ANTÔN ĐẶNG HỮU NAM – CON QUỶ ĐỘI LỐT THẦY TU

Thứ Năm, 29 tháng 9, 2016
Tags: ,

20 nhận xét:

 1. Nhân danh công lý04:48 30 tháng 9, 2016

  Nhìn qua những hành động của người chủ chăn này phần nào chúng ta cũng thấy được bản chất xấu xa của chúng rồi. Mỗi người giáo dân giáo phận Vinh nói chung và xứ Phú Yên nói riêng cần nhận thức hơn về vấn đề này. Cần xem xét đâu là những việc nên làm và đâu là những hành động xấu xa gây ảnh hưởng xấu tới lợi ích cá nhân cũng như của toàn xã hội.

  Trả lờiXóa
 2. Thày tu bây giờ nhiều người biến chất quá, không còn là những thầy tu, những nhà tu hành như ngày xưa nữa. Họ hành động và làm việc vì nghĩa vụ tu hành, còn giờ thì chỉ vì lợi ích thôi

  Trả lờiXóa
 3. Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Người xưa có câu “tốt gỗ hơn tốt nước sơn”, bản chất tốt đẹp bên trong mỗi con người luôn là điều đáng trân trọng hơn cái vẻ hào nhoáng bên ngoài. Và có lẽ chính linh mục Đặng Hữu Nam- người đã nhiều lần cố tình gây ra những vụ việc kích động giáo dân giáo xứ Phú Yên gây rối, nay lại kích động tín đồ của mình vào Tòa án Thị xã Kỳ Anh và nhà thờ Đông Yên làm ảnh hưởng đến tình hình an ninh, trật tự cũng những phát ngôn mang nặng tính chất “chợ búa”, cũng hiểu rằng “chiếc áo không làm nên thầy tu”.

  Trả lờiXóa
 4. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân là chờ cơ hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo và kích động bà con nhân sự cố Fomosa, mục đích của y nhằm vào vu cáo chính quyền, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 5. Giáo hội Thiên chúa ta vẫn thường giảng dạy cho các con chiên của mình “muốn làm một giáo dân tốt trước hết phải là một công dân tốt”, vậy thì ông Đặng Hữu Nam đã làm tốt điều này chưa. Ông được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Việt Nam này, mang trong mình dòng máu Việt Nam, trước hết ông hãy làm tròn bổn phận của một công dân Việt Nam đã, đừng có sống trên quê hương mình mà lại làm những điều gây hại cho quê hương, đất nước mình. Mong ông hãy tu tâm, tích đức để thực hiện bổn phận của một công dân Việt Nam đã rồi hãy làm những việc lớn lao hơn. Hãy dừng lại việc kích động con chiên của mình gây rối an ninh trật tự đi

  Trả lờiXóa
 6. Mình nghĩ nếu cứ ngồi đọc hay nghe những kẻ như Đặng Hữu Nam giao giảng thì có lẽ đất nước này chìm đắm trong loạn lạc và biểu tình. Bà con giáo xứ Phú Yên và mọi người hãy nhìn thẳng vào sự thật xem Hữu Nam và bao kẻ giả danh “dân chủ, nhân quyền, yêu nước”… thường kích động biểu tình, chống đối chính quyền đã làm được điều gì cho xã hội dân tộc mình chưa? Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo, bình tĩnh, tránh mắc vào bẫy của kẻ bán đạo, lừa chúa như Anton Đặng Hữu Nam.

  Trả lờiXóa
 7. Cái chuyện linh mục kích động các giáo dân quá khích gây rối, bao vây trụ sở chính quyền, đập phá tài sản, chiếm dụng đất trái phép có lẽ không còn là vấn đề ít gặp ở nước ta. Là một vị linh mục và được đào tạo bài bản, đáng lẽ ra linh mục Đặng Hữu Nam phải là người đứng ra hòa giải mâu thuẫn một cách có lý có tình để không có lời qua tiếng lại, xô xát lẫn nhau. Trách nhiệm ủa họ là giao giảng đạo của mình tới quần chúng giáo dân, dẫn dắt họ đi theo con đường đúng đắn, tuân thủ đường lối chính sách, pháp luật của đất nước chứ không phải là vì lợi ích cá nhân mà kích động giáo dân chống lại nhà cầm quyền, điều này cũng đi ngược lại với những tôn chỉ mục đích của tôn giáo.

