CẦN KIỂM SOÁT HOẠT ĐỘNG ĐĂNG TIN CỦA PHÓNG VIÊN

Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016
Tags: ,

32 nhận xét:

 1. Ngày nay, chỉ cần với một cú click chuột, chúng ta có thể tìm kiếm được rất nhiều những trang báo điện tử, các blog... Hàng ngày, trên những trang tin này đều đăng tải rất nhiều bài, nhưng không ít là những thông tin chưa xác thực, thiếu khách quan, đăng chỉ với mục đích câu view, câu like, thậm chí là mục đích chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, cơ quan quản lý cần có những chế tài hợp lý để quản lý chặt chẽ những trang tin này, tránh việc những bài viết xấu được lan truyền, sẽ gây hậu quả khôn lường!

  Trả lờiXóa
 2. Nhu cầu của nhân dân của chúng ta là được tiếp nhận các thông tin chính xác, khách quan và chính thống chứ không phải những thông tin được thêu dệt, thêm bớt giật gân giật tít để câu view lấy tiền, vậy nên mình ủng hộ việc các cơ quan chức năng cần có chế tài kiểm soát việc đăng tin trên các hãng báo chí hiện nay để đảm bảo người dân chúng ta tiếp nhận được những thông tin chính xác cần thiết

  Trả lờiXóa
 3. đúng là ngày nay báo chí thông tin cần thiết phải được kiểm soát để đảm bảo người dân được tiếp cận nguồn thông tin chính xác, thông tin chính thống, vừa qua vụ việc cá chết ở miền Trung và cả vụ việc máy bay casa bị tai nạn rơi đã cho thấy sự nhiễu loạn thông tin và có những thông tin gây hoang mang cho người đọc, và cũng mong rằng các nhà báo hãy có lương tâm đạo đức của người làm nghề báo, đừng giống như kẻ vô đạo đức Mai Phan Lợi

  Trả lờiXóa
 4. Hoàng Hữu Mạnh03:24 4 tháng 7, 2016

  Báo chí ngày càng đăng tải nhiều thông tin vớ vẩn, mạng Internet tràn ngập những thông tin không chính thống, sai lệch. Cái vụ Fomosa chưa có chứng cứ mà đã quy chụp cho họ, cần phải có chứng cứ phải có nghiên cứ của các nhà khoa học thì mới đạt được kết quả. Nhiều báo chí đã không giải quyết được việc gì lại còn đăng tải những thông tin sai lệch, tự nghiên cứu vớ vẩn rồi đăng tải, gây khó khăn cho nhà nước.

  Trả lờiXóa
 5. Thông tin được coi là sự vẫn động của cuộc sống. Nhu cầu của nhân dân là hướng đến các thông tin chính xác, khách quan và chính thống không phải những thông tin được thêu dệt. Nhiệm vụ của người phóng viên không phải là nghe một đằng, nói một nẻo theo ý mình, cũng không phải là chỉ nghe và đánh giá từ một phía.

  Trả lờiXóa
 6. Tự do báo chí, tự do ngôn luận không đồng nghĩa với việc thích nói gì thì nói là không phải chịu trách nhiệm về những thông tin mà mình đưa ra. Chính vì vậy, trong khuôn khổ của pháp luật thì việc kiểm soát hoạt động đưa tìn là một biện pháp cần thiết để đảm bảo nhu cầu thông tin chính xác của nhân dân

  Trả lờiXóa
 7. Người tử tế04:16 6 tháng 7, 2016

  Người phóng viên cần phải trung thực, khách quan. Đặc biệt những thông tin liên quan đến cá nhân, tổ chức có hậu quả ảnh hưởng đến chính cá nhân, tổ chức đó thậm chí trên góc độ nào đó đe doạ nghiêm trọng đến lợi ích quốc gia, người dân tại khu vực đó càng cần phải chĩnh xác hơn nữa. các cơ quan có thẩm quyền cần có chế tài kiểm soát việc đăng tin trên các hãng báo chí hiện nay để đảm bảo người dân không phải là nạn nhân của các cuộc chiến “giật tít, phóng đại” như hiện nay của một số hãng báo chi trong nước.

