TRUNG QUỐC KHÔN NGOAN HAY ĐANG LÀM CÀN

Thứ Ba, 2 tháng 8, 2016
Tags: , ,

47 nhận xét:

 1. Hoàng tiều phu23:22 7 tháng 8, 2016

  Trung Quốc đang áp dụng kiểu chiến thuật cù nhầy, gây ức chế đối với đối phương trong các tranh chấp trên biển. Cùng một lúc, Trung Quốc cho vào cái giỏ đối thủ của mình rất nhiều nước; đẩy nhiều nước về phía đối nghịch. Không dám chắc đó là một nước cờ khôn ngoan; thay vào đó có lẽ đó là một hành động làm càn của Bắc Kinh. Chưa chắc nó đã phát huy tác dụng mà có thể sẽ mang tới những hậu quả khó lường trước cho những dã tâm của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 2. như một tên cuồng loạn, trung quốc đã bất chấp mọi quy định pháp luật có liên quan để thực hiện dã tâm bành trướng và độc chiếm biển đông của mình, công ước về luật biển quốc tế, những nguyên tắc ứng xử chung hay mới đây nhất là phán quyết của tòa án quốc tế cũng không hề có tác dụng đối với trung quốc mà nó càng châm ngòi cho các hoạt động trắng trợn của trung quốc mà thôi. có thể nhiều người đang nghĩ trung quốc thật thông minh khi sử dụng sức ép của nước lớn để vô hiệu hóa phản ứng của đối phương, từ đó triển khai các hoạt động lấn chiếm chủ quyền biển đông một cách trái phép, nhưng không, đây không phải là thông minh mà chính là hành động làm càn, bất chấp của trung quốc, chúng ta tuyệt đối không chùn bước,sẽ không bao giờ để trung quốc có thể đạt được tham vọng của mình

  Trả lờiXóa
 3. Nếu ai đó cho rằng TQ làm càn thì tôi không hoàn toàn tán thành với ý kiến đó bởi chúng ta sẽ có nhiều vấn đề mà cần phải được nhìn nhận một cách kĩ càng nhất. Chúng ta hiểu rằng hiện tại với sức mạnh hải quân của TQ đã kinh khủng rồi nhưng rồi ngư dân của họ cũng là một lực lượng đáng gờm không kém và chiến tranh nhân dân chính là điều TQ muốn vin vào lực lượng này để tiến hành những hoạt động bành trướng của mình.

  Trả lờiXóa
 4. Đúng thế đấy bạn phúc dân, chúng ta không thể xem thường luận điệu chiến tranh nhân dân và cho họ làm càn được bởi đôiị ngũ ngư dân của TQ chính là một trong những con bài lâu dài được TQ tính toàn một cách có lộ trình và lâu dài hiện nay và cho mai sau với những ý đồ của mình. Đủ thấy được sự dàn trải với số đông cũng như vũ trang đủ sức để tàu ngư dân TQ tiến hành các hoạt động nguy hiểm và ăn vạ với các tàu quân sự.

  Trả lờiXóa
 5. Hoàng Hữu Mạnh04:16 9 tháng 8, 2016

  Trung Quốc đang muốn gây ức chế cho các quốc gia trong khu vực, có vẻ TQ đang cố làm mọi cách để chiếm bằng được vùng biển không thuộc chủ quyền của họ. Căng thẳng càng leo thang. Liệu có phải Trung QUốc muốn dùng tới vũ lực và sức mạnh quân sự để giải quyết vấn đề này. Trong khi các nước trong khu vực đều mong muốn giải quyết tranh chấp bằng hòa bình và luật pháp quốc tế.