  Trả lờiXóa
 8. Nhắc tới linh mục Đặng Hữu Nam, Anton Hoàng Sỹ Phúc, Lê Ngọc Thanh, Giám mục Nguyễn Thái Hợp... chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với hắn ta nữa, hắn ta là một kẻ mạo danh danh nghĩa của chúa để đi lừa bịp quần chúng giáo dân để chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Thiết nghĩ, giáo hội Công giáo Việt Nam đã đến lúc cần phải xem xét lại tư cách đạo đức của những vị chủ chăn này. Đừng để những người luôn coi thường pháp luật, bất chấp luật pháp, xem thường lời răn dạy của Chúa có thể đứng trong hàng ngũ chức sắc của Giáo hội.

  Trả lờiXóa
 9. Với vai trò là linh mục quản xứ, đó cũng là vai trò của một người “chăn chiên”, có nhiệm vụ ngày đêm chăm lo đời sống tinh thần cho bầy chiên của mình. Nhưng các linh mục lại cổ súy cho những hành động này, điển hình như linh mục Đặng Hữu Nam, thật đáng xấu hổ, quả không sai chiếc áo không làm nên thầy tu. Bản thân linh mục cũng phải tuân theo luật pháp của Vatican. Chắc hẳn linh mục đã chán ghét phải tuân theo pháp luật rồi, vậy thì Vatican nên xem lại tư cách của linh mục

  Trả lờiXóa
 10. Là một người có trách nhiệm trong việc “chăn chiên”, khuyên răn tín đồ thực hiện lời Thiên Chúa nhưng linh mục Antôn Đăng Hữu Nam lại không ít lần nói dối. Có thể linh mục Antôn Đặng Hữu Nam vẫn “thuộc” lời răn về chớ làm chứng dối nhưng linh mục này đã cố tình không hiểu bản chất của lời răn ấy để phục vụ cho lợi ích của mình

  Trả lờiXóa
 11. Thử hỏi với những lời nói dối này, đầy tính kích động như thế này thì có phải là vì môi trường hay không, Linh mục Đặng Hữu Nam rao giảng, tuyên tuyền rằng: “Nhà cầm quyền Nghệ An đã dùng đến cảnh sát giao thông, cảnh sát cơ động, an ninh, dân phòng, những tay sai cộng sản cùng hệ thống truyền thông, truyền hình, báo chí nhà nước để vu khống, cáo gian Cha Xứ, Hội Đồng Mục Vụ giáo xứ, giáo họ. Chúng ta hãy nhìn lại xem Cộng sản là như thế nào. Tổng bí thư Đảng Cộng sản Liên Xô Gorbachev từng nói: ‘Cả đời tôi theo cộng sản nhưng thực ra cộng sản chỉ tuyền truyền giả dối mà thôi.’ Và ông Putin – tổng thống nước Nga cũng từng nói: ‘Những ai tin cộng sản thì không có cái đầu, và ai làm theo lời cộng sản thì không có trái tim’”.

  Trả lờiXóa
 12. Thánh lễ Công giáo là nhằm suy niệm, để ngợi ca công trình cứu chuộc nhân loại của Chúa Giê-su thông qua lời Chúa. Đó còn là nơi mà tín hữu tuyên xưng đức tin, là nơi mà thông qua Tòa giảng - thông qua các chức thánh (các linh mục, các giám mục - hàng giáo sĩ) rao giảng lời Chúa, hướng dẫn tín hữu thực hành lời Chúa trong cuộc sống hàng ngày theo đúng tinh thần. Nhưng thật đáng tiếc thay, Linh mục này đã làm thay đổi điều đó.

