ĐỨNG TRÊN QUYỀN LỢI NHÂN DÂN HAY LÀ MƯỢN GIÓ BẺ MĂNG

Thứ Tư, 6 tháng 7, 2016
Tags: ,

17 nhận xét:

 1. Hoàng Hữu Mạnh21:28 7 tháng 7, 2016

  Bọn khủng bố vẫn ngày đêm gieo rắc nỗi sợ hãi trong quần chúng bởi vì các nước Trung Đông có bao giờ ổn định, luôn luôn bất ổn chính trị là cơ hội cho bọn khủng bố phát triển hoạt động mạnh. Giờ dân cư di tản sang các quốc gia Châu Âu dẫn đến xu hướng bọn khủng bố chuyển vùng hoạt động sang châu Âu.

  Trả lờiXóa
 2. Muốn phát triển thì điều đầu tiên quốc gia đó phải có sự ổn định về chính trị, xã hội. Ổn định chính trị giúp cho các quan điểm, chủ trương của nhà nước được thực hiện và tác động chính đến ổn định xã hội và ngược lại. Sự phát triển của các nước lớn xuất phát một phần chính nội bộ các quốc gia được giữ ổn định từ đó tạo động lực cho sự phát triển. Do đó, chúng ta có thể thấy sự bất ổn định tại các quốc gia Trung Đông là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến đời sống xã hội của các quốc gia khó khăn đến vậy!

  Trả lờiXóa
 3. Xu thế công nghiệp phát triển một cách vượt bậc, vấn đề tài nguyên là sự quan tâm hàng đầu của mọi quốc gia, Đó cũng là lí do các quốc gia Iraq, Iran, Ai Cập, UAE, Palestin… có vị trí địa chiến lược quan trọng, là khu vực giàu có về tài nguyên đặc biệt là giàu mỏ luôn bị những nước lớn có ý đồ xâm chiếm với những vỏ bọc khác nhau.

  Trả lờiXóa
 4. Chắc chắn rằng, trước khi Mỹ và các nước phương Tây can thiệp vào các nước Trung Đông thì tình trạng tại đây còn tốt đẹp hơn bây giờ. Ổn định, phát triển, dân chủ, nhân quyền đâu chả thấy, chỉ thấy sự rối loạn, nguy hiểm, bạo lực và nghèo đói vây quanh. Các nước Trung Đông đã trở thành một con rối vô giá trị và đang bị khai thác cạn kiệt

  Trả lờiXóa
 5. Như vậy, nguyên nhân khiến cá chết bất thường tại các tỉnh miền Trung đã được xác định, thủ phạm chính là Công ty Formosa Hà Tĩnh. Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng khẳng định, với những chứng cứ khách quan, khoa học Công ty Formosa Hà Tĩnh đã phải nhận trách nhiệm về việc gây ra sự cố môi trường, làm hải sản chết hàng loạt tại 4 tỉnh từ Hà Tĩnh đến Thừa Thiên Huế trong thời gian vừa qua. Đây chính là lời khẳng định đạp tan những luận điệu cho rằng chính quyền cố tình che giấu thông tin, cố tình không công bố nguyên nhân cá chết..của đám rận thối cắn càn trong suốt thời gian qua. Ê mặt chưa rận???

  Trả lờiXóa
 6. Chính từ sự phân tích khách quan và sáng suốt, khoa học về môi trường, loại trừ dần những giả thiết thiếu cơ sở khoa học, giữa dày đặc thông tin thiện chí, thiếu thiện chí, khoa học, phản khoa học tung ra trên các trang mạng xã hội, nhất là từ đám rận chủ mà chiều 30-6, kết quả công bố thủ phạm cũng như việc công ty Formosa phải bồi thường thiệt hại. Qua đây có thể thấy Chính phủ đã hết sức quyết liệt và trách nhiệm trong việc giải quyết thảm họa môi trường ở miền Trung. Như thế có phải là đứng trên lợi ishc của nhân dân không đây hả các bạn rận chủ cuội???

  Trả lờiXóa
 7. Những gì mà Chính phủ Việt Nam thực hiện trong thời gian qua đã chính minh là Chính phủ ta đang rất nỗ lực trong việc xây dựng hình ảnh một Chính phủ minh bạch, có đủ sức để lãnh đạo đất nước phát triển đi lên. Qua vụ việc cá chết hàng loạt liên quan đến tập đoàn Formosa và những hành động của Chính phủ trong việc xử lí những sai phạm đó đã gửi đi một thông điệp rằng Chính phủ luôn lắng nghe và thấu hiểu cũng như hành động quyết liệt, không bao che, giấu diếm điều gì, đặt lợi ích quốc gia và của người dân lên trên hết. Những việc làm này cần được chính phủ tiếp tục phát huy trong thời gian tới, nhằm ngày càng củng cố hơn nữa niềm tin cho Nhân dân vào đảng, nhà nước va chính phủ

  Trả lờiXóa
 8. Hai tháng vừa qua là ba tháng vô cùng vất vả của các cơ quan chức năng, của các nhà khoa học trong và ngoài nước, họ đã dồn mọi nỗ lực của mình để tìm ra được những căn cứ xác đáng nhất chứng minh Formosa chính là thủ phạm gây ra hiện tượng cá chết hàng loạt ở vùng biển miền trung, bắt chúng phải cúi đầu nhận tội.Qua vụ việc cá chết hàng loạt liên quan đến tập đoàn Formosa và những hành động của Chính phủ trong việc xử lí những sai phạm đó đã gửi đi một thông điệp rằng Chính phủ luôn lắng nghe và thấu hiểu cũng như hành động quyết liệt, không bao che, giấu diếm điều gì, đặt lợi ích quốc gia và của người dân lên trên hết. Những việc làm này cần được chính phủ tiếp tục phát huy trong thời gian tới, nhằm ngày càng củng cố hơn nữa niềm tin cho Nhân dân vào đảng, nhà nước và chính phủ

