị hạ uy tín đi phần nào và có vẻ xấu xí hơn trong mắt bạn bè thế giới rồi!

  Trả lờiXóa
 16. Một quyết định đúng đắn đã được đưa ra, thế nhưng có lẽ cần thêm những biện pháp cứng rắn để buộc Trung Quốc phải tuân theo. Với bản tính ngang ngược của mình Trung Quốc sẽ không dễ dàng chấp nhận điều này đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Việc Trung Quốc vi phạm công ước Quốc tế về luật biển đã là một sự khinh thường chính vai trò thành viên Hội đồng Bảo an của mình, làm cho Trung Quốc chẳng có một tí “bảo hành” nào trong mắt bạn bè quốc tế. Nay những lời mà Trung Quốc vừa đưa ra, càng cho thấy họ đang đạp thẳng vào chính mặt mình, vào tất cả các lời tuyên bố mà họ đã và đang nói.

  Trả lờiXóa
 18. Theo phán quyết, tuyên bố chủ quyền “đường lưỡi bò” (hay đường 9 đoạn) - cái mà Trung Quốc gọi là “quyền lịch sử” là trái ngược với Công ước Liên Hiệp Quốc về Luật biển (UNCLOS). “Trung Quốc không có bất kỳ cơ sở pháp lý nào để tuyên bố quyền lịch sử đối với những tài nguyên biển trong đường chín đoạn”, PCA phán quyết, bác bỏ “đường lưỡi bò” trong bản đồ năm 1947 của Bắc Kinh. chúng ta hãy cùng chờ xem Trung Quốc sẽ phản ứng như thế nào khi nhận cái tát trời giáng từ quốc tế

  Trả lờiXóa