LẠI CHUYỆN “NHÂN QUYỀN”

Thứ Năm, 4 tháng 8, 2016
Tags: , ,

26 nhận xét:

 1. Chắc hẳn không ít lần chúng ta đã nghe về cụm từ “dân chủ, nhân quyền”. Tôi thấy, trên các trang mạng, thậm chí là ngồi la cà ở mấy quán trà đá Hà Nội cũng thấy “nhiều vị” nói về vấn đề này. Chiêu bài “dân chủ, nhân quyền” mà những thế lực xấu xa với cách mạng Việt Nam cố bám lấy để chống phá Việt Nam giờ đây đã trở nên quá lỗi thời.Nhân dân Việt Nam đang được sống trong độc lập, tự do, dân chủ với tất cả quyền con người của mình.

  Trả lờiXóa
 2. Quyền con người hay còn gọi là nhân quyền là một trong những thành quả của nền văn minh nhân loại, là giá trị lớn lao mà các quốc gia dân tộc có thể chia sẻ. nhưng hiện nay, việc các quốc gia lớn, các tổ chức quốc tế và một số kẻ xấu đã lợi dụng vấn đề dân chủ, nhân quyền để nhằm thực hiện những mưu đồ xấu, phản lại tác dụng tốt của nhân quyền. Cái mục đích chính của chúng chẳng phải là tôn vinh những con người kia đâu vì những con người kia cũng làm vì lợi ích cá nhân mà thôi. Đáng khinh

  Trả lờiXóa
 3. Nhân quyền từ lâu đã là một chiêu bài hữu hiệu trong âm mưu và hoạt động chống phá của một số nước, một số tiếng nói thiếu thiện chí đối với Việt Nam, nhằm thực hiện những toan tính chính trị đối với Việt Nam. Họ đã và đang núp dưới chiêu bài “bảo vệ nhân quyền”, “bảo vệ quyền con người” để hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, để hướng lái Việt Nam phục vụ cho lợi ích của họ. Chúng ta cần cảnh giác trước mưu đồ này, để không bị mắc bẫy của chúng

  Trả lờiXóa
 4. Bài viết hay đó, quả là đúng thế nhân quyền tại Việt Nam như thế rồi thì còn không biết hay sao mà nói đi nói lại nữa thế nhỉ, chẳng nhẽ không biết nhìn vào cuộc sống hiện tại cũng như đời sống của những người Việt Nam hiện tại mà nhận xét sao, không biết xã hội Việt Nam đó sao, không có một vụ khủng bố nào chứ có như ở nước ngoài người ta đi ngoài đường còn lo sợ đó thôi

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói, trong nhiều năm qua, mọi thành tựu của đất nước đều hướng tới người dân. Các chính sách mà Việt Nam đã và đang thực hiện, với con người là trọng tâm, đã mang lại những tiến bộ đáng kể trong việc giảm tỷ lệ nghèo đói, phát triển giáo dục, chăm sóc y tế, tạo việc làm, nâng cao đời sống và phúc lợi cho người dân. Các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, thông tin; quyền làm chủ của công dân; vấn đề đảm bảo tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam… cũng luôn được coi trọng. Thành thử ra mình cũng không hiểu mấy cái tổ chức nước ngoài kia theo dõi nhân quyền cái kiểu gì nữa, chả lẽ họ làm việc theo cái kiểu thầy bói xem voi chăng

  Trả lờiXóa
 6. Để đưa ra những nhận xét, đánh giá về tình hình nhân quyền của một quốc gia mà những người soạn thảo ra nó chỉ dựa vào một vài sự kiện, một vài vụ việc để rồi quy kết bằng những lời lẽ quy chụp thì rõ ràng đó là điều khó có thể chấp nhận. Ở bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào trên thế giới, chính phủ quốc gia đó đều có quyền áp đặt các biện pháp để trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của nhà nước đó. Nên không có chuyện tù nhân lương tâm hay cộng sản đàn áp bắt bớ gì hết, Việt Nam tình hình nhân quyền là quá ok rồi

