MỘT KẺ CHỐNG PHÁ ĐẤT NƯỚC – TÌNH THƯƠNG NGƯỜI VỢ LIỆU CÓ ĐÁNG

Thứ Sáu, 5 tháng 8, 2016
Tags: , ,

31 nhận xét:

 1. Là một người từng có quá trình công tác trong ngành công, chắc hẳn Nguyễn Hữu Vinh hơn ai hết biết rõ hành vi thiết lập và sử dụng Blog đăng tải các thông tin sai trái, bịa đặt, không có thật, nhất là các thông tin có nội dung chống Nhà nước là hành vi bị pháp luật nghiêm cấm. Tuy nhiên Nguyễn Hữu Vinh vẫn tiến hành và càng ngày càng đăng tải nhiều tin bài có nội dung xấu. Việc Nguyễn Hữu Vinh sẽ phải đối diện với pháp luật, sẽ phải chịu những hình phạt thích đáng của pháp luật. Âu đây cũng là kết quả tất yếu của chuỗi hành vi sai trái của Ba sàm, của đứa con nghịch tử gia đình họ Nguyễn danh giá. Cho nên vợ y cùng các đồng đản đừng hi vọng sẽ kiếm chác gì từ việc ngồi tù của hắn nhé

  Trả lờiXóa
 2. Giống như chiêu bài mà Mỹ dùng ở các nước Bắc Phi và Trung Đông thời gian trước, Mỹ đang kiếm cớ can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, họ muốn kêu gọi Việt Nam trả tự do cho các nhà hoạt động khác đang bị cầm tù và cho phép họ ở lại trong nước. Và con đường mà những Trần Khải Thanh Thuỷ, Cù Huy Hà Vũ , Tạ Phong Tần, những Nguyễn Văn Hải hay bao nhiêu nhà rận chủ ngu dốt khác đều đã đi thực sự cho tới giờ vẫn chưa thấy có được kết cục nào đẹp! Ấy thế mà để có 1 cái vé ở lại Mỹ mà giờ đây 1 người đàn bà như Lê Thị Minh Hà phải cầu cứu sự giúp đỡ của các thế lực ngoại bang, nhưng ả đâu biết rằng chồng mình đã vi phạm pháp luật lại còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quay lưng với dân tộc thì làm sao được mọi người ủng hộ đây. Chỉ phí công mà thôi.

  Trả lờiXóa
 3. Tội danh Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, của công dân theo khoản 2 điều 258 dành cho Nguyễn Hữu VInh có lẽ là quá phù hợp với những gì lão già này đã gây ra cho xã hội. Tuy nhiên cũng vì là rận già nên Vinh được giới quan chức, các tổ chức nhân quyền chú ý để gây thủ lĩnh cho phong trào dân chủ Việt vốn đã quá rệu rã rồi. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát Vinh ơi. Kể cả bà vợ Lê Thị Minh Hà có đi cầu cứu sự giúp đỡ của các thế lực ngoại bang, nhưng ả đâu biết rằng chồng mình đã vi phạm pháp luật lại còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quay lưng với dân tộc thì làm sao được mọi người ủng hộ đây. Chỉ phí công mà thôi.

  Trả lờiXóa
 4. Với việc thường xuyên, liên tục đăng tải các bài viết với nội dung xuyên tạc trắng trợn đường lối, chính sách của Đảng và Nhà nước, bôi nhọ uy tín của các lãnh đạo Đảng, Nhà Nước thì Nguyễn Hữu Vinh bị xử theo điều 258 BLHS nước CHXHCN VN là hoàn toàn xác đáng. Với những chứng cứ rõ ràng, không thể chối cãi, hành vi của đối tượng là đặc biệt nguy hiểm cần phải bị nghiêm trị. Cho dù vợ của Hữu Vinh có nhờ vả bất kỳ cá nhân, tổ chức nào trên thế giới, nhờ họ tìm mọi cách để gây sức ép đối với nhà cầm quyền trong việc giải oan đối với Nguyễn Hữu Vinh thì đó cũng là việc làm thiếu tôn trọng luật pháp, cũng như can thiệp thô bạo vào công việc của Việt Nam mà thôi.

