KIỂM SOÁT SÚNG ĐẠN TẠI MỸ - TƯỞNG DỄ LẠI KHÔNG DỄ

Thứ Bảy, 9 tháng 7, 2016
Tags: ,

24 nhận xét:

 1. Mỹ vẫn là một nước tư bản chủ nghĩa, là quốc gia được xây dựng dựa trên sự giàu mạnh của các giai cấp tư sản, xây dựng các chính sách, đạo luật dựa trên quyền lợi của giai cấp tư sản, cầm quyền. Sẽ chẳng thể có một đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, người dân vô tội tại Mỹ sẽ vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát an ninh tại nơi mà mình sinh sống, đối mặt nguy cơ mất mạng sống hàng ngày. Đó là thực tế của đất nước Mỹ.

  Trả lờiXóa
 2. Chính phủ Mỹ luôn tự hào, truyền bá các giá trị Mỹ cho nhân loại, các quốc gia khác, ca ngợi sự tự do, dân chủ. Nhưng quyền cơ bản, quyền thiêng liêng nhất của con người là quyền được sống thì vẫn không thể thực hiện được. Rõ ràng điều này đang là những minh chứng rõ nhất bản chất của Mỹ, bản chất mà Mỹ và các nước Tư bản chủ nghĩa đang muốn che dấu để thực hiện áp đặt với các quốc gia khác trong đó có Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 3. Chưa khi nào nước Mỹ phải đối phó với nguy cơ mất an toàn và tình trạng xả súng diễn ra thường xuyên như hiện nay. Có rất nhiều nguyên nhân khiến tình trạng bạo lực, xả súng ở nước Mỹ diễn biến phức tạp như hiện nay, trong đó không thể không kể tới việc sử dụng súng tràn lan ở Mỹ mà không có sự quản lý. Ấy vậy mà lâu nay Mỹ vẫn cứ lấy cái danh nghĩa nước lớn của mình để áp đặt cái nhân quyền kiểu Mỹ như thế này để can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Đúng là bày đặt, vớ vẩn, ốc không mang nổi mình ốc còn đòi mang cọc cho rêu

  Trả lờiXóa
 4. Sự thật về mảnh đất của " tự do" là đây ư?? Một nước Mỹ với hình ảnh thường thấy là những cuộc chiến tranh, những bộ phim bạo lực cũng là yếu tố thúc đẩy. Tuy nhiên nhiều người cho rằng chính do thứ tự do, dân chủ quá trớn của nước Mỹ cũng có thể là nguyên nhân. Ước gì một ngày nào đó những con rận cuồng Mỹ được sang hưởng thụ thiên đường "tự do dân chủ" bên đó. Để cho chúng nếm mùi thứ dân chủ kiểu Mỹ là như thế nào, để cho chúng biết được rằng đời không phải như mơ, để chúng thôi cái thói hoang tưởng và cuồng Mỹ.

  Trả lờiXóa
 5. Nước Mỹ ngày càng trở thành trò cười cho thế giới. Với những gì đang diễn ra trong nước, có thể nói Mỹ đã không làm tốt công tác bảo vệ quyền con người, sự công bằng trong xã hội. Ở nước Mỹ không có ngày nào là không có các vụ đụng độ , bắn giết bằng súng đạn hay các vụ đánh bom khủng bố xảy ra. Ấy thế mà suốt ngày đi can thiệp nhân quyền và dân quyền của các nước khác mà vấn đề nhân quyền và dân quyền của mình Mỹ đâu giải quyết ổn thỏa. Quá sợ với cái kiểu nhân quyền và dân chủ kiểu Mỹ

  Trả lờiXóa
 6. Vấn đề sử dụng vũ khí gây thương tích, giết người hàng loạt là nỗi kinh hoàng của tất cả các quốc gia nhưng nó đang trở thành “đặc sản”, “thông dụng” ở nước Mỹ - nơi được cho là tự do, dân chủ nhất thế giới. Đấy thấy chưa,tự do dân quyền là có thể ngang nhiên xả súng ở tòa nhà hải quan Mỹ thế à.Những con rận ở trong nước mở mồm ra là đòi tự do dân chủ.Chúng muốn đất nước chúng ta như nước Mĩ.không ai có thể quản lí được súng đạn, loạn hết không có tôn ti trật tự gì cả. Cứ như Việt Nam, sống yên bình thì không muốn, đúng là đám rận lạc lõng trong xã hội.

