BÀN VỀ CHỮ TÍN CỦA MỘT VỊ CHỦ CHIÊN

Thứ Ba, 27 tháng 9, 2016
Tags: ,

19 nhận xét:

 1. Ông Hợp nói nhiều, hứa nhiều mà cũng làm nhiều, nhưng mà hành động và lời nói nhiều khi nó không ăn khớp vào với nhau đâm ra hiệu quả của hành động so với lời nói còn rất ít, có khi hành động còn đi ngược lại với lời cam kết đã đưa ra.

  Trả lờiXóa
 2. Hoàng Hữu Mạnh03:19 28 tháng 9, 2016

  Ông Hợp tưởng rằng những lời hứa của ông sẽ thực hiện được, sẽ đóng góp cho đất nước cho tôn giáo. Đó là những gì chính quyền tin tin và mong chờ ở ông để đưa ông lên vị trí cao trong giáo hội thiên chúa. Nhưng kết quả chỉ là sự lừa dối, cũng với sự sảo trá, trắng trợn của NGuyễn Thái Hợp. Giờ linh mục này đã trở thành trung tâm gây rối có tiếng, chuyên kích động giáo dân chống Đảng.

  Trả lờiXóa
 3. nguyễn thái hợp từ lâu đã trở thành tay sai cho những tổ chức phản động trong và ngoài nước là một kẻ lợi dụng thiên chúa để chống đối chính quyền đi ngược lại với lợi ích dân tộc . Ông ta liên tục có những hành vi kích động người dân biểu tình , gây rối tại những địa bàn do mình quản lí với lí do là thảm họa môi trường mà đã từ lâu được giải quyết ổn thỏa. những lời ông ta nói không giống với những gì ông ta làm , ông ta không bảo vệ cho cuộc sống của người dân mà đang đẩy họ vào con đường sai trái .

  Trả lờiXóa
 4. những kẻ nhân danh thiên chúa này đang dùng hình ảnh của thiên chúa để vụ lợi cá nhân cho mình. chúng lợi dụng niềm tin của giáo dân để kích động sự cuồng tín trong họ, hay sự dụng thần quyền được tạo ra bởi chức vị của mình để áp đặt lên giáo dân.

  Trả lờiXóa
 5. Người tử tế05:05 29 tháng 9, 2016

  Với những gì đã xảy ra tại giáo phận Vinh mấy năm qua, có nhiều quan điểm cho rằng giáo phận Vinh đang trở thành trung tâm của những sự rắc rối với những sự việc đình đám không đúng với đường hướng “sống phúc âm trong lòng dân tộc” –“kính Chúa, yêu nước”.

  Trả lờiXóa
 6. Tiền bạc mất đi có thể kiếm lại, nhưng niềm tin đã mất thì chẳng thể nào lấy lại được. Chúng ta không muốn phán xét ai, nhưng chúng ta luôn mong rằng những gì các vị giám mục nói hãy đi đôi với làm, xứng đáng là vị chủ chăn tốt mà giáo hội đã tin tưởng ủy thác.

  Trả lờiXóa
 7. Thông điệp Giáo hoàng Benedict XVI đã từng thể hiện rõ ràng mong muốn, những người theo đạo hãy sống “phúc âm giữa lòng dân tộc”; đồng bào Công giáo cũng như mọi công dân khác của nước Việt, đều cần có nghĩa vụ đóng góp vào công cuộc xây dựng, phát triển đất nước. Vậy giáo dân và các linh mục,. giám mục Nguyễn Thái Hợp đã và đang làm gì ở giáo phận Vinh. Họ đã thực sự nghe và thấu hiểu lời răn của Chúa, lời Huấn từ của Giáo hoàng Benedict XVI? Câu trả lời là không. Vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp này chỉ làm cho mảnh đất này thêm “nóng” thêm cả về nghĩa đen và nghĩa bóng. Những hành vi chống phá cần phải được chấm dứt ngay và số đối tượng chống đối cần phải bị trừng trị nghiêm minh trước pháp luật.