  Trả lờiXóa
 8. Theo tôi việc Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Trương Minh Tuấn khẳng định rằng, có một số thế lực chống chống phá chế độ đã lợi dụng sự cố này để công kích sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước, kích động gây mất trật tự công cộng, gây bất an trong nhân dân là hết sức chính xác. Không hiểu các nhà báo cái cần nhất đó là đạo đức nghề nghiệp , sự thẳng thắn bộ trực, khách quan kịp thời đưa thông tin đến mọi người, ấy vậy mà 1 bộ phận nhỏ lại chạy theo đồng tiền để kiếm trác lợi nhuận. Hajzzz đáng báo động đạo đức người làm báo

  Trả lờiXóa
 9. Có thể thấy trong hơn 2 tháng kể từ khi cá chết ở miền Trung, các cơ quan chức năng đã nhanh chóng điều tra để làm rõ nguyên nhân cá chết, thu thập đầy đủ mọi chứng cứ cần thiết để buộc kẻ gây ra nguyên nhân cá chết phải nhận lỗi, đâu phải là bao che, là che giấu như luận điệu của những kẻ rân chủ vẫn gào rú, và trên 1 số trang mạng lề trái chúng vẫn cắn càn. Thiết nghĩ chúng ta cần ngay bây giờ 1 cơ chế quản lý thật nghiêm minh đối với các thông tin đưa trên các diễn đàn báo chí, không thể để mãi tình trạng hỗn loạn thông tin thê này được

  Trả lờiXóa
 10. Nghề làm báo là 1 nghề cao quý của xã hội, hàng ngày hàng giờ cung cấp cho bạn đọc những thông tin muôn mặt về đời sống xã hội thế giới và trong nước, làm phong phú thêm đời sống tinh thần của xã hội. Tuy nhiên hiện nay cũng có không ít nhà báo, phóng viên báo chí bị suy đồi về tư tưởng chính trị và nhân cách, đánh mất đi những phẩm chất tốt đẹp của một nhà báo. Thậm chí có những người tự hiến dâng mình cho quỷ dữ. Đúng là con sâu làm rầu nồi canh, thật bỉ ổi.

  Trả lờiXóa
 11. Các cơ quan chức năng cần phải xử lí thật nghiêm những trường hợp những kẻ mang danh "nhà báo" nhưng lại vô đạo đức, thiếu lương tâm nghề nghiệp thì mới có thể răn đe và giáo dục những kẻ có ý định xấu tuyên truyền chống đảng và Nhà nước, bởi đây là vấn đề chính trị quốc gia ảnh hưởng nghiêm trọng tới uy tín. Xin thưa với các vị nhà báo dởm là hãy cẩn trọng với lời nói và hành động của chính mình.

  Trả lờiXóa
 12. Cuối cùng thì những thông tin chính thống đúng sự thật đã được các cơ quan chức năng công bố về vụ việc cá chết hàng loạt ở các tỉnh ven biển miền Trung trong thời gian qua. Sự thật này đã giúp cho người dân sáng tỏ được những nghi ngờ, quan tâm của mình trong suốt thời gian qua. Đồng thời đây cũng là 1 lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về việc các thông tin được đưa lên 1 cách lung tung thiếu chính xác, như cái vụ VTC chả chết à, ông đưa tin vớ vẩn làm người dân vô cùng hoang mang. Quá tồi tệ với cánh nhà báo giả cày

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta biết khi xảy ra hiện tượng cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung, chưa cần tác động gì thì chính mỗi người chúng ta đang hoang mang, cần một kết quả chính xác đã cảm thấy bức xúc, không thể ngồi yên. và việc phát triển nhanh của công nghệ, mạng len lỏi vào đời sống xã hội, thì chính báo mạng đã làm nhiều người dân hoang mang, không biết tin nào là thật là giả, dẫn đến hỗn loạn thông tin. Đúng là những lập luận chỉ có ở đám zân chủ dởm khoác chiếc tấm thẻ phóng viên.

