ÔNG NGUYỄN THÁI HỢP – GIÁM MỤC CỦA NHỮNG SCANDAL

Thứ Hai, 15 tháng 8, 2016
Tags: ,

49 nhận xét:

 1. có lẽ chưa bao giờ trong lịch sử các đời linh mục giám mục người công giáo Viêt Nam lại có một vị giám mục tai tiếng với những scandal như giám mục Nguyễn Thái Hợp, từ nước ngoài trở về được nhân ngay chức giám mục giáo phận Vinh, tưởng rằng ông có tài năng lãnh đạo sự nhiệt huyết cống hiến thế nào mà được tin tưởng đưa ngay lên thay giám mục Cao ĐÌnh Thuyên, nhưng ngược lại ông đã phụ sự kì vọng của mọi người mà có những việc làm hành động sai trái đưa bầy chiên vào con đường đen tối lấn chiếm đất đai trường học, gây rối biểu tình dùng bạo lực gạch đá gậy gộc với chính quyền, thật là chưa từng có một vị giám mục nào tai tiếng như thế trong lịch sử giáo hội công giáo Việt Nam

  Trả lờiXóa
 2. không thể chấp nhận được là lại có những vị linh mục giám mục có lời nói xúc phạm đến Chủ tịch Hồ Chí Minh, đến Bác Hồ kính yêu, Người cha già của dân tộc Việt Nam, mà dường như toàn là những linh mục ở nước ngoài được học ở nước ngoài về mà thôi, phải chăng sang nước ngoài những người là linh mục này đã bị mất đi lòng yêu nước lòng tự tôn dân tộc, quên đi công lao to lớn sự hi sinh cả cuộc đời của Bác Hồ vì dân vì nước, nếu họ đã mang trong lòng ý thức chống đối nhà nước, xúc phạm tới hình ảnh của Bác Hồ thì không còn xứng đáng là người Việt Nam chứ đừng nói là làm linh mục ở Việt Nam nữa

  Trả lờiXóa
 3. Giám mục Nguyễn Thái Hợp – kẻ nổi tiếng nhờ những trang mạng phản động như dân làm báo, bô xít, dòng chúa cứu thế, rfa, rfi – chính là căn nguyên của mọi rắc rối tại giáo phận Vinh nói chung, giáo xứ Đông Yên nói riêng kể từ khi ông này nhận chức tổng giám mục giáo phận Vinh tới nay. Đã có vài cuộc biểu tình do giám mục này đạo diễn, và kết quả là một vài giáo dân quá khích đã bị bắt giữ, điều tra, nhiều người đã bị thương, biết bao giáo dân đã chẳng thể có thời gian làm ăn gì được mà chỉ suốt ngày hội họp nghe những lời tuyên truyền lệch lạc hoặc biểu tình, phản đối này nọ.

  Trả lờiXóa
 4. nguyễn thái hợp là một trong những nhân vật có tầm ảnh hưởng trong cộng đồng người công giáo việt nam nổi lên gần đây vì những hành động có tính chất chống đối lại nhà nước. không biết là ông dùng việc ấy để lấy mẽ với lại vatican hay là để làm gì đây?

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Hữu Mạnh04:34 15 tháng 8, 2016

  Những đạo như thiên chúa giáo thì linh mục chẳng khác gì chúa, đại diện cho chúa, giáo dân phải dăm dắp nghe theo. Cũng chính vì thế mà nhưng giám mục có tư tưởng chống đối, bị vantican khống chế thì chống lại chế độ XHCN thì thực sự là mối nguy hại cho dân tộc. Suốt ngày kích động giáo dân gây rối, nghĩ đủ trò để gây khó dễ cho chính quyền. Liệu đó có phải vì lợi ích của dân tộc, vì sự phát triển của đất nước hay chỉ phục vụ cho mưu đồ của bọn phản động, bọn tư bản.

  Trả lờiXóa
 6. Một điều mà ai cũng thấy đó là giáo phận Vinh đã trở nên bất ổn hơn rất nhiều chứ không hề như trước nữa, sự thay đổi đó bắt đầu khi cha Hợp lên làm tổng giáo phận Vinh và sự xuất hiện của một loạt các tên tuổi khác nữa trong giới các linh mục ở giáo phận Vinh, sự thay đổi trong cách quản giáo đã khiến giáo xứ ngày một bất ổn, nội bộ lục đục và đặc biệt là đời sống bà con giáo dân càng trở nên bất bênh, mong cha Hợp và các Cha khác nữa thay đổi cách chăn chiên để GP phát triển đúng như phương châm kính Chúa yêu nước của công giáo.