  Trả lờiXóa
 8. Người đời nói "Con dại thì cái mang". Ở đâu cũng thế thôi, nếu để xảy ra các vụ việc phức tạp, gây mất ổn định tình hình, nhất là ở 1 giáo phận lớn như giáo phận VInh thì trách nhiệm thuộc về người đứng đầu giáo phận, vị chủ chăn, giám mục Nguyễn Thái Hợp. Với trách nhiệm của người chủ chăn đứng đầu giáo phận, đáng lý ra giám mục Hợp phải nghiêm khắc xử lý những kẻ kích động, phải tận tình khuyên răn đàn chiên sống phúc âm trong lòng dân tộc. Nhưng giám mục Hợp đã không làm tròn trách nhiệm của bậc làm cha làm mẹ. Hàng ngày không khuyên răn, dạy bảo.

  Trả lờiXóa
 9. Việc các giáo dân giáo phận Vinh đã làm trái ý Chúa, đi ngược lời răn của giáo hội Thiên chúa Việt Nam trong thời gian vừa qua là việc không thể chấp nhận được. Chúa không thể vui khi chứng kiến các con chiên của mình hành động như những kẻ vô pháp. Biết rằng, mỗi người có ý thức hệ, đức tin khác nhau, nhưng dù là ai, giáo hay lương cũng là công dân Việt nam nên phải tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật. Đó là quy luật bất thành văn mà xưa nay không bàn cãi. Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh) thật sự là con quỷ đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” không hơn không kém. Vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Nhưng ông Hợp đã làm cho nhiều người phải thất vọng, gần 6 năm cai quản giáo phận rồi nhưng công thì ít trạng thì nhiều, nản ghê

  Trả lờiXóa
 10. Tôn giáo nào cũng hướng con người ta tới cái thiện, cái đẹp, vậy mà một số “con sâu làm giàu nồi canh” này lại đi ngược lại những gì Chúa của họ răn dạy. Và thực trạng thì càng ngày càng nhiều đối tượng cực đoan gia nhập vào hàng ngũ chức sắc của đạo Công giáo hoặc là phẩm chất đạo đức của chức sắc đạo Công giáo đang ngày càng đi xuống. Qua 6 năm làm giám mục tại giáo phận Vinh nhưng giám mục Nguyễn Thái Hợp chưa hề giúp cho đời sống của giáo dân trở nên tốt đẹp hơn. Thay vì suy nghĩ cách để đời sống của giáo dân ổn định hơn thì Nguyễn Thái Hợp lại ra sức lừa bịp giáo dân, lợi dụng giáo dân chống chính quyền, từ Yên Khê đến Mỹ Yên, rồi Xuân Mỹ, Đông Yên. Thật tiếc cho cách sống của 1 con người là bề trên của 1 giáo hội

  Trả lờiXóa
 11. Giám mục Nguyễn Thái Hợp (Giáo phận Vinh) thật sự là con quỷ đội lốt “nhà tu hành”, “giáo sĩ” không hơn không kém. Vai trò của những người chủ chăn, đứng đầu giáo hội ở giáo phận VInh nhẽ ra GM Hợp không thể để xảy ra liên tiếp những vụ việc phức tạp ảnh hưởng đến an ninh trật tự như vậy tại giáo phận của mình quản lý. Ngược lại chính Hợp đã ngấm ngầm bật đèn xanh, ủng hộ cho các hoạt động sai trái đó, cổ xúy cho giáo dân mình hành động điên cuồng nữa. "Đíu" hiểu luôn thằng cha này nữa, ăn tiền mà làm ăn không đến nơi đến chốn thì nghỉ đi cho dân người ta nhờ.