  Trả lờiXóa
 14. Trong buổi họp báo Chính phủ công bố nguyên nhân cá chết hàng loạt xảy ra tại 4 tỉnh miền Trung vào chiều ngày 30/6/2016, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn đã khẳng định rằng dù đã nhanh chóng tìm ra chân tướng của vấn đề. Tuy nhiên, sự phản ứng thái quá, suy diễn không dựa trên kết quả điều tra đã làm nhiễu loạn thông tin, gây bất lợi cho quá trình điều tra. Ta biết rằng báo chí còn có nhiệm vụ phản ánh và hướng dẫn dư luận xã hội; làm diễn đàn thực hiện quyền tự do ngôn luận của nhân dân; đấu tranh phòng, chống các hành vi vi phạm pháp luật và các hiện tượng tiêu cực trong xã hội. Do đó, người làm báo phải có đạo đức nghề nghiệp, phải đại diện cho tiếng nói của Nhà nước, của nhân dân. Người làm báo không được bẻ cong ngòi bút của mình vì những mục đích, động cơ cá nhân mà gây tổn hại cho lợi ích của Nhà nước, của các tổ chức và công dân.

  Trả lờiXóa
 15. Hàng ngày, trên những trang tin này đều đăng tải rất nhiều bài, nhưng không ít là những thông tin chưa xác thực, thiếu khách quan, đăng chỉ với mục đích câu view, câu like, thậm chí là mục đích chống phá Đảng, Nhà nước. Thiết nghĩ, cơ quan quản lý cần có những chế tài hợp lý để quản lý chặt chẽ những trang tin này, tránh việc những bài viết xấu được lan truyền, sẽ gây hậu quả khôn lường!

  Trả lờiXóa
 16. Với sự bùng nổ truyền thông đại chúng, hàng loạt báo điện tử ra đời nên không khó để người dân có thể tiếp cận thông tin đa dạng, nhiều chiều nhưng điều quan trọng nhất là được tiếp cận thông tin chính xác, không phải hư thời gian qua xuất hiện nhiều phóng viên đăng tin theo kiểu chộp giật, săn tin làm mất đi sự cao quý của nghề báo

  Trả lờiXóa
 17. Không phải đến bây giờ việc đưa thông tin một cách tràn lan, không có kiểm soát mới trở thành nỗi bức xúc, mà có từ lâu rồi. Vấn đề cơ bản xuất phát từ chính đạo đức của những người đưa thông tin đó, vì chạy theo số lượng, lợi nhuận mà không quan tâm đến những vấn đề khác nữa.

  Trả lờiXóa
 18. những kẻ mang danh “nhà báo” nhưng lại vô đạo đức, thiếu lương tâm nghề nghiệp

  Trả lờiXóa
 19. Những cách sống, cách để có tiền của những người được coi là “nhà báo” ở ta, như tờ báo nọ trích dẫn là có thật. Nhưng đừng vì vậy mà nói đến cả làng báo hay suy diễn cho tất cả mọi nhà báo ở VN. Cũng không thể nói như tác giả bài nói chuyện ấy, đại ý “Muốn giàu mà giữ được tư cách, phẩm chất tốt thì đừng nên theo nghề báo!”.

  Trả lờiXóa
 20. Ở ta, có nhiều người được coi là “nhà báo” nhưng ít thấy có bài viết nào đọc được, có người lâu lâu mới thấy cái tin bằng “ngón tay út”. Cũng có nhiều nhà báo kiểu sa lon, không hề đi đến tận nơi xảy ra sự kiện để tường thuật, chỉ ngồi nhà đọc bài người khác rồi tán ra hoặc lấy chỗ này một ít chỗ kia một ít rồi "dán" lại thành bài.

  Trả lờiXóa
 21. Có "nhà báo" viết bài xong đem dọa dẫm các doanh nhân liên quan để kiếm chác… Chuyện này diễn ra không chỉ ở VN mà ở nhiều nước khác nữa. Ngược lại, có những nhà báo VN lăn lộn đến tận chiến trường Iraq, Afghanistan, bất chấp nguy hiểm vào trung tâm các vùng lũ bão ở Philippines mấy năm trước đây để có tin bài nhanh nhất gởi đến bạn đọc trong nước.