  Trả lờiXóa
 6. Trung Quốc đang áp dụng kiểu việc đã rồi, lấy to hiếp nhỏ, gây ức chế đối với đối phương trong các tranh chấp trên biển và bây giờ Trung Quốc cho đang tự làm khó bản thân bằng cách gây hấn với rất nhiều nước; đẩy nhiều nước về phía đối nghịch. Đây là một nước cờ khôn ngoan hay là một hành động làm càn của Bắc Kinh bất chấp quốc tế

  Trả lờiXóa
 7. TQ đang thể hiện cái kiểu mặt trơ như mặt thớt, thiên hạ muốn làm gì, muốn nói gì thì nói, cóc thèm quan tâm, việc tao tao cứ làm xem chúng mày làm gì được tao vậy. Cách làm đó về lâu dài sẽ chỉ làm cho TQ bị xa lánh và ruồng bỏ hơn mà thôi.

  Trả lờiXóa
 8. Càn quá thể càn, Trung Quốc nghĩ mình giỏi siêu việt hay sao mà đang thách đố với cả thế giới khi hành động ngang ngược thế này. Mà làm càn thì Trung Quốc sẽ phải chịu hành động của mình thôi

  Trả lờiXóa
 9. Đúng là vừa ăn cắp vừa la làng, chả đâu với đâu cả. Nếu Trung Quốc không thay đổi, với âm mưu xâm chiếm nhiều nước thì tất cả các quốc gia đều nhận thấy rằng không thể chơi được với Trung Quốc, tức chơi theo kiểu bền chặt, gắn kết và tin tưởng lẫn nhau. Trong thế giới toàn cầu hóa, chơi vẫn phải chơi nhưng hầu hết các nước đều chơi với Trung Quốc trong ý thức cảnh giác cao độ. Sớm muộn gì Trung Quốc cũng phải sống cuộc sống đơn độc 1 mình vì những tham vọng chính trị bẩn thỉu của mình

  Trả lờiXóa
 10. Bản chất của Trung quốc từ xưa đến nay thì ai mà chả biết. Miệng thì luôn nói những điều tốt đep, nhưng trong lòng thì chứa một bồ dao găm. Đây chỉ là những vụ việc nhỏ trong tổng thể rất nhiều hành động “ngang ngược” của Trung Quốc. Là một cường quốc đang trỗi dậy Trung Quốc ngày càng thể hiện tham vọng quá rõ ràng, lấn biển, xâm chiếm lãnh thổ trên biển của các nước xung quanh. Trung Quốc liên tục gây hấn với khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam và Phi-lip-pin. Phía Đông thì tranh chấp với Nhật Bản. Có thể nói, Trung Quốc đang tự rào mình lại.

  Trả lờiXóa
 11. Buồn cười thật ngày trước thì luôn khẳng định quần đảo Hoàng Sa trước đến nay vẫn luôn là lãnh thổ của Trung Quốc, không tồn tại bất cứ tranh chấp nào. Doanh nghiệp Trung Quốc hoàn toàn tác nghiệp trên phạm vi chủ quyền, quyền lợi và quản lý của Trung Quốc. Đến bây giờ sau khi thua kiện Philippin ở tòa trọng tài PCA lại quay ra hằn học, không chấp nhận phán quyết của PCA. Hành động của Tàu mà nói là quá đáng, là hoàn toàn không chấp nhận được , những gì mà chúng đang làm là cố tình chiếm biển Đông. Thiết nghĩ Trung Quốc nếu còn chút tự trọng và liêm sỷ hãy chấm dứt hành động ngang ngược của mình.

  Trả lờiXóa
 12. Riêng về phần Việt Nam, chúng tôi có đầy đủ cơ sở lịch sử và pháp lý quốc tế khẳng định chủ quyền đối với 2 quần đảo này, thế mà chúng cả gan ngang nhiên thế chứ, chấp nhận làm sao được đúng không các bạn. Hành động nêu trên của Trung Quốc là vô giá trị, không thể làm thay đổi thực tế là Việt Nam có chủ quyền không tranh cãi đối với quần đảo Hoàng Sa. Chúng ta hãy bình tĩnh chờ xem bọn Tàu khựa này nó làm gì nhé, và hãy tin tưởng là rồi 1 ngày nào đó chính nghĩa sẽ được thực hiện, rồi chúng ta sẽ lấy lại những gì chúng ta đã mất vào tay Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 13. Qua vụ kiện của Philippin đã phản ánh một điều rằng Trung Quốc ngày càng lo ngại trước việc các quốc gia láng giềng sử dụng luật pháp quốc tế để đối phó và vô hiệu hóa sức mạnh quân sự của Trung Quốc. Tuy nhiên chúng ta hãy nên nhớ 1 điều rằng Trung Quốc không bao giờ thể hiện được sự tử tế, thành thật do đó không thể lấy được lòng tin của bất kỳ nước nào. Với Trung Quốc, có lẽ họ không bao giờ có khái niệm bạn theo đúng nghĩa mà chỉ muốn các nước vâng phục mình như sùng bái một vị hoàng đế. Thật bỉ ổi, mang tiếng nước lớn mà hành xử mất dạy vô cùng độ