  Trả lờiXóa
 7. Hoàng tiều phu02:21 16 tháng 8, 2016

  Với những điều trên cũng đủ để giáo hội xem xét lại năng lực và trách nhiệm của ông Hợp. Nhiều người cho rằng, ông Hợp trước đây chỉ là linh mục dòng, không đủ khả năng để điều hành một giáo phận. Tôi thầy điều này có lẽ đúng phần nào. Nhưng cũng có thể ông Hợp chính là một nhân vật mà những tổ chức xấu muốn cài cắm để biến ông trở thành ngọn cờ trong hoạt động lợi dụng đạo Công giáo chống Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 8. Nguyễn thái Hợp đã có những lời nói của bọn ủng hộ việc phá nước, phá làng, gây hại cho dân, mắng mỏ những con người đang hành động vì công lý. Những tên này nên đem ra chặt đầu mà quăng cho chó ăn.

  Trả lờiXóa
 9. Đằng sau cái ý nghĩa nhân văn, cao cả ấy, "bảo vệ môi trường" hay chăng thực chất chỉ là cách "trương mồi" để "câu" những "con cá trong nước gày còm" và những "con cá ngoài nước" béo mầm của kẻ rắp tâm khuấy đục thêm dòng nước biển hòa lẫn nước mắt của những người con miền Trung quê tôi vốn đang " khóc hờn, hêu thét" trong sự cố vừa xảy ra???

  Trả lờiXóa
 10. Từ 2010 là ngày Đức Cha Phaolo phụ trách đến nay, giáo phận Vinh không một ngày nào an bình, giáo phận bỏ hết các hoạt động mà tập trung vào việc chiếm đất :3

  Trả lờiXóa
 11. Hầu hết các giáo xứ đều chiếm đất để mở rộng khuôn viên, nên chúng con phải thường xuyên bỏ công ăn việc làm đến nhà xứ chầu chực, bảo vệ ngăn cản chính quyền. Khuôn viên được mở rộng không biết được gì nhưng đã tạo cho giáo dân thói quen không đồng ý thì kéo nhau đi phản kháng, kể cả trong Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 12. Chẳng biết đúng sai, thực hư chuyện này là sao nữa. Con tố cha, cha chửi con. Nghĩ mà ngán ngẩm.

  Trả lờiXóa
 13. Nói toạc mong heo ra là trước khi là con chiên của Đức chúa trời thì những giáo dân kia đã là con dân đất Việt, và dòng máu trong người họ là dòng máu của những người dân xứ Việt từ ngàn đời nay.

  Trả lờiXóa
 14. Sự đời khó đoán22:16 16 tháng 8, 2016

  Dù ai có chối bay chối biến đi hay phủ nhận một cách trơ trẽn thì điều đó vẫn là sự thật. Thế nên ông Nguyễn Thái Hợp hay là ông này có vẻ là có chức tước trong hội đồng Công giáo thì ông vẫn chỉ là công dân Việt Nam, cho dù ông có sắp thành thánh của dưới quyền của Chúa đi chăng nữa thì ông vẫn là người Việt Nam. Vậy mà ông Hợp này lại có thái độ cao ngạo, thể hiện quyền thế đối với giáo dân cũng như những người ngoại đạo trong vụ việc giáo dân gây rối và đánh người trong địa phận Trại Gáo vừa qua.

  Trả lờiXóa
 15. Ông Hợp chúng ta thuộc loại chạy đi ra nước ngoài vào năm 1954, mục đích của ông là học đạo cao sâu để thành người chủ chăn các con chiên của Chúa.

  Trả lờiXóa
 16. Dân lên tiếng22:17 16 tháng 8, 2016

  Nghe phong thanh thì ông Nguyễn Văn Hợp này thuộc dạng dân “lai Bắc năm tư” (bởi vì dân Bắc 1954 nghe lời lừa mị và tuyên truyền tâm lý chiến của Mỹ mà bỏ quê hương để đi theo Đức mẹ hiện hình, trong khi đó hình ảnh Đức mẹ khóc và hiện hình thực chất là hình ảnh được tạo nên bởi các sợi quang được bắn lên từ một con tàu ngầm thuộc hạm đội 7 của Mỹ)

  Trả lờiXóa
 17. Nhiều vụ việc như lấn chiếm xây dựng trái phép nơi thờ tự cho đến việc và nhiều hành vi khác vi phạm pháp luật, và cơ quan Công an tỉnh Nghệ An đã có lần gửi thống báo đến cho Giám mục Nguyễn Thái Hợp, nhưng hầu như vẫn không nhận được sự phúc đáp nào rõ ràng từ ông Nguyễn Thái Hợp cả.

