THÔNG TIN CHÍNH THỨC VỤ NGUYÊN NHÂN CÁ CHẾT

Thứ Sáu, 1 tháng 7, 2016
Tags: ,

28 nhận xét:

 1. Chuyện cá chết, thiệt hại nhất vẫn là những người dân làng chài miền trung phải gánh chịu. Đến nay tình trạng này vẫn diễn ra và gây xôn xao trong dư luận chúng ta một thắc mắc “Tại sao cá chết đồng loạt, yếu tố gì tác động đằng sau đó?”.

  Trả lờiXóa
 2. Lợi dụng vấn đề này các thế lực thù địch, các cá nhân có tư tưởng chống đối đã đẩy mạnh tuyên truyền, xuyên tạc nhằm mục đích kích động mọi người chống đối. Tổ chức hoạt động tụ tập đông người trước các cơ quan, tổ chức của Trung Quốc tại Việt Nam để gây phức tạp về an ninh, trật tự an toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 3. Ngoài nhận lỗi, xin lỗi và bồi thường thiệt hai, tôi mong rằng phải có 1 hình phạt thích đáng. Không thể gây lỗi sau đó nhận lỗi và bồi thường là xong đâu.

  Trả lờiXóa
 4. Họ xin lỗi và cam kết bồi thường, cam kết không tái phạm là tốt. Để có được kết quả "có hậu" này, phải nhắc đến những gì phía VN đã làm trong 3 tháng qua.

  Trả lờiXóa
 5. Kiến nghị phá ngay đường ống nước thải ngầm ra biển để người dân trực tiếp chứng kiến nước thải sạch đủ chuẩn an toàn môi trường đúng cam kết của Formosa

  Trả lờiXóa
 6. Xã hội theo thời gian phát triển và không thể không gây ô nhiễm mỗi trường dù có biện pháp gì đi chăng nữa.

  Trả lờiXóa
 7. Trước đó, người ta tìm ra nguyên nhân xác định các nguyên tố...Khoanh vùng xem công ty nào có khả năng sử dụng các hóa chất chưa đựng nguyên tố độc hại, quá trình phản ứng, trong tháng nhập sử dụng hóa nhất...rồi sau đó xác định điện năng để xác định khối lượng xả thải...cả một quá trình...

  Trả lờiXóa
 8. Người dân chia sẻ với những khó khăn thách thức mà Bộ trưởng đã trải qua. Tìm ra nguyên nhân đã khó, đấu tranh pháp lý để Formosa thừa nhận hành vi sai phạm và đền bù, khắc phục còn khó hơn. Cảm ơn Bộ trưởng Trần Hồng Hà!

  Trả lờiXóa
 9. Một bài báo đầy đủ thông thông tin cơ sở khoa học chứng cứ chặt chẽ để tìm ra nguyên nhân cá chết, để thủ phạm pải tâm phục khẩu phục thừa nhận, cảm ơn bác bộ trưởng

  Trả lờiXóa
 10. Tất cả những điều đó đã cộng hưởng thôi thúc ông phải hành động nhanh chóng và quyết liệt hơn. Quá trình xử lý hậu quả cũng như ngăn ngừa các thảm họa khác vẫn còn nhiều hi vọng bộ trưởng luôn giữ tinh thần trên.

  Trả lờiXóa
 11. Cảm ơn Bộ trưởng và tôi đồng ý với những phát biểu của ông. Ông là một chính khách có chuyên môn. Đất nước cần lắm những người như ông!

  Trả lờiXóa
 12. Hy vọng là người dân miền Trung sẽ đón nhận đây là 1 cơ hội để mọi người chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang công nghiệp/dịch vụ. "Khi 1 cánh cửa đóng lại, thì sẽ có 1 cánh cửa khác mở ra".

  Trả lờiXóa
 13. Tôi cầu mong bộ trưởng và ê kíp luôn khỏe mạnh , bình yên, hạnh phúc và nhiệt huyết với đất nước. Mong là sẽ kiểm soát tốt sự trong lành của biển và môi trường Việt Nam

  Trả lờiXóa
 14. Còn đối với đám đông 500 triệu hay 5 tỷ $ thì nó cũng chỉ là 1 con số, đôi khi họ còn không biết nó lớn như thế nào.