  Trả lờiXóa
 14. Đây là hành động cho thấy rõ sự ngang ngược và bất chấp luật pháp mà phía Trung Quốc đang tiến hành. Trung Quốc cũng đã từng tuyên bố về việc đàm phán hòa bình nhằm giải quyết những căng thẳng tại khu vực Biển Đông nhưng thực tế họ lại vẫn tiến hành các hoạt động làm gia tăng căng thẳng. Vì vậy chúng ta phải làm rõ vấn đề này với dư luận quốc tế và yêu cầu Trung Quốc giữ nguyên hiện trạng đúng như Trung Quốc đã cam kết trong DOC – tuyên bố của các bên về ứng xử ở Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 15. Trung Quốc vẫn luôn khẳng định cần phải xử lý tranh chấp trên Biển Đông bằng biện pháp ngoại giao hòa bình. Nhưng trên thực tế thì sao, Trung Quốc liên tục tăng cường sức mạnh hải quân, thậm chí ngang nhiên mang vũ khí quân sự ra các đảo nhân tạo trên Biển Đông. Lúc Philippin chủ động đàm phán song phương thì không thích để đến lúc thua kiện mới nhục mặt với các nước khác. Có thời điểm, uy tín của Trung Quốc đã giảm sút mạnh trên trường quốc tế. Do vậy, nếu đã “thiếu lý” thì đã đến lúc Trung Quốc cần thiết phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm tại khu vực Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 16. Bản chất của Trung Quốc đã là vậy rồi, sự ngông cuồng ngang nhiên bất chấp pháp luật quốc tế và chính nghĩa để phục vụ dã tâm xâm chiếm biển Đông của họ. Chưa chắc nó đã phát huy tác dụng mà có thể sẽ mang tới những hậu quả khó lường trước cho những dã tâm của Trung Quốc mà họ sẽ phải trả giá trong tương lai.

  Trả lờiXóa
 17. Có vẻ như, Trung Quốc đang áp dụng kiểu chiến thuật cù nhầy, gây ức chế đối với đối phương trong các tranh chấp trên biển. Cùng một lúc, Trung Quốc cho vào cái giỏ đối thủ của mình rất nhiều nước; đẩy nhiều nước về phía đối nghịch, đó là bản chất mất dạy ngông cuồng của Trung Quốc

  Trả lờiXóa
 18. Bây giờ là thế kỷ XXI rồi, thời đại hội hập sâu rộng toàn cầu chứ đâu phải thời Xuân thu chiến quốc thằng nào lớn thằng làm gì thì làm, chơi theo kiểu chó dại cắn càn, ngông cuồng vậy có ngày gặp phải thằng lớn hơn nó đánh cho mất răng chứ đừng có đùa

  Trả lờiXóa
 19. Mỹ và Hiệp hội Các Quốc gia Đông Nam Á (ASEAN), cần tạo những điều kiện thuận lợi để định hình chính sách của Trung Quốc theo hướng hoà giải và hợp tác hơn.

