MÙ QUÁNG ĐẾN THẾ LÀ CÙNG

Thứ Bảy, 6 tháng 8, 2016
Tags: , ,

34 nhận xét:

 1. Người đời có câu nói hết sức nổi tiếng: “Chiếc áo choàng không làm nên thầy tu”, muốn nói rằng, chỉ một chiếc áo choàng, chỉ một chức linh mục không đủ để làm nên một thầy tu, một vị chủ chăn thực sự, thay mặt Chúa chăn dắt đoàn chiên hướng về cõi thiện. Là một người chủ chăn lẽ ra linh mục Anton Đặng Hữu Nam phải hướng dẫn những con chiên của mình “sống tốt đời đẹp đạo”, “một người công giáo tốt cũng là một người công dân tốt” như ý Chúa. Vậy nhưng, với bản chất của một kẻ đội lốt chủ chăn, Linh mục Anton Đặng Hữu Nam lại kích động những con chiên của mình tụ tập, biểu tình, gây rối an ninh trật tự với những lời lẽ sai sự thật, xuyên tạc, kích động cực đoan

  Trả lờiXóa
 2. Đặng Hữu Nam này cũng đã không ít lần lợi dụng trong các buổi rao giảng với những con chiên “ngoan đạo” để tiến hành tuyên truyền, xuyên tạc đường lối chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước, cổ vũ và cầu nguyện cho những kẻ chống phá đất nước đang phải chịu những hình phạt nghiêm minh của pháp luật. Xâu chuỗi các sự kiện như thế để thấy những hành động của ông Nam hoàn toàn xuất phát từ bản chất côn đồ, lưu manh và mang nặng hơi hướng chống chính quyền của ông. Đúng là 1 tên phản chúa thì đúng hơn là 1 Cha

  Trả lờiXóa
 3. Đặng Hữu Nam đang ngày càng cho thấy bản chất của một con quỷ đội lốt linh mục và buồn thay cho những con chiên lại phụ họa cho những hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật của Đặng Hữu Nam. Thiết nghĩ rằng cả những người đứng đầu Giáo Hội CÔng giáo Việt Nam cũng như các cơ quan chức năng sớm điều tra, xử lý với những vị linh mục có những hành động tuyên truyền, xuyên tạc chống phá Việt Nam cũng như thực hiện những hành động đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc.

  Trả lờiXóa
 4. Những người có trình độ học thức cao, có uy tín lớn với bà con giáo dân như linh mục Đặng Hữu Nam đáng nhẽ phải có các hoạt động, việc làm đúng mực, phù hợp với vị trí của mình. Nhưng có thể thấy những việc làm của linh mục Đặng Hữu Nam vừa qua là hoàn toàn sai trái, đi ngược lại lời răn của chúa, vi phạm pháp luật nghiêm trọng. Mọi người đều biết trong giáo huấn của giáo hội Công giáo luôn khuyên mỗi tín đồ phải sống khiêm nhường. Thế nhưng, dõi theo hành động của linh mục Đặng Hữu Nam lại chỉ thấy những cố chấp.

  Trả lờiXóa
 5. Có thể nói linh mục Đặng Hữu Nam Quản xứ Phú Yên, xã An Hòa, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An một kẻ lợi dụng chúa lợi dụng lòng tin của nhân dân để làm những việc phục vụ lợi ích cá nhân của mình, những việc làm mang dáng dấp một kẻ côn đồ khi linh mục Đặng Hữu Nam tuyên truyền, rao giảng những nội dung sai ý Chúa, tìm cách kích động và lôi kéo giáo dân tập trung đông người biểu tình. Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bản chất tốt đẹp bên trong mỗi con người luôn là điều đáng trân trọng hơn cái vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và có lẽ chính linh mục Đặng Hữu Nam cũng hiểu rằng “chiếc áo không làm nên thầy tu”.

  Trả lờiXóa
 6. Tôn giáo là cái tốt, tốt đời đẹp đạo, bằng chứng là các tín đồ, tín hữu rất đoàn kết với người không theo công giáo, luật pháp nước nhà cũng luôn bảo vệ quyền lợi cho những người theo đạo. Là một linh mục nhưng Đặng Hữu Nam không hành động như những gì mà giáo lý, giáo luật căn dặn, hắn ta dùng uy tín của mình để lừa bịp tín đồ và tiến hành các hoạt động vi phạm pháp luật. Thái độ của ông thực sự là thách thức chính quyền rồi, càng ngày càng hiện rõ bản chất của “quỷ dữ đội lốt linh mục” để chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 7. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước VIệt Nam. Tôi thực sự thấy lo ngại khi những người dân Việt Nam phải chịu sự cai quản, quản lý của những kẻ như thế này và thử hỏi rằng tương lai của họ và những đứa trẻ sẽ ra sao nếu để những kẻ như Đặng Hữu Nam tiếp tục có những lời rao giảng và hành động như vậy. Ngao ngán quá bà con ơi