  Trả lờiXóa
 18. Chính thái độ bất hợp tác với chính quyền và có hành vi chống đối sâu sắc của ông nên đã tạo ra tư tưởng coi thường pháp luật của một số con chiên trong giáo dân Nghi Lộc.

  Trả lờiXóa
 19. Sự bất cần và thái độ coi thường của linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là đã không chịu phối hợp với chính quyền để giải quyết vụ việc một cách công bằng.

  Trả lờiXóa
 20. Qua sự việc vừa rồi mới thấy được rằng cái khẩu hiệu đạo đức mà vị linh mục già Nguyễn Thái Hợp kia luôn rao giảng đã lộ bộ mặt của nó, nó đẹp đẽ đến mức phát tởm.

  Trả lờiXóa
 21. Được xem là một người đi đây đi đó, học rộng hiểu nhiều và cao quý hơn nữa là được khóac lên mình bộ y phục để phụng sự Chúa trời nhưng trong phút chốc chỉ vì những lợi ích nhỏ mọn của bản thân mà Nguyễn Thái Hợp đã bán hồn cho quỷ Satan không thương tiếc.

  Trả lờiXóa
 22. ẫn biết linh mục Phaolo Nguyễn Thái Hợp là người thay Chúa chăm sóc phần hồn cho con chiên trên chốn trần gian nhưng có lẽ chính Nguyễn Thái Hợp đã bán đi tất cả giá trị đạo đức chỉ vì những âm mưu của bản thân mình, lợi dụng lòng tin của con chiên để phục vụ cho lợi ích của cá nhân, dùng thần quyền để lừa bịp thiên hạ.

  Trả lờiXóa
 23. Thiết nghĩ một con người thâm hiểm và thủ đoạn như linh mục Nguyễn Thái Hợp sẽ chẳng bao giờ xứng đáng là Giám mục hay là chủ tịch Ủy ban Công lý và Hòa bình cả, và cũng chẳng xứng đáng là con chiên của Chúa.

  Trả lờiXóa
 24. Nguyễn Thái Hợp chỉ là một ngụy linh mục không hơn không kém và thiết nghĩ nên đặt cho ông ta cái tên là Nguyễn Ô Hợp thì đúng hơn.

  Trả lờiXóa
 25. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận VInh Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 26. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 27. GM Nguyễn Thái Hợp, với bản chất chống đối sâu sắc của mình, đã đưa ra rất nhiều những ngôn từ thiếu tính chính xác, reo giắc vào đầu những con chiên ngoan đạo của hắn những thứ xấu xa, kích động thù hằn. Tục ngữ có câu “há miệng mắc quai”, tuy nhiên tục ngữ này chỉ đúng với những người còn đạo đức, còn phẩm hạnh, còn đối với những bộ mặt tráo trở như ông Hợp thì làm gì mắc quai được.

  Trả lờiXóa
 28. Ta thấy hơn 6 năm là một thời gian đủ dài để đánh giá về năng lực của một con người. Và chúng ta cũng có thể nhìn thấy năng lực của Nguyễn Thái Hợp đến đâu. Bản thân tôi không hề có định kiến gì với người theo đạo, thực tế tôi còn có nhiều người bạn thân là người công giáo. Thế nhưng nhìn vào tình hình ở giáo phận Vinh nhiều lúc tôi thấy ái ngại. Không biết giám mục Hợp đã đóng góp được gì nhưng bản thân tôi thấy ông ta chủ yếu đi kích động giáo dân của mình đi chống đối chính quyền. Một người như thế không xứng đáng dẫn dắt, chăm lo cho các con chiên. 1 chữ chán lắm

  Trả lờiXóa
 29. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Nguyễn Thái Hợp đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn.