  Trả lờiXóa
 7. Rõ ràng, người Úc vẫn đang tự cho mình cái quyền phán xét một cách vô căn cứ tình hình nhân quyền ở một số quốc gia, trong đó có Việt Nam, và đó là điều kiện không thể thuận lợi hơn để đám cờ vàng bên Úc vui như mở hội. Một nước lớn bao giờ cũng có quyền phán xét người khác, luôn nhìn về nước khác bằng quan điểm cá nhân vô lý, vô căn cứ. Xin thưa rằng Việt Nam là một nước đang được sống hòa bình, nhân dân được tự do không phải sợ ra đường bị bắn chết, trẻ em học trong các trường học không phải lo nghĩ bị khủng bố. Thế là đủ hiểu rồi

  Trả lờiXóa
 8. Austraylia thì có cái quyền gì mà chõ mũi vào vấn đề của Việt Nam. Các người trước hết hãy lo đến chính đất nước của mình đi đã, dẹp bỏ nạn khủng bố, bất công. Việt Nam chúng tôi có Đảng, có chính quyền, tự biết phải làm sao để nhân dân được ấm no, hạnh phúc.

  Trả lờiXóa
 9. Nhân quyền hay không, tự do hay không thì người dân Việt Nam chúng tôi tự biết, không cần sự can thiệp của các người. Mấy ông này lấy cái tư cách gì mà đi "phán" chuyện thiên hạ như vậy? Những nhận xét không có cơ sở kia sẽ chẳng có ý nghĩa gì đối với người dân Việt Nam cả.

  Trả lờiXóa
 10. Nhân quyền là một lĩnh vực nhạy cảm, ảnh hưởng không nhỏ đến chính trị của bất cứ quốc gia nào. Do đó, nó thường được những thế lực chống đối lợi dụng để thực hiện các hoạt động chống phá. Những phán quyết vô lí kia của Mỹ chính là tiếp tay cho những kẻ phản động ở nước ta.

  Trả lờiXóa
 11. Có thể người dân Việt Nam chưa có điều kiện như người dân Mỹ, cuộc sống còn đôi chút khó khăn, nhưng xin thưa rằng người dân Việt Nam ra đường không sợ bị bắn chết, người dân Việt Nam có quyền tự hào rằng đất nước mình đang sống là một trong số ít những nơi yên bình nhất thế giới.

  Trả lờiXóa
 12. Lại một tổ chức nước ngoài không hiểu gì về tình hình đất nước mà to mồm kêu lung tung, có thể người dân Việt không được những điều kiện về mặt vật chất như nước khác nhưng về vấn đề nhân quyền thì luôn được đảm bảo, nhà nước luôn tạo mọi điều kiện thuận lợi cho nhân dân được biết được làm và được hưởng quyền của mình.

  Trả lờiXóa
 13. Lại câu chuyên " dân chủ, nhân quyền" đó là cái cớ để Mỹ và các nước đồng minh lợi dụng để can thiệp vào công việc nội bộ của chúng ta. Chúng tự cho mình cái quyền phán xét một cách vô căn cứ tình hình nhân quyền ở một số quốc gia, là cái cớ để để ra yêu sách với Việt Nam để can thiệp chính trị thô bạo dựa trên những lời xuyên tạc, dối trá, sai sự thật và không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 14. Những hành vi kích động bạo lực, bài ngoại, gây rối trật tự ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân cần phải ngăn chặn trong khuôn khổ luật pháp, vì lợi ích chung của cộng đồng.

  Trả lờiXóa
 15. mỗi lần nghe đến cụm từ "dân chủ", "nhân quyền" là đã thấy có màu sắc chính trị, có sự can thiệp trắng trợn của Mỹ và các nước phương Tây. Chiêu bài nhân quyền đã trở thành thương hiệu của Mỹ nhằm can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia có chủ quyền

  Trả lờiXóa
 16. Sự đời khó đoán14:35 1 tháng 9, 2016

  Từ trước đến nay, Mỹ luôn tự coi mình là “thẩm phán nhân quyền thế giới”, tự cho mình có cái quyền đi xem xét, đánh giá về tình hình dân chủ, nhân quyền của các nước.