  Trả lờiXóa
 20. Vấn đề có tính chiến lược hơn mà các quốc gia quan tâm sẽ là tạo ra một hiện trạng mới nhưng ổn định trong khu vực, một hiện trạng đòi hỏi Trung Quốc phải làm rõ những ý định chiến lược của mình trên Biển Đông

  Trả lờiXóa
 21. Trung Quốc không tuân thủ phán quyết của Tòa Trọng tài được thành lập theo Phụ lục VII, Công ước Liên Hợp Quốc về Luật Biển khác nào đối đầu với cả thế giới

  Trả lờiXóa
 22. Washington cảnh báo gián điệp mạng Trung Quốc có thể đánh cắp thông tin một cách tinh vi từ máy tính chính phủ, công ty của Mỹ và các nước, gây ra nhiều rủi ro.

  Trả lờiXóa
 23. Vẫn có những hoạt động mạng từ Trung Quốc nhắm mục tiêu vào chính phủ, công nghiệp quốc phòng, mạng máy tính học thuật và tư nhân Mỹ

  Trả lờiXóa
 24. Một câu hỏi luôn ám ảnh các nhà quan sát chính sách ngoại giao của Bắc Kinh: Vì sao Trung Quốc lại gây hấn với hầu hết các nước láng giềng?

  Trả lờiXóa
 25. Việc Trung Quốc biến nhiều bãi cạn thuộc quần đảo Trường Sa của Việt Nam thành đảo là hành động cực kỳ nguy hiểm đối với các nước ven Biển Đông.

  Trả lờiXóa
 26. Trung Quốc nhận thấy Biển Đông là yếu tố quan trọng để củng cố ảnh hưởng và tham vọng trong khu vực.

  Trả lờiXóa
 27. Sau những căng thẳng đã và đang diễn ra trên Biển Đông, kinh tế VN cũng bị ảnh hưởng ít nhiều. Tuy nhiên, đây cũng chính là cơ hội để VN tạo thế cân bằng với TQ.

  Trả lờiXóa
 28. Ngoài việc kêu gọi cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam điều chỉnh chiến lược kinh doanh, các doanh nhân cũng kêu gọi công nhân kiềm chế, không nên có những hành vi quá khích

  Trả lờiXóa
 29. Trung Quốc là nền kinh tế “không thể không chơi” nhưng cần làm gì để "tránh bị chơi xấu", "nắm đằng chuôi" trong mối quan hệ kinh tế với Trung Quốc?

  Trả lờiXóa
 30. Không dám chắc đó là một nước cờ khôn ngoan; thay vào đó có lẽ đó là một hành động làm càn của Bắc Kinh. Chưa chắc nó đã phát huy tác dụng mà có thể sẽ mang tới những hậu quả khó lường trước cho những dã tâm của Trung Quốc.

  Trả lờiXóa
 31. Nếu như có xung đột quân sự trên Biển Đông thì bên bị thảm họa không lường trước được chắc chắn không phải là Việt Nam.

  Trả lờiXóa
 32. Là một cường quốc đang trỗi dậy Trung Quốc ngày càng thể hiện tham vọng quá rõ ràng, lấn biển, xâm chiếm lãnh thổ trên biển của các nước xung quanh. Trung Quốc liên tục gây hấn với khối ASEAN, đặc biệt là Việt Nam và Phi-lip-pin. Phía Đông thì tranh chấp với Nhật Bản. Có thể nói, Trung Quốc đang tự rào mình lại.

  Trả lờiXóa
 33. Với Trung Quốc, có lẽ họ không bao giờ có khái niệm bạn theo đúng nghĩa mà chỉ muốn các nước vâng phục mình như sùng bái một vị hoàng đế. Thật bỉ ổi, mang tiếng nước lớn mà hành xử mất dạy vô cùng độ

  Trả lờiXóa
 34. Chúng ta tuyệt đối không chùn bước,sẽ không bao giờ để trung quốc có thể đạt được tham vọng của mình

  Trả lờiXóa
 35. Trong thế giới toàn cầu hóa, chơi vẫn phải chơi nhưng hầu hết các nước đều chơi với Trung Quốc trong ý thức cảnh giác cao độ. Sớm muộn gì Trung Quốc cũng phải sống cuộc sống đơn độc 1 mình vì những tham vọng chính trị bẩn thỉu của mình