  Trả lờiXóa
 5. Những ngày gần đây, trên một số trang mạng xã hội có nội dung “trái chiều” lan truyền thông tin Lê Thị Minh Hà , vợ của anh bạn Blog Anh Ba Sàm đang tổ chức một cuộc “hành trình” đặc biệt đi tìm công lý cho chồng. Nực cười cho cuộc hành trình của Minh Hà, không biết có được Phái đoàn Liên minh châu Âu (EU Delegation) tiếp nhận không hay nó đá đít cho. Cuộc vận động mà bà ta đang thực hiện lần này càng góp phần phản ánh bản chất “vô liêm xỉ” của con người này, tố cáo sự móc nối, tay sai của Hữu Vinh với các tổ chức người Việt ở hải ngoại và các thế lực ngoại bang.

  Trả lờiXóa
 6. Bài viết phân tích khá hay, với những lập luận sắc bén, qua đây ta thấy rõ được vị trí của Ba sàm đối với làng dân chủ Việt, khi lão già này vừa có uy tín, có kinh nghiệm từng làm việc cho ngành công an, lại sinh ra trong gia đình có truyền thống tốt. Mong rằng, trong thời gian nửa cuối của cuộc đời được ngồi lại trong nhà tù, Vinh sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm, để soi lại bản thân mình cũng như nhận ra được những lỗi lầm trong cuộc đời của mình và đừng để người khác phải khổ vì mình nữa để sửa sai sau ngày mãn hạn tù. Đám rận có tốt đâu, ông vào tù rồi thì biết chúng nó tung hô ông như thủ lĩnh phong trào rận ấy mà thử hỏi xem có bao nhiêu người vào thăm động viên ông. Rận thật vô liêm xỉ

  Trả lờiXóa
 7. Dù không nói nhưng ai biết về đám rận chẳng nhận ra 1 điều là ả Lê Thị Minh Hà lên đường tiến hành cuộc “vận động”, đưa thư kiến nghị với vẻ bề ngoài là kêu oan cho Nguyễn Hữu Vinh (Anh Ba Sàm), kêu gọi sự ủng hộ của các thế lực thù địch bên ngoài nhằm gây sức ép với Chính quyền Việt Nam buộc phải trả tự do cho Ba Sàm nhưng thực chất là kêu gọi sự ủng hộ của ngoại bang thông qua việc “rót” tiền đều đặn vào tài khoản của Ba Sàm mà ả đang quản lý. Đúng là bản chất rận vẫn là rận, không khác đi được, chỉ chăm chăm nhận tiền rồi quay lưng lại với tổ quốc và dân tộc mình. Bất trung lại còn bất hiếu nữa.

  Trả lờiXóa
 8. Ba Sàm Nguyễn Hữu Vinh vốn xuất thân từ một cán bộ công an có lẽ hiểu điều đó hơn ai hết. Anh đã dám làm những chuyện trái với kỷ cương phép nước, vi phạm pháp luật, đi ngược lại với lợi ích của dân tộc, của nhân dân thì đương nhiên anh phải chịu những hình phạt đích đáng và sự trừng trị của pháp luật, đừng nên than phiền hay la lối. Dù vợ Ba Sàm có chạy chỗ này chỗ nọ đi chăng nữa thì chả có kết quả gì đâu. Đời đâu có là mơ, người Mỹ vẫn giữ thói quen xưa cũ “vắt chanh bỏ vỏ”, họ không làm chủ mọi thứ như người ta vẫn tưởng và họ chỉ thực hiện lời hứa của mình ở một chừng mực nhất định, khi còn hữu dụng thì nâng lên mây xanh, khi hết đát thì đá đít không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 9. JB Nguyễn Hữu VInh cùng đồng bọn hết khóc thuê, khóc mướn, bây giờ lại vạch áo cho người xem lưng sự ngu dốt và kém hiểu biết về chính trị của mình. Quả đúng là một chiêu trò cao tay hòng lợi dụng tâm lý yêu nước, bức xúc của nhân dân, giả danh yêu nước nhưng thực chất là gây hại cho đất nước.

  Trả lờiXóa
 10. Không hiểu tên này có động não trước khi viết mẫy cái dòng này không nữa. Sống giả nửa đời người rồi mà sao vẫn có cái suy nghĩ kiểu ngựa non háu đá của đám thanh niên choai choai thích đám đá mà không lường hết được hậu quả (dân mạng bây giờ vẫn gọi là “trẩu tre” đó).

  Trả lờiXóa
 11. Phải chăng sống trong một đất nước yên bình quá, những thằng tăng động tâm thần chính trị như Vinh không chịu được?