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn Thái Hợp và Đặng Hữu Nam những con quỷ đội lốt chúa, đội lốt linh mục. Những kẻ lợi dụng chúa lợi dụng lòng tin của giáo dân để kích động chống phá kêu gọi tuần hành. Hơn bao giờ hết các giáo dân hãy phân biệt được đâu là chúa đâu là "cha" đừng để những tên linh mục xấu lợi dụng lòng tin của các giáo dân

  Trả lờiXóa
 9. Thời gian qua, lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng, tôn giáo của Đảng và Nhà nước ta, các thế lực thù địch đã kích động một số phần tử cực đoan chống phá chính quyền; cố tình gieo rắc trong nhân dân về cái gọi là “tự do tôn giáo tuyệt đối”. Đây là sự suy diễn, ngụy tạo nguy hiểm, cần được đấu tranh cả về lý luận và thực tiễn.

  Trả lờiXóa
 10. Mọi người đều có quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; không ai bị ép buộc làm những điều tổn hại đến quyền tự do lựa chọn một tôn giáo, một tín ngưỡng; quyền tự do thực hành tín ngưỡng, tôn giáo có thể bị giới hạn.

  Trả lờiXóa
 11. Như vậy, theo quan điểm của Liên hợp quốc và cộng đồng quốc tế, mặc dù là một quyền cơ bản của con người, nhưng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo không phải là tuyệt đối, mà là một quyền có giới hạn, nếu việc thực hiện quyền này xâm hại tới an ninh quốc gia, trật tự xã hội, sức khỏe cộng đồng hoặc quyền và tự do cơ bản của người khác.

  Trả lờiXóa
 12. Với tinh thần đó, trong Hiến pháp và những văn bản quy phạm pháp luật của Việt Nam cũng như trên thực tế, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của nhân dân luôn được Nhà nước ta tôn trọng, bảo đảm.

  Trả lờiXóa
 13. Thế nhưng, các thế lực thù địch vẫn tìm mọi cách tung ra những luận điệu cho rằng, ở Việt Nam không có tự do tôn giáo, quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo bị vi phạm, bóp nghẹt.

  Trả lờiXóa
 14. Sự đời khó đoán22:22 31 tháng 8, 2016

  Hơn thế nữa, họ còn vu cáo chính quyền Việt Nam hạn chế các hoạt động tôn giáo, đàn áp tôn giáo, đòi thả tự do cho những người vi phạm pháp luật liên quan đến tôn giáo và ca ngợi những người này là “tù nhân lương tâm”.

  Trả lờiXóa
 15. Sự đời khó đoán22:23 31 tháng 8, 2016

  Không chỉ xuyên tạc chính sách của Đảng, Nhà nước ta về tín ngưỡng, tôn giáo, các thế lực thù địch thường xuyên bôi đen tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam và đòi hoạt động của các tôn giáo là một “quyền tuyệt đối”, không bị hạn chế, không chịu sự quản lý của Nhà nước. Đây là quan điểm phiến diện, cực đoan, sai trái, vô lý, không thể chấp nhận.

  Trả lờiXóa
 16. Sự đời khó đoán22:23 31 tháng 8, 2016

  Sở dĩ những “nhà dân chủ” phương Tây lớn tiếng rêu rao luận điểm này, bởi họ đã cố tình vin vào cái gọi là thuyết nhân quyền tự nhiên về quyền tự do tuyệt đối, vĩnh hằng, không bị giới hạn, không phụ thuộc các thiết chế xã hội và nhà nước để ngụy biện cho quyền tự do tuyệt đối về tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 17. Sự đời khó đoán22:24 31 tháng 8, 2016

  Điều đó có nghĩa là, tất cả các quyền, để được thừa nhận và thực hiện trong cuộc sống đều phải thể hiện dưới hình thức pháp lý, trở thành quyền pháp lý, tức là đều phải do nhà nước xác định và pháp điển hóa thành các quy phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 18. Chúng ta không thể phủ nhận vai trò của công giáo trong quá trình đấu tranh dựng nước và giữ nước của cách mạng và dân tộc VN. Nhưng hiện tại, những gì tốt đẹp nhất của người công giáo lại đang bị che mờ bởi những hành động xúi giục của những kẻ đội lốt nhằm mượn đức tin của những người công giáo chân chính nhằm chia rẽ khối đại đoàn kết và chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 19. Khi một linh mục ngoa ngôn, coi thường tín đồ đến mức ấy thì còn gì "công lý", "sự thật" để mà cầu nguyện.