  Trả lờiXóa
 30. Giám mục Nguyễn Thái Hợp không xa lạ gì với mảnh đất Nghệ An đầy nắng và gió này bởi ông sinh ra tại xã Nghi Phong, huyện Nghi Lộc. Nói như vậy để thấy ông chính là một người con của quê hương Nghệ An. Sau một quá trình đào tạo bài bản và hoạt động mục vụ, ông được Tòa thánh cũng như chính quyền tạo điều kiện bổ nhiệm giữ chức giám mục chính tòa giáo phận Vinh.Nào ngờ, ông ta nói một đằng, làm một nẻo. Đã nhiều lần ông ta cố tình kích giáo dân làm trái quy định pháp luật như lấn chiếm đất công, làm lễ ngay tại tư gia. Mục đích là để chứng tỏ quyền uy của mình với chính quyền. Ngựa quen đường cũ rồi, khó chữa lắm, vô phương cứu chữa rồi, tiếc thay cho 1 con người có trình độ nhưng tư tưởng thì quá ưa là cực đoan

  Trả lờiXóa
 31. Thưc ra thì giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị Giám mục như ông Hợp nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà dám nghe theo ông nữa chứ. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc tôn giáo, mà lại không tuân theo pháp luật, làm trái pháp luật, thế thì chức vị ông đang đảm nhận có xứng không?? Ông giám mục này có khi chẳng khác gì lũ rận là bao. Thiết nghĩ Nguyễn Thái Hợp rồi sẽ “dẫn dắt”, “soi sáng” cho các con chiên ngoan đạo của mình đi đến đâu? Lo quá đi mất

  Trả lờiXóa
 32. ông đã phụ sự kì vọng của mọi người mà có những việc làm hành động sai trái đưa bầy chiên vào con đường đen tối lấn chiếm đất đai trường học, gây rối biểu tình dùng bạo lực gạch đá gậy gộc với chính quyền

  Trả lờiXóa
 33. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 34. ông Hợp trước đây chỉ là linh mục dòng, không đủ khả năng để điều hành một giáo phận. Ô Văn Hợp quá đúng

  Trả lờiXóa
 35. Thái độ cao ngạo, thể hiện quyền thế đối với giáo dân cũng như những người ngoại đạo trong vụ việc giáo dân gây rối và đánh người trong địa phận Trại Gáo thì nên gọi là Ô Hợp cho đúng!

  Trả lờiXóa
 36. Giám mục Nguyễn Thái Hợp, từ khi tiếp quản chiếc ghế này tại giáo phận Vinh, đã biến nơi đây từ một chốn yên bình thành nơi liên tiếp xảy ra những sự kiện tiêu cựu. Bằng quyền lực của mình, ông ta đang tự cho mình cái quyền xúi giục, kích động người dân tham gia các hoạt động biểu tình, gây rối, ảnh hưởng tới an ninh trật tự của đất nước.

  Trả lờiXóa
 37. Là một giám mục, nhưng Nguyễn Thái Hợp không chú tâm hướng thiện cho những con chiên của mình mà trái lại còn xúi giục, kích động họ tham gia chống phá đất nước. Những hành động sặc mùi phản động này của ông Hợp cần được các cơ quan chức năng ngăn chặn và xử lý kịp thời.

  Trả lờiXóa
 38. Một giáo dân tốt, trước hết phải là một công dân tốt đã. Vậy mà, mang danh một giám mục, nhưng ông Nguyễn Thái Hợp của giáo phận Vinh đang không làm đúng chức trách nhiệm vụ của một công dân Việt Nam cũng như không làm đúng tư cách của một cha đạo. Ông ta liên tục có những hoạt động mang đầy tính chính trị, chống phá đất nước.

  Trả lờiXóa
 39. Một người bình thường có tư tưởng chống đối, phản động đã là nguy hiểm rồi, đằng này Nguyễn Thái Hợp lại là một giám mục, đứng đầu một giáo phận lớn như giáo phận Vinh, chắc chắn sẽ gây ảnh hưởng xấu đến những giáo dân nơi đây. Và sự thật là ông ta đã biến người dân nơi đây từ những giáo dân thân thiện trở thành những con người đầy toan tính, hung hãn hơn mọi khi.

  Trả lờiXóa
 40. Trong đạo Công giáo hiện nay vẫn còn nổi lên một số nhân vật điển hình, là ngọn cờ đầu trong các vụ việc phức tạp liên quan đến an ninh trật tự hoặc có những hành động, lời nói xúc phạm đến Chủ Tịch Hồ Chí Minh, nói xấu Đảng, chống đối chính quyền nhân dân. Có thể kể đến giám mục Nguyễn Thái Hợp của giáo phận Vinh, người có tư tưởng chống đối chính quyền.