  Trả lờiXóa
 36. Đây không phải là thông minh mà chính là hành động làm càn, bất chấp của trung quốc, chúng ta tuyệt đối không chùn bước,sẽ không bao giờ để trung quốc có thể đạt được tham vọng của mình

  Trả lờiXóa
 37. Có thể nhiều người đang nghĩ trung quốc thật thông minh khi sử dụng sức ép của nước lớn để vô hiệu hóa phản ứng của đối phương, từ đó triển khai các hoạt động lấn chiếm chủ quyền biển đông một cách trái phép!

  Trả lờiXóa
 38. Trong thế giới toàn cầu hóa, chơi vẫn phải chơi nhưng hầu hết các nước đều chơi với Trung Quốc trong ý thức cảnh giác cao độ.

  Trả lờiXóa
 39. Là một cường quốc đang trỗi dậy Trung Quốc ngày càng thể hiện tham vọng quá rõ ràng, lấn biển, xâm chiếm lãnh thổ trên biển của các nước xung quanh.

  Trả lờiXóa
 40. Chúng ta hãy nên nhớ 1 điều rằng Trung Quốc không bao giờ thể hiện được sự tử tế, thành thật do đó không thể lấy được lòng tin của bất kỳ nước nào.

  Trả lờiXóa
 41. Có thời điểm, uy tín của Trung Quốc đã giảm sút mạnh trên trường quốc tế. Do vậy, nếu đã “thiếu lý” thì đã đến lúc Trung Quốc cần thiết phải chấm dứt ngay các hành động vi phạm tại khu vực Biển Đông

  Trả lờiXóa
 42. Liệu có phải Trung QUốc muốn dùng tới vũ lực và sức mạnh quân sự để giải quyết vấn đề này?

  Trả lờiXóa
 43. với những hành động gần đây thì có lẽ Trung Quốc đang tự làm khó chính bản thân mình thôi! đơn giản họ không chỉ đang phải đối mặt với các nước nhỏ trong khu vực hay cụ thể hơn là những nước có quyền lợi trong vấn đề Biển Đông mà họ còn đang phải đối mặt với những nước quan tâm tới sự yên bình của cả thế giới!

  Trả lờiXóa
 44. Trung Quốc có vẻ cũng đang rất nóng ruột về vấn đề Biển Đông và họ đang ngày càng có những hành động, những phát biểu thể hiện rõ sự ngông cuồng của họ! tuy nhiên thì có lẽ họ sẽ phải chùn thôi khi mà rất nhiều quốc gia lớn đang có những hành động cụ thể trong cuộc tranh chấp không của chỉ riêng ai này!

  Trả lờiXóa
 45. đúng là từng hành động hay lời nói của Trung Quốc hay đại diện của Trung Quốc đều có những mục đích nhất định và đương nhiên những hành động hay lời nói ấy đều là mang lại lợi ích cho Trung Quốc! tuy nhiên thì họ đang tự làm khó chính mình trước các quốc gia khác trên thế giới trong vấn đề Biển Đông này!

  Trả lờiXóa
 46. cái tư tưởng nước lớn nó đã ăn sâu vào tiềm thức mỗi ông lãnh đạo của Trung Quốc rồi! lúc nào họ chả ỷ mình là một quốc gia lớn mạnh có nền kinh tế, quân sự đứng nhất nhì thế giới rồi áp đặt, ra điều kiện hay nói đúng hơn là dồn những nước nhỏ vào chân tường! đúng là cái bản chất khó có thể thay đổi được!

  Trả lờiXóa
 47. Khôn ngoan ư? Dùng từ đó có lẽ không đúng với Trung Quốc. Khôn lỏi có lẽ hợp lý hơn. Kết hợp cùng với dã tâm bành trướng và ỷ lớn bắt nạt bé thì Trung Quốc ngày càng ngang tàng, hống hách, dựa vào những ảnh hưởng của mình để bắt ép các nước khác.

  Trả lờiXóa