  Trả lờiXóa
 20. Sự thật ở giáo xứ Xuân Kiều được ghi lại qua hình ảnh là tường rào của nhà trẻ bị đập đổ, đất sân trường bị xâm chiếm, cây vườn trường bị chặt phá để mở một con đường mới vào nhà thờ, trong lúc con đường cũ rộng rãi như vậy vẫn còn đó.

  Trả lờiXóa
 21. Những tín đồ bị cha xứ kích động, lừa bịp tham gia phá trường, xây tường, mở đường vẫn còn đó. Hồ sơ pháp lý đất đai còn đó và nó khẳng định đất ấy là của trường học, không phải là đường đi của nhà thờ.

  Trả lờiXóa
 22. Vậy thì linh mục Đặng Hữu Nam lấy gì để mà sống sượng rao giảng đức tin về "sự thật" và "công lý". Lời nói của cha xứ há phải coi thường hiểu biết của giáo dân sao.

  Trả lờiXóa
 23. Một linh mục, đứng trên bục giảng đạo mà nói rằng “đi theo Đảng là đang theo đĩ” thì quả là Giáo hội công giáo Việt Nam vô phúc khi đã để con cái ma quỷ trà trộn vào hàng giáo sĩ, chúng đã leo cao, luồn sâu vào hàng giáo phẩm của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 24. Giáo dân Việt Nam vô phúc khi gặp phải những đứa con của ma quỷ đội lốt chủ chăn. Thay vì hướng dẫn để các tín hữu nâng tâm hồn lên, sống lời Chúa thì chúng lại tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội khi đi ngược tuyên ngôn "tốt đời, đẹp đạo".

  Trả lờiXóa
 25. Chúng lợi dụng chức thánh để đè đầu, cưỡi cổ giáo dân, biến giáo dân thành công cụ cho mục đích ma quỷ của chúng.

  Trả lờiXóa
 26. Vì chúng mà Giáo hội trong con mắt xã hội không còn là một tôn giáo mà là một tổ chức chính trị thế tục.

  Trả lờiXóa
 27. Chúng thực hiện theo sứ mệnh satan - luciphe là xóa bỏ giáo hội "thánh thiện" trong mắt loài người.

  Trả lờiXóa
 28. Vì chúng mà danh Thánh Chúa bị xúc phạm, hành động của chúng làm cho xã hội không những nguyền rủa chúng mà còn xúc phạm đến Chúa.

  Trả lờiXóa
 29. Đáng tiếc là, đôi khi ma quỷ ẩn mình kín đáo bằng lớp mặt nạ hoa mỹ mà bằng lòng tin - cậy - mến tuyệt đối con chiên của Chúa không nhận ra.

  Trả lờiXóa
 30. Hãy vạch mặt bọn ma quỷ ấy cho giáo dân được đến với Chúa thật chứ không phải là đến với satan - Luciphe - ma quỷ. Mọi tín hữu hãy đọc kinh cầu nguyện xin ơn khôn ngoan, sự sáng soi của Chúa Thánh Thần để nhìn thấu ma quỷ ẩn náu trong giáo hội, ẩn náu trong chức thánh của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 31. Liệu chăng Giám mục Nguyễn Thái Hợp xứng đáng với những chức vụ như Giám mục giáo phận Vinh, chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình của giáo hội công giáo Việt Nam! những hành động và phát ngôn của vị cha xứ này có lẽ không thể khiến cho người ngoài có thể ngồi yên được!

  Trả lờiXóa
 32. hai cái tên này thực sự đứng trong hàng ngũ chức sắc tôn giáo là một điều sai lầm cho cả một giáo phận! chả biết chúng đã làm được gì cho bà con giáo dân hay chưa mà kể từ khi xuất hiện hai cái tên này, bà con giáo dân chỉ thấy loạn hết cả lên thôi!

  Trả lờiXóa
 33. Trong thời gian qua, tại giáo phận Vinh chúng ta đã không lạ gì với hình ảnh những vị cha xứ nơi đây tham gia những “cuộc biểu tình vì môi trường” với sự móc nối với các tổ chức khủng bố và phản động bên ngoài với những băng rôn, khẩu hiệu có nội dung sai trái liên quan đến vụ việc Formosa, kích động tư tưởng vu cáo chính quyền đối với giáo dân tham gia biểu tình! đúng là quá mù quáng, vì đồng tiền hay là vì tư tưởng thối nát đây!

  Trả lờiXóa
 34. những người có chức sắc trong mỗi tôn giáo điều đơn giản nhất chính là chăm lo cho đời sống tinh thần của những con chiên, những giáo dân của mình! ấy thế mà hai thằng cha này thì chỉ biết đi tuyên truyền xuyên tạc, thậm chí là trực tiếp đi kích động biểu tình! đúng là đáng buồn thật!

  Trả lờiXóa