  Trả lờiXóa
 9. Qua vụ việc cá chết do Formosa gây ra này, Chính phủ sẽ cần rút ra những bài học về quản lý các công ty nước ngoài, nhất là trong vấn đề về môi trường, tránh các vụ việc đáng tiếc lập lại. Đây không phải lần đầu tiên mà một công ty nước ngoài có hành vi xả thải gây ô nhiễm môi trường nghiêm trọng, như vụ Vedan chả hạn. Tuy nhiên, sau rất nhiều này chờ đợi thì kết quả nguyên nhân cá chết bất thường tại 4 tỉnh miền Trung hồi tháng 4/2016 phần nào đó đáp ứng được lòng mong mỏi và niềm tin về sự minh bạch của Chính phủ. Thế này không biết mấy đám kền kền còn to mồm cho rằng chính quyền thế này thế nọ nữa không, đừng cố đấm ăn xôi thế chứ, hèn hạ lắm rận ak

  Trả lờiXóa
 10. Khi thảm họa xảy ra, chính quyền đã vào cuộc với nhiều giải pháp hỗ trợ ngư dân, cấm tiêu thụ cá chết, không rõ nguồn gốc, vận động tiêu thụ hải sản do tàu thuyền đánh bắt xa bờ mang về, xét nghiệm nước biển vùng bị ảnh hưởng để chứng minh biển không còn nhiễm độc để cổ vũ người dân tiếp tục du lịch… Cuối cùng thì kết quả cũng được công bố đã phần nào đáp ứng được sự mong mỏi của người dân miền Trung nói riêng và người dân cả nước nói chung. Thủ phạm cũng đã cúi đầu nhận tội. Với những kết luận hết sức khoa học, chính xác, được tiến hành trong 1 thời gian khá lâu, quy tụ được rất nhiều nhà khoa học đầu ngành trong và ngoài nước, CHính phủ đã tạo dựng được niềm tin đối với nhân dân qua việc xử lý vụ cá chết ở miền Trung lần này.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể thấy ông Trần Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT công ty Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã gửi thư tới toàn thể cán bộ nhân viên trong công ty, cho biết, theo kết quả điều tra của đoàn kiểm tra liên ngành do Bộ TN&MT chủ trì, nhận định rằng công ty trong giai đoạn vận hành thử, do những sai sót của các nhà thầu phụ đã gây ra cá chết. Qua đây ta cũng thấy rằng Chính phủ sự xử lý nghiêm khắc những ai ai có trách nhiệm trong vụ việc đau xót này. Chính sự minh bạch là điều người dân và dư luận xã hội chờ đợi nhất. Lúc này chắc rận không còn cái lỗ nào để chiu mất rồi nhỉ???

  Trả lờiXóa
 12. Sự cố môi trường, hiện tượng cá chết chỉ là cái cớ để nhóm người lợi dụng danh nghĩa "dân chủ", "đấu tranh vì môi trường" dựa vào, là cơ hội để họ “đục nước béo cò”, gây rối hoạt động xã hội, nếu có thời cơ thì sẽ phát động “cách mạng màu” để lật đổ chính quyền mà thôi. Hành xử của họ không những không giải quyết được một vấn đề phức tạp, mà còn khiến sự việc ngày càng rối loạn, bất ổn, khiến một bộ phận dư luận hoang mang, nghi ngờ chính quyền. Đúng là loại lạc loài trong xã hội, đáng khinh bỉ

  Trả lờiXóa
 13. Bọn phản động và tay sai luôn hô hào chiến đấu vì quyền lợi của người dân, vì môi trường nhưng thực chất lại đang lợi dụng nỗi đau, nỗi mất mát của những người ngư dân để phục vụ cho mục đích chống chính quyền của bọn chúng mà thôi.

  Trả lờiXóa
 14. Đối với lũ rận mà nói thì cụm từ "vì quyền lợi của nhân dân" không hề có trong từ điển của bọn chúng. Tất cả chúng làm đều vì mục đích gây rối phá hoại, mà đối tượng chúng nhắm tới chính là Đảng và Nhà nước Việt Nam. Tất cả những gì chúng hô hào chỉ là cái vỏ che đậy bề ngoài mà thôi.

  Trả lờiXóa
 15. Điều quan trọng là chúng ta phải biết khắc phục, rút ra bài học và không để tái diễn trường hợp tương tự. Bên cạnh đó, vấn đề Formosa đơn thuần chỉ là vấn đề kinh tế, bài toán quản lý kinh tế của Nhà nước không phải quy chụp đánh giá năng lực lãnh đạo, vai trò của Đảng Cộng sản Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 16. Chủ trương thu hút kêu gọi đầu tư từ nước ngoài là hoàn toàn đúng đắn trong hoàn cảnh đất nước ta còn nghèo, tuy nhiên qua trình phát triển quá "nóng" dẫn tới những thiếu sót, sơ hở trong khua quản lý, điều quan trọng nhất là chúng ta đã nhìn ra và từng bước có cách khắc phục hậu quả, tránh những vụ việc tưng tự xảy ra trong tương lai

  Trả lờiXóa
 17. ngay sau khi công bố thông tin về vụ việc cá chết hàng loạt và số tiền ban đầu mà Formosa bồi thường để khắc phục, một số đối tượng tự xưng “yêu nước” lại xuyên tạc số tiền đền bù, tung tin hạ uy tín của chính phủ và kích động người dân biểu tình. Chính các đối tượng này đã vấp phải sự phản ứng, công kích gay gắt từ dư luận trong nước vì những hành động bẩn thỉu đó.

  Trả lờiXóa