  Trả lờiXóa
 12. Trong khi ở nhiều nơi trên thế giới, người ta nghĩ rằng Chúa đã bỏ rơi họ nên họ mới phải sống trong tăm tối chiến tranh, người ta sẵn sàng rời bỏ quê hương, liều chết vượt biển mong tìm một vùng đất hứa, nơi mà không có chiến tranh; thì ở một đất nước yên bình, lại có những thằng thần kinh chính trị thích chiến tranh, đánh đấm. Không biết là trong đầu hắn ta là cái gì nữa?

  Trả lờiXóa
 13. JB Nguyễn Hữu Vinh thốt ra những lời như vậy chẳng khác nào anh ta đang hình thành những tư tưởng cực đoan tương tự như những chiến binh Hồi giáo IS.

  Trả lờiXóa
 14. Mong rằng, trong thời gian nửa cuối của cuộc đời được ngồi lại trong nhà tù, Vinh sẽ có nhiều thời gian để suy ngẫm, để soi lại bản thân mình cũng như nhận ra được những lỗi lầm trong cuộc đời của mình và đừng để người khác phải khổ vì mình nữa để sửa sai sau ngày mãn hạn tù.

  Trả lờiXóa
 15. Tình nghĩa vợ chồng là nét đáng được tôn trọng nhưng mù quáng thì cần phải xem xét được. Đáng lẽ ra Lê Thị Minh Hà phải là người hiểu rõ nhất những hành động sai trái mà chồng mình đang làm và phải có những lời động viên Nguyễn Hữu Vinh tránh đi vào con đường tội lỗi. Nhưng ả lại tiếp tay, cổ vũ cho những hành động sai trái đó, thật đáng buồn

  Trả lờiXóa
 16. Với nhiều tin, bài xuyên tạc tình hình kinh tế, xã hội cũng như các chính sách của Đảng và Nhà nước ta, blog “anhbasam” đã nhanh chóng hiện nguyên hình là một trang mạng phản động, mượn danh dân chủ mà xâm hại đến lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân.

  Trả lờiXóa
 17. Công ty thám tử của Nguyễn Hữu Vinh đã từng có một thời gian làm ăn khấm khá và chắc sẽ còn khấm khá hơn nếu Vinh không “tự diễn biến” và “lái” mình sang một ngã rẽ khác đầy nguy hiểm và tội lỗi…

  Trả lờiXóa
 18. Sau ít năm làm ông chủ điều hành công ty thám tử tư, Nguyễn Hữu Vinh dường như “chưa thỏa” cái chí muốn tự khẳng định mình. Năm 2009, Nguyễn Hữu Vinh “sáng lập” ra trang thông tin cá nhân “anhbasam” với khẩu hiệu “phá vòng nô lệ” đặt ngay trên đầu trang. Trong trang này, Vinh đã liên tục có những tin, bài xuyên tạc lịch sử, bôi xấu chế độ, kích động chống phá chủ trương của Đảng và Nhà nước.

  Trả lờiXóa
 19. Trong các bài viết của mình, Nguyễn Hữu Vinh không giấu giếm ý định hô hào, cổ động tạo ra một diễn đàn chống Việt Nam trên mạng Internet.

  Trả lờiXóa
 20. Vinh cũng rất tích cực góp tiếng nói ủng hộ, kích động các hoạt động chống đối tại Việt Nam, là thành viên tham gia tích cực cái gọi là “Mạng lưới Blogger Việt Nam” - một nhóm bất hợp pháp bao gồm những người như Nguyễn Hữu Vinh.

  Trả lờiXóa
 21. Nguyễn Hữu Vinh còn kết nối quan hệ với Việt Tân - một tổ chức ở Mỹ chuyên chống Việt Nam - thông qua “cầu nối” Đinh Ngọc Thu – một thành viên của Việt Tân, nhận sự chỉ đạo trực tiếp, đạo diễn của Thu cho những bài viết chống Việt Nam trên trang Blog của mình.