  Trả lờiXóa
 17. Sự đời khó đoán14:40 1 tháng 9, 2016

  Mỹ đã làm ngơ trước các sự kiện thực sự đúng với tội phân biệt chủng tộc, còn các chuyên gia của các tổ chức nhân đạo phi chính phủ ở Mỹ khẳng định rằng Washington làm ngơ trước tình hình thực tế trong nước với những vụ giết người vì lý do chủng tộc.

  Trả lờiXóa
 18. Sự đời khó đoán14:44 1 tháng 9, 2016

  Đã có nhiều câu hỏi được những nhà phân tích chính trị và nhân quyền trên thế giới đặt ra câu hỏi là tại sao bạo loạn chủng tộc xảy ra tại Mỹ? Tại sao Hoa Kỳ luôn rao giảng về nhân quyền đối với các nước khác mà tình hình kỳ thị chủng tộc, bạo loạn chủng tộc lại xảy ra nhiều thế?

  Trả lờiXóa
 19. Sự đời khó đoán14:45 1 tháng 9, 2016

  Đặc biệt, các nước bất bình bởi Mỹ vẫn chưa có lệnh cấm án tử hình, chưa đóng cửa nhà tù Guantanamo, Washington cũng từ chối tham gia vào Công ước Liên Hợp Quốc về bảo vệ quyền trẻ em, ngược đãi tù nhân và những người di cư, không coi trọng ý kiến của người dân bản địa.

  Trả lờiXóa
 20. Ở bất kỳ quốc gia có chủ quyền nào trên thế giới, chính phủ quốc gia đó đều có quyền áp đặt các biện pháp để trừng trị những kẻ vi phạm pháp luật, những kẻ xâm phạm đến lợi ích hợp pháp của nhà nước đó.

  Trả lờiXóa
 21. Các quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí, thông tin; quyền làm chủ của công dân; vấn đề đảm bảo tự do tôn giáo, tín ngưỡng ở Việt Nam… cũng luôn được coi trọng.

  Trả lờiXóa
 22. Chúng tự cho mình cái quyền phán xét một cách vô căn cứ tình hình nhân quyền ở một số quốc gia, là cái cớ để để ra yêu sách với Việt Nam để can thiệp chính trị thô bạo dựa trên những lời xuyên tạc, dối trá, sai sự thật và không có căn cứ

  Trả lờiXóa
 23. Họ đã và đang núp dưới chiêu bài “bảo vệ nhân quyền”, “bảo vệ quyền con người” để hòng can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, để hướng lái Việt Nam phục vụ cho lợi ích của họ.

  Trả lờiXóa
 24. đây vẫn là một câu chuyện dài tập của bọn rận chủ phản động trong và ngoài nước mà! đương nhiên, đây cũng chính là vấn đề mà rất nhiều nước tư bản lớn đã và đang lợi dụng để chống phá các nước chủ nghĩa xã hội như Việt Nam chúng ta! quan trọng vẫn là sự tỉnh táo của mỗi cá nhân thôi!

  Trả lờiXóa
 25. câu chuyện nhân quyền nó như một bộ truyện tiểu thuyết dài tập của bọn rận chủ trong và ngoài nước vậy, nó dài tới nỗi ngay chính bản thân những thằng rận ấy cũng đang dần không còn biết ý nghĩa của hai từ "nhân quyền" ấy là gì nữa rồi! đúng là ngu dốt mà!

  Trả lờiXóa
 26. Người Việt Online06:44 13 tháng 9, 2016

  “Việt Nam cần thể hiện nỗ lực cải cách bằng việc ngay lập tức phóng thích tất cả những người bị giam, giữ vì lý do chính trị, chấm dứt sách nhiễu và hành hung đối với các nhà hoạt động nhân quyền, tôn trọng quyền tự do tôn giáo, kiểm soát nạn công an bạo hành và ngăn chặn mọi hành vi trả đũa nhằm vào những thuyền nhân bị hồi hương”. Buồn cười cho những cái tổ chức này. Một tổ chức của Úc lại đi theo dõi nhân quyền của nước khác rồi phán xét lung tung ư? Chúng tự cho mình cái quyền đó à.

  Trả lờiXóa