  Trả lờiXóa
 13. Chúng ta rất dễ nhận thấy rằng, Linh mục Nam Phong đã sử dụng thánh lễ để tuyên truyền chủ nghĩa cực đoan trong quan điểm chính trị của chúng hòng chia rẽ giữa giáo dân với giáo dân và giữa giáo dân với giáo hội, chia rẽ giáo hội với cộng đồng xã hội, hắn lèo lái lời Chúa thành ý của chúng, làm các tín hữu hiểu sai lời Chúa mà cực đoan chống phá xã hội.

  Trả lờiXóa
 14. Là người công giáo nhưng xin những giáo dân hãy có sự tỉnh táo cần thiết, không thể nào chấp nhận một cách vô điều kiện mọi lời nói của linh mục. Mọi tín hữu hãy đọc kinh cầu nguyện xin ơn khôn ngoan, sự sáng soi của Chúa Thánh Thần để nhìn thấu ma quỷ ẩn náo trong giáo hội, ẩn náo trong chức thánh của giáo hội.

  Trả lờiXóa
 15. Trong Thánh lễ cầu nguyện, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã cố tình xuyên tac về tình hình đã và đang diễn ra tại Hà Tĩnh, có liên quan đến Fomosa. Mặc dù vụ việc đã được các cơ quan báo chí uy tín thông tin đến người đọc, xuyên tạc về chính quyền trong công bố nguyên nhân cá chết

  Trả lờiXóa
 16. Trong Thánh lễ cầu nguyện, linh mục Anton Đặng Hữu Nam đã cố tình xuyên tac về tình hình đã và đang diễn ra tại Hà Tĩnh, có liên quan đến Fomosa. Mặc dù vụ việc đã được các cơ quan báo chí uy tín thông tin đến người đọc. Đó phải chăng là việc là một linh mục nên làm, nó có xứng đáng với tư cách linh mục không.

  Trả lờiXóa
 17. Linh mục Nguyễn Ngọc Nam Phong đang cố tình thể hiện quan điểm của mình lạc loài giữa đối với các linh mục khác. Chúng ta có thể thấy, ngược lại với việc làm của linh mục Anton Đặng Hữu Nam, nhiều linh mục khác đã thể hiện mong muốn giúp đỡ bầy chiên bằng cách giúp họ ổn định cuộc sống, quyên góp từ thiện để giúp bầy chiên của mình giảm bớt gánh nặng khó khăn.

  Trả lờiXóa
 18. Nhẽ ra là một linh mục phụ trách xứ, thì một trong những vai trò của linh mục Đăng Hữu Nam là giúp đỡ tín đồ sống tốt đời đẹp đạo. Thế nhưng, có lẽ cách ứng xử có linh mục Đặng Hữu Nam trong trường hợp này đã không đạt được điều đơn giản ấy. Thay vì tạo cho giáo dân một cuống sống yên bình thì linh mục Đăng Hữu Nam lại lợi dụng niềm tin của họ để lôi kéo họ vào giải quyết việc của cá nhân mình, phục vụ cho sự ích kỷ của chính bản thân là chờ cơ hội để tuyên truyền luận điệu xuyên tạc, vu cáo và kích động bà con nhân sự cố Fomosa, mục đích của y nhằm vào vu cáo chính quyền, làm rối loạn tình hình an ninh trật tự tại địa phương. Thật thất vọng

  Trả lờiXóa
 19. cũng giống như Nguyễn Thái Hợp, thằng cha Anton Đăng Hữu Nam này cũng như một kẻ vô học vậy, chúng luôn tìm mọi cách để tuyên truyền xuyên tạc, lôi kéo, kích động bà con giáo dân đi theo những hoạt động mang đầy tính chống phá của chúng! mong rằng bà con giáo dân hay tỉnh táo hơn nữa để tránh những hành động sai phạm không đáng có!

  Trả lờiXóa
 20. thực trạng bây giờ là giám mục hay cha xứ hay an tôn gì đi chăng nữa thì cũng không phải ai cũng tốt đâu! có những kẻ như Nguyễn Thái Hợp hay Đặng Hữu Nam thì chắc chắn bọn chúng chả làm được điều gì tốt đẹp cho bà con giáo dân đâu, chỉ kích động rồi dẫn dắt mọi người vào con đường tăm tối thôi!

  Trả lờiXóa