FORMOSA HÀ TĨNH- BÀI HỌC VỀ PHÁT TRIỂN KINH TẾ

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016
Tags: ,

15 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý05:16 10 tháng 7, 2016

  Vấn đề đảm bảo môi trường sống là một trong những vấn đề nóng đặc biệt những tác động ảnh hưởng, tiêu cực của hiện tượng “nóng lên toàn cầu” hiện nay. Do đó, phát triển kinh tế luôn phải đảm bảo yêu cầu đảm bảo môi trường, không vì mục tiêu phát triển kinh tế mà để xảy ra các sự việc tương tự Formusa như vừa qua.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh18:04 10 tháng 7, 2016

  Phát triển kinh tế mà không bảo vệ được môi trường thì cũng vứt. Ông Phúc làm như vậy là đúng, kiểm tra rà soát lại toàn bộ các doanh nghiệp để phát hiện sai phạm, xử lý mạnh tay những vi phạm. Nhà nước ta luôn nhận thức về vấn đề môi trường, không vi lợi ích trước mắt mà từ bỏ lợi ích lâu dài.

  Trả lờiXóa
 3. Qua vụ việc cá chết do Formosa gây ra này, Chính phủ sẽ cần rút ra những bài học về quản lý các công ty nước ngoài, nhất là trong vấn đề về môi trường, tránh các vụ việc đáng tiếc lập lại. Đây không phải lần đầu tiên mà một công ty nước ngoài có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, như vụ Vedan chả hạn. Tuy nhiên, sau rất nhiều ngày chờ đợi thì kết quả nguyên nhân cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung hồi tháng 4/2016 phần nào đó đáp ứng được lòng mong mỏi và niềm tin về sự minh bạch của Chính phủ. Thế này không biết mấy đám kền kền còn to mồm cho rằng chính quyền thế này thế nọ nữa không, đừng cố đấm ăn xôi thế chứ, hèn hạ lắm rận ak

  Trả lờiXóa
 4. Việc hoạt động của những nhà máy công nghiệp chỉ như nước vỡ tràn đê, khiến cho tốc độ ô nhiễm môi trường tăng đáng kể thôi, chứ việc hủy hoại môi trường vẫn đang ngấm ngầm được thực hiện bởi những bàn tay, ý thức của một bộ phận không nhỏ người dân chúng ta. Qua vụ việc đau lòng của ngư dân miền trung này chúng ta càng thêm tin tưởng vào Chính phủ, với những bước đi, xử lý rất đúng đắn, dù có hơi muộn chút xíu nhưng trên hết CHính phủ đã đặt lợi ích của người dân lên trên hết mà không bao che cho những sai phạm của các nhà đầu tư. Hoan hô những hành động đúng đắn của CHính phủ

  Trả lờiXóa
 5. 2 tháng vừa qua là quãng thời gian mà người dân cả nước nói chung và các tỉnh miền Trung nói riêng luôn lo lắng và chờ đợi kết quả điều tra từ các cơ quan ban ngành. Điều quan trọng là lãnh đạo Đảng, Nhà nước đã khẩn trương điều tra xác minh và đưa ra câu trả lời xác đáng cho người dân. Và suy cho cùng thì điều quan trọng nhất vẫn là đặt lợi ích của người dân lên trên hết và đảm bảo cho người dân có cuộc sống bình yên và hạnh phúc, sống ở môi trường xanh sạch đẹp

  Trả lờiXóa
 6. Vụ Fomosa gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung vẫn đang thu hút sự chú ý của dư luận. Và qua đây 1 bài học vô cùng thấm thía là chúng ta ưu tiên phát triển kinh tế nhưng không thể đánh đổi bằng mọi giá, nhất là vấn đề môi trường. Đặc biệt là phải kiên quyết và chặt chẽ trong xét duyệt, cấp phép, nhất là trong các vấn đề liên quan tới môi trường như quy trình xả thải. Kinh tế là quan trọng nhưng không nhất thiết phải đánh đổi bằng môi trường, mạng sống của chúng ta và con cháu chúng ta nữa