  Trả lờiXóa
 15. việc khôi phụ lại môi trường thì thực hiện như thế nào đây? Ngư dân nhận tiền bồi thường rồi sau đó để môi trường tự phục hồi à. Tôi chưa thấy có câu trả lời thỏa đáng cho vấn đề naày.

  Trả lờiXóa
 16. Hy vọng có một kết quả thuyết phục và có biện pháp xử lý nghiêm,kèm theo đó là giải pháp lâu dài. Chúng ta cần phải bảo vệ tài nguyên thiên nhiên,môi trường quốc gia,tài sản của nhân dân.

  Trả lờiXóa
 17. Thiệt hại về du lịch biển của miền Trung là bao nhiêu? Hàng loạt các thiệt hại đi kèm trong kinh doanh các dịch vụ biển như khách sạn, sản phẩm hải sản người dân miền Trung phải hứng chịu.

  Trả lờiXóa
 18. cuối cùng thì nguyên nhân cá chết ở miền Trung đã sáng tỏ,thủ phạm gây ra vụ việc này phải chịu sự trừng trị của pháp luật,bù đắp mọi thiệt hại cho nhân dân 4 tỉnh miền trung,cho môi trường,cho kinh tế của nước ta, mong rằng Formosa sẽ thực hiện nghiêm túc đúng 5 cam kết đã công bố, và quan trọng hơn hết là sẽ không tái phạm gây ô nhiễm môi trường khi hoạt động ở nước ta nữa

  Trả lờiXóa
 19. Hoa Kỳ từ 1993 - 2013 mới đủ chứng cứ để bắt Formosa nhận tội, phạt được nó tổng là 18,5 triệu USD
  Nhật bản mất gần 2 năm, Cambodia mất hơn 3 năm... 2 ông này mỗi ông cũng chỉ phạt được Formosa có 3tr USD/1 nước.
  còn Việt Nam hơn 2 tháng là đã buộc Formosa phải chịu nhận lỗi và đền bù thiệt hại rồi, trong 2 tháng đó các cơ quan chức năng thu thập đầy đủ chứng cứ chứng minh, chứ không phải là ngồi chơi không quan tâm như bọn phản động phá hoại xuyên tạc, thế mới thấy sự quan tâm tới người dân và chính sách giải quyết đúng đắn của lãnh đạo, cơ quan nhà nước trong vụ việc này

  Trả lờiXóa
 20. Công ty gang thép Formosa có xả thải ra môi trường các chất có độc tố phenol, xianua, ôxit sắt, là nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng làm hải sản chết bất thường. Đây chính là nguyên nhân của vụ cá chết hàng loạt, và Formosa sẽ phải khắc phục, xử lý hậu quả mà họ đã gây ra. Không bao giờ có chuyện Nhà nước, Chính phủ Việt Nam, chính quyền tỉnh Hà Tĩnh đã bao che, giấu giếm, ban “kim bài miễn tử” cho Formosa vì đã “trót nhận hối lộ” nhiều tỷ đô từ tập đoàn này... như những gì các nhà "rận chủ" xuyên tạc.

  Trả lờiXóa
 21. Như vậy là sau rất nhiều ngày chờ đợi, phải đến gần 3 tháng kể từ ngày diễn ra thảm họa môi trường ở 4 tỉnh miền Trung làm hàng trăm tấn hải sản tự nhiên chết bất thường, cuối cùng nguyên nhân chính thức đã được xác định. Và đúng như nhiều người dự đoán ban đầu, thủ phạm gây ra sự việc đau lòng này chính là Công ty gang thép Formosa, khi họ đã xả thải ra môi trường đã xả ra biển một lượng lớn các hợp chất được ví như độc tố cướp hết oxi khiến hải sản chết. Đây là 1 kết luận theo tôi là rất có khoa học, thực sự đã làm yên lòng những người dân 1 nắng 2 sương miền Trung, bjo quan trọng hơn là các ban ngành phải làm thế nào để bù đắp những mắt mát lại cho họ.