  Trả lờiXóa
 7. Có lẽ thiên đường của "dân chủ" theo kiểu Mỹ là phải có những phi vụ trộm cướp, giết người, xả súng vô tội vạ…hỡi các anh em rận chủ nhỉ?? Nói cách khác, nước Mỹ cũng đang phải đối mặt với rất nhiều vấn đề không dễ để giải quyết. Ngày 20/6/2016, Thượng viện Mỹ đã bác bỏ 4 dự luật (2 của đảng Dân chủ, 2 của đảng Cộng hòa) về việc thắt chặt quản lý súng đạn. Phần nào đó để kiểm soát việc súng đạn tràn lan trên thị trường gây bất ổn và khó khăn cho quản lý. Không hiểu bây giờ các nước cũng can thiệp vào việc của Mỹ thì họ sẽ phản ứng ra sao nhỉ?? Các bạn rận chủ cuội

  Trả lờiXóa
 8. Không cần phải nói nhiều người trong chúng ta đều thấy rằng, ngành công nghiệp súng đạn ở Mỹ có lợi nhuận đặc biệt và doanh thu cực lớn. Nước Mỹ giàu lên là nhờ bán vũ khí. Vì vậy việc kiểm soát súng đạn sẽ rất khó, vì là 1 xã hội t bản mà, cứ có lợi ích là quất thôi, chả mà thế mà cứ bên nào đứng sau các ứng viên Tổng thống phải là thế lực súng đạn vũ khí hay là các nhà băng lớn ak, không đơn giản là chuyện tiền bạc đâu, súng đạn Mỹ gắn với chính trị nữa. Thế nên việc Mỹ vẫn là trung tâm của những vụ việc đau lòng vì sự tự do thái quá về súng đạn của họ cũng là điều dễ hiểu thôi mà

  Trả lờiXóa
 9. Các bạn nên nhớ rằng, ở bên bờ thái Bình Dương, tại Mỹ súng là một phần cơ bản của nền văn hóa và di sản chính trị truyền thống của nước Mỹ từ thuở sơ khai., nó được các nhà lãnh đạo và dân chúng coi là quyền cơ bản của con người. Đến đây rất nhiều bạn sẽ có cùng quan điểm với mình, lẽ nào dân chủ, nhân quyền ma di in Mỹ là phải cầm súng bắn nhau, có quyền dùng súng uy hiếp lẫn nhau, thật nực cười quá đi mất….

  Trả lờiXóa
 10. Ở đất Mỹ "người dân có điều kiện hưởng thụ cuộc sống hàng đầu thế giới, được tự do làm những điều mình muốn". Chính vì kiểu tự do thái quá đó mà đất Mỹ mới phải chịu nhiều những nỗi đau do chúng gây ra. Mà vấn đề súng đạn là một trong số đó. Không kiểm soát chặt chẽ thì tương lai nước Mỹ sẽ còn gặp những cảnh đau thương đó.

  Trả lờiXóa
 11. Người Việt Online05:41 23 tháng 7, 2016

  "Sẽ chẳng thể có một đạo luật kiểm soát súng đạn tại Mỹ, người dân vô tội tại Mỹ sẽ vẫn phải đối mặt với nguy cơ mất kiểm soát an ninh tại nơi mà mình sinh sống, đối mặt nguy cơ mất mạng sống hàng ngày". Cũng bởi lĩnh vực sản xuất vũ khí mang lại cho nước Mỹ quá nhiều lợi nhuận, nên bây giờ mà hạn chế súng đạn thì khác nào Mỹ tự cắt đi nguồn lợi của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Ông Obama chỉ muốn được quyền kiểm soát súng đối với các đối tượng bị tình nghi, không tước quyền sở hữu súng. Đó thoạt nghe là một đề xuất cực kì hợp lý nhưng vẫn bị lưỡng viện bác bỏ.

  Trả lờiXóa
 13. Súng đạn gắn liên với văn hoá mỹ , đạn dược đem lại cơm áo gạo tiền cho họ tại sao họ phải làm điều ngược lại .

  Trả lờiXóa
 14. Nếu nước Mỹ còn cho phép sử dụng súng hợp pháp thì còn nhiều vụ xả súng tương tự vậy. Xảy ra bao nhiêu vụ như vậy rồi, sao chính phủ Mỹ ko tìm cách ngăn chặn.

  Trả lờiXóa
 15. các biện pháp thắt chặt kiểm soát súng đạn tiếp tục không giành đủ phiếu ủng hộ cho thấy sức mạnh chính trị của những người bảo vệ quyền sử dụng súng trong Quốc hội cũng như Hiệp hội súng trường Quốc gia

  Trả lờiXóa
 16. Ở Mỹ nếu tổng thống nào mà phát ngôn muốn kiểm soát súng đạn thì người này cũng ngay lập tức bị "thất sủng" ngay và luôn. Các ứng cử viên cũng vậy, họ chẳng bao giờ dám nói "đụng" tới súng đạn khi tranh cử đâu.

  Trả lờiXóa
 17. Vì obama nói có làm được đâu. Nói đóng nhà tù guantanamo, hạn chế súng đạn. Sau 2 nhiệm kì vẫn làm thinh.

  Trả lờiXóa
 18. Ông ta ra yêu sách kiểm sách vũ khí của các nước đồng minh, châu âu, toàn thế giới, còn về nước Mỹ, chưa hề thấy 1 bài diễn thuyết nào nói Obama, dám nói cấm sử dụng vũ khí tại Mỹ cả.

  Trả lờiXóa
 19. Hiến Pháp Mỹ thất bại khi chỉ nhìn vào lợi ích kinh tế thay vì sự an toàn của con người. Chưa triệt để !

  Trả lờiXóa
 20. Dù nhắm vào giải quyết những lỗ hổng cho phép việc mua bán súng ngắn tại các cửa hàng trưng bày vũ khí mà không bị kiểm tra, đây vẫn là một đề xuất khiêm tốn của ông Obama.

  Trả lờiXóa
 21. Dù khẳng định quyền của những chủ sở hữu súng đạn có trách nhiệm sẽ được bảo vệ, ông vẫn vấp phải sự chỉ trích mạnh mẽ từ các thành viên đảng Cộng hòa, những người cho rằng hành động của ông vi phạm Luật sửa đổi thứ hai của Hiến pháp Mỹ.

  Trả lờiXóa
 22. Bất chấp những mối nguy hiểm, nhiều bang của Mỹ vẫn mở rộng quyền sử dụng súng đạn. Từ năm 2013 đến nay có hơn 1.000 vụ xả súng hàng loạt, xảy ra ở khắp nơi trên nước Mỹ. Thế nhưng, Tổng thống Obama vẫn phải dùng đến quyền hành pháp để xử lý vấn đề.

  Trả lờiXóa
 23. Đã ba năm trôi qua và thực sự chưa có nhiều thay đổi diễn ra trên đất Mỹ. Ông Obama không đạt được tiến triển nào tại Đồi Capitol. Những nỗ lực của ông nhằm khiến các chính trị gia cảm thấy xấu hổ để từ đó có những hành động cứng rắn hơn sau các vụ xả súng mới đây chỉ nhận được thái độ khinh thị. Số lượng các vụ mua bán súng cũng tăng vọt trong năm ngoái.

  Trả lờiXóa
 24. đây chính là cái giá phải trả cho cái gọi là "dân chủ kiểu Mỹ", khi mà người dân Mỹ đã quá quen thuộc với việc được mua bán, sửu dụng vũ khí, các công ty ở Mỹ cũng coi đây là một mặt hàng kinh doanh béo bở thì việc kiểm soát, thắt chặt quản lý vũ khí lại càng trở nên khó khăn

  Trả lờiXóa