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng thì kết quả cũng được công bố đã phần nào đáp ứng được sự mong mỏi của người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Thủ phạm cũng đã cúi đầu nhận tội. Với những kết luận hết sức khoa học, chính xác, được tiến hành trong 1 thời gian khá lâu, quy tụ được rất nhiều nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước, Chính phủ đã tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân qua việc xử lý vụ cá chết ở miền Trung lần này. Và có thể thấy rằng dấu ấn rất lớn của Tân Thủ tướng chính phủ ông Nguyễn Xuân Phúc. Hy vọng ông cùng các cộng sự của mình trong nhiệm kỳ này sẽ đưa con rồng Việt Nam tiếp tục phát triển, tạo ra nhiều công ăn việc làm cho bà con

  Trả lờiXóa
 8. Một bài học chúng ta nên rút ra từ sự việc này, là giữ được môi trường đầu tư nước ngoài hấp dẫn nhưng cũng cần phải thật sự cảnh giác, quyết liệt và trách nhiệm trong hơn việc giải quyết thảm họa môi trường ở miền Trung. Quan trọng là phải có các hành động khắc phục thiệt hại về môi trường và không để tái diễn tình trạng tương tự.

  Trả lờiXóa
 9. Qua vụ việc cá chết hàng loạt liên quan đến tập đoàn Formosa và những hành động của Chính phủ trong việc xử lí những sai phạm đó đã gửi đi một thông điệp rằng Chính phủ luôn lắng nghe và thấu hiểu cũng như hành động quyết liệt, không bao che, giấu diếm điều gì, đặt lợi ích quốc gia và của người dân lên trên hết. Những việc làm này cần được chính phủ tiếp tục phát huy trong thời gian tới, nhằm ngày càng củng cố hơn nữa niềm tin cho Nhân dân vào đảng, nhà nước và chính phủ. Bên cạnh đó, chúng ta cần giữ được hình ảnh tốt về môi trường đầu tư cho các nhà đầu tư nước ngoài và thu được các lợi ích kinh tế từ dự án của Formosa.

  Trả lờiXóa
 10. Mặc dù Formosa đã nhận trách nhiệm về mình và đền bù 500 triệu USD nhưng xét đến cùng thì chúng ta vẫn phải chịu thiệt hại quá lớn. Phải chăng chúng ta đã bỏ quên công tác giám sát , bảo vệ môi trường một cách thường xuyên, liên tục. Đây sẽ là một bài học lớn mà chúng ta không được phép quên.

  Trả lờiXóa
 11. Phát triển kinh tế là một điều tất yếu, nhưng không phải là phải phát triển bằng mọi giá. Đừng để lợi bất cập hại, cái giá phải trả gấp nhiều lần những gì có được. Vụ Formosa Hà TĨnh lần này là bài học mà chúng ta không được phép quên.

  Trả lờiXóa
 12. phát triển kinh tế đất nước thì đương nhiên sẽ cần tới những sự đầu tư từ các tổ chức hay các doanh nghiệp nước ngoài! nhưng với mỗi một sự đầu tư đều đặt ra những cơ hội và thách thức lớn cho nước nhà! đương nhiên cũng sẽ có những tổn thất mà nước ta phải gánh chịu như trong vụ việc Formusa này!

  Trả lờiXóa
 13. bất cứ một quốc gia nhỏ nào muốn phát triển đều phải cần tới những sự đầu tư của nước ngoài! có thể sự đầu tư ấy sẽ tạo ra một cơ hội mới về việc làm, về tăng trưởng GDP, nhưng kéo theo đó là rất nhiều những vấn đề khác mà vấn đề môi trường là một ví dụ điển hình! cần phải có những chính sách, cơ chế quản lí một cách chặt chẽ!

  Trả lờiXóa
 14. dù thế nào đi nữa thì chúng ta cũng không thể học mãi bài học ấy được! trước đó cũng đã có nhiều bài học như vậy nhưng do ảnh hưởng chưa nhiều nên chưa được quan tâm! nhưng mong rằng sau bài học này, các cơ quan chức năng có thẩm quyền sẽ quan tâm nhiều hơn nữa tới những vấn đề có liên quan, tránh để xảy ra những sự việc đáng tiếc!

  Trả lờiXóa
 15. việc đẩy mạnh phát triển kinh tế thông qua kêu gọi đầu tư nước ngoài là chủ trương hoàn toàn đúng đắn của Đảng và Nhà nước. Tuy nhiên qua vụ việc vừa qua tại Hà Tĩnh, chúng ta cũng nên xem xét lại khía cạnh quản lý trong việc hài hòa giữa phát triển kinh tế và bảo vệ môi trường

  Trả lờiXóa