VÌ SAO VIỆT NAM CHƯA KHỞI KIỆN TRUNG QUỐC

Thứ Ba, 19 tháng 7, 2016
Tags: ,

11 nhận xét:

 1. bắt chước Phil ư? để được gì? hãy nhìn xem sau vụ kiện thì phil đã thu hồi được bao nhiêu diện tích mà họ coi là thuộc về mình và đang bị trung quốc chiếm giữ? thử hỏi với nền kinh tế mà không có chống lưng thì bao nhiêu năm nữa phil mới hành động được như việt nam hiện nay. mấy con rận chỉ được tài tát nước theo mưa, chứ thực chất chẳng có tí gì gọi là vì tổ quốc cả.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh03:52 20 tháng 7, 2016

  Philippin khởi kiện chắc cũng phải 90% từ Mỹ giật dây, còn Việt Nam đứng giữa 2 nước lớn, chúng ta trung lập, không ngả về Mỹ như Philippin thì cần phải cân nhắc lợi ích quốc gia dân tộc. Kiện Trung Quốc thực tế không thể lấy lại chủ quyền được, mà nó còn gây hại rất nhiều cho Việt Nam. Cái Việt Nam cần là chủ quyền thực sự chứ không phải là phán quyết mà không có người thực thi.

  Trả lờiXóa
 3. trước tiên hãy nhìn về phía Philippines, nơi mà họ vừa tự hào rằng họ thắng kiện Trung Quốc, nhưng rồi cuối cùng thì họ được gì khi chưa nói tới nhiều mặt kinh tế chính trị xã hội, mà ngay tới cái kết quả là họ thắng kiện cũng đâu có được Trung Quốc tôn trọng và thực hiện! như vậy thì Việt Nam chúng ta có kiện thì cũng được gì?

  Trả lờiXóa
 4. kiện Trung Quốc à? có lẽ mọi người nên đặt ra câu hỏi cụ thể nhất đó là kiện Trung Quốc chúng ta được những gì, mất những gì! ngay cả khi thắng kiện thì như mọi người cũng đã thấy, Trung Quốc vẫn còn quá ngang ngược và đâu chấp nhận theo một tòa trọng tài nào khác!

  Trả lờiXóa
 5. Philippines đã kiện Trung Quốc, đã thắng kiện và cả thế giới đều biết tới và tình hình bây giờ hai nước thế nào, lãnh thổ của Philippines đã được bảo toàn, tình hình chính trị quân sự trên khu vực Biển Đông hẳn là đang yên ổn! mọi người cứ nhìn vào thực tế thì sẽ biết là Việt Nam chúng ta có nên kiện hay không thôi!

  Trả lờiXóa
 6. Hiện tại với những gì mà Phil đang kiện trung quốc thì đã nảy sinh rất nhiều vấn đề tác động mạnh mẽ đến Vn. Việc kiện hay chưa kiện chúng ta cần tin tưởng một điều một điều rằng chính phủ dã tính toán rất kĩ và không để ảnh hưởng đến an ninh quốc gia. hơn nữa vụ kiện của Phil cũng chưa đến hồi kết do đó thái độ của trung quốc vẫn còn là ẩn số nếu chúng ta không muốn mạo hiểm.

  Trả lờiXóa
 7. Việc kiện có diễn ra hay không thfi trước mắt không quan trọng với vấn đề hiện tại mà điều quan trọng nhất chính là tranh thủ sự đồng tình ủng hộ mạnh mẽ của dư luận thế giới và kêu gọi sự đoàn kết của ASEAN. Chỉ có được sự ủng hộ của dư luận quốc tế, sự đoàn kết của ASEAN thì Trung quốc sẽ không bao giờ có những hành động leo thang và gây căng thẳng đối với vấn đề biển Đông nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Đơn giản vì Việt Nam chưa muốn vấn đề trở lên căng thẳng, vì những vấn đề có thể giải quyết bằng những thương lượng thì và đàm phán thì cứ giải quyết cho xong đã. Còn nếu trường hợp đến mức ép thì sẽ có hành động cứng rắn hơn

  Trả lờiXóa
 9. Việc chúng ta khởi kiện Trung Quốc chắc chắn là điều tất yếu sẽ phải sảy ra nhưng có lẽ chúng ta cần phải có thêm thời gian để củng cố thêm chứng cứ chặt chẽ để khi đó TQ sẽ không còn cơ hội để phản kháng lại và khi đó chúng ta có thể khẳng định chủ quyền biển đảo bằng con đường hòa bình

  Trả lờiXóa
 10. Chúng ta đừng có nghĩ là đứng ra kiện tụng mới là cách giải quyết vấn đề, kiện tụng chỉ làm mọi chuyện thêm căng thẳng mà thôi, chứ không giải quyết được nhiều vấn đề . Chúng ta phải biết dĩ hòa vi quý chứ không phải thấy sai là làm được đó là một cao thủ trong điều chuyển quân cờ chính trị. Những kẻ ăn cơm cà đừng bàn chuyện chính trị

  Trả lờiXóa
 11. Tâm lý chung là nhiều người sẽ cho rằng nước ta làm như vậy là hèn nhát, nhu nhược nhưng mấy ai hiểu được sự tình như thế này đâu, chuyện liên quan đến luật pháp quốc tế đâu thể nóng vội mà làm liều được đâu.

  Trả lờiXóa