  Trả lờiXóa
 22. Chỉ có điều này: Quy hoạch báo chí kiểu gì mà những bản tin chuyên ngành, tin nội bộ cũng được coi là báo và những người làm việc ở đó lại được cấp thẻ "nhà báo"?

  Trả lờiXóa
 23. Nhiều trường hợp một thủ trưởng, một cán bộ làm hành chính chưa hề viết một dòng ở những "tờ báo" như vậy cũng được cấp thẻ, nhiều nhân viên trị sự-quảng cáo cũng có thẻ... dẫn đến cả nước có đến hàng vạn "nhà báo" là điều cần xem lại trong công tác quản lý rất lỏng lẻo hiện nay.

  Trả lờiXóa
 24. Chính sự lỏng lẻo đó tạo ra các hiện tượng nhiều "nhà báo đi làm tiền" và tạo ra tiếng xấu cho đồng nghiệp của họ. Nhưng đó là một mặt của vấn đề trong quản lý chứ không phải vấn đề tự thân của nhà báo!

  Trả lờiXóa
 25. Hoạt động nghề báo ở VN hiện nay không thể tách rời môi trường luật pháp về báo chí. Do vậy, bạn đọc tinh mắt có thể nhận thấy các nhà báo tâm huyết với nghề cũng đôi lúc “đau khổ” và băn khoăn với những hạn chế, rào cản mang tính nhất thời.

  Trả lờiXóa
 26. Chẳng hạn sự ngăn cản hành nghề từ một số doanh nghiệp, cá nhân đang bị báo chí lên tiếng hoặc những “chỉ đạo” miệng của một vài quan chức, khiến cho sự thật chậm đến tay bạn đọc...

  Trả lờiXóa
 27. Cũng có nhiều nhà báo kiểu sa lon, không hề đi đến tận nơi xảy ra sự kiện để tường thuật, chỉ ngồi nhà đọc bài người khác rồi tán ra hoặc lấy chỗ này một ít chỗ kia một ít rồi "dán" lại thành bài. CHÍNH XÁC ! NHẤT LÀ BÁO MẠNG, NỘI DUNG TƯƠNG TỰ, HÌNH ẢNH THÌ GIỐNG NHAU NHƯ ĐÚC! TÍT BÀI THÌ DÙNG NHỮNG TỪ NGỮ GIẬT GÂN, NGÁN MẤY TRANG BÁO NÀY TẬN CỔ!

  Trả lờiXóa
 28. Lướt qua thử các trang báo mạng hiện nay, rất khó phân biệt đâu là những trang báo "đáng tin cậy" và "uy tín" vì hầu như trang báo nào cũng có những thông tin với những tựa đề mang tính "giật gân" hay "câu view".

  Trả lờiXóa
 29. Quá nhiều cơ quan báo chí,cầm hàng chục tờ báo trên tay xem thông tin bài viết đều tựa tựa như nhau. Lãng phí của cải xã hội,mất thời gian người đọc

  Trả lờiXóa
 30. Báo chí sẽ có hành lang phát triển tốt hơn, đúng hướng hơn. Những tờ báo tốt sẽ được tôn vinh và những tờ báo còn hạn chế sẽ được chấn chỉnh

  Trả lờiXóa
 31. tôi hoàn toàn ủng hộ việc nên kiểm soát hoạt động đăng tin của phóng viên, thậm chí cần có chế tài xử phạt nghiêm minh với hành vi đăng bài sai sự thật làm ảnh hưởng đến cuộc sống, sinh hoạt của nhiều người. Nghề làm báo là một nghề cao quý, vì vậy hãy gìn giữ nét đẹp của nó

  Trả lờiXóa
 32. Qua vụ việc vừa qua ở các tỉnh miền trung vừa qua chúng ta thấy rằng nhu cầu của nhân dân là hướng đến các thông tin chính xác, khách quan và chính thống không phải những thông tin được thêu dệt, chạy đau theo kiểu giật tít. những thông tin sai lệch thậm chí làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sông của rất nhiều người dân

  Trả lờiXóa