  Trả lờiXóa
 41. Vì lợi ích bản thân, vì những đồng tiền bẩn thỉu mà giám mục Nguyễn Thái Hợp đã đi ngược lại với đạo lý công giáo, đi ngược lại với lời răn dạy của chúa. Là một giám mục, nhưng ông này liên tục có những hành động mang nặng tư tưởng phản động khi tổ chức, kích động người dân đi biểu tình, tuần hành chống chính quyền.

  Trả lờiXóa
 42. Quan Siêu Cấp14:31 18 tháng 8, 2016

  Từ khi giám mục Nguyễn Thái Hợp về cai quản giáo phận Vinh thì đây chính là trung tâm của sự rắc rối. Những cuộc biểu tình mang nặng sắc thái chính trị, rồi chặn quốc lộ, phá trường học xây đường vào nhà thờ, học sinh nghỉ học phản đối chính quyền,... Tất cả những điều đó đã vẽ lên một bức tranh tăm tối của giáo phận Vinh dưới bàn tay của ông Hợp.

  Trả lờiXóa
 43. Trong đạo công giáo, giáo dân luôn thể hiện sự tôn sùng đặc biệt, nhất là đối với những người chức sắc trong tôn giáo này. Những chức sắc tốt sẽ hướng con chiên của mình đến với niềm vui, đến với hạnh phúc, còn đối với một số chức sắc mất nết, cái mà họ hướng tới chính là những hành động xúi giục, kích động giáo dân tham gia biểu tình, tuần hành chống đối chính quyền,

  Trả lờiXóa
 44. Từ ngày ông Nguyễn Thái Hợp lên làm linh mục giáo phận Vinh thì nơi đây đã xảy ra bao nhiêu chuyện không được lúc nào yên bình. Với một tên linh mục suốt ngày chỉ lợi dụng nhân dân lợi dụng chúa để chống phá như vậy thì thiết nghĩ ông nên từ bỏ chức linh mục đi, đừng làm khổ những con chiên của mình nữa

  Trả lờiXóa
 45. Giáo phận Vinh là giáo phận có quá nhiều vấn đề phức tạp trong thời gian gần đây. Điều này cũng chẳng có gì là lạ vì đứng đầu giáo phận này là Nguyễn Thái Hợp, một giám mục có bảng thành tích chống phá đầy hiển hách. Ông ta đã lợi dụng lòng tin của giáo dân dành cho đức Chúa, lợi dụng lòng tôn kính của họ đối với mình để lừa bịp, kích động họ vào những trò hề mà ông ta là đạo diễn.

  Trả lờiXóa
 46. Những vụ biểu tình mang danh nghĩa là vì môi trường thời gian gần đây thì đều có một đặc điểm chung là không diễn ra đúng như bản chất của nó. Những người tham gia tuần hành vì môi trường đã bị những kẻ cầm đầu giáo xứ, kích động, điều khiển và lợi dụng như là một quân tốt của mình trong việc thực hiện các âm mưu phá hoại đất nước, vi phạm pháp luật.

  Trả lờiXóa
 47. Có thể nói rằng Nguyễn Thái Hợp chẳng khác gì một con quỷ đội lốt người, thân mang trên mình một trọng trách to lớn thế nhưng đã không hoàn thành thì chớ lại còn lợi dụng danh nghĩa đó để gây họa, chống lại đất nước. Những hành động đó quả thật không thể tha thứ được và chắc chắn sẽ phải nhận sự trừng trị thích đáng nhất từ phía Hội đồng công giáo cũng như các tín đồ của Thiên chúa giáo.

  Trả lờiXóa
 48. Người ta thường nói Giám mục, cha sứ những người đứng đầu thường là người có uy tín trách nhiệm và phải hướng dẫn, truyền đạt và chỉ dẫn cho đám con chiên của mình những gì tốt đẹp, để có cuộc sống đẹp đời đẹp đạo, an cư hạnh phúc! nhưng có vẻ như nó không áp dụng đối với ông Nguyễn Thái Hợp này!

  Trả lờiXóa
 49. những gì mà ông Nguyễn Thái Hợp (chủ chăn Giáo phận Vinh) đã làm vừa qua trước sự cố Formosa là cố tình hành động đi ngược lại, phản bội lợi ích quốc gia, dân tộc! không những thế ông ấy còn có những hành động kích động bà con giáo dân, đúng là nực cười cho một người cha đạo!

  Trả lờiXóa