HOT: CÁ ĐÃ KHÔNG CHẾT OAN UỔNG

Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Chính phủ có thái độ rất rõ, đó là xử lý nghiêm minh các trường hợp vi phạm song có chính sách để tạo cơ hội cho nhà đầu tư sửa sai, khắc phục hậu quả.

  Trả lờiXóa
 2. Phải điều tra rồi mới có chứng cứ mà bắt nó bồi thường, xin lỗi chứ. Mà điều tra thì phải tốn thời gian.
  Nhật điều tra cả năm, rồi tốn 10 năm để khắc phục hậu quả. Nước mình làm trong mấy tháng là nhanh lắm rồi.

  Trả lờiXóa
 3. Tuy đã chắc chắn ai là "nghi phạm" ngay từ đầu, chúng ta vẫn không nóng vội mà tổ chức điều tra, xác minh nguyên nhân với sự tham gia của chuyên gia nước ngoài một cách rất chuyên nghiệp khách quan. Nếu ta không làm như vậy, thử hỏi hôm nay lãnh đạo Formosa có nhận lỗi và cam kết bồi thường không ?

  Trả lờiXóa
 4. Tôi không đồng ý với ý kiến hổ trợ chuyển nghề mà formosa đề cặp, thay vào đó tại sao không tìm cách cải thiện lại môi trường sống càng sớm càng tốt để dân không mất nghề truyền thống và bảo vệ biển quốc gia?

  Trả lờiXóa
 5. Biển là của chung mà loài người ích kỷ thải hóa chất độc hại làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến các sinh vật khác. Nhìn những bức ảnh cá chết vì ngộ độc mà không cầm được nước mắt.

  Trả lờiXóa
 6. Hy vọng trong thời gian tới, mọi việc liên quan đến xử lý hậu quả và kết quả phân tích mẫu trầm tích cũng sẽ được họp báo và công bố! Cảm ơn nhóm phóng viên và Bộ trưởng!

  Trả lờiXóa
 7. Cuối cùng cũng vẫn lòi ra
  Thủ phạm là bởi Mô Sa bữa nào...
  Bây chừ chỉ biết ước ao
  Hệ thống cấp điện... không bao giờ ngừng!

  Trả lờiXóa
 8. Tôi vô cùng khâm phục bộ trưởng Trần Hồng Hà. Vô cùng trách nhiệm trên cương vị của mình. Kính chúc ông cùng gdd sức khỏe tiếp tục có nhiều đóng góp cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 9. Bộ trưởng trả lời rất khoa học rõ ràng, dễ hiểu. Đây thật sự là sự cố. Vì vậy, mong ông luôn làm việc nhiệt tình trách nhiệm với đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Bộ trưởng trả lời rất khoa học và trách nhiệm, nhưng bây giờ vận còn rất nhiều việc phải làm, mức đền bù thiệt hại cho dân như thế nào, khắc phục hậu quả ra sao...

  Trả lờiXóa
 11. Cần phải mời đơn vị kiểm định quốc tế có uy tín, kinh nghiệm đánh giá toàn bộ thiệt hại, không thể mình tự đưa ra con số chung chung như vậy được

  Trả lờiXóa
 12. Cái mình quan tâm nhất là 11500 tỷ đồng này sẽ được sử dụng như thế nào và cho ai.

  Trả lờiXóa
 13. Đối với đám đông thì không bao giờ là đủ mặc dù thực ra trong tay họ cũng không có tài liệu, chứng cứ bằng chứng đánh giá cụ thể cái giá môi trường phải trả.

  Trả lờiXóa
 14. Chúng ta cần phải bảo vệ tài nguyên thiên nhiên,môi trường quốc gia,tài sản của nhân dân. Cá nhân,tổ chức nào vi phạm đều phải bị xử lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

  Trả lờiXóa
 15. Đã chính xác do Fomussa. Giờ chỉ còn là Xử lý như thế nào thôi. Mong CP xử lý triệt để vụ này

  Trả lờiXóa
 16. Formosa lên tiếng xin lỗi và cam kết đền bù 500 triệu USD, và xin người dân Việt Nam tha thứ, số tiền 500 triệu USD là tương đối nhiều, nhưng có lẽ vẫn không bù đắp được ngay nỗi buồn nỗi đau về tinh thần , nhưng quan trọng, chúng ta hãy nên thể hiện hình ảnh của người Việt Nam biết bao dung rộng lượng, nhưng nếu formosa không nghiêm túc thực hiện cam kết trên thì không thể tha thứ, phải xử lí nghiêm khắc không tha thứ

  Trả lờiXóa
 17. Cơ quan ban ngành chức năng cần có sự giám sát chặt chẽ trước những lời hứa của Formosa, nếu như Formosa thực hiện nghiêm túc 5 cam kết như đã công bố thì có thể xem xét tha thứ cho họ, bởi chính Formosa đến Việt Nam đầu tư đã mang lại bao công ăn việc làm cho người dân Việt Nam, họ bỏ ra 1 đống tiền đầu tư cũng là để hợp tác phát triển thu lợi nhuận chứ đâu phải nhằm mục đích làm cá chết để rồi phải xin lỗi đền bù chứ, và cũng thể hiện hình ảnh đẹp của dân tộc Viêt Nam biết khoan hồng rộng lượng một cách khiến bạn bè quốc tế phải thán phục

  Trả lờiXóa
 18. vậy là cuối cùng chúng ta đã có câu trả lời cho tình trạng cá chết trong thời gian qua. nguyên nhân chính là do tổng công ty formosa, công ty đã cúi đầu xin lỗi và chấp nhận bồi thường cho người dân. có thể gọi đây là một câu trả lời khá thõa mãn cho bao bức xúc chờ đợi của người dân miền trung nói riêng và người dân việt nam nói chung trong những ngày qua. điều chúng ta nên làm lúc này là cùng chung tay với chính phủ và chính quyền để ổn định cuộc sống cho người ngư dân và cải tạo môi trường biển đảo, vì một tương lai xanh sạch cho con chúa chúng ta

  Trả lờiXóa
 19. Sự tin tưởng và chờ đợi kết quả từ cơ quan chức năn của nhân dân đã được đền đáp. Lời hứa đã được thực hiện. Chỉ sau gần 3 tháng, nguyên nhân của thảm họa cá chết tại 4 tỉnh miền Trung đã được công bố chính thức, với đầy đủ chứng cứ khoa học rất thuyết phục, chứ không phải là những phán đoán thiếu căn cứ như trên mạng tung ra, nguyên nhân được công bố và kẻ vi phạm ắt phải nhận sự trừng phạt của pháp luật.

  Trả lờiXóa