  Trả lờiXóa
 22. Ở một số trang mạng, người ta thấy nổi lên ồn ào những lời kêu gọi ủng hộ, trả tự do cho Nguyễn Hữu Vinh, bất chấp những hành vi vi phạm pháp luật đã rất cụ thể, rõ ràng của đối tượng này. Đặc biệt, trang RFI đã đăng bài “Nhà báo J.B Nguyễn Hữu Vinh: Vụ bắt Anh Ba Sàm đặt ra nhiều câu hỏi” với nội dung hết sức xuyên tạc. Thanh Phương - tác giả của bài viết - xuyên tạc rằng: “Nguyễn Hữu Vinh bị bắt đặt ra nhiều câu hỏi, là phải chăng có sự liên hệ nào đó với tình hình trên biển Đông?”.

  Trả lờiXóa
 23. Vinh bịa đặt trắng trợn những “trang sử”, chắp nối những câu chuyện vô căn cứ rồi quy trách nhiệm lịch sử cho lãnh tụ Hồ Chí Minh; nhiều vị cố lãnh đạo Đảng Cộng sản như Trần Phú, Hà Huy Tập, Nguyễn Chí Thanh, Phạm Văn Đồng, Lê Duẩn… cũng bị đưa lên “chép sử” để bêu riếu, xúc phạm bằng những lời lẽ châm chọc, đả kích…

  Trả lờiXóa
 24. Vinh còn tự cho mình cái quyền phán rằng người này “thân Mỹ”, người kia “thân Tàu” mà cố tình phớt lờ một sự thật rằng, Đảng và Nhà nước Việt Nam đã và đang thực hiện chính sách ngoại giao đa phương, làm bạn với tất cả các nước trên cơ sở bình đẳng, đôi bên cùng có lợi!

  Trả lờiXóa
 25. Tuy nhiên lưới trời lồng lộng, chạy đâu cho thoát Vinh ơi. Kể cả bà vợ Lê Thị Minh Hà có đi cầu cứu sự giúp đỡ của các thế lực ngoại bang, nhưng ả đâu biết rằng chồng mình đã vi phạm pháp luật lại còn vi phạm đạo đức nghề nghiệp, quay lưng với dân tộc thì làm sao được mọi người ủng hộ đây.

  Trả lờiXóa
 26. Nguyễn Hữu Vinh – bên cạnh những bài viết chống phá Nhà nước Việt Nam – lại chẳng có bài nào có giọng điệu “nói xấu, chống Trung Quốc”, thế thì tại sao lại gán ghép, xuyên tạc rằng việc bắt giữ anh ta là vì anh ta “chống Trung Quốc”?

  Trả lờiXóa
 27. Những kẻ nói bậy, nói sàm, nói ngược bất chấp mọi sự đúng đắn, khách quan như Nguyễn Hữu Vinh cần được loại trừ, ngăn chặn kịp thời, trả lại sự trong lành, tiến bộ của dư luận trong và ngoài nước...

  Trả lờiXóa
 28. JB Nguyễn Hữu Vinh tự xưng mình là một nhà đấu tranh dân chủ, tự cho mình am hiểu và tôn trọng luật pháp, kêu gọi mọi người đứng lên đấu tranh vì một nước VN pháp quyền, dân chủ và tự do! tuy nhiên thì cái việc làm của Vinh thì chỉ đáng làm trò cười cho mọi người thôi!

  Trả lờiXóa
 29. như mọi người đều biết thì cái trang anhbasam ấy đúng là toàn có thấy đăng tải mấy bài xàm không, những bài viết sai sự thật, xuyên tạc một cách trắng trợn, ấy thế mà vẫn còn nhiều người hiểu biết hạn hẹp đi tin vào những chuyện ấy! quan trọng thì vẫn là vấn đề nhận thức của mỗi người dân thôi!

  Trả lờiXóa
 30. Thứ dân chủ mà những người đấu tranh như JB Nguyễn Hữu Vinh đang theo đuổi là thứ dân chủ mánh lới, cốt làm sao mình trở nên nổi tiếng để trục lợi. Mấy ai biết nhuận bút một bài viết, một bức ảnh của JB Nguyễn Hữu Vinh đăng trên RFA là bao nhiêu? cũng chính vì thế mà Vinh đã mù mắt với những đồng tiền ấy!

  Trả lờiXóa
 31. 5 năm tù giam, đó là mức án mà Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội sáng ngày 23/3/2016 đã tuyên đối với bị cáo Nguyễn Hữu Vinh về tội danh “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, theo khoản 2, Điều 258 – Bộ luật Hình sự”! đó có lẽ là cái giá mà hắn phải trả thôi!

  Trả lờiXóa