  Trả lờiXóa
 12. Thực ra thì giáo dân cũng là công dân chứ đừng nói đến một vị Giám mục như ông Hợp nữa, đáng nhẽ ra một vị giám mục phải là người làm gương cho giáo dân của mình nghe theo, đây, đằng đằng là một giám mục mà vi phạm pháp luật, không xứng đáng là một công dân tốt thì có giáo dân nào mà dám nghe theo ông nữa chứ. Nguyễn Thái Hợp là một chức sắc tôn giáo, mà lại không tuân theo pháp luật, làm trái pháp luật, thế thì chức vị ông đang đảm nhận có xứng không?? Ông giám mục này có khi chẳng khác gì lũ rận là bao. Thiết nghĩ Nguyễn Thái Hợp rồi sẽ “dẫn dắt”, “soi sáng” cho các con chiên ngoan đạo của mình đi đến đâu? Lo quá đi mất

  Trả lờiXóa
 13. Ta thấy hơn 6 năm là một thời gian đủ dài để đánh giá về năng lực của một con người. Và chúng ta cũng có thể nhìn thấy năng lực của Nguyễn Thái Hợp đến đâu. Bản thân tôi không hề có định kiến gì với người theo đạo, thực tế tôi còn có nhiều người bạn thân là người công giáo. Thế nhưng nhìn vào tình hình ở giáo phận Vinh nhiều lúc tôi thấy ái ngại. Không biết giám mục Hợp đã đóng góp được gì nhưng bản thân tôi thấy ông ta chủ yếu đi kích động giáo dân của mình đi chống đối chính quyền. Một người như thế không xứng đáng dẫn dắt, chăm lo cho các con chiên. 1 chữ chán lắm

  Trả lờiXóa
 14. Ông hợp từ lâu đã trở thành tay sai cho những tổ chức phản động trong và ngoài nước là một kẻ lợi dụng thiên chúa để chống đối chính quyền đi ngược lại với lợi ích dân tộc . Ông ta liên tục có những hành vi kích động người dân biểu tình , gây rối tại những địa bàn do mình quản lí với lí do là thảm họa môi trường mà đã từ lâu được giải quyết ổn thỏa. những lời ông ta nói không giống với những gì ông ta làm

  Trả lờiXóa
 15. Ông Hợp tưởng rằng những lời hứa của ông sẽ thực hiện được, sẽ đóng góp cho đất nước cho tôn giáo. Đó là những gì chính quyền tin tin và mong chờ ở ông để đưa ông lên vị trí cao trong giáo hội thiên chúa. Nhưng kết quả chỉ là sự lừa dối, cũng với sự sảo trá, trắng trợn của NGuyễn Thái Hợp.

  Trả lờiXóa
 16. Tất nhiên, 6 năm là khoảng thời gian dài để ta đánh giá năng lực của một người. năng lực của Nguyễn Thái Hợp đã được khẳng định, Nhưng chắc chắn đó không phải là năng lực của một linh mục giỏi, biết quan tâm và dẫn dắt con chiên của mình đi đúng con đường mà Chúa răn dạy.

  Trả lờiXóa
 17. Nguyễn Thái Hợp là người thế nào có lẽ mọi người cũng biết cả rồi! cũng không phải nói nhiều về con người này nữa! chỉ có điều là đáng tiếc cho một bộ phận người dân mà đúng hơn là một bộ phận bà con giáo dân đã để cho hắn tuyên truyền xuyên tạc, kích động xúi giục làm những chuyện tổn hại tới đất nước!

  Trả lờiXóa
 18. từ trước tới nay những bà con giáo dân ở bất cứ nơi đâu cũng đặt niềm tin tuyệt đối với những người gọi là giám mục, cha xứ, ấy thế nhưng họ đâu biết rằng đâu phải cha nào cũng tốt, giám mục nào cũng hướng con người ta đến những điều tốt đẹp! chính vì thế mà tốt nhất là mỗi giáo dân nên tự biết chọn cho mình cái gọi là điều đúng đắn, đừng để kẻ xấu lợi dụng!

  Trả lờiXóa
 19. Tin nay that la tin vit cua dang cong san chuyen vu khong

  Trả lờiXóa