  Trả lờiXóa
 22. Đây cũng chẳng phải là lần đầu tập đoàn này vướng phải các cáo buộc về việc xả chất thải công nghiệp không được xử lý theo quy trình chuẩn quốc tế ra môi trường. Nhưng bây giờ trước những bằng chứng khoa học được chứng minh đầy đủ như vậy thì Formosa buộc lòng phải thừa nhận hành vi của mình. Cuối cùng mọi chuyện đã sáng tỏ, những gì cần làm rõ cũng đã được làm rõ. Xem ra Chính phủ đã giữ đúng lời hứa với ngư dân cũng như dư luận cả nước, công bố kết quả thủ phạm gây ra vụ cá chết này, làm yên lòng người dân

  Trả lờiXóa
 23. Vậy là nguyên nhân cá chết đã được công bố với đầy đủ bằng chứng khoa học cụ thể, chứ không phải là những nhận định lằng nhằng vô căn cứ, những lời đồn đoán ba lăng nhăng của đám rận chủ. Và rận chủ hãy mở to mắt, vành tai ra mà nghe nhìn nhé xem sự việc này được các cấp, cơ quan chức năng xử lý ra sao, chưa gì đã bù lu bù loa kêu tham nhũng, kích động bà con biểu tình, chống đối, chả ra đâu với soan cả.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyên nhân cá chết đã được xác định,vấn đề là khắc phục hậu quả và bồi thường thiệt hại cho nhân dân mà Formosa đã gây ra,việc tiếp theo là giải pháp tích cực nhất để khôi phục và bảo vệ môi trường biển cũng như môi trường đầu tư và trên hết là đảm bảo lợi ích của những người nông dân trực tiếp nuôi trồng… Qua vụ việc này cũng là 1 bài học mà mọi người dân cũng như chính quyền cần hết sức nghiêm túc trong việc bảo vệ môi trường, quản lý quy trình sản xuất, nhất là xả rác, vật thải…

  Trả lờiXóa
 25. Vào ngày cuối tháng 6, Chính phủ đã chính thức công bố về nguyên nhân gây ra thảm họa môi trường ở miền Trung khiến cá chết hàng loạt. Theo kết luận của Chính phủ, nhà thầu phụ của Công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS) chính là “thủ phạm”, họ đã có những sai sót của trong quá trình vận hành thử nghiệm, dẫn đến sự cố môi trường nêu trên. Đồng thời, cũng bắt buộc Formosa phải cam kết đền bù thiệt hại cũng như xin lỗi nhân dân Việt Nam, phải có các hành động khắc phục thiệt hại về môi trường và không để tái diễn tình trạng tương tự.

  Trả lờiXóa
 26. Hai tháng qua, hiện tượng cá chết đã thu hút toàn bộ sự quan tâm của cả đất nước, chất chứa cả hoài nghi và đau đớn. Cuối cùng, nỗi đau lớn nhất của người dân cũng đã được gỡ ra, vào 17 giờ ngày 30-6, đã diễn ra cuộc họp báo của Chính phủ chính thức công bố nguyên nhân, thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết. Kết quả điều tra đã cho thấy: Những vi phạm và sự cố trong quá trình thi công vận hành thử nghiệm tổ hợp nhà máy của công ty Formosa Hà Tĩnh là nguyên nhân gây ra ô nhiễm môi trường biển nghiêm trọng, làm hải sản tại 04 tỉnh miền Trung chết bất thường. Hy vọng rằng các phương án đền bù thiệt hại sẽ được các cơ quan thực hiện 1 cách công bằng, công tâm, răn đe những hành vi ăn chặn, tham nhũng của người dân những vùng thiệt hại.

  Trả lờiXóa
 27. Bộ Khoa học và Công nghệ đã chủ trì, phối hợp với Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ Việt Nam, các bộ ngành liên quan, huy động trên 100 chuyên gia, nhà khoa học đầu ngành từ 30 cơ quan trong và ngoài nước tổ chức thu thập, phân tích dữ liệu, có sự phản biện độc lập của các chuyên gia quốc tế. Có thể nói đây là lần đầu tiên 1 sự việc nghiêm trọng lại được Chính phủ cho tiến hành việc điều tra 1 cách quy mô đến như vậy. và cuối cùng kết quả được công bố đã phần nào đáp ứng được sự mong mỏi của người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung.

  Trả lờiXóa
 28. cuối cùng sau rất nhiều nỗ lực và các biện pháo quyết liệt Chính phủ đã có kết luận chính thức về vụ việc cá chết tại 4 tỉnh miền Trung, những thông tin chính thống, kịp thời là vô cùng quan trọng. Nó đập tan luận điệu xuyên tạc Chính phủ tiếp tay, bao che cho những hành động phạm pháp của Formosa

  Trả lờiXóa