PHÁN QUYẾT CỦA TÒA TRỌNG TÀI SẼ ẢNH HƯỞNG NHƯ NÀO ĐẾN CHIẾC GHẾ NÓNG CỦA ÔNG TẬP CẬN BÌNH

Thứ Năm, 14 tháng 7, 2016
Tags: ,

13 nhận xét:

 1. có lẽ với dã tâm của mình, với sự bảo thủ cùng tư tưởng một nước lớn, điều mà chúng ta dễ dàng phán đoán được phản ứng của TQ, chắc chắn họ sẽ không bao giờ chịu chấp nhận phán quyết của tòa trọng tài quốc tế PCA, cũng dễ hiểu bởi nếu bây giờ ông Tập mà chấp nhận phán quyết của tòa trọng tài quốc tế PCA, thì khác nào là cơ hội để cho những đối thủ trong nước của ông Tâp được thể lật đổ chiếc ghế nóng mà ông đang ngồi chứ

  Trả lờiXóa
 2. Tòa Trọng tài quốc tế đã đưa ra phán quyết hết sức khách quan, tôn trọng pháp luật, và mọi quốc gia đều phải tuân theo. Đây chính là phán quyết cuối cùng và mang tính ràng buộc về mặt pháp lý, các bên trong vụ kiện cần phải tuân thủ. Chúng ta hãy thử đợi xem phản ứng tiếp theo của Trung Quốc sẽ là gì. Trung Quốc càng bác bỏ thì Trung Quốc càng chứng tỏ mình là một thành viên vô trách nhiệm của cộng đồng quốc tế.

  Trả lờiXóa
 3. Hoàng Hữu Mạnh18:26 15 tháng 7, 2016

  Phán quyết với Trung Quốc chắc chắn có ảnh hưởng ít nhiều tới TQ nhưng với vị thế là một nước lớn thì chưa chắc TQ đã từ bỏ tham vọng ở Biển Đông. Nhưng với các nước có quyền lợi ở Biển Đông bị TQ xâm chiếm các đảo thì đây là căn cứ để đấu tranh với TQ, giành lại chủ quyền. Tất cả đều phải diễn ra trong hòa bình và đảm bảo luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 4. Nhân danh công lý04:19 16 tháng 7, 2016

  Nếu Trung Quốc tăng cường sức ép với các láng giềng trong khu vực, họ có thể khiến các nước ASEAN thúc đẩy quan hệ quốc phòng gần gũi hơn với Mỹ, để đối trọng với sức mạnh của Trung Quốc.Người TQ có câu “gieo nhân nào, gặt quả nấy”. Với những gì mà TQ và bản thân ông Tập đang gặp phải thì đây chính là hệ quả tất yếu của câu ngạn ngữ trên.

  Trả lờiXóa
 5. Cộng đồng quốc tế nên kìm chế TQ trong tương lai vì hiện tại họ đã bất chấp luật lệ trở thành một thế lực ngông cuồng có hại cho cả thế giới.

  Trả lờiXóa
 6. Nếu Trung Quốc cứ mãi bất chấp luật pháp quốc tế thì Liên Hợp Quốc có quyền xem xét lại tư cách thành viên thường trực của Trung Quốc hay không ???

  Trả lờiXóa
 7. Hay quá, thời gian qua ỉu xìu, nay đã thấy chân trời phía xa. Trung Quốc hãy tôn trọng luật pháp Quốc tế trước khi quá muộn

  Trả lờiXóa
 8. Hóa ra Trung Quốc mất nhiều hơn được. Cả thế giới lên án, cả thế giới cảnh giác và nghi ngại. Là người có lòng tự trọng có lẽ Trung Quốc nên di tản đến hành tinh khác mà ở.

  Trả lờiXóa
 9. Trung Quốc nghĩ họ là người ngoài hành tinh nên chẳng xem luật pháp quốc tế là gì. cộng đồng quốc tế hãy đoàn kết, phản đối liên tục những hành động ngang ngược, xem thường pháp luật của Trung Quốc. Họ dù đông, dù mạnh cũng phải sợ dư luận chỉ trích, mà không dám làm cần...

  Trả lờiXóa
 10. Philippines đệ đơn kiện đối với “đường 9 đoạn” phi lý của Trung Quốc trên Biển Đông lên Tòa Trọng tài Thường trực từ năm 2013. Tòa tuyên bố đủ thẩm quyền xét xử và dự kiến đưa ra phán quyết trong ngày hôm nay 12/7! và với phán quyết của tòa trọng tài quốc tế này thì có lẽ Trung Quốc đang hết sức đau đầu và sẽ phải đối mặt với nhiều điều bất lợi!

  Trả lờiXóa
 11. Phía Trung Quốc nhiều lần lặp đi lặp lại lập trường của nước này rằng PCA không có thẩm quyền xử lý vụ kiện và sẽ không công nhận bất cứ phán quyết nào từ tòa án này! và tới giờ thì đúng là họ vẫn đang rất ngang ngược khi không hề đồng ý với những phán quyết mà tòa trọng tài đưa ra! còn đối với ông Tập,ông vẫn đang cố gắng để phủ nhận phán quyết này, đủ hiểu nó có ảnh hưởng lớn tới mức nào!

  Trả lờiXóa
 12. Phán quyết của Tòa trọng tài về vụ kiện giữa Philippines và Trung Quốc có ý nghĩa quan trọng trên nhiều phương diện và sẽ trở thành một trong những nguồn luật để Việt Nam vận dụng trong quá trình giải quyết tranh chấp, bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển! có vẻ như ông Tập cũng lo về vấn đề này nên cũng đang rất sốt sắng giải quyết!

  Trả lờiXóa
 13. Nếu phớt lờ pháp luật quốc tế để làm hài lòng dư luận trong nước thì chẳng khác nào Trung Quốc tự đặt mình đứng bên ngoài thế giới. Khi đó sẽ có nhiều liên minh các nước để đối đầu với Trung Quốc, và cuối cùng Trung Quốc vẫn sẽ là kẻ phải chịu thiệt nhiều nhất. Đáng đời.

